ขั้นตอนเรียนต่อ
  • Study in Italy

    เรียนต่ออิตาลี

เรื่องควรรู้ทั่วไปเรียนต่ออิตาลี

อ่านเรื่องทั่วไปที่ควรรู้เกี่ยวกับการเรียนต่ออิตาลี เรื่องควรรู้เกี่ยวกับการเรียนต่ออิตาลี ขั้นตอนการการสมัคร เอกสารที่ต้องเตรียม ต้องใช้ผลสอบอะไร ใช้เวลาในการเตรียมตัวเท่าไหร่ เช็คลิสต์ต่างๆ หาอ่านบทความที่เป็น MUST-READ เกี่ยวกับเรื่องเรียนต่ออิตาลี
ค่าใช้จ่ายเรียนต่ออิตาลี 1118

ค่าใช้จ่ายเรียนต่ออิตาลี

การศึกษาคือการลงทุน แต่ค่าเรียนในอิตาลีไม่ได้แพงอย่างที่คุณคิด นี่คือสิ่งที่คุณต้องรู้เกี่ยวกับค่าใช้จ่ายในการเรียนต่อที่อิตาลี...   แต่ละมหาวิทยาลัยในอิตาลีจะมีค่าธรรมเนียมการศึกษาเป็นของตัวเอง และเนื่องจากว่ามหาวิทยาลัยส่วนใหญ่จะได้รับการสนับสนุนเงินทุนจากภาครัฐ มันจึงมีข้อกำหนดทางกฎหมายอยู่บางข้อที่ได้ระบุค่าธรรมเนียมขั้นต่ำสำหรับการสมัครเรียนและเงินทุนหรือเงินบริจาคสูงสุดที่จะให้กับนักเรียนได้ ซึ่งจะต้องไม่มากกว่า 20% ของเงินทุนที่รัฐสนับสนุนค่ะ

253 สมัครเรียนต่อมหาวิทยาลัยในอิตาลี

สมัครเรียนต่อมหาวิทยาลัยในอิตาลี

ขั้นแรกในการสมัครเรียนมหาวิทยาลัยในอิตาลีคือการค้นหาหลักสูตรที่เหมาะกับคุณ หลังจากที่เพื่อน ๆ เจอหลักสูตรนั้นแล้ว เพื่อน ๆ ควรติดต่อกับสำนักงานระหว่างประเทศของทางมหาวิทยาลัยเพื่อทำให้แน่ใจว่าเพื่อน ๆ มีคุณสมบัติเหมาะสมที่จะเรียนต่อที่อิตาลีได้ รวมถึงตรวจสอบเอกสารต่าง ๆ ที่จำเป็นต้องใช้ในการสมัคร     คำถามสำหรับสำนักงานระหว่างประเทศของสถาบัน   วันสุดท้ายของการสมัครคือเมื่อไหร่? เอกสารที่จำเป็นต้องใช้มีอะไรบ้าง?

683 3 คณะเรียนที่ดีที่สุดในอิตาลี

3 คณะเรียนที่ดีที่สุดในอิตาลี

หลักสูตรอะไรที่คุณควรเรียนในอิตาลี? ไปหาคำตอบกันว่าทำไมประเทศนี้ถึงเป็นสถานที่สุด perfect สำหรับการเรียนต่อในสายสถาปัตยกรรมศาสตร์ แพทยศาสตร์ และฟิสิกส์และดาราศาสตร์   ถ้าเพื่อน ๆ คือหนึ่งในนักเรียนที่รู้อยู่แล้วว่าตัวเองต้องการจะเรียนอะไร ด้วยตัวช่วยตัวนี้ของเรา search tool   เรามั่นใจว่าเพื่อน ๆ จะสามารถหาหลักสูตรในอิตาลีที่เหมาะกับตัวเองได้อย่างแน่นอน! แต่ถ้าเพื่อน ๆ เป็นประชากรส่วนมากของนักเรียนต่างชาติที่ยังไม่แน่ใจว่าตัวเองอยากเรียนอะไร

616 6 ทุนการศึกษา สำหรับเริ่มต้นเรียนต่อที่อิตาลี

6 ทุนการศึกษา สำหรับเริ่มต้นเรียนต่อที่อิตาลี

การเรียนต่อต่างประเทศอาจมีค่าใช้จ่ายที่เยอะ แต่ประเทศอิตาลีได้มีการเปิดโอกาสให้การศึกษาเป็นเรื่องที่เข้าถึงได้ค่ะ! คุณสามารถหาคำตอบได้จากบทความนี้ว่าคุณมีคุณสมบัติเหมาะสมที่จะขอทุนสำหรับนักเรียนต่างชาติอันใดอันหนึ่งหรือไม่...     ทุนรัฐบาลอิตาลีสำหรับนักเรียนต่างชาติ   รัฐบาลอิตาลีได้เสนอทุนการศึกษาจำนวนมากให้กับทั้งนักเรียนอิตาเลียนและนักเรียนต่างชาติที่ศึกษาอยู่ในประเทศอิตาลีค่ะ

300 ที่พักสำหรับนักเรียนในอิตาลี

ที่พักสำหรับนักเรียนในอิตาลี

การหาสถานที่สำหรับอยู่อาศัยสามารถเป็นเรื่องที่น่าตื่นเต้นได้ แต่มันก็สามารถเป็นเรื่องที่ทำให้เราท้อแท้ได้เช่นกัน และนี่คือวิธีการที่จะเริ่มต้นค้นหาที่พักสำหรับนักเรียนต่างชาติในประเทศอิตาลี...    ที่พักในอิตาลีมีความหลากหลายมาก ซึ่งมันก็ขึ้นอยู่กับย่านที่เพื่อน ๆ จะไปอยู่อาศัยค่ะ แน่นอนว่าการอาศัยอยู่ในเมืองใหญ่อย่างกรุงโรมและมิลานก็ย่อมจะมีค่าใช้จ่ายที่สูงกว่าการอาศัยอยู่ในเมืองรอบ ๆ แต่จำนวนห้องว่างในเมืองใหญ่ ๆ

ระบบการศึกษาระดับมหาวิทยาลัยในอิตาลี 248

ระบบการศึกษาระดับมหาวิทยาลัยในอิตาลี

ระบบการศึกษาระดับปริญญาของอิตาลีนับเป็นหนึ่งในระบบที่เก่าแก่ที่สุดในโลก! และดูเหมือนว่ามันจะแตกต่างกับระบบที่บ้านเราใช้กันอยู่ด้วยค่ะ ถ้าเพื่อน ๆ ได้อ่านบทความข้างล่างนี้แล้ว เพื่อน ๆ จะรู้ทุกสิ่งเกี่ยวกับวัฒนธรรมและความเป็นมาของระบบการศึกษาในมหาวิทยาลัยอิตาเลียนอย่างแน่นอนค่ะ     ข้อควรรู้ : ความสามารถในการอ่านและเขียนของผู้ใหญ่ในอิตาลีอยู่ที่ประมาณ 95% ในอิตาลีมีนักเรียนต่างชาติถึงเกือบ 32,000 คน

ทำไมถึงต้องไปเรียนต่ออิตาลี 203

ทำไมถึงต้องไปเรียนต่ออิตาลี

ทำไมถึงต้องไปเรียนต่ออิตาลี? ประวัติศาสตร์ที่ยาวนานบวกกับวัฒนธรรมร่วมสมัยที่น่าหลงใหลของอาหารและความสนุกสนานทำให้ประเทศอิตาลีกลายเป็นประเทศที่น่าตื่นตาตื่นใจสำหรับการเรียนต่อ และนี่ก็คือเหตุผล...     1. มหาวิทยาลัยของอิตาลี   จากการจัดอันดับมหาวิทยาลัยโลกของ QS พบว่ามีมหาวิทยาลัยของอิตาลีจำนวนมากที่มีความโดดเด่นในเรื่องของการเรียนการสอน อีกทั้งยังมีมหาวิทยาลัย Politecnico di Milano และ Universita di Bologno ที่ติด 200

409 วีซ่านักเรียนอิตาลี

วีซ่านักเรียนอิตาลี

ถ้าคุณเลือกที่จะเรียนต่ออิตาลี สิ่งหนึ่งที่คุณต้องมีคือวีซ่านักเรียน เราจะบอกทุกอย่างที่คุณต้องรู้เกี่ยวกับขั้นตอนการขอวีซ่าค่ะ   เราเชื่อว่าการเรียนต่ออิตาลีคงเป็นฝันของนักเรียนหลาย ๆ คน แต่ก่อนที่เพื่อน ๆ จะไปซึมซับในวัฒนธรรม ชิมอาหารแสนอร่อยและเริ่มต้นการเรียนรู้ที่สำคัญของตัวเอง เพื่อน ๆ จะต้องมีวีซ่านักเรียนซะก่อน! ตัวช่วยอยู่ในมือคุณแล้วค่ะ อ่านมันอย่างรอบครอบแล้วเพื่อน ๆ จะสามารถค้นพบวิธีการขอวีซ่าให้สำเร็จได้แน่นอน

171 หางานทำหลังเรียนจบอิตาลี

หางานทำหลังเรียนจบอิตาลี

ถ้าคุณเป็นนักเรียนต่างชาติ คุณจะหางานทำในอิตาลีทำยังไงหลังเรียนจบ ? คุณจะยังสามารถอยู่ต่อในประเทศเพื่อเริ่มหางานได้หรือไม่ ? ไปหาคำตอบกันเถอะค่ะ...     ตลาดงานในอิตาลีเป็นยังไง ?   ถ้าเพื่อน ๆ ได้ติดตามข่าวสารอยู่บ้าง เพื่อน ๆ คงจะพอทราบว่าในขณะนี้ประเทศอิตาลีกำลังเผชิญกับปัญหาเศรษฐกิจอยู่ ผลก็คือชาวอิตาเลียนจำนวนมากได้พากันไปออกนอกประเทศเพื่อไปหางานทำที่อื่น นั่นแปลว่าถ้าเพื่อน ๆ มีทักษะความสามารถในสายงานใด ๆ เพื่อน ๆ