ขั้นตอนเรียนต่อ
  • Study in Germany

    เรียนต่อเยอรมัน

เรื่องควรรู้ทั่วไปเรียนต่อเยอรมัน

อ่านเรื่องทั่วไปที่ควรรู้เกี่ยวกับการเรียนต่อเยอรมัน ขั้นตอนการการสมัครเรียนต่อเยอรมัน เอกสารที่ต้องเตรียม ต้องใช้ผลสอบอะไร ใช้เวลาในการเตรียมตัวเท่าไหร่ เช็คลิสต์ต่างๆ หาอ่านบทความที่เป็น MUST-READ เกี่ยวกับเรื่องเรียนต่อเยอรมัน
9 ทุนการศึกษา สำหรับเริ่มต้นเรียนต่อที่เยอรมนี 8575

9 ทุนการศึกษา สำหรับเริ่มต้นเรียนต่อที่เยอรมนี

เป็นที่รู้กันว่าระดับชั้นปริญญาตรีในเยอรมัน ค่าเทอมฟรี แต่กฎนี้ใช้ไม่ได้เสมอไปกับระดับชั้นปริญญาโทและปริญญษเอกค่ะ อย่างไรก็ตาม หลายหลักสูตรที่ต้องจ่ายค่าเทอม แต่ทางรัฐบาลเยอรมัน สถาบันการศึกษาต่างๆ รวมถึงภาคเอกชน ก็ร่วมกันส่งเสริมการศึกษา โดยที่มอบทุนหลายรูปแบบหลายจำนวนให้กับนักเรียนที่สนใจ เพราะฉะนั้น ใครที่อยากไปเรียนเยอรมันในระดับที่สูงกว่าปริญญาตรี ต้องห้ามพลาดบทความนี้เลยค่ะ     ทุนรัฐบาล   ในแต่ละปี

652 ทำไมถึงต้องไปเรียนต่อเยอรมนี

ทำไมถึงต้องไปเรียนต่อเยอรมนี

นอกจากเรียนฟรี และเป็นประเทศที่ตั้งอยู่ใจกลางของยุโรป เรามาดูเหตุผลที่เพื่อนๆควรพิจารณาประเทศเยอรมันเป็นอีก 1  ตัวเลือกในการเรียนต่อต่างประเทศของเพื่อนกันดีกว่าค่ะ     1. คุณภาพของสถานศึกษา   เยอรมันเป็นประเทศฮอตฮิตที่ได้รับความนิยมจากนักเรียนต่างชาติมากเป็นอันดับต้นๆ เนื่องจากมหาวิทยาลัยในประเทศเยอรมัน ถูกจัดอันดับอยู่ในลำดับต้นๆของยุโรปตะวันตก อย่างในปี 2015 ที่ผ่านมา Times Higher Rankings ได้จัดอันดับให้ LMU Munich

501 ที่พักสำหรับนักเรียนในเยอรมนี

ที่พักสำหรับนักเรียนในเยอรมนี

ถ้าเพื่อนๆเป็นคนนึงที่ใฝ่ฝันอยากจะไปเรียนต่อที่ประเทศเยอรมัน สิ่งสำคัญที่เพื่อนๆต้องทราบก่อนไปนั่นก็คือ การหาที่พักอาศัยในประเทศนี้ เป็นเรื่องที่ได้ชื่อว่าเป็น “DIY jobs” สำหรับนักเรียนต่างชาติ หรือก็แปลว่าเราต้องเป็นคนจัดการด้วยตัวเองค่ะ ต่างจากประเทศอื่นๆ อย่างสหราชอาณาจักรหรือสหรัฐอเมริกาที่มีบริการให้คำปรึกษา แนะนำมหาวิทยาลัย หรือบางแแห่งก็มีพร้อมไว้ให้ในมหาวิทยาลัยเลย แต่ไม่ต้องกังวลไปค่ะ เพราะวันนี้ Hotcourse

1365 ระบบการศึกษาระดับมหาวิทยาลัยในเยอรมนี

ระบบการศึกษาระดับมหาวิทยาลัยในเยอรมนี

วันนี้เราจะพาเพื่อน ๆ ไปเรียนรู้ทุกสิ่งเกี่ยวกับระบบการศึกษาระดับมหาวิทยาลัยในเยอรมนี รวมไปถึงโครงสร้างของระบบ วัฒนธรรม และอื่น ๆ กันค่ะ   ประเทศเยอรมนีตั้งอยู่ใจกลางของทวีปยุโรปและถือเป็นหนึ่งในประเทศชั้นนำทางด้านเทคโนโลยีของโลกค่ะ ซึ่งก็แน่นอนนะคะว่ารัฐบาลได้จัดสรรระบบการศึกษาที่ยอดเยี่ยมและสามารถเข้าถึงได้ให้ทั้งกับประชาชนในทั้งประเทศและนักเรียนต่างชาติอีกด้วย ดังนั้นก่อนที่เพื่อน ๆ จะเริ่มวางแผนการเรียนต่อที่ประเทศเยอรมนี

1221 วีซ่านักเรียนเยอรมัน

วีซ่านักเรียนเยอรมัน

ในบทความนี้เพื่อน ๆ จะได้รู้ทุกสิ่งที่เพื่อน ๆ จำเป็นต้องรู้เกี่ยวกับการขอวีซ่านักเรียนเพื่อเรียนต่อที่เยอรมนี   นักเรียนต่างชาติส่วนใหญ่ที่ไม่ได้มาจากทวีปยุโรปมักจะต้องใช้วีซ่าเพื่อเป็นเอกสารในการเรียนต่อในประเทศเยอรมนี ดังนั้นการขอวีซ่าจึงถือเป็นเรื่องที่สำคัญที่เพื่อน ๆ จะต้องทำให้สำเร็จก่อนที่จะเริ่มเรียนที่ประเทศเยอรมนีนะคะ เนื่องด้วยมันใช้เวลานานหลายเดือนในการดำเนินการค่ะ แต่เพื่อน ๆ ก็ไม่ต้องตื่นตกใจไปค่ะเพราะเราได้รวบรวมวิธีง่าย ๆ ที่เพื่อน ๆ

สมัครเรียนต่อมหาวิทยาลัยในเยอรมนี 861

สมัครเรียนต่อมหาวิทยาลัยในเยอรมนี

เรื่องที่ต้องทราบก่อนการเริ่มอ่านบทความนี้ คือข้อความด้านล่าง เป็นไกด์ไลน์ที่เรานำมาให้เพื่อนๆดูเป็นแนวทาง ทางมหาวิทยาลัยส่วนใหญ่จะมีขั้นตอนแบบนี้ แต่เพื่อความแน่ใจ เพื่อนๆควรเข้าไปดูที่เว็บไซต์ของทางมหาวิทยาลัยโดยตรง เพราะแต่ละมหาวิทยาลัยก็มีความหลากหลายในเรื่องของข้อมูลแตกต่างกันไป เพื่อนๆควรจะเข้าไปดูในส่วน International Office (Akademisches Auslandsamt) ในเว็บไซต์ของมหาวทิยาลัย เพื่อข้อมูลที่อัพเดท และเที่ยงตรงมากกว่าค่ะ