ขั้นตอนเรียนต่อ
  • Study in Singapore

    เรียนต่อสิงคโปร์

เรื่องควรรู้ทั่วไปเรียนต่อสิงคโปร์

อ่านเรื่องทั่วไปที่ควรรู้เกี่ยวกับการเรียนต่อสิงคโปร์ ขั้นตอนการการสมัคร เอกสารที่ต้องเตรียม ต้องใช้ผลสอบอะไร ใช้เวลาในการเตรียมตัวเท่าไหร่ เช็คลิสต์ต่างๆ หาอ่านบทความที่เป็น MUST-READ เกี่ยวกับเรื่องเรียนต่อสิงคโปร์
Top 10 คาเฟ่น่านั่งในสิงคโปร์ 13712

Top 10 คาเฟ่น่านั่งในสิงคโปร์

Top 10 คาเฟ่น่านั่งในสิงคโปร์ หากพูดถึงประเทศที่ครองแชมป์อันดับ 1 ด้านคุณภาพการศึกษาในอาเซียนมาโดยตลอด แน่นอนว่าคงหนีไม่พ้น ‘ประเทศสิงคโปร์’ แต่นอกจากความเจ๋งด้านวิชาการอันโดดเด่นแล้ว สิงคโปร์ยังจัดว่าเป็นเมืองน่าเที่ยวที่มีโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินราคาถูก มาล่อตาล่อใจแบคแพคเกอร์ชาวไทยอยู่เรื่อยๆ แถมยังเป็นเมืองที่ความแตกต่างทางวัฒนธรรม ความเชื่อ ศิลปะ และเทคโนโลยี มาผสมผสานรวมกันอย่างลงตัว และ 10 คาเฟ่น่านั่งเหล่านี้

2868 การสมัครเรียนต่อสิงคโปร์

การสมัครเรียนต่อสิงคโปร์

การสมัครเรียนต่อสิงคโปร์ หลักสูตรที่นักศึกษาสามารถเลือกเรียนได้ วุฒิการศึกษาระดับสูงกว่ามัธยมศึกษาตอนปลาย มีตั้งแต่ระดับประกาศนียบัตรและอนุปริญญา ซึ่งส่วนใหญ่จะทำการเรียนที่สถาบันโพลีเทคนิคและสถาบันการศึกษาเอกชน จนถึงวุฒิการศึกษาระดับอุดมศึกษาที่ระดับปริญญาตรี ปริญญาโทและปริญญาเอก คุณสามารถดูรายชื่อหลักสูตรที่เปิดสอนที่สถาบันการศึกษาระดับสูงกว่ามัธยมศึกษาและอุดมศึกษาได้จากเว็บไซต์ของ Hotcourses ที่นี่   ประเภทของสถาบันการศึกษาในสิงคโปร์

29371 ค่าใช้จ่ายในการเรียนต่อมหาวิทยาลัยในสิงคโปร์

ค่าใช้จ่ายในการเรียนต่อมหาวิทยาลัยในสิงคโปร์

เมื่อพูดถึงประเทศสิงคโปร์ นอกจากความเป็นระเบียบเรียบร้อยของบ้านเมือง และแลนด์มาร์คชื่อดังอย่างเมอร์ไลออนแล้ว ยังเป็นที่รู้กันดีว่าคุณภาพการศึกษาของที่นี่ดีเยี่ยมไม่แพ้ประเทศชั้นนำอื่นๆ ของโลก และยังมีข้อดีคืออยู่ไม่ไกลจากประเทศไทย คิดถึงครอบครัวเมื่อไหร่ก็มีตั๋วราคาถูกให้บินกลับบ้านเพียบ ใครสนใจเรียนต่อสิงคโปร์มาดูข้อมูลด้านค่าใช้จ่ายกันค่ะ หมายเหตุ: 1 SGD (ดอลล่าร์สิงคโปร์) = 25.2586 บาท (ข้อมูล ณ ตุลาคม พ.ศ. 2557)   ระดับปริญญาตรี

1758 ตะลุยกิน in สิงคโปร์

ตะลุยกิน in สิงคโปร์

ตะลุยกิน in สิงคโปร์ ทานนอกบ้าน      ปกติแล้ว เมื่อนึกถึงสิงคโปร์ อันดับแรกที่มักนึกถึง คือ เมืองสวรรค์แห่งการชอปปิ้ง  แต่คุณรู้หรือไม่ว่า อาหารการกินของที่นี่ก็ไม่เป็นสองรองใครเช่นกัน!  ด้วยความที่ชาวสิงคโปร์มีความหลากหลายของเชื้อชาติ  ส่งผลให้อาหารของที่นี่มีตัวเลือกมากมาย   คุณสามารถที่จะทานอาหารทุกสไตล์ได้ที่นี่  ไม่ว่าจะเป็นอาหารอิตาเลียน เกาหลี ไทย อินโดนีเซียน เวียดนาม ญี่ปุ่น

7944 ที่พักในสิงคโปร์

ที่พักในสิงคโปร์

ที่พักในสิงคโปร์ ที่พักประเภทต่างๆ ในประเทศสิงคโปร์ มีทางเลือกที่พักหลากหลายประเภทสำหรับนักศึกษาที่ต้องการหาที่พักอาศัย นักศึกษานานาชาติส่วนใหญ่พักอาศัยในห้องเช่าภายในอาคารที่ได้รับเงินช่วยเหลือจากรัฐบาลภายใต้การดูแลโดย Housing & Development Board (HDB) การใช้บริการขนส่งมวลชนมีความสะดวกง่ายดายจากที่พักของ HDB และมีบริการร้านขายของชำ ร้านค้าต่างๆ สำนักงานไปรษณีย์ ธนาคาร เครื่องเอทีเอ็มและศูนย์อาหารภายในบริเวณที่พักเพื่อความสะดวกสบายของผู้พักอาศัย

บัตรเดินทางและการประหยัดค่าเดินทางในสิงคโปร์ 1872

บัตรเดินทางและการประหยัดค่าเดินทางในสิงคโปร์

บัตรเดินทางและการประหยัดค่าเดินทางในสิงคโปร์   เมื่อต้องเดินทางในสิงคโปร์ คุณสามารถซื้อบัตรเติมเงินได้จากห้องขายตั๋วโดยสาร TransitLink ที่สถานี MRT โดยเป็นบัตรสมาร์ทการ์ดที่สามารถใช้บริการรถประจำทาง รถ MRT และ LRT เพื่อประหยัดเงินในการเดินทาง นักศึกษาเต็มเวลาที่มีอายุต่ำกว่า 21 ปีจะมีสิทธิ์ซื้อบัตรส่วนลดนักศึกษา ITE ซึ่งจะมอบส่วนลดสำหรับการเดินทางด้วย MRT โดยมีข้อจำกัดบางประการ

ระบบการศึกษาในสิงค์โปร์ 5478

ระบบการศึกษาในสิงค์โปร์

ระบบการศึกษาในสิงค์โปร์ สิงคโปร์ เป็นหนึ่งในประเทศที่ที่เล็กแต่ใหญ่ที่สุดและดีที่สุดในโลกทั้งทางด้านการสื่อสารโทรคมนาคมและเทคโนโลยีสารสนเทศ นอกจากนี้ยังเป็นที่รวมของมหาวิทยาลัยชั้นนำระดับโลกและยังติดโผRank ,การจัดอันดับโลกอยู่หลายปี ด้านการวารสาร, คณิตศาสตร์และวิทยาศาสตร์สำหรับ หากคุณกำลังวางแผนที่จะศึกษาต่อต่างประเทศในสิงคโปร์ เป็นเรื่องสำคัญที่คุณควรมีเข้าใจอย่างระบบการศึกษาอย่างละเอียด เราย่นย่อเรื่องของสถาบันต่างๆมาให้คุณด้วย

4894 วีซ่านักเรียนสิงคโปร์ : วิธีการสมัคร

วีซ่านักเรียนสิงคโปร์ : วิธีการสมัคร

วีซ่านักเรียนสิงคโปร์ : วิธีการสมัคร       มันเป็นกฎที่นักเรียนต่างชาติต้องขอทำวีซ่าที่เรียกว่า a Student Pass เพื่อเรียนต่อในประเทศสิงคโปร์  ซึ่งได้รับการรับรองจาก a Dependent Pass (DP) หรือ an Immigration Exemption Order (IEO)       โดยการสมัครขอ A Student's Pass นั้น จะต้องไปขอทำที่ the Immigration & Checkpoints Authority (ICA) ซึ่งมีข้อกำหนดและคุณสมบัติในการสมัครแตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับสถาบันการศึกษาของคุณ

6507 เรียนสิงคโปร์ : ค่าครองชีพเป็นอย่างไร?

เรียนสิงคโปร์ : ค่าครองชีพเป็นอย่างไร?

เรียนสิงคโปร์ : ค่าครองชีพเป็นอย่างไร?       ถึงแม้ว่าค่าครองชีพในสิงคโปร์นั้น แทบจะสูงที่สุดในเอเชีย แต่ถึงอย่างนั้น เมื่อไปเปรียบเทียบกับประเทศในโลกตะวันตก ปรากฏว่าค่าครองชีพของสิงคโปร์นั้นค่อนข้างต่ำ, ส่วนอาหารและเสื้อผ้าก็ขายอยู่ในราคาที่สมเหตุสมผล       ค่าใช้จ่ายที่หนักหนาที่สุดก็คือค่าเล่าเรียน ตามมาด้วยค่าที่พักและค่าอาหาร  โดยนักเรียนต่างชาติที่มาเรียนต่อในสิงคโปร์นั้น มีค่าใช้จ่ายโดยเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 750

36100 เรื่องต้องรู้ สำหรับการอยู่ในสิงคโปร์

เรื่องต้องรู้ สำหรับการอยู่ในสิงคโปร์

เรื่องต้องรู้ สำหรับการอยู่ในสิงคโปร์ การแต่งกาย สิงคโปร์มีสภาพอากาศอบอุ่นชื้นตลอดทั้งปี มีอุณหภูมิเฉลี่ยต่อหนึ่งวันอยู่ระหว่าง 24 ถึง 31 เซลเซียส ชุดที่สวมใส่ประจำวันควรเป็นเสื้อผ้าสำหรับฤดูร้อนที่เบาสบายและทำจากเส้นใยธรรมชาติ อย่างเช่น ผ้าฝ้าย คุณสามารถใส่ชุดลำลองได้ในเกือบทุกสถานการณ์และทุกโอกาส แต่บางสถานที่อาจต้องใช้ชุดที่เป็นทางการ คุณควรตรวจสอบล่วงหน้าเกี่ยวกับระเบียบการแต่งกาย   ความแตกต่างของเขตเวลา

15736 3 ทุนเรียนต่อสิงคโปร์ที่ดีที่สุดสำหรับนักเรียนไทย

3 ทุนเรียนต่อสิงคโปร์ที่ดีที่สุดสำหรับนักเรียนไทย

เป็นที่รู้กันดีว่า นอกจากความเจริญก้าวหน้าทางเศรษฐกิจและเสถียรภาพทางการเมืองแล้ว ‘สิงคโปร์’ ยังเป็นประเทศที่มีคุณภาพการศึกษาโดดเด่นระดับแนวหน้าของโลก เนื่องจากรัฐบาลสิงคโปร์ให้ความสำคัญกับการพัฒนาด้านการศึกษามาโดยตลอด ในอนาคตการศึกษาของสิงคโปร์จึงมีแนวโน้นขยายตัวอีกหลายเท่า เพื่อเตรียมมุ่งสู่การเป็นประเทศชั้นนำที่สามารถแข่งขันได้ในเวทีโลก ใครอยากไปเรียนต่อประเทศร่วมอาเซียนของเรา มาดูทุนการศึกษาที่น่าสนใจกันค่ะ แหล่งเงินทุนหลัก

เรียนต่อสิงคโปร์..เริ่มต้นอย่างไร 2972

เรียนต่อสิงคโปร์..เริ่มต้นอย่างไร

เรียนต่อที่สิงคโปร์..เริ่มต้นอย่างไร ไม่น่าเชื่อว่าเกาะเล็กๆ อย่างสิงคโปร์จะมีศักยภาพและโอกาสทางการศึกษามากมาย อีกทั้งยังมีหลักสูตรให้เลือกเรียนอย่างหลากหลาย ในทุกระดับชั้น โดยเฉพาะการเรียนที่เป็นเอกลักษณ์กับหลักสูตร 2 ภาษา เช่น ภาษาอังกฤษ และ ภาษาจีน รวมถึงหลักสูตร มัธยมศึกษา หลักสูตรระดับประกาศนียบัตร และ ระดับปริญญาตรี ก็เป็นที่นิยมสำหรับนักเรียนไทยเป็นอย่างมาก