ขั้นตอนเรียนต่อ
  • Study in Hongkong

    เรียนต่อฮ่องกง

เรื่องควรรู้ทั่วไปเรียนต่อฮ่องกง

อ่านเรื่องทั่วไปที่ควรรู้เกี่ยวกับการเรียนต่อฮ่องกง ขั้นตอนการการสมัคร เอกสารที่ต้องเตรียม ต้องใช้ผลสอบอะไร ใช้เวลาในการเตรียมตัวเท่าไหร่ เช็คลิสต์ต่างๆ หาอ่านบทความที่เป็น MUST-READ เกี่ยวกับเรื่องเรียนต่อฮ่องกง
1 วันธรรมดาในฮ่องกงที่นักเรียนต้องเจอ 4148

1 วันธรรมดาในฮ่องกงที่นักเรียนต้องเจอ

5 เรื่องจริงที่นักเรียนต้องเจอใน1วันธรรมดาของฮ่องกง คิดจะเรียนต่อที่ฮ่องกง ลองมาทำความรู้จักกับฮ่องกง กันในหลากหลายมุมมองมากขึ้น ถ้าเรามองฮ่องกงอย่างตรงไปตรงมา ประชากรมากมายกว่า 7 ล้านคนและบางส่วนก็เป็นนักศึกษาจากมหาลัยที่ได้ขึ้นชื่อว่าดีที่สุดของโลก เรียกได้ว่าเป็นผลิตผลของความหลากหลายทางวัฒนธรรม ที่รวมเอาความเป็นตะวันออก ตะวันตก รวมถึง นวัตกรรมใหม่ล่าสุด หรือแม้แต่ ความเป็นชนบทที่ใกล้ชิดธรรมชาติ เรียกได้ว่าเป็นศูนย์กลางของประเทศในแถบเอเชีย

2868 10 อาหารจานเด็ดไม่ควรพลาด เมื่อมาเรียนต่อฮ่องกง

10 อาหารจานเด็ดไม่ควรพลาด เมื่อมาเรียนต่อฮ่องกง

10 อาหารจานเด็ดไม่ควรพลาด เมื่อมาเรียนต่อฮ่องกง   >> ข้อมูลน่ารู้หากสนใจเรียนต่อฮ่องกง >> ค้นหาคอร์สเรียนต่อฮ่องกง   นอกจากคุณภาพชีวิตและระบบการศึกษาที่ดีแล้ว ฮ่องกงยังเป็นหนึ่งในดินแดนที่ขึ้นชื่อเรื่องอาหารการกินเป็นอย่างยิ่ง จนได้รับการขนานนามว่า ‘เกาะสวรรค์ของนักชิม’ ใครแบกเป้มาเรียนต่อที่นี่รับรองว่าได้อิ่มเอมเปรมกระเพาะกันแน่นอน มาดูกันค่ะว่ามีจานเด็ดอะไรบ้างที่ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง!   1.

4575 3 สาขาวิชาน่าเรียนต่อในฮ่องกง

3 สาขาวิชาน่าเรียนต่อในฮ่องกง

3 สาขาวิชาน่าเรียนต่อในฮ่องกง ฮ่องกง เป็นเขตการปกครองพิเศษของจีนที่มีมนต์เสน่ห์น่าสนใจหลายประการ ไม่ว่าจะเป็น อาหารจานเด็ด ขึ้นชื่อ แหล่งช้อปปิ้งสินค้าราคาถูก และคุณภาพของการศึกษาที่เป็นเลิศ หนุ่มสาวผู้แสวงหาความสีสันและความหลากหลายของชีวิต จึงไม่ควรพลาดการมาเรียนต่อ ณ ดินแดนแห่งนี้ที่วัฒนธรรมตะวันออกและตะวันตกผสานมาบรรจบกันได้อย่างลงตัว อีกทั้งยังอยู่ใกล้ประเทศไทย มีค่าใช้จ่ายในการศึกษาไม่สูงจนเกินไปนัก

2424 7 เหตุผลที่ไม่ควรพลาดการเรียนต่อที่ฮ่องกง

7 เหตุผลที่ไม่ควรพลาดการเรียนต่อที่ฮ่องกง

7 เหตุผลที่ไม่ควรพลาดการเรียนต่อที่ฮ่องกง >> ข้อมูลน่ารู้หากสนใจเรียนต่อฮ่องกง >> ค้นหาคอร์สเรียนต่อฮ่องกง ฮ่องกงเป็นหนึ่งในประเทศยอดฮิตสำหรับการเรียนต่อ ที่นี่เต็มไปด้วยมหาวิทยาลัยที่มีคุณภาพ และมีสภาพแวดล้อมที่ดีง่ายต่อการปรับตัว เหมาะแก่นักศึกษาต่างชาติเป็นอย่างยิ่ง อีกทั้งยังอยู่ไม่ไกลจากประเทศไทย ค่าตั๋วเครื่องบินราคาไม่สูงนัก หากใครไม่อยากเรียนไกลบ้าน แต่ก็ยังอยากเรียนคอร์สเจ๋งๆ ในบรรยากาศแบบอินเตอร์ ลองมาดู 7

11525 8 มหาวิทยาลัยรัฐที่ดีที่สุดของฮ่องกง

8 มหาวิทยาลัยรัฐที่ดีที่สุดของฮ่องกง

8 มหาวิทยาลัยรัฐที่ดีที่สุดของฮ่องกง เกาะฮ่องกงมีมหาวิทยาลัยรัฐบาล 8 แห่ง ที่เปิดสอนหลากหลายสาขาวิชาที่น่าสนใจ หลักสูตรส่วนใหญ่จะสอนเป็นภาษาอังกฤษ และมีคอร์สสอนภาษาจีนสำหรับใช้ในชีวิตประจำวันให้แก่นักศึกษาต่างชาติอีกด้วย การเรียนการสอนของมหาวิทยาลัยในฮ่องกงจะเน้นการพัฒนาตัวบุคคลเป็นหลัก จึงเน้นส่งเสริมให้ผู้เรียนได้ขยายมุมมองเกี่ยวกับการใช้ชีวิต วัฒนธรรม และจริยธรรม ควบคู่ไปกับการเรียนที่ให้ความสำคัญทั้งด้านทฤษฎีและการลงมือปฏิบัติ

Top 5 สถานที่ห้ามพลาดของฮ่องกง 4744

Top 5 สถานที่ห้ามพลาดของฮ่องกง

Top 5 สถานที่ห้ามพลาดของฮ่องกง เราได้ข้อมูลวงในเรื่องที่กิน ที่เที่ยวเล่นกินสุดฮิป 5 ที่ฮ่องกง จาก น้องฝึกงาน ‘เหวินตี๋’ ที่เคยไปอยู่ฮ่องกงมาซักพัก   เกาะลามะ เปล่าเลย …. เกาะลามะไม่มีตัวละมาเลยซักตัว แต่เป็นเพราะสำเนียงของภาษาจีนทางตอนใต้รวมถึงรูปร่างและที่ตั้งของเกาะทำให้มันถูกเรียกว่าอย่างนั้น ที่นี่เหมาะมากสำหรับคนที่ชอบเดินกินลมชมวิว มองดูธรรมชาติ ถ้าได้ลองนั่งเรื่อเฟอรี่จากเกาะฮ่องกงข้ามมาที่เกาะนี้

การสมัครเรียนต่อฮ่องกง 2679

การสมัครเรียนต่อฮ่องกง

การสมัครเรียนต่อฮ่องกง หากพูดถึงประเทศในแถบเอเชียที่โดดเด่นด้านคุณภาพการศึกษา ‘ฮ่องกง’ ก็ถือเป็นอีกหนึ่งประเทศที่น่าสนใจไม่น้อย เพราะนอกจากจะมีมหาวิทยาลัยติดอันดับโลกหลายแห่งแล้ว ฮ่องกงยังอยู่ไม่ไกลจากไทยเกินไปนัก อีกทั้งยังมีความหลากหลายทางวัฒนธรรม รวมถึงมีแหล่งท่องเที่ยวและแหล่งความรู้นอกห้องเรียนมากมาย หาข้อมูล ฮ่องกงมีจำนวนสถาบันการศึกษาไม่มาก แต่ละแห่งล้วนมีหลักสูตรที่เป็นสากล และมีข้อดีข้อเสียแตกต่างกันออกไป

11353 การเดินทางในฮ่องกงมีกี่แบบ

การเดินทางในฮ่องกงมีกี่แบบ

การเดินทาง ด้วยความที่เป็นเมืองเล็กๆที่ที่อย่างหมุนไปอย่างรวดเร็ว แม้แต่คนที่มาจากเมืองใหญ่อย่างลอนดอนกับนิวยอร์กยังคาดไม่ถึงถึงความเร่งรีบและจอแจในแบบฉบับของฮ่องกง ทำให้การเดินทางค่อนข้างแออัด แต่อย่างพึ่งปิดใจกับประเทศนี้เพราะ อย่างไรก็ตามภาษาอังกฤษก็ทำให้ทุกอย่างง่ายขึ้น   รถไฟฟ้า MTR และ บัตรปลาหมึก Octopus card ระบบการขนส่งสาธารณะที่นี่ถือว่าเยี่ยมมาก ตรงเวลา เข้าใจง่ายและ เป็นระบบระเบียบ หัวใจสำคัญอาจเป็นเพราะ รถไฟฟ้าใต้ดิน MTR

8216 ค่าใช้จ่ายสำหรับเรียนมหาวิทยาลัยที่ฮ่องกง

ค่าใช้จ่ายสำหรับเรียนมหาวิทยาลัยที่ฮ่องกง

ค่าใช้จ่ายสำหรับเรียนมหาวิทยาลัยที่ฮ่องกง ฮ่องกงเป็นหนึ่งในประเทศที่นักศึกษาต่างชาตินิยมไปเรียนต่อไม่น้อย โดยเฉพาะสาขาวิชาแพทย์ วิทยาศาสตร์ และวิศวกรรมศาสตร์ ถือว่าได้รับความนิยมเป็นอย่างมากทีเดียว แถมยังเป็นประเทศที่อยู่ไม่ไกลจากประเทศไทยด้วย มหาวิทยาลัยชั้นนำหลายแห่งในฮ่องกงใช้ภาษาอังกฤษในการเรียนการสอน และภายในเมืองก็ยังมีป้ายภาษาอังกฤษกำกับอยู่แทบทุกจุดสำคัญ สะดวกสบายต่อการใช้ชีวิตมากค่ะ ใครสนใจเรียนต่อฮ่องกงก็ลองศึกษาข้อมูลเรื่องค่าใช้จ่ายกันดูนะคะ

5006 ที่พักนักเรียนและชีวิตในเมืองฮ่องกง

ที่พักนักเรียนและชีวิตในเมืองฮ่องกง

ที่พักและชีวิตในเมืองฮ่องกง ข้อดีอย่างหนึ่งของการอยู่ที่ประเทศฮ่องกง คือ วิวที่คุณเห็นจะเป็นอะไรที่ไม่เคยซ้ำและใหม่อยู่เสมอ หากคุณโชคดีที่ๆคุณอยากอาจเป็นมุมที่มองเห็นวิวสุดลูกหูลูกตามองเห็นทั่วทั้งเกาะ เห็นเมืองจากมุมบนตึกสูง เห็นน้ำและภูเขาอยู่ด้านหลัง (แต่ถ้าไม่โชคดีขนาดนั้น คุณก็สามารถเห็นวิวสวยๆได้เพียงแค่กระโดดขึ้นรถไฟฟ้า ต้องขอบคุณระบบขนส่งที่เชื่อมต่อกัน สามารถพาเราไปในที่ๆหลากหลายได้อย่างรวดเร็ว )   ที่พัก

4058 วิธีการขอวีซ่าฮ่องกงสำหรับนักเรียน

วิธีการขอวีซ่าฮ่องกงสำหรับนักเรียน

การขอวีซ่าฮ่องกงสำหรับนักเรียน มันเป็นเรื่องสำคัญที่คุณปฏิบัติตามกฎอย่างถูกต้องเพื่อมาเรียนอยู่ที่ฮ่องกง เช่นเดืยวกับประเทศอื่นๆ เอกสารสำคัญที่คุณต้องมีเพื่อผ่านด่านตรวจคนเข้าเมือง ก็คือ - จดหมายตอบรับจากมหาวิทยาลัยที่คุณสมัคร - วีซ่านักเรียน / ประทับตราอนุญาตการเข้าประเทศ - พาสปอร์ทและเอกสารเดินทาง ดูรายละเอียดเอกสารที่จำเป็นดังต่อไปนี้ เมื่อคุณได้รับเอกสารตอบรับการเข้าเรียนจากมหาวิทยาลัย เมื่อ

เรียนต่อฮ่องกงดียังไง 3545

เรียนต่อฮ่องกงดียังไง

ทำไมเรียนต่อที่ฮ่องกง หลังจากประกาศอิสรภาพจากสหราชอาณาจักร ฮ่องกงก็จัดเป็นเขตการปกครองพิเศษของจีน ซึ่งตามกฎถือว่ายังอยู่ใต้การอำนาจของจีนอยู่ แต่ได้รับอิสระให้ออกกฎหมายปกครองตนเองในพื้นที่ส่วนใหญ่ สิ่งเหล่านี้ทำให้ฮ่องกงพิเศษในแบบของตัวเองและสะท้อนความเป็นตะวันออกและตะวันตกไปพร้อมๆกัน เป็นที่รู้กันอย่างกว้างขวางว่านักเรียนที่ไปเรียนต่อสามารถปรับตัวต่อสิ่งแวดล้อมได้อย่างรวดเร็วและรู้สึกสบายๆในขณะที่เรียนรู้โลกใบใหม่   ภาษา