ขั้นตอนเรียนต่อ
สหราชอาณาจักร: ก่อนเดินทาง

จัดกระเป๋าไปอังกฤษในทุกฤดูกาล

22699

มีบทความเกี่ยวกับการจัดกระเป๋าหน้าหนาวแล้ว มาดูการจัดกระเป๋าในฤดูอื่นๆ กันบ้างดีกว่า ว่าสำหรับคนที่ไปเรียนภาษาอังกฤษในช่วงซัมเมอร์ ใบไม้ร่วง หรือใบไม้ผลิ ควรจะเตรียมอะไรไปบ้าง

 

>>> มหาวิทยาลัยที่เปิดคอร์สพัฒนาภาษาอังกฤษช่วงฤดูร้อน <<<

>>> คอร์สเรียนภาษาอังกฤษฤดูร้อนในประเทศอังกฤษ <<<

 

จัดกระเป๋าไปลอนดอนช่วงฤดูใบไม้ผลิ

มีนาคม - พฤษภาคม

 

ช่วงเวลานี้เป็นช่วงเวลาที่ฝนตกบ่อยมากในอังกฤษ ดังนั้นเราควรจะพกร่มติดตัวตลอดเวลา สำหรับช่วงนี้อากาศยังค่อนข้างเย็นอยู่ เพราะเป็นช่วงเปลี่ยนผ่านจากฤดูหนาวไปฤดูร้อน ดังนั้นอาจจะต้องใส่เสื้อผ้าหลายชั้นอยู่ แต่ไม่จำเป็นต้องใส่เสื้อโค้ทหนาๆ แบบหน้าหนาวแล้ว

 

ชั้นนอกสุด - ควรเป็นเสื้อแจ็คเก็ต หรือเสื้อคาร์ดิแกนหนา เพื่อรักษาความอบอุ่น และยังคงเตรียมผ้าพันคอและหมวกไปด้วย เพื่อป้องกันลมแรง

ชั้นกลาง - สเวทเตอร์หนา เสื้อไหมพรม หรือเสื้อยืดแขนยาว กับกางเกงยีนส์ เป็นตัวเลือกที่ดี ส่วนใครอยากใส่เดรสสวยๆ อาจต้องใส่ถุงน่องแบบหนาไว้ข้างใต้

ด้านใน - หากใครขี้หนาว แอบพกเสื้อ heat-tech ไปใส่ก็ยังช่วยได้

 

รองเท้า ผ้าใบ บูทหุ้มข้อ หรือรองเท้ากันฝน เป็นรองเท้ายอดนิยมในช่วงนี้ โดยเราสามารถไปหาซื้อบูทกันฝนที่เรียกว่า Wellies หรือ Hunter Boots น่ารักๆ ได้ที่นู่น ส่วนโทนสีที่นิยมในช่วงใบไม้ผลิ คือสีเขียวอ่อน ฟ้าอ่อน ลาเวนเดอร์ พีช แดงอิฐ

 

 

จัดกระเป๋าไปลอนดอนช่วงฤดูร้อน 

มิถุนายน - สิงหาคม

 

สภาพอากาศที่อังกฤษช่วงฤดูร้อนค่อนข้างอบอุ่น แต่ก็อาจจะมีฟ้าหม่นและฝนตกได้ ดังนั้นจึงควรเตรียมเสื้อผ้าไปเผื่อด้วยนะจ๊ะ น้องๆ สามารถเช็คพยากรณ์อากาศได้ที่เว็บไซต์ของ BBC ก่อนไป พยากรณ์อากาศของอังกฤษค่อนข้างแม่น จะช่วยให้เราเตรียมตัวได้ถูกจ้า

 

คนอังกฤษนิยมแต่งตัวด้วยสีสันสดใสตอนหน้าร้อน เช่นเดรสลายดอกไม้หรือสีพาสเทล กับหมวกน่ารักๆ และเตรียมคาร์ดิแกนหรือแจ็คเก็ตไปด้วยเผื่อวันที่อากาศหนาวหรือลมแรง ส่วนวันสบายๆ ก็เตรียมเสื้อยืดไปซัก 2-3 ตัว กางเกงขาสั้น และกางเกงยีนส์ ที่สำคัญอย่าลืมแว่นกันแดด สำหรับวันแดดจ้า และผ้าพันคอ สำหรับวันที่ไม่ค่อยมีแดด 

 

สำหรับรองเท้า สามารถใส่รองเท้าแตะสบายๆ เดินเล่นได้ในวันที่อากาศดี แต่รองเท้าส้นแบนและรองเท้าบู้ทหุ้มข้อ อาจจะใส่ได้ค่อนข้างบ่อยหากอากาศไม่เอื้ออำนวย ส่วนกระเป๋าแนะนำให้เป็นแบบ Satchel ที่ปิดมิดชิด เวลาเดินไปไหนมาไหนจะได้ปลอดภัย

 

 

ใครไปเที่ยวลอนดอนช่วงหน้าร้อน ลองดูสถานที่เที่ยวแบบประหยัดเหล่านี้ดูนะคะ

>>> 9 สถานที่น่าเที่ยวในลอนดอน <<<

>>> เส้นทางเที่ยวลอนดอนแบบประหยัด <<<

>>> กิจกรรมบนดาดฟ้าน่าเข้าร่วม <<<

 

จัดกระเป๋าไปลอนดอนช่วงฤดูใบไม้ร่วง

กันยายน - พฤศจิกายน

 

ฤดูใบไม้ร่วงเป็นช่วงเปลี่ยนผ่านระหว่างฤดูร้อนสู่ฤดูหนาว อากาศเริ่มกลับมาหนาวเย็นอีกครั้งหนึ่ง ใครไปลอนดอนช่วงนี้อาจจะอยากเตรียมหมวกไหมพรม ผ้าพันคอและแจ็คเก็ตหรือเสื้อกันฝนไปด้วย เพราะอาจจะมีฝนตกได้บ่อยเลยแหละ 

 

สำหรับคนที่ชอบใส่เดรส อาจจะต้องเตรียมเลกกิ้งหรือถุงน่องเนื้อหาไปด้วย กางเกงยีนส์ยังเป็นไอเทมใส่สะดวก ส่วนเสื้อที่ใส่คู่กันช่วงนี้อาจจะเลือกเป็น เสื้อยืด + คาร์ดิแกน หรือเสื้อไหมพรมหนาๆ ตัวเดียวก็ได้ ช่วงพฤศจิกายนอาจจะต้องใส่ Heat-tech ไว้ข้างใน เพื่อช่วยกันลม

 

โทนสีที่เป็นที่นิยมช่วงนี้คือ สีแนวเอิร์ทโทนตั้งแต่เขียวไปจนถึงน้ำตาล สีกากี เหลืองมัสตาร์ด แดงอิฐหรือส้มอิฐ ที่ออกหม่นๆ หน่อย เพราะใกล้จะเข้าหน้าหนาวแล้วจ้า

 

 

 

>>> ไอเทมอื่นๆ ที่ควรติดตัวไปด้วยเมื่อไปเรียนต่อ <<<

 

Free ukbook   Free book usaFree book Australia

 

 

 

 

ที่มา Travelfashiongirl

ค้นหาคอร์ส

สหราชอาณาจักร
ปริญญาโท
เกี่ยวกับผู้เขียน

จิรประภาเป็นศิษย์เก่านิเทศ จุฬาฯ และจบปริญญาโทด้าน Marketing จาก Queen Mary University of London เคยทำงานเป็น Strategic Planner ในเอเจนซี่โฆษณาแห่งหนึ่ง ปัจจุบันทำงานเป็นอาจารย์ประจำคณะนิเทศศาสตร์ที่สถาบันการจัดการปัญญาภิวัฒน์ (Panyapiwat Institute of Management)"

ฟรี

คู่มือเรียนต่ออังกฤษ

เรื่องอื่นๆที่ไม่ควรพลาด ในเล่มเราได้รวบรวมบทความที่สำคัญเกี่ยวกับเรียนต่ออังกฤษอาไว้ทั้งหมด