ขั้นตอนเรียนต่อ
  • Study in Sweden

    เรียนต่อสวีเดน

เรื่องควรรู้ทั่วไปเรียนต่อสวีเดน

อ่านเรื่องทั่วไปที่ควรรู้เกี่ยวกับการเรียนต่อสวีเดน ขั้นตอนการการสมัคร เอกสารที่ต้องเตรียม ต้องใช้ผลสอบอะไร ใช้เวลาในการเตรียมตัวเท่าไหร่ เช็คลิสต์ต่างๆ หาอ่านบทความที่เป็น MUST-READ เกี่ยวกับเรื่องเรียนต่อสวีเดน
10 สิ่งที่ควรรู้เกี่ยวกับวัฒนธรรมอาหารสวีเดน 18985

10 สิ่งที่ควรรู้เกี่ยวกับวัฒนธรรมอาหารสวีเดน

10 สิ่งที่ควรรู้เกี่ยวกับวัฒนธรรมอาหารสวีเดน       วัฒนธรรมอาหารของสวีเดนนั้น มีมากกว่าเพียงแค่มีทบอลและลูกอมปลาเพียง  เพราะยังมีเรื่องราวและอาหารที่น่าสนใจอีกมากให้คุณได้เรียนรู้  และนี่เป็น 10 สิ่งที่คุณควรรู้เกี่ยวกับอาหารสวีเดนว่าประเพณีและวัฒนธรรมทางอาหารของพวกเขาในชีวิตประจำวันนั้น เป็นอย่างไร Lingonberry  : ซอสสุดโปรดของชาวสวีเดน       ซอส Lingonberry  ก็เป็นเหมือนกับซอสมะเขือเทศหรือมัสตาร์ด

2886 City focus : Stockholm

City focus : Stockholm

City focus : Stockholm       กรุงสตอกโฮล์ม (Stockholm) เป็นเมืองหลวงและเมืองใหญ่ที่สุดของประเทศสวีเดน และยังเป็นนครหลวงอันงดงามที่สุดในสแกนดิเนเวีย จนได้รับขนานนามว่า ความงามบนผิวน้ำ (Beauty on Water) หรือราชินีแห่งทะเลบอลติก ประกอบด้วยเกาะใหญ่น้อย 14 เกาะที่โอบล้อมด้วยทะเลบอลติก (Baltic Sea) ทะเลสาบมาลาเร็น (Lake Malaren) ทำให้สตอกโฮล์มเป็นเมืองหลวงที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งของโลก สตอกโฮล์ม  ตั้งอยู่ริมชายฝั่งทะเลทิศตะวันออกของประเทศสวีเดน

8257 Shopping Guide : สวีเดน

Shopping Guide : สวีเดน

Shopping Guide : สวีเดน       สวีเดน ดินแดนแห่งป่า, ทะเลสาบ และวัฒนธรรมที่มีชีวิตชีวาจากการผสมผสานของวัฒนธรรมยุคเก่าและยุคใหม่  โดยเฉพาะ สต็อกโฮมล์ เมืองหลวงของสวีเดน ที่เป็นหนึ่งในเมืองที่สวยที่สุดในโลก       ดินแดนที่มีเสน่ห์แห่งนี้ เต็มไปด้วยชายหาดที่สวยงาม, เกาะที่สงบสุข, ทะเลสาบที่กว้างใหญ่, ป่าที่อุดมสมบูรณ์และดินแดนน้ำแข็งที่ครอบคลุมพื้นที่มากกว่าครึ่งหนึ่งของประเทศ      

4045 การขอวีซ่านักเรียนสวีเดน

การขอวีซ่านักเรียนสวีเดน

การขอวีซ่านักเรียนสวีเดน การสมัครเรียนในประเทศสวีเดนเป็นเรื่องไม่ยุ่งยากและสามารถทำได้ผ่านทางเว็บไซต์ Studera.nu คุณสามารถสมัครเรียนหลักสูตรเฉพาะด้านหรือหลักสูตรเต็มรูปแบบผ่านทางเว็บไซต์ได้ โดยการค้นหาหลักสูตรระดับที่หนึ่ง สองและสาม (ระดับปริญญาตรีถึงปริญญาเอก) และเลือกหลักสูตรที่คุณต้องการสมัครเรียน โดยคุณสามารถสมัครได้มากกว่าหนึ่งหลักสูตรในใบสมัครเดียวกัน ในกรณีที่คุณมีสัญชาติของประเทศในเขตเศรษฐกิจยุโรป (EEA) และสวิสเซอร์แลนด์

3364 การสมัครเรียนต่อสวีเดน

การสมัครเรียนต่อสวีเดน

การสมัครเรียนต่อสวีเดน ประเทศชั้นนำในแถบสแกนดิเนเวียอย่าง ‘สวีเดน’ กำลังเป็นที่นิยมในการศึกษาต่อของนักศึกษาต่างชาติมากขึ้นเรื่อยๆ เพราะนอกจากสวีเดนจะเป็นศูนย์กลางแห่งนวัตกรรมของยุโรปแล้ว คุณภาพการศึกษาของที่นี่ รวมถึงสภาพแวดล้อมต่างๆ ยังถือว่าดีเยี่ยมเป็นอันดับต้นๆ ของโลกอีกด้วย ขั้นตอนการสมัคร ค้นหาข้อมูล หากสนใจเรียนต่อประเทศสวีเดน ควรหาข้อมูลต่างๆ อย่างรอบด้าน

การเดินทางในสวีเดน 4586

การเดินทางในสวีเดน

การเดินทางในสวีเดน ในฐานะนักศึกษานานาชาติในประเทศสวีเดน คุณจะพบว่าการเดินทางภายในประเทศนั้นมีความสะดวกง่ายดายด้วยเครือข่ายทางคมนาคมที่สะอาดและมีคุณภาพ โดยมีบริการรถไฟ รถประจำทาง รถรางและเรือข้ามฟากอยู่ทั่วประเทศ และยังเป็นเรื่องง่ายที่จะหาตั๋วโดยสารราคาถูกและส่วนลดสำหรับนักศึกษา โดยรถยนต์ หากคุณมีความประสงค์ที่จะขับรถยนต์ คุณต้องขับในด้านขวาของถนน เส้นทางของถนนส่วนใหญ่จะไม่มีการจราจรที่ติดขัด

ความเป็นสวีเดน 10662

ความเป็นสวีเดน

ความเป็นสวีเดน       วัฒนธรรมสวีเดนคือวัฒนธรรมที่เรียบง่าย ไม่มีลำดับชั้น และเปิดกว้างในการรับความคิดเห็นของทุกคน คุณค่าที่กล่าวมานี้เมื่อรวมเข้ากับจริยธรรมที่ปฏิบัติกันมาอย่างยาวนานได้หลอมรวมกันจนเกิดเป็นวัฒนธรรมสวีเดน       วัฒนธรรมนี้สร้างขึ้นบนแนวคิดเพื่อสนับสนุนผู้คนในสังคม วิถีชีวิตแบบสวีเดนคือความอ่อนน้อมถ่อมตน และมีความเท่าเทียมกัน เชื่อในศักยภาพส่วนบุคคลในการร่วมกันสร้างความสำเร็จเพื่อส่วนรวม    

10217 ค่าใช้จ่ายในการเรียนต่อมหาวิทยาลัยในสวีเดน

ค่าใช้จ่ายในการเรียนต่อมหาวิทยาลัยในสวีเดน

สวีเดนเป็นประเทศที่ก้าวหน้าทางเทคโนโลยี แต่ก็ยังอุดมไปด้วยความงามทางธรรมชาติ และมีวัฒนธรรมทางความคิดที่เป็นอิสระ นอกจากนี้ สวีเดนยังนับว่าเป็นประเทศที่มีมาตรฐานด้านการศึกษาที่สูง โดยมีปรัชญาด้านการศึกษาคือสนับสนุนให้นักศึกษาทำการค้นคว้าวิจัยและเรียนรู้เพื่อผลักดันให้นักศึกษาได้คิดอย่างอิสระและพัฒนาความรู้ของตนเอง อีกทั้งยังมีหลักสูตรอินเตอร์ให้เลือกหลากหลายและมีทุนสำหรับนักศึกษาต่างชาติด้วย หมายเหตุ: 1 SEK (โครนาสวีเดน) = 4.4435 บาท (ข้อมูล ณ ตุลาคม พ.ศ.

2042 ที่พักนักเรียนในสวีเดน

ที่พักนักเรียนในสวีเดน

ที่พักนักเรียนในสวีเดน       มีโอกาสมากมายในการหาบ้านพักสำหรับนักเรียนต่างชาติในสวีเดน แต่สิ่งที่ควรระวังก็คือมันอาจจะไม่ได้ง่ายดายหรือตรงไปตรงมาในการหาข้อมูลมากนัก โดยปัญหาหลักๆในปัจจุบันก็คือการขาดแคลนที่พักสำหรับนักเรียน  ซึ่งขึ้นอยู่กับว่ามหาวิทยาลัยที่เราเลือกนั้นมีที่พักเพียงพอหรือไม่       ที่พักว่างนั้นจะมีมากน้อยแตกต่างกันไปในแต่ละเมือง

2130 สถาบันการศึกษาของสวีเดน

สถาบันการศึกษาของสวีเดน

สถาบันการศึกษาของสวีเดน สถาบันการศึกษาระดับอุดมศึกษาของสวีเดนแบ่งเป็น 2 ประเภทได้แก่: universitet (มหาวิทยาลัย) และ högskola (วิทยาลัยมหาวิทยาลัย) โดยมีการเรียนระดับอุดมศึกษา 3 ระดับในสวีเดนได้แก่: ระดับหนึ่ง ระดับสองและระดับสาม วิทยาลัยมหาวิทยาลัยส่วนใหญ่จะไม่เปิดสอนหลักสูตรปริญญาเอกระดับสาม ทุกหลักสูตรในระดับปริญญาที่เปิดสอนในสวีเดนจะปฏิบัติตาม Bologna Process ซึ่งเป็นมาตรฐานของทวีปยุโรปสำหรับการศึกษาในระดับอุดมศึกษา

7411 หลักสูตรการเรียนในสวีเดน

หลักสูตรการเรียนในสวีเดน

หลักสูตรการเรียนในสวีเดน หน่วยกิต ECTS ประเทศสวีเดนใช้ระบบหน่วยกิต högskolepoäng (หน่วยกิตระดับอุดมศึกษา) ซึ่งตรงกับระบบ European Credit Transfer and Accumulation System (ECTS) การเรียนเต็มเวลาหนึ่งปีมีค่าเท่ากับ 60 ECTS หากคุณต้องการเรียน ปริญญาตรีระดับที่หนึ่ง ในประเทศสวีเดน คุณจะพบว่าจำนวนหลักสูตรที่คุณสามารถเลือกเรียนได้เป็นภาษาอังกฤษมีจำนวนจำกัด แต่หากคุณพูดภาษาสวีเดนได้ คุณจะมีทางเลือกหลักสูตรที่มากกว่า คุณจะมีทางเลือก 2

เกี่ยวกับสวีเดน 13028

เกี่ยวกับสวีเดน

เกี่ยวกับสวีเดน ประเทศสวีเดนมีประชากรมากกว่า 9 ล้านคนเพียงเล็กน้อย โดยประชากรส่วนใหญ่จะอาศัยอยู่ทางตอนใต้ของประเทศและตามแนวชายฝั่งทางภาคใต้ สาเหตุเนื่องมาจากทำเลที่ตั้งทางตอนเหนือของประเทศใกล้กับขั้วโลกเหนือมักจะมีอุณหภูมิที่หนาวเย็นตลอดปี ประเทศนี้มีคุณภาพชีวิตที่สูงและมักจะได้รับคะแนนที่สูงจากการสำรวจทั่วโลกในการประเมินคุณภาพชีวิตและความสุขโดยรวม โดยเป็นประเทศที่ปลอดภัยและเป็นมิตรสำหรับการอยู่อาศัย และคุณจะไม่รู้สึกลำบากในการปรับตัวเมื่อเดินทางมาถึงเลย