ขั้นตอนเรียนต่อ
สหราชอาณาจักร: แนะนำหลักสูตรและสาขา

วิศวกรรมการบินและอวกาศ

6137

วิศวกรรมการบินและอวกาศ

คุณเคยคิดที่จะทำอะไรก็ได้ที่แตกต่างจากวุฒิการศึกษาที่คุณได้รับมาบ้างไหม นักศึกษาหลายคนเลือกที่จะเรียนต่อในสาขาที่ได้เรียนมาโดยไม่ได้ตระหนักถึงข้อดีในด้านนี้ที่สามารถนำไปใช้ในอาชีพการงานและอาจเปลี่ยนแปลงชีวิตคุณได้ เวลานี้ถือเป็นช่วงเวลาที่สำคัญที่จะคว้าโอกาสแห่งอนาคตด้วยมือของคุณเอง ในบทความนี้ นวลนาฎ ได้แสดงให้เห็นว่าท้องฟ้ามีขอบเขตที่จำกัด จะจำกัดอย่างไรเราตามไปดูกัน

เมื่อคุณเดินทางโดยเครื่องบินหรือเห็นกลุ่มควันในท้องฟ้า คุณเคยหยุดคิดบ้างไหมว่าเครื่องบินที่เราเห็นกันอยู่ในปัจจุบันมีวิวัฒนาการเช่นไรเมื่อ 30 ปีที่แล้ว และจะมีหน้าตาเป็นอย่างไรในอนาคต

ด้วยจิตสำนึกที่มีต่อโลก ความพยายามในแก้ปัญหาไม่ว่าจะเป็นปัญหาด้านความจำกัดของทรัพยากรพลังงานและภาวะโลกร้อน ในขณะเดียวกันก็มีสร้างระบบขนส่งให้มีขนาดใหญ่กว่า เร็วกว่าและมีประสิทธิภาพมากกว่าเดิม ซึ่งรวมถึงเครื่องบินทางการทหารด้วย มันไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะทำและเวลาก็ถือเป็นปัจจัยที่สำคัญเช่นกัน

เพื่อตอบสนองต่อความกังวลทั้งหลาย วิศวกรรม นวัตกรรมและการออกแบบได้เข้ามามีบทบาทในการขับเคลื่อนอุตสาหกรรมการบินให้ก้าวไปข้างหน้าเพื่อการพัฒนาการเดินทางทางอากาศให้กับผู้คนในรุ่นถัดไป ซึ่งถือเป็นธุรกิจที่กำลังเฟื่องฟูสำหรับวิศวกรการบิน ว่าแต่ว่าคุณเป็นหนึ่งในนั้นหรือไม่ คุณสามารถดูคุณสมบัติดังต่อไปนี้เพื่อดูว่าคุณมีคุณสมบัติเหล่านี้หรือไม่

 • มีความทะเยอทะยานและมีความคิดสร้างสรรค์
 • มีความชำนาญในการแก้ปัญหาและมีหัวทางด้านเทคนิค
 • ชื่นชอบการรื้อชิ้นส่วนอุปกรณ์เพื่อค้นหาการทำงานว่าเป็นเช่นใด
 • ชอบการเดินทาง
 • สนใจในเครื่องจักรเครื่องกลและเทคโนโลยีที่ล้ำสมัย
 • สนใจในแบบจำลองคอมพิวเตอร์และใช้คอมพิวเตอร์ในการช่วยออกแบบ
 • ต้องการรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับการควบคุมทางอากาศและตรรกะในการผลิตเครื่องบิน

หากคุณมีคุณสมบัติอย่างใดอย่างหนึ่ง วิศวกรรมอวกาศการบินก็อาจเป็นอาชีพที่เหมาะสมกับคุณ มีงานมากมายรองรับสำหรับผู้ที่สำเร็จการศึกษาทางด้านนี้ สำหรับข้อมูลเส้นทางด้านอาชีพ คลิกที่นี่

 

ความท้าทาย

ภายใต้ความกดดันจากรัฐบาลและความคิดเห็นของประชาชน ทำให้โรงงานผู้ผลิตเครื่องบินได้พัฒนาเครื่องยนต์ที่มีประสิทธิภาพมากขึ้นในด้านการประหยัดน้ำมันและลดการปล่อยก๊าซที่ส่งผลให้เกิดภาวะเรือนกระจก ความก้าวหน้าในการออกแบบเครื่องยนต์สำหรับอากาศยานหมายถึงเป้าหมายที่จะลดการใช้พลังงานได้ถึง 70% ในปี 2035 เมื่อเทียบกับที่ใช้อยู่ในปัจจุบัน

และเมื่อปีที่ผ่านมา การจราจรทางอากาศได้มีการหยุดชะงักลงเนื่องจากเถ้าของภูเขาไฟ ซึ่งสร้างความเสียหายให้กับอุตสาหกรรมการบินเป็นนับพันล้านเหรียญ เนื่องจากปัญหาด้านความปลอดภัยของเครื่องยนต์ที่อนุภาคซิลิโคนจากเถ้าภูเขาไฟเกิดการหลอมตัวและรวมตัวใหม่เป็นอนุภาคที่ใหญ่กว่าเดิมในเครื่องยนต์ที่จะทำให้ใบพัดในเครื่องยนต์ได้รับความเสียหายได้ ปัญหาเหล่านี้จะแก้ไขได้อย่างไร นี้ก็ถือเป็นที่มาของวิศวกรรมการบิน

 

หลักสูตร

หลักสูตรวิศวกรรมการบินและอวกาศได้ถูกสร้างขึ้นเพื่อตอบสนองต่อความต้องการแรงงานในด้านนี้ หลักสูตรนี้ถือได้ว่าค่อนข้างใหม่เมื่อเปรียบเทียบกับหลักสูตรวิศวกรรมไฟฟ้า เครื่องกล หรือเคมี อย่างไรก็ตามผู้สำเร็จการศึกษาในสาขาวิชานี้จะสามารถหางานได้ค่อนข้างง่ายและได้ค่าตอบแทนที่สูงเมื่อเทียบกับสาขาอื่น จากรายงานของ Aviationweek ที่รายงานถึงความต้องการแรงงานของคนรุ่นใหม่ในอุตสาหกรรมนี้ โดยรายงานว่า

การชราภาพของพนักงานในอุตสาหกรรมการบินถือเป็นปัญหาระดับโลก"

 เพื่อตอบสนองต่อปัญหานี้ สายการบินและโรงงานอุตสาหกรรมได้สร้างเส้นทางการศึกษาสำหรับนักศึกษาจากทั่วทุกมุมโลก เพื่อที่พวกเขาจะได้อบรมทักษะที่จำเป็นเพื่อเติมเต็มช่องว่างที่เกิดขึ้น

ทางบริษัทจำเป็นต้องเข้าใจในสถานภาพของประชากร ซึ่งเป็นเรื่องที่เราต้องเผชิญหน้าและหาวิธีการที่สามารถใช้ในการแก้ไขปัญหาได้ เราจำเป็นต้องเปิดพรมแดนเพื่อให้ผู้คนจากประเทศอื่นเข้ามา

คุณสามารถอ่านต่อได้ที่นี่

 

ขั้นตอนต่อไป

หากคุณต้องการเรียนต่อวิศวกรรมการบินและอวกาศ เรามีข้อมูลหลักสูตรและสถาบันการศึกษาที่เกี่ยวข้องทั้งในระดับปริญญาตรีและระดับบัณฑิตศึกษา มานำเสนอกับคุณ

คุณควรจะมีความรู้ทางด้านคณิตศาสตร์และฟิสิกส์มาก่อนเพื่อความได้เปรียบในการสมัครเข้าเรียน

หากคุณเรียนหลักสูตรวิศวกรรมอากาศยานในอเมริกา หลักสูตรนี้ถือเป็นหนึ่งในรายชื่อหลักสูตร STEM ที่จะอนุญาตให้คุณอยู่ต่อในอเมริกาได้เมื่อเรียนจบโดยการยื่นขอวีซ่า Optional Practical Training (OPT) สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมคุณสามารถอ่านได้จากบทความในเว็บไซด์ฮอทคอร์ส ของเราที่นี่

หากคุณคิดว่าคุณเหมาะสมสำหรับหลักสูตรวิศวกรรมการบินและอวกาศ เราขอแนะนำให้คุณติดตามสิ่งที่ทำให้คุณสนใจต่อ มีเหตุผลมากมายให้คุณเลือกเรียนในหลักสูตรนี้

 • มีค่าตอบแทนที่ดีสำหรับผู้ที่สำเร็จการศึกษาและทางเลือกในการทำงานที่หลากหลาย
 • เพิ่มความเข้าใจในรายละเอียดด้านการบิน
 • ได้ทำงานกับเครื่องบิน
 • คุณยังสามารถทำงานในสาขาวิทยาศาสตร์การบินได้
 • เพิ่มทักษะความรู้และความเชี่ยวชาญในด้านอากาศพลศาสตร์ การลากจูง กลศาสตร์การบินและการโคจร ของเหลว วัสดุศาสตร์ โครงสร้าง การแนะนำและการควบคุม และการคำนวณ เป็นต้น

อ่านความคิดเห็นของนักศึกษาในสาขาวิศวกรรมการบินและอวกาศได้ที่นี่

หลักสูตรวิศวกรรมการบินอาจเป็นการเส้นทางที่คุณไม่เคยคิดว่าจะเป็นไปได้ เหมือนที่เราพูดว่า ‘ท้องฟ้ามีขอบเขตที่จำกัด’ แต่เมื่อพิจารณาจากนักบินอวกาศบางครและเส้นทางกว่าจะมาเป็นนักบินอวกาศ นี้จึงถือว่าเป็นความแน่นอนก็คือความไม่แน่นอน ไม่แน่ว่าสักวันหนึ่งในภายภาคหน้าเส้นทางนี้อาจเป็นของคุณ

ค้นหาข้อมูลหลักสูตร คลิกที่นี่             

ค้นหาคอร์ส

สหราชอาณาจักร
โดยระดับการศึกษา*
เกี่ยวกับผู้เขียน

ฟรี

คู่มือเรียนต่ออังกฤษ

เรื่องอื่นๆที่ไม่ควรพลาด ในเล่มเราได้รวบรวมบทความที่สำคัญเกี่ยวกับเรียนต่ออังกฤษอาไว้ทั้งหมด

คำแนะนำเรื่องคอร์สและสถาบัน...