ขั้นตอนเรียนต่อ
  • Study in Australia

    เรียนต่อจีน

เรื่องควรรู้ทั่วไปเรียนต่อจีน

อ่านเรื่องทั่วไปที่ควรรู้เกี่ยวกับการเรียนต่อจีน ขั้นตอนการการสมัครเรียนต่อจีน เอกสารที่ต้องเตรียม ต้องใช้ผลสอบอะไร ใช้เวลาในการเตรียมตัวเท่าไหร่ เช็คลิสต์ต่างๆ หาอ่านบทความที่เป็น MUST-READ เกี่ยวกับเรื่องเรียนต่อจีน
3 ทุนการศึกษา สำหรับเริ่มต้นเรียนต่อที่จีน 793

3 ทุนการศึกษา สำหรับเริ่มต้นเรียนต่อที่จีน

ทุนการศึกษาจากรัฐบาลจีน   รัฐบาลจีนได้เสนอทุนการศึกษาจำนวนหนึ่งให้กับนักเรียนต่างชาติในหลากหลายระดับการศึกษา รวมถึงหลักสูตรภาษาด้วยค่ะ โดยมีทั้ง ทุนการศึกษาเต็มจำนวนและบางส่วน ให้กับผู้สมัคร และผู้สมัครยังสามารถสมัครขอทุนได้ก่อนการสมัครเข้าเรียนในมหาวิทยาลัยของจีนอีกด้วย   เพื่อน ๆ จะต้องติดต่อกับสถานกงสุลหรือสถานทูตจีนประจำประเทศไทยเพื่อขอความช่วยเหลือในขั้นตอนของการสมัคร

270 หางานทำหลังเรียนจบจีน

หางานทำหลังเรียนจบจีน

ตลาดงานเป็นยังไง ?   ที่ผ่านมาเศษรฐกิจในจีนไม่เคยแข็งแรงขึ้นขนาดนี้มาก่อน นั่นหมายความว่าโอกาสในการหางานของเพื่อน ๆ ยังคงมีอยู่ค่ะ และถึงแม้ว่าการแข่งขันจะค่อนข้างดุดัน แต่มันก็ดีที่เพื่อน ๆ จะได้ค้นหาตัวเองว่าอะไรที่จะทำให้ตัวเราโดดเด่นออกมาจากผู้สมัครคนอื่น ๆ ในขอบเขตงานที่เพื่อน ๆ เลือกค่ะ บริษัทข้ามชาติขนาดใหญ่หลายบริษัทอย่างเช่น HSBC, Microsoft, Airbus และ IBM ก็มีสำนักงานอยู่ในประเทศจีนด้วย ซึ่งก็ยังคงเปิดรับสมัครพนักงานต่างชาติอยู่ค่ะ

1680 วีซ่านักเรียนจีน

วีซ่านักเรียนจีน

รัฐบาลจีนตั้งเป้าที่จะมีนักเรียนต่างชาติจำนวน 500,000 คนที่จะมาเรียนต่อระดับปริญญาในประเทศภายในปี 2020 และนั่นก็ทำให้กระบวนการขอวีซ่านักเรียนง่ายขึ้นมาก สิ่งแรกที่เพื่อน ๆ จะต้องรู้คือนักเรียนทุกคนจำเป็นจะต้องใช้วีซ่าไม่ว่าหลักสูตรจะสั้นหรือยาวแค่ไหนก็ตาม โดยวีซ่าสำหรับนักเรียนต่างชาติจะแบ่งออกเป็นสองประเภทคือ X1 และ X2 ซึ่งมันจะต่างกันตรงที่ระยะเวลาการเรียนต่อว่ามากกว่าหรือน้อยกว่า 180 วัน ซึ่งเราก็ได้สรุปขั้นตอนการสมัครขอวีซ่านักเรียนจีนไว้ในบทความนี้แล้วค่ะ...

268 ทำไมถึงต้องไปเรียนต่อจีน

ทำไมถึงต้องไปเรียนต่อจีน

การศึกษาระดับโลก   ในปี 2014 มีนักเรียนต่างชาติกว่า 377,054 คนที่เข้ามาเรียนต่อในประเทศจีน โดยจีนกำลังกลายเป็นประเทศที่นักเรียนต่างชาติสามารถเข้าถึงได้ง่ายขึ้นเพราะเขาได้จัดเตรียมหลักสูตรที่สอนในภาษาอังกฤษและยังร่วมมือกับอีกเกือบ 70 ประเทศเพื่อให้ความเชื่อมั่นในเรื่องของการรับรองคุณสมบัติของสถาบันการศึกษาค่ะ เพื่อเป็นการยกระดับการแข่งขันทางเศรษฐกิจโลก จีนได้ตระหนักถึงความสำคัญของการยอมให้ชาวต่างชาติเข้ามาเรียนต่อในมหาวิทยาลัยของตัวเอง

271 5 สิ่งที่ควรทำตอนเรียนต่อจีน

5 สิ่งที่ควรทำตอนเรียนต่อจีน

เมื่อเพื่อน ๆ ต้องไปเรียนต่อในประเทศที่ใหญ่และมีความหลากหลายอย่างประเทศจีน มันอาจจะเป็นเรื่องยากที่จะรู้ว่าเราควรจะเริ่มต้นเที่ยวที่ไหนดี และนี่ก็คือ 5 สิ่งที่เพื่อน ๆ สามารถทำได้ขณะเรียนต่อจีน ทั้งการเดินชิว ๆ อยู่ริมทะเลและการเข้าไปค้นหาความลึกลับของเมืองต้องห้าม (Forbidden City) ในกรุงปักกิ่ง     กุ้ยหลิน ( Guilin)       ด้วยความโด่งดังในเรื่องของวิวธรรมชาติที่สวยงาม

ค่าใช้จ่ายเรียนต่อจีน 660

ค่าใช้จ่ายเรียนต่อจีน

ค่าเล่าเรียนและค่าธรรมเนียมในจีนนั้นถือว่าเป็นราคาที่สมเหตุสมผลมากเมื่อเทียบกับประเทศสหรัฐและสหราชอาณาจักร และที่นี่ก็ยังมีทุนการศึกษาอีกมากมายที่เสนอให้กับนักเรียนต่างชาติ อย่างไรก็ตามเพื่อน ๆ ก็ยังคงจำเป็นที่จะต้องสรุปค่าใช้จ่ายโดยรวมที่จะเกิดขึ้นหากต้องไปเรียนต่อจีนค่ะ เราไปดูพร้อม ๆ กันเลย!     ค่าธรรมเนียมต่าง ๆ   ค่าสมัคร  

ที่พักสำหรับนักเรียนต่างชาติในจีน 494

ที่พักสำหรับนักเรียนต่างชาติในจีน

การหาที่พักของตัวเองมันอาจจะเป็นเรื่องท้าทายขึ้นมาได้ เมื่อเพื่อน ๆ มีตัวเลือกอยู่มากมายให้ตัดสินใจว่าจะอยู่ที่ไหนในจีน มหาวิทยาลัยหลาย ๆ แห่งก็มักจะเสนอที่พักพิเศษให้กับนักเรียนต่างชาติอีกด้วย ดังนั้นอย่าลืมพูดคุยกับหลักสูตรของคุณเกี่ยวกับการเช่าที่พักก่อนที่จะเริ่มต้นหาที่พักด้วยตัวเองนะคะ!     ที่พักของมหาวิทยาลัย   หอพักมักจะมีราคาถูกที่สุดและเป็นทางเลือกที่สะดวกสบายที่สุดสำหรับนักศึกษามหาวิทยาลัย หลาย ๆ

701 3 คณะเรียนที่ดีที่สุดในจีน

3 คณะเรียนที่ดีที่สุดในจีน

ในขณะนี้ประเทศจีนกำลังเปิดรับนักเรียนต่างชาติมากขึ้น ซึ่งแน่นอนว่าเขาก็ได้สร้างสรรค์หลักสูตรที่มีการเรียนการสอนเป็นภาษาอังกฤษขึ้นมารองรับอีกเป็นจำนวนมากเช่นกัน และมันก็มีค่าเรียนที่ถูกกว่าในอเมริกาหรืออังกฤษถึงกว่า 70% เลยทีเดียวค่ะ แต่นั่นก็ไม่ใช่เหตุผลเดียวที่นักเรียนหลาย ๆ คนเลือกที่จะไปเรียนต่อจีน แต่ถ้าเพื่อน ๆ ยังไม่มั่นใจว่าตัวเองอยากจะเรียนในสาขาอะไร บทความนี้จะบอกเล่า 3 คณะยอดฮิตในจีนที่จะปูทางไปสู่ความสำเร็จในอาชีพของนักเรียนต่างชาติได้ ไปดูกันเลยค่ะ!

221 สมัครเรียนต่อมหาวิทยาลัยในจีน

สมัครเรียนต่อมหาวิทยาลัยในจีน

ก่อนที่เพื่อน ๆ จะเริ่มสมัครเรียนต่อมหาวิทยาลัยใดก็ตาม เพื่อน ๆ ควรตรวจสอบในเว็บไซต์ที่แสดงหลักสูตรที่เพื่อน ๆ ต้องการและติดต่อกับออฟฟิศระหว่างประเทศของมหาวิทยาลัยก่อนนะคะ มันมักจะมีข้อกำหนดและการสมัครที่แตกต่างกันเสมอในแต่ละมหาวิทยาลัย ดังนั้นต้องทำให้แน่ใจว่าคุณได้รู้เกี่ยวกับสิ่งที่จำเป็นต้องใช้เพื่อที่เขาจะได้รับคุณเข้าเรียนค่ะ!     คำถามที่คุณควรถามออฟฟิศระหว่างประเทศ