ขั้นตอนเรียนต่อ
  • Study in the Netherlands

    เรียนต่อเนเธอร์แลนด์

เรื่องควรรู้ทั่วไปเรียนต่อเนเธอร์แลนด์

อ่านเรื่องทั่วไปที่ควรรู้เกี่ยวกับการเรียนต่อเนเธอร์แลนด์ ขั้นตอนการการสมัคร เอกสารที่ต้องเตรียม ต้องใช้ผลสอบอะไร ใช้เวลาในการเตรียมตัวเท่าไหร่ เช็คลิสต์ต่างๆ หาอ่านบทความที่เป็น MUST-READ เกี่ยวกับเรื่องเรียนต่อเนเธอร์แลนด์
3 สาขาวิชาน่าเรียนต่อในเนเธอร์แลนด์ 5726

3 สาขาวิชาน่าเรียนต่อในเนเธอร์แลนด์

3 สาขาวิชาน่าเรียนต่อในเนเธอร์แลนด์ หากสนใจเรียนต่อประเทศในแถบยุโรป เนเธอร์แลนด์ ก็นับเป็นทางเลือกหนึ่งที่น่าสนใจไม่น้อย ด้วยทำเลที่ตั้งซึ่งอยู่ใจกลางยุโรป นักศึกษาต่างชาติจะได้รับประโยชน์อย่างมากจากความหลากหลายทางวัฒนธรรมของ และแน่นอนว่าคุณภาพการศึกษาของที่นี่ก็แข็งแกร่งไม่ยิ่งหย่อนไปกว่าประเทศอื่นๆ ในแถบเดียวกัน มาดูกันค่ะว่าที่ประเทศเนเธอร์แลนด์มีสาขาวิชาอะไรโดดเด่นบ้าง วิศวกรรมศาสตร์

9419 Shopping Guide : เนเธอร์แลนด์

Shopping Guide : เนเธอร์แลนด์

Shopping Guide : เนเธอร์แลนด์       เมื่อคุณคิดจะช็อปปิ้งที่เนเธอร์แลนด์ ที่นี่มีมากกว่าแค่ร้านขายที่ระลึกที่เต็มไปด้วยรองเท้าไม้ก๊อก, เครื่องถ้วยและดอกทิวลิป  แต่เนเธอร์แลนด์ยังมีร้านเสื้อผ้ามากมายตั้งแต่ร้านธรรมดาไปจนถึงร้านแบบแฟชั่นสมัยใหม่ รวมถึงแกลอรี่ศิลปะ, ร้านขายของเก่า และอุปกรณ์ตกแต่งบ้าน โดยร้านค้าส่วนใหญ่ในเมืองมักจะเปิดทุกวัน

2221 การขอวีซ่านักศึกษาฮอลแลนด์

การขอวีซ่านักศึกษาฮอลแลนด์

การขอวีซ่านักศึกษาฮอลแลนด์   ก่อนทำการสมัครเรียนหลักสูตรระดับอุดมศึกษาของประเทศฮอลแลนด์ นักศึกษานานาชาติควรติดต่อกับสถาบันการศึกษาโดยตรง เพื่อทราบถึงเงื่อนไขการรับสมัครของหลักสูตรที่คุณเลือก เช่นเดียวกับประเทศอื่นๆส่วนใหญ่ คุณจะต้องสำเร็จการศึกษาระดับมัธยมศึกษาตอนปลายหรือเทียบเท่าเพื่อมีสิทธิ์สมัครเรียน ในบางกรณีทางสถาบันการศึกษาจะกำหนดเงื่อนไขเพิ่มเติมโดยเฉพาะอย่างยิ่งหากที่เรียนมีจำนวนจำกัดหรือในกรณีที่มีการแข่งขันสูง

4175 การสมัครเรียนต่อเนเธอร์แลนด์

การสมัครเรียนต่อเนเธอร์แลนด์

เนเธอร์แลนด์ หรือ ฮอลแลนด์ เป็นประเทศสมาชิกสหภาพยุโรป ที่มีคุณภาพชีวิตดี ความปลอดภัยสูง และระบบการศึกษาดีเยี่ยม มีมหาวิทยาลัยถึง 11 แห่งที่ติดอันดับ Top 200 ของโลก จึงไม่น่าแปลกใจที่ปัจจุบันดินแดนกังหันสีส้มแห่งนี้ จะมีนักศึกษาต่างชาติมากถึง 87,100 คน    ขั้นตอนการสมัคร ค้นหาข้อมูล หากสนใจเรียนต่อประเทศเนเธอร์แลนด์ ควรหาข้อมูลอย่างรอบด้าน เพื่อนำมาประกอบการตัดสินใจว่าจะเลือกเรียนสาขาวิชาใดและเรียนมหาวิทยาลัยไหนดี

5602 กินอาหารแบบชาวดัตช์

กินอาหารแบบชาวดัตช์

กินอาหารแบบชาวดัตช์ :อาหารในรอบ 1 วัน อาหารเช้า Ontbijt       อาหารเช้าแบบดัตช์  ที่ขาดไม่ได้คือขนมปังปอนด์ ทั้งขาวและน้ำตาล เนย ชีส แฮม แยมสารพัดรส ช็อกกะแลตโรยขนมปัง  Hagelslag       เป็นช็อกโกแลตที่ทำออกมาเป็นเส้น เป็นเม็ดขนาดเม็ดข้าว เป็นก้อนเหมือนลูกปัด มีทุกสี หาซื้อได้ตามซุปเปอร์มาร์เก็ตทั่วไป Hagelslag นี้ ยังใช้เป็นขนมเลี้ยงแขกที่มาร่วมงานคลอดลูกของคนดัตช์ด้วย

ค่าใช้จ่ายเมื่ออยู่เนเธอร์แลนด์ 7490

ค่าใช้จ่ายเมื่ออยู่เนเธอร์แลนด์

ค่าใช้จ่ายเมื่ออยู่เนเธอร์แลนด์       ด้วยความที่ตั้งอยู่ใจกลางยุโรปทำให้เนเธอร์แลนด์เต็มไปด้วยความหลากหลายของการใช้ชีวิต ไม่ว่าจะเป็นอาหารและความบันเทิง  จึงไม่แปลกที่ทำให้ที่นี่เป็นจุดหมายปลายทางที่ยอดเยี่ยมของนักเรียนต่างชาติ  อย่างไรก็ตาม การใช้ชีวิตอยู่ในเนเธอร์แลนด์นั้นค่อนข้างแพง โดยเฉลี่ยแล้วนักเรียนที่เรียนและอาศัยอยู่ที่นี่เป็นเวลา 1 ปีจะใช้เงินประมาณ 800 ยูโรถึง 1,100 ยูโรต่อเดือน  ไม่ว่าจะเป็นค่าใช้จ่ายเรื่องบ้าน,

ที่พักในเนเธอร์แลนด์ 2473

ที่พักในเนเธอร์แลนด์

ที่พักในเนเธอร์แลนด์ เนเธอร์แลนด์ เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในประเทศที่ผู้คนมีความสุขที่สุดในโลก แต่พักอาศัยที่ประเทศนี้ค่อนข้างหนาแน่นแถมค่าเช่าห้องพักโดยเฉลี่ย เพิ่มขึ้น6% ต่อปี ในปี 2009 กรุงอัมสเตอร์ดัมค่าเช่าห้องพุ่งขึ้นสูงอย่างเห็นได้ชัด อย่างไรก็ตามจำนวนหอพักนักเรียนก็พิ่มขึ้นถึง 71% เช่นกัน หาคิดจะมาเรียนต่อที่เนเธอร์แลนด์? ลองมาทำความรู้จักตัวเลือกที่พักที่จะช่วยให้คุณเลือกที่อยู่ได้ง่ายขึ้น เคล็ดลับ: เรื่องของที่พักสำหรับนักเรียน

2046 ประเภทของหลักสูตร

ประเภทของหลักสูตร

ประเภทของหลักสูตร สถาบันระดับอุดมศึกษาของประเทศฮอลแลนด์ทุกแห่งรวมกัน ได้ร่วมกันเปิดสอนหลักสูตรการเรียนนานาชาติมากมายมีด้วยกันทั้งหมดถึง 1,560 หลักสูตร มากกว่า 98% ของหลักสูตรเหล่านี้ทำการสอนเป็นภาษาอังกฤษ ประเภทของวุฒิการศึกษาระดับปริญญา การเรียนในระดับปริญญาตรีจะนำไปสู่การได้รับวุฒิการศึกษาระดับปริญญาตรีเมื่อสำเร็จการศึกษาแล้ว และคุณจะสามารถเรียนต่อในระดับปริญญาโทได้

19750 มารยาททางสังคมในเนเธอร์แลนด์

มารยาททางสังคมในเนเธอร์แลนด์

มารยาททางสังคมในเนเธอร์แลนด์ พบปะกัน เมื่อเราพบปะกับครอบครัว, เพื่อนฝูง และคนรู้จัก โดยทั่วไปชาวเนเธอร์แลนด์จะทักทายด้วยการหอมแก้ม 3 ครั้ง สลับข้างกัน แต่ผู้ชายโดยทั่วไปเมื่อพบปะกันจะแค่จับมือ   ระหว่างพูดคุย ชาวดัตช์เป็นคนที่พูดตรงไปตรงมาค่อนข้างมาก ถึงขนาดบางครั้งคุณอาจจะรู้สึกถูกคุกคามได้ ทุกหัวข้อของการสนทนาสามารถพูดคุยกันได้แบบไม่เป็นทางการ   การให้ของขวัญ ในประเทศเนเธอร์แลนด์

2254 ย่านตลาดร้านค้าและการจับจ่าย

ย่านตลาดร้านค้าและการจับจ่าย

ย่านตลาดร้านค้าและการจับจ่าย       เนเธอร์แลนด์เป็นประเทศเล็กๆ ในแต่ละเมืองจะมีย่านช้อปปิ้งเล็กๆ กระจายอยู่ทั่วไป เพื่อให้ความสะดวกสบายแก่พลเมือง  โดยเฉพาะตลาดสดประจำเมือง ที่เป็นแหล่งสินค้าที่ถูก และมีให้เลือกมากมาย คุณสามารถจะพบตลาดนัดได้ตามจัตุรัสใหญ่ๆของเมือง ส่วนมากมักจะมีอาทิตย์ละสองครั้ง       ในตลาดสดมีสินค้าขายเกือบทุกชนิด ตั้งแต่เสื้อผ้า สินค้าสำหรับบ้านมือสอง เครื่องประดับ จักรยานทั้งเก่าและใหม่

3107 ระบบการศึกษาและมหาวิทยาลัยในเนเธอร์แลนด์

ระบบการศึกษาและมหาวิทยาลัยในเนเธอร์แลนด์

ระบบการศึกษาและมหาวิทยาลัยในเนเธอร์แลนด์ นอกจากเนเธอร์แลนด์จะเป็นที่ตั้งของเมืองหลวงจักรยานระดับโลกอย่าง ‘อัมสเตอร์ดัม’ แล้ว ดินแดนกังหันลมแห่งนี้ยังเป็นจุดหมายปลายทางที่นักศึกษาจากทั่วโลก นิยมมาเรียนต่อตั้งแต่ระดับปริญญาตรีถึงปริญญาเอกไม่แพ้ประเทศอื่นๆ ในแถบยุโรป ปัจจุบันเนเธอแลนด์มีจำนวนนักศึกษาต่างชาติเกือบแสนคน จากกว่า 190 ประเทศเลยทีเดียว ส่วนหนึ่งเป็นเพราะที่นี่เน้นเปิดสอนหลักสูตรภาษาอังกฤษมากกว่าประเทศอื่นในละแวกเดียวกัน

สถาบันการศึกษาของฮอลแลนด์ 2042

สถาบันการศึกษาของฮอลแลนด์

เกี่ยวกับสถาบันการศึกษาของฮอลแลนด์ คุณจะพบว่ามีสถาบันการศึกษา 2 ประเภทหลักในประเทศฮอลแลนด์ คือ มหาวิทยาลัยวิทยาศาสตร์ประยุกต์และมหาวิทยาลัยการวิจัย ในระดับที่เล็กลงมา สถาบันเพื่อการศึกษานานาชาติจะเปิดสอนหลักสูตรที่ออกแบบเป็นการเฉพาะสำหรับนักศึกษาต่างชาติ ม หาวิทยาลัยวิทยาศาสตร์ประยุกต์ ('hogescholen') มุ่งเน้นด้านการศึกษาวิชาชีพระดับอุดมศึกษาและเปิดสอนหลักสูตรวิชาชีพมากมายในสาขาศิลปศาสตร์และวิทยาศาสตร์ประยุกต์