ขั้นตอนเรียนต่อ
  • Study in France

    เรียนต่อฝรั่งเศส

เรื่องควรรู้ทั่วไปเรียนต่อฝรั่งเศส

อ่านเรื่องทั่วไปที่ควรรู้เกี่ยวกับการเรียนต่อฝรั่งเศส เรื่องควรรู้เกี่ยวกับการเรียนต่อฝรั่งเศส ขั้นตอนการการสมัคร เอกสารที่ต้องเตรียม ต้องใช้ผลสอบอะไร ใช้เวลาในการเตรียมตัวเท่าไหร่ เช็คลิสต์ต่างๆ หาอ่านบทความที่เป็น MUST-READ เกี่ยวกับเรื่องเรียนต่อฝรั่งเศส
ระบบการศึกษาระดับมหาวิทยาลัยในฝรั่งเศส 518

ระบบการศึกษาระดับมหาวิทยาลัยในฝรั่งเศส

เมื่อปีที่แล้วเพียงปีเดียวมีนักเรียนต่างชาติถึงเกือบ 300,000 คนที่หลั่งไหลเข้ามาในประเทศฝรั่งเศส ด้วยเสน่ห์ของวัฒนธรรม อาหารและความมีระดับของฝรั่งเศสได้ทำให้ประเทศนี้เป็นตัวเลือกที่โดดเด่นในการเรียนต่อ ซึ่งนั่นก็เป็นการช่วยผลักดันคุณภาพการศึกษาให้ดียิ่งขึ้นค่ะ ระบบการศึกษาในระดับมหาวิทยาลัยได้รับแรงสนับสนุนอย่างเต็มที่จากรัฐบาลและหน่วยงานวิจัย อีกทั้งหลักสูตรบริหารธุรกิจของที่นี่ยังได้รับการยอมรับในระดับโลกอีกด้วย ดังนั้นก่อนที่เพื่อน ๆ จะเริ่มสมัครเรียนที่ฝรั่งเศส

570 หางานทำหลังเรียนจบฝรั่งเศส

หางานทำหลังเรียนจบฝรั่งเศส

ตลาดงานในประเทศฝรั่งเศสเป็นแบบไหน? ถ้าเพื่อน ๆ สามารถใช้ภาษาฝรั่งเศสได้อย่างคล่องแคล่ว เพื่อน ๆ ก็ไม่ต้องกังวลเลยค่ะ เพราะประเทศฝรั่งเศสจะเปิดโอกาสในการทำงานให้กับเพื่อน ๆ ในหลากหลายสาขาอย่างแน่นอน และหากยิ่งเพื่อน ๆ เรียนจบภายในประเทศของเขาด้วยแล้ว โอกาสก็จะยิ่งเปิดกว้างขึ้นไปอีกค่ะ ถึงแม้ว่าการหางานในฝรั่งเศสจะมีอัตรการแข่งขันที่ค่อนข้างสูงสำหรับนักศึกษาจบใหม่แต่ความหลากหลายของงานก็ยังมีอีกมากเช่นกันค่ะ บริษัทใหญ่ ๆ

521 สมัครเรียนต่อมหาวิทยาลัยในฝรั่งเศส

สมัครเรียนต่อมหาวิทยาลัยในฝรั่งเศส

เราจะพาคุณไปดูวิธีการที่จะสมัครเข้าเรียนมหาวิทยาลัยในฝรั่งเศส แต่เนื่องจากว่าระบบมันค่อนข้างจะซับซ้อน ดังนั้นเพื่อน ๆ จึงควรทำตามขั้นตอนที่เราจะบอกนี้และก็วางแผนการสมัครล่วงหน้าให้ดีก่อนถึงวัน deadline ด้วยนะคะ และก่อนที่เพื่อน ๆ จะรู้ตัวเพื่อน ๆ ก็คงจะกำลังเรียนอยู่ในประเทศในฝันแล้วล่ะค่ะ!   คุณจะต้องใช้อะไรบ้างในการสมัคร ?   หนังสือเดินทางที่จะมีอายุตลอดการอาศัยอยู่ที่ฝรั่งเศสของคุณ

795 3 คณะเรียนที่ดีที่สุดในฝรั่งเศส

3 คณะเรียนที่ดีที่สุดในฝรั่งเศส

เพื่อน ๆ เคยมีความคิดที่อยากจะไปเรียนต่อที่ฝรั่งเศสแต่ยังไม่แน่ใจว่าจะเรียนสาขาอะไรดีหรือเปล่าคะ? นี่ถือเป็นอีกหนึ่งปัญหาของนักเรียนจำนวนมากที่ไม่รู้จะเริ่มต้นยังไงค่ะ ถึงแม้ว่ามหาวิทยาลัยในฝรั่งเศสจะมีคณะและสาขาวิชาที่มีชื่อเสียงอยู่มากมาย แต่คณะที่โดดเด่นเป็นพิเศษคงจะหนีไม่พ้นคณะภาษาศาสตร์, ปรัชญาและการเมือง และบริหารธุรกิจและการจัดการค่ะ เราไปทำความรู้จักทั้ง 3 คณะยอดฮิตกันเลย!     ภาษาศาสตร์ (Linguistics)  

679 ที่พักสำหรับนักเรียนในฝรั่งเศส

ที่พักสำหรับนักเรียนในฝรั่งเศส

ประเทศฝรั่งเศสถือว่าเป็นประเทศที่ค่อนข้างจะมีเล่ห์เลี่ยมในการให้เช่าที่พักสำหรับนักเรียนนักศึกษา แต่ข่าวดีก็คือที่นี่เขามีหน่วยงานของรัฐบาลที่คอยสนับสนุนและช่วยเหลือนักเรียนจากทุกชาติ และประเทศฝรั่งเศสก็เป็นเพียงประเทศเดียวในสหภาพยุโรปที่มีโครงการนี้ค่ะ ค่าเช่าบ้านหรือที่พักอาศัยโดยเฉลี่ยในฝรั่งเศสจะอยู่ที่ 250-700 ยูโรต่อเดือนค่ะ ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับเขตที่เพื่อน ๆ จะไปอาศัยอยู่นั่นเอง แน่นอนว่าเมืองใหญ่ ๆ อย่างเช่น  ปารีสก็มีแนวโน้มราคาค่อนไปทางขวา

วีซ่านักเรียนฝรั่งเศส 540

วีซ่านักเรียนฝรั่งเศส

ถึงแม้ว่าการเรียนต่อในฝรั่งเศสจะเป็นอะไรที่น่าตื่นเต้น แต่เพื่อน ๆ ก็จะต้องเตรียมตัวและวางแผนให้ดี นักเรียนต่างชาติส่วนใหญ่จากประเทศที่ไม่ได้เป็นสมาชิกของสหภาพยุโรปจำเป็นต้องใช้วีซ่านักเรียนสำหรับการเรียนในฝรั่งเศสค่ะ และการเตรียมพร้อมแต่เนิ่น ๆ ก็จะช่วยให้เพื่อน ๆ เริ่มต้นการเรียนได้อย่างสวยงาม กระบวนการออกวีซ่าอาจใช้เวลานานหลายเดือน ดังนั้นมันจึงเป็นเรื่องที่สำคัญมากที่เพื่อน ๆ จะต้องทำการขอวีซ่าล่วงหน้าก่อนวันเปิดเทอม

3 ทุนการศึกษา สำหรับเริ่มต้นเรียนต่อที่ฝรั่งเศส 1516

3 ทุนการศึกษา สำหรับเริ่มต้นเรียนต่อที่ฝรั่งเศส

ค่าเล่าเรียนในฝรั่งเศสอาจพูดได้ว่าอยู่ในราคาที่สมเหตุสมผล แต่ถ้าเพื่อน ๆ ลองคำนวณค่าที่พัก ค่าเดินทางและค่าใช้จ่ายในชีวิตประจำวันเข้าไปด้วยแล้ว มันคงเป็นเงินจำนวนไม่น้อยเลยทีเดียวค่ะ นี่ยังไม่นับกรณีที่ว่าเพื่อน ๆ อาจเลือกเรียนต่อในมหาวิทยาลัยเอกชนนะคะ แต่ก็โชคดีก็ยังพอมีอยู่บ้างตรงที่ประเทศฝรั่งเศสได้จัดสรรทุนการศึกษาจำนวนหนึ่งสำหรับนักเรียนต่างชาติที่สนใจเรียนต่อที่ฝรั่งเศสเอาไว้ด้วย ถ้าเพื่อน ๆ

เริ่มต้นเสตปแรก
1 เลือกหลักสูตรและสาขา