ขั้นตอนเรียนต่อ
  • Study in Ireland

    เรียนต่อไอร์แลนด์

เรื่องควรรู้ทั่วไปเรียนต่อไอร์แลนด์

อ่านเรื่องทั่วไปที่ควรรู้เกี่ยวกับการเรียนต่อไอร์แลนด์ ขั้นตอนการการสมัคร เอกสารที่ต้องเตรียม ต้องใช้ผลสอบอะไร ใช้เวลาในการเตรียมตัวเท่าไหร่ เช็คลิสต์ต่างๆ หาอ่านบทความที่เป็น MUST-READ เกี่ยวกับเรื่องเรียนต่อไอร์แลนด์
10 อันดับสถานที่ท่องเที่ยวของไอร์แลนด์ 27777

10 อันดับสถานที่ท่องเที่ยวของไอร์แลนด์

10 อันดับสถานที่ท่องเที่ยวของไอร์แลนด์ ไอร์แลนด์เป็นดินแดนที่รวมไว้ซึ่งความน่าตื่นตาตื่นใจที่สุดในโลก ทัศนียภาพตามธรรมชาติที่งดงามเป็นเสมือนแม่เหล็กที่ดึงดูดให้นักท่องเที่ยวหลั่งไหลมาเยือนดินแดนแห่งนี้ อีกทั้งไม่ว่าคุณจะชื่นชอบสถานที่ท่องเที่ยวแบบ ไอร์แลนด์มีพร้อมทุกสิ่งที่คุณต้องการอย่างครบครัน มาดูกันค่ะว่า 10 อันดับสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญที่คุณไม่ควรพลาดอย่างยิ่งมีอะไรบ้าง   Giant’s Causeway

24517 8 เรื่องที่ควรรู้ก่อนไปเที่ยวหรือเรียนต่อไอร์แลนด์

8 เรื่องที่ควรรู้ก่อนไปเที่ยวหรือเรียนต่อไอร์แลนด์

8 เรื่องที่ควรรู้ก่อนไปเที่ยวหรือเรียนต่อไอร์แลนด์ รู้หรือไม่ว่า…ไอร์แลนด์เป็นหนึ่งในประเทศที่มีระบบการศึกษาที่ดีที่สุดในโลก ซึ่งถือเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้ดินแดนแห่งนี้กลายเป็นหนึ่งในประเทศที่เติบโตทางเศรษฐกิจรวดเร็วที่สุดในโลก รัฐบาลไอร์แลนด์มุ่งมั่นจะสร้างประเทศให้เป็นสังคมแห่งการเรียนรู้ที่ทันสมัยเพื่อตอบรับกับสภาวะเศรษฐกิจโลกสมัยใหม่ จึงทำให้ไอร์แลนด์เป็นอีกประเทศหนึ่งที่มีศักยภาพการศึกษาด้านเทคโนโลยีและคอมพิวเตอร์สูงไม่แพ้ประเทศไหนเลยค่า

5734 Shopping Guide : ไอร์แลนด์

Shopping Guide : ไอร์แลนด์

Shopping Guide : ไอร์แลนด์       ประเทศไอร์แลนด์ อาจจะไม่ใช่ประเทศที่ขึ้นชื่อเรื่องสถานที่สำหรับการชอปปิ้ง แต่เมื่อคุณมาถึงประเทศนี้ คุณก็ต้องแปลกใจ ว่าจริงๆแล้วที่นี่เป็นสวรรค์สำหรับการชอปปิ้งอย่างแท้จริง! โดยเฉพาะดับลิน เมื่อศูนย์กลางแห่งการชอปปิ้งในแบบฉบับชาวยุโรปโดยแท้       ไม่ว่าคุณจะเป็นนักชอปมือหนัก หรือจะเป็นนักชอปธรรมดาๆ การใช้เวลาในกรุงดับลินล้วนแต่ดึงเงินออกจากกระเป๋าสตางค์คุณได้ทั้งสิ้น

2521 การสมัครขอวีซ่านักศึกษาไอร์แลนด์

การสมัครขอวีซ่านักศึกษาไอร์แลนด์

การสมัครขอวีซ่านักศึกษาไอร์แลนด์ ก่อนทำการสมัครคุณควรมีคุณสมบัติดังนี้: • คุณได้สมัครเรียนในหลักสูตรโดยใช้เงินทุนส่วนตัว โดยมีชั่วโมงเรียนในภาคกลางวันอย่างน้อย 15 ชั่วโมงต่อสัปดาห์ • คุณได้ชำระค่าเล่าเรียนเต็มจำนวนให้แก่ทางวิทยาลัยแล้ว • คุณสามารถแสดงให้เห็นว่าคุณมีความสามารถด้านวิชาการที่จะเรียนในหลักสูตรที่เลือกและมีระดับความรู้ภาษาอังกฤษเพียงพอ (ยกเว้นในกรณีที่เป็นการสมัครเรียนหลักสูตรภาษาอังกฤษเพียงอย่างเดียว) •

1984 การสมัครเรียนต่อไอร์แลนด์

การสมัครเรียนต่อไอร์แลนด์

การสมัครเรียนต่อไอร์แลนด์ ไอร์แลนด์ กลายเป็นอีกประเทศที่นักเรียนต่างชาติให้ความนิยมมาเรียนต่อมากขึ้อย่างเห็นได้ชัดในปีที่ผ่านๆ เนื่องจากมาตรฐานการศึกษาทียอดเยี่ยม และวัฒนธรรมรวมถึงผู้คนที่เป็นมิตร อย่างไรก็ตามกระบวนการสมัครเรียนมีข้อแตกต่างและต้องเข้าใจว่าไอร์แลนด์เป็นอิสระจาก สหราชอาณาจักรดังนั้นอาจมีขั้นตอนที่แตกต่างกัน เราสรุปขั้นตอนการสมัครเพื่อช่วยวางแผนการเรียนต่อของคุณให้ง่ายและรวดเร็วดังนี้ การสมัคร หาข้อมูลการสมัคร

การเดินทางในไอร์แลนด์ 3632

การเดินทางในไอร์แลนด์

การเดินทางในไอร์แลนด์ การเดินทางในประเทศไอร์แลนด์มีความสะดวกง่ายดาย เนื่องจากเป็นประเทศขนาดเล็ก โดยมีวิธีการเดินทางหลายรูปแบบ:   CIE  (Coras Iompair Eireann) – บริการขนส่งมวลชนของประเทศไอร์แลนด์ทำหน้าที่บริหารจัดการบริการรถไฟ รถประจำทางและรถโดยสารทั่วประเทศ Irish Rail (Ianrod Eireann) ให้บริการรถไฟทั่วประเทศ Dublin Area Rapid Transit (DART) และบริการรถไฟในเขตชานเมือง นอกจากนี้ยังมีบริการรถโดยสารและรถประจำทางด้วย  

ค่าใช้จ่ายในการเรียนต่อมหาวิทยาลัยในไอร์แลนด์ 3341

ค่าใช้จ่ายในการเรียนต่อมหาวิทยาลัยในไอร์แลนด์

ไอร์แลนด์เป็นประเทศที่มีระบบการศึกษาที่ดีเยี่ยมอันดับต้นๆ ของโลก รัฐบาลไอร์แลนด์มุ่งมั่นจะสร้างประเทศให้เป็นสังคมแห่งการเรียนรู้ที่ทันสมัย เพื่อตอบรับการเปลี่ยนแปลงของโลกยุคใหม่ ไอร์แลนด์จึงมีศักยภาพด้านการศึกษาและเทคโนโลยีสูงไม่แพ้ประเทศอื่นในแถบยุโรป หมายเหตุ: 1 ยูโร = 40.5537 บาท (ข้อมูล ณ ตุลาคม พ.ศ. 2557) EU Student นักศึกษาจากสหภาพยุโรปจะได้รับสิทธิด้านการศึกษาเป็นพิเศษ ค่าเทอมทั้งในระดับปริญญาตรีและปริญญาโทจะถูกกว่านักศึกษาชาติอื่นๆ

1497 ที่พักในไอร์แลนด์

ที่พักในไอร์แลนด์

ที่พักในไอร์แลนด์   ไอร์แลนด์ ถือเป็นหนึ่งในประเทศแห่งการศึกษาต่อที่เก่าแก่และที่ดีที่สุดการศึกษาในยุโรป นักเรียนจำนวนมากหลั่งไหลจาทั่วโลกเพื่อมาเรียนต่ที่นี่ นักเรียนไทยอย่างเราๆอาจพบมาว่าการหาที่พักที่นี่มีขั้นตอนที่ไม่คุ้นเคยและ ประเภทของที่พักแตกต่างบ้านเรามากมาย เราจะมาย่อยออกมาเป็นขั้นตอนง่ายๆเพื่อให้คุณรู้ว่าจักที่พักประเภทต่างๆและหาที่พักที่เหมาะกับราคาและสไตล์ของตัวเองได้ เคล็ดลับ: เรื่องของที่พักสำหรับนักเรียน

1568 ประเภทของหลักสูตร

ประเภทของหลักสูตร

ประเภทของหลักสูตร หลักสูตรที่เปิดสอนที่สถาบันระดับอุดมศึกษาของประเทศไอร์แลนด์ประกอบด้วยหลักสูตรระดับปริญญาตรีและปริญญาตรีเกียรตินิยม (โดยปกติจะใช้เวลาเรียนแบบเต็มเวลาสามปี) หลักสูตรประกาศนียบัตรระดับอุดมศึกษาเต็มเวลาสองปี อนุปริญญาระดับบัณฑิต (โดยปกติจะเป็นหลักสูตรหนึ่งปี) หลักสูตรระดับปริญญาโท (มีทั้งหลักสูตรชั้นเรียนหรือการวิจัยและใช้เวลาเรียนไม่เกินสองปี) และหลักสูตรระดับสูงสุดที่มีการเปิดสอนคือหลักสูตรระดับปริญญาเอก (PhD)

11687 วัฒนธรรมไอริช

วัฒนธรรมไอริช

วัฒนธรรมไอริช ประเทศไอร์แลนด์เป็นประเทศที่มีความเป็นเอกลักษณ์อย่างมาก และด้วยประเพณีวัฒนธรรมทางประวัติศาสตร์อันมั่งคั่งนี้ทำให้ที่นี่มีเสน่ห์เป็นที่ดึงดูดความสนใจเป็นพิเศษ นอกจากนี้ยังเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยม ดังนั้นหากคุณเรียนอยู่ในเมืองใหญ่อย่างดับลิน คุณจะพบว่าที่นี่มีจำนวนของนักท่องเที่ยวและชาวเมืองที่เท่าๆกัน ในฐานะนักศึกษานานาชาติในไอร์แลนด์ คุณจะได้มีโอกาสสัมผัสกับวงการดนตรีไอริช ประเพณีการเล่าเรื่องอันเก่าแก่ อาหารอันอุดมสมบูรณ์

1845 สถาบันการศึกษาของไอร์แลนด์

สถาบันการศึกษาของไอร์แลนด์

เกี่ยวกับสถาบันการศึกษาของไอร์แลนด์ การศึกษาระดับอุดมศึกษามีการเปิดสอนที่มหาวิทยาลัย วิทยาลัยการศึกษา วิทยาลัยเอกชนและสถาบันเทคโนโลยีของประเทศไอร์แลนด์ มหาวิทยาลัยในไอร์แลนด์ มีมหาวิทยาลัย 7 แห่งในประเทศไอร์แลนด์ ได้แก่ มหาวิทยาลัย Limerick มหาวิทยาลัย Dublin City มหาวิทยาลัยแห่งชาติ Ireland Maynooth มหาวิทยาลัย College Cork มหาวิทยาลัยแห่งชาติ Galway มหาวิทยาลัย College Dublin และวิทยาลัย Trinity Dublin โดยมหาวิทยาลัย Dublin

อาหารและเครื่องดื่มแบบไอริช 5390

อาหารและเครื่องดื่มแบบไอริช

อาหารและเครื่องดื่มแบบไอริช อาหาร       ในขณะที่เมืองใหญ่ของไอร์แลนด์มีภัตตาคารและร้านอาหารให้เลือกมากมายหลายประเภทตามงบประมาณของแต่ละคนที่ต่างกันไป แต่ก็ยังมีสุดยอดร้านอาหารของไอร์แลนด์อีกมากมายที่หลบซ่อนอยู่ตามชนบทอันห่างไกล       แม้คุณจะมีโอกาสสัมผัสกับอาหารรสเลิศไม่เป็นรองใครได้จากร้านอาหารห้าดาวตามเมืองต่างๆ คุณจะพบว่ารสชาติความอร่อยขนานแท้ยังพบเจอได้บ่อยครั้งที่ในผับบาร์ หากเพียงคุณได้ลิ้มลองหอยแมงภู่นึ่งชามโต