ขั้นตอนเรียนต่อ
เรียนในต่างประเทศ : การเตรียมตัวและการสมัครเรียน

แจกฟรี E-Book 4 เล่ม! คู่มือเรียนต่ออังกฤษ อเมริกา ออสเตรเลีย และมาเลเซีย

19959

สำหรับคนที่กำลังเริ่มต้นหาข้อมูลเรียนต่อสหราชอาณาจักร สหรัฐอเมริกา ออสเตรเลีย และมาเลเซีย Hotcourses Thailand รวบรวมทุกเรื่องไว้ในคู่มือเรียนต่อฉบับ E-Book มาให้โหลดกันฟรีๆ ค่ะ เพียงแค่คลิกเข้าไปลงทะเบียนและกรอกข้อมูลเพื่อรับสิทธิประโยชน์ไม่กี่ขั้นตอนเท่านั้น 

 

สิ่งที่จะพบได้ในเล่มคือ

  • เหตุผลที่คุณควรเรียนต่อในสหราชอาณาจักร สหรัฐอเมริกา ออสเตรเลีย และมาเลเซีย
  • ระบบการศึกษาของประเทศนั้นๆ
  • การสมัครมหาวิทยาลัย
  • การยื่นขอวีซ่านักศึกษา
  • ที่พักสำหรับนักศึกษา
  • การวางแผนการเงิน
  • การใช้ชีวิต
  • ก่อนออกเดินทาง
  • และบริการอื่นๆ จากเรา

 

คู่มือเรียนต่อสหราชอาณาจักร

การผสมผสานที่ลงตัวระหว่างวัฒนธรรมบริติชแบบดั้งเดิมกับไลฟ์สไตล์ที่ทันสมัย คุณภาพชีวิตที่ดีมีความปลอดภัยสูงและชื่อเสียงด้านคุณภาพการศึกษาอันยอดเยี่ยมติดอันดับต้นๆ ของโลกมาอย่างยาวนาน ทำให้สหราชอาณาจักรเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางยอดนิยมของนักศึกษาต่างชาติ แต่ละปีมีนักศึกษาต่างชาติมากถึง 240,000 คนเรียนอยู่ที่สหราชอาณาจักร ข้อมูลล่าสุดที่ทางสำนักงาน ก.พ. ทำการสำรวจไว้เมื่อวันที่ 30 พฤศจิการยน พ.ศ. 2558 พบว่า มีนักศึกษาไทยที่ได้รับทุนรัฐบาล ข้าราชการลา และทุนอื่นๆ ศึกษาต่ออยู่ที่สหราชอาณาจักรมากถึง 1,403 คน คิดเป็น 36.64% ของทั้งหมด นับเป็นประเทศที่มีนักเรียนทุนจากไทยมากที่สุดอันดับหนึ่ง และยังไม่นับรวมนักศึกษาอีกเป็นจำนวนมากที่เดินทางไปศึกษาต่อด้วยทุนส่วนตัว 

 

ดาวน์โหลดฟรีได้ที่นี่

 

 

 

 

 

 

 

 

 

คู่มือเรียนต่อสหรัฐอเมริกา

สหรัฐอเมริกาเป็นประเทศที่มีความหลากหลายสูงมาก คุณจึงสามารถเลือกเมืองให้ตรงกับไลฟ์สไตล์ของตนเองได้ไม่ยาก และแต่ละรัฐก็ล้วนมีมหาวิทยาลัยคุณภาพดีตั้งอยู่มากมาย เนื่องจากสหรัฐอเมริกาเป็นประเทศที่คนไทยนิยมเดินทางไปใช้ชีวิตและศึกษาต่อเป็นจำนวนมาก ที่นั่นจึงมีหน่วยงานที่ดูแลชุมชนไทยตามมลรัฐต่างๆ 4 หน่วยงาน ได้แก่ สถานเอกอัครราชทูตหนึ่งแห่ง ตั้งอยู่ที่กรุงวอชิงตัน และสถานกงสุลใหญ่สามแห่ง ตั้งอยู่ที่นครลอสแอนเจลิส นครชิคาโก และนครนิวยอร์ก โดยเมืองที่มีคนไทยอยู่มากที่สุดคือ ‘ลอสแอนเจลิส’ มีการประเมินว่าที่นั่นน่าจะมีคนไทยมากถึง 200,000-250,000 คนเลยทีเดียว ส่วนในแง่ของการศึกษาต่อ ข้อมูลจากเอกสาร Open Doors 2015 ระบุไว้ว่าปี 2014/15 มีนักศึกษาจากประเทศไทยเดินทางไปเรียนต่อระดับอุดมศึกษาในสหรัฐอเมริกา 7,217 คน

 

ดาวน์โหลดฟรีได้ที่นี่

 

 

 

 

 

 

 

 

 

คู่มือเรียนต่อออสเตรเลีย

ออสเตรเลียเป็นประเทศที่โดดเด่นในเรื่องภูมิทัศน์อันงดงาม ประเทศนี้มีดีทั้งคุณภาพการศึกษาอันยอดเยี่ยมและแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่น่าสนใจหลายแห่ง รวมถึงมีสิ่งอำนวยความสะดวกเพื่อการใช้ชีวิตและการแสวงหาความรู้อย่างครบครัน มหาวิทยาลัยจำนวนมากในออสเตรเลียมีคุณภาพการวิจัยและการพัฒนาทางวิทยาศาสตร์ที่มีชื่อเสียงเป็นอันดับต้นๆ ของโลก จึงไม่น่าแปลกใจที่ประเทศนี้จะดึงดูดนักศึกษานานาชาติจากทั่วทุกมุมโลกให้มาศึกษาต่อ ในครึ่งปีหลังของปี ค.ศ. 2015 มีการสำรวจสถิติพบว่านักเรียนไทยยื่นขอวีซ่ามาเรียนต่อที่ออสเตรเลีย 6,357 ราย เพิ่มขึ้น 11.1% มากเป็นอันดับสี่รองจาก จีน อินเดีย และบราซิล จากจำนวนนี้มีนักเรียนไทยที่ได้รับอนุมัติวีซ่านักเรียนรวมทั้งสิ้น 4,921 ราย และถ้านับรวมคนไทยในออสเตรเลียที่ถือวีซ่านักเรียนทั้งหมดจนถึงสิ้นปี ค.ศ. 2015 พบว่ามีนักเรียนไทยอยู่ในออสเตรเลียมากถึง 14,492 คน โดยรัฐที่มีนักเรียนไทยอยู่มากที่สุดคือรัฐนิวเซาท์เวลส์ รองลงมาคือรัฐวิกตอเรีย และ รัฐควีนสแลนด์

 

ดาวน์โหลดฟรีได้ที่นี่

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

คู่มือเรียนต่อมาเลเซีย

มาเลเซียเป็นหนึ่งในประเทศยอดฮิตของการเรียนต่อเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เนื่องจากมีค่าใช้จ่ายในการศึกษาและการใช้ชีวิตที่ไม่สูงเกินไปนัก อีกทั้งยังมีมหาวิทยาลัยระดับโลกหลายแห่งมาเปิดสาขาอยู่ที่นี่ จึงเป็นการเปิดโอกาสให้นักศึกษาได้รับการศึกษาที่มีมาตรฐานเทียบเท่าการไปเรียนต่อในยุโรปหรืออเมริกาแต่ค่าใช้จ่ายถูกกว่าหลายเท่าตัว ไม่ว่าจะต้องการเรียนสาขาวิชาสายวิทย์หรือสายศิลป์ มหาวิทยาลัยในมาเลเซียก็พร้อมตอบโจทย์ทุกความต้องการ

 

ดาวน์โหลดฟรีได้ที่นี่

ค้นหาคอร์ส

เลือกประเทศ
ปริญญาโท
เกี่ยวกับผู้เขียน

สุธาสินี จบนิเทศศาสตร์ สาขาโฆษณาและภาพยนตร์ หลงใหลการอ่านหนังสือ ชอบท่องเที่ยวแนวธรรมชาติ ประวัติศาสตร์ ศิลปะ และวัฒนธรรม สนใจเรื่องอาหารการกินเป็นพิเศษ ปัจจุบันทำงานเป็นนักเขียนอิสระและรับสัมภาษณ์บุคคล สนุกกับการดูซีรี่ย์และทดลองสูตรอาหารใหม่ๆ เมื่อมีเวลาว่าง