ขั้นตอนเรียนต่อ
มาเลเซีย: วีซ่านักเรียน - MUST READ

การขอวีซ่านักเรียนมาเลเซีย

4473

การขอวีซ่านักศึกษามาเลเซีย

การขอวีซ่านักศึกษาเป็นเรื่องง่ายและไม่ยุ่งยาก โดยมีข้อกำหนดวีซ่าที่ควรทราบดังนี้

ก่อนขอวีซ่า
มีข้อกำหนดคุณสมบัติที่นักศึกษาต่างชาติต้องมีดังนี้:

• คุณต้องการได้รับเข้าเรียนหลักสูตรเต็มเวลาที่สถาบันการศึกษาของรัฐหรือเอกชนแล้ว
• คุณต้องมีฐานะทางการเงินที่เพียงพอสำหรับค่าเล่าเรียนและค่าครองชีพ/เดินทาง
• คุณต้องมีสุขภาพและคุณลักษณะที่ดี
• คุณต้องเดินทางเข้าประเทศด้วยวัตถุประสงค์เพื่อการเรียนเท่านั้น

นักศึกษานานาชาติควรตรวจสอบกับสถาบันการศึกษาที่เกี่ยวข้องเพื่อยืนยันว่าหลักสูตรที่ต้องการเข้าเรียนได้รับการรับรองโดยสำนักงานวุฒิการศึกษาแห่งประเทศมาเลเซีย (MQA): www.mqa.gov.my   

วิธีการสมัคร
ใบสมัครทั้งหมดสำหรับใบผ่านเข้าประเทศของนักศึกษานานาชาติจะดำเนินการผ่านทางสถาบันการศึกษาของมาเลเซีย ขั้นตอนต่อไปคือการอนุมัติและออกใบผ่านเข้าประเทศและวีซ่าโดยแผนกตรวจคนเข้าเมืองในประเทศมาเลเซีย ยกเว้นนักศึกษาจากสาธารณรัฐประชาชนจีน (PRC) นักศึกษาจากสาธารณรัฐประชาชนจีนต้องขอวีซ่าจากสถานทูตมาเลเซียหรือคณะกรรมการของมาเลเซียในประเทศจีน

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับขั้นตอนการตรวจคนเข้าเมืองและใบผ่านเข้าประเทศ กรุณาดูที่เว็บไซต์ของรัฐบาลที่: www.imi.gov.my 

หรือติดต่อแผนกตรวจคนเข้าเมืองในประเทศมาเลเซีย:

ผู้อำนวยการ
ฝ่ายวีซ่า ใบผ่านเข้าประเทศและใบอนุญาต
สำนักงานใหญ่ของแผนกตรวจคนเข้าเมืองของประเทศมาเลเซีย
ชั้น 1 - ชั้น 7 (โพเดียม) บล็อค 2G4
ศูนย์บริหารงานรัฐบาลกลาง
เขต 2
62550 ปุตราจาย่า ประเทศมาเลเซีย

 

อ่านเพิ่มเติม

ค้นหาหลักสูตรและสถาบันการศึกษาในมาเลเซียได้ที่นี่

การเดินทางในมาเลเซีย

และ การศึกษาของประเทศมาเลเซีย


 

ค้นหาคอร์ส

มาเลเซีย
โดยระดับการศึกษา*
เกี่ยวกับผู้เขียน

Hotcourses Editor is the mysterious, faceless force made up of all our different contributors over the years. From masters in their field to top notch journos, take a peek at some of the talent we’ve had the pleasure of working with.

ฟรี

คู่มือเรียนต่อมาเลเซีย

เรื่องอื่นๆที่ไม่ควรพลาด ในเล่มเราได้รวบรวมบทความที่สำคัญเกี่ยวกับเรียนต่อมาเลเซียเอาไว้ทั้งหมด