ขั้นตอนเรียนต่อ
สหราชอาณาจักร: วีซ่านักเรียน

การขอวีซ่านักเรียนอังกฤษ

1266

การขอวีซ่านักเรียนเพื่อเข้าเรียนต่อในสหราชอาณาจักร

นักศึกษานานาชาติจะต้องได้รับวีซ่านักเรียนก่อนออกเดินทางมายังสหราชอาณาจักร


เพื่อการได้รับวีซ่านักเรียน คุณจะต้องแสดงให้เห็นว่าหลักสูตรที่คุณจะเข้าเรียนตามข้อกำหนดข้อใดข้อหนึ่งดังต่อไปนี้:


• หลักสูตรปริญญาเต็มเวลาที่เป็นที่ยอมรับหรือการเรียนระดับบัณฑิตศึกษา หรือ
• มีระยะเวลาการเรียนและ/หรือการวิจัยเกินกว่า 6 เดือนอันเป็นส่วนหนึ่งของหลักสูตรปริญญาต่างชาติ
• หลักสูตรที่มีการเรียนในช่วงวันธรรมดาโดยมีชั่วโมงเรียนในเวลากลางวันอย่างน้อย 15 ชั่วโมงในแต่ละสัปดาห์
• หลักสูตรเต็มเวลาที่สถาบันการศึกษาอิสระที่ต้องชำระค่าเล่าเรียน

นอกจากนี้คุณต้อง:

• สามารถชำระค่าเล่าเรียนของหลักสูตรและรับผิดชอบค่าใช้จ่ายของตนเองได้ และอาศัยอยู่ในสหราชอาณาจักรได้โดยต้องไม่ประกอบธุรกิจหรือหางานทำ หรือขอความช่วยเหลือเงินสงเคราะห์จากรัฐบาล
• มีความสามารถและตั้งใจที่จะเรียนในหลักสูตรที่เลือก
• มีความตั้งใจที่จะเดินทางออกจากสหราชอาณาจักรเมื่อสำเร็จการศึกษา ในกรณีที่หลักสูตรของคุณต่ำกว่าระดับปริญญา

การเปลี่ยนแปลงระบบวีซ่านักเรียนของสหราชอาณาจักร
เลขาธิการกระทรวงมหาดไทย แห่งสหราชอาณาจักร ได้ประกาศการเปลี่ยนแปลงข้อกำหนดกฎเกณท์สำหรับการเข้าเมืองใหม่บางประการ สำหรับนักศึกษานานาชาติที่ต้องการเดินทางมาเรียนที่สหราชอาณาจักร การเปลี่ยนแปลงนี้จะไม่มีผลกระทบต่อนักศึกษาที่มีคุณสมบัติถูกต้องตามกฏหมาย โดยทางรัฐบาลสหราชอาณาจักรได้กล่าวย้ำว่าทางรัฐบาลตระหนักดีถึงความสำคัญของนักศึกษานานาชาติที่มีต่อประเทศโดยรวม

แพ็ท แม็คฟาดเดน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงธุรกิจ นวัตกรรมและทักษะความชำนาญ กล่าวว่า "เรายินดีต้อนรับนักศึกษานานาชาติที่แท้จริงเข้าสู่สหราชอาณาจักร พวกเขาได้สร้างคุณประโยชน์มากมายทั้งต่อชีวิตด้านการเรียนและวัฒนธรรมให้แก่มหาวิทยาลัยและวิทยาลัยที่พวกเขาเรียน"

มหาวิทยาลัยและวิทยาลัยของสหราชอาณาจักรได้มอบการศึกษาชั้นยอดให้แก่นักศึกษาจากทั่วโลก กฏเกณท์วีซ่าที่มีการปรับปรุงแก้ไขนี้ได้รับการออกแบบมาเพื่อปกป้องชื่อเสียงและคุณภาพของสถาบันการศึกษาของประเทศ เพื่อเป็นการเพิ่มความเชื่อมั่นว่าจะมีแต่นักศึกษาที่มีคุณสมบัติที่เป็นไปตามที่กฏหมายกำหนดเท่านั้นที่จะได้รับประโยชน์จากหลักสูตรการเรียนที่เปิดสอน

เราได้สรุปกฏเกณท์ที่มีการปรับปรุงแก้ไขใหม่นี้ไว้ด้านล่าง แต่สำหรับข้อมูลล่าสุดอย่างเป็นทางการและข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาดูที่เว็บไซต์ของสำนักงานตรวจคนเข้าเมืองสหราชอาณาจักร

• ผู้สมัครจากประเทศนอกสหภาพยุโรปที่จะได้รับวีซ่าจะต้องสามารถพูดภาษาอังกฤษได้เกือบเทียบเท่ามาตรฐาน GCSE แทนที่ระดับเริ่มต้นที่เคยเป็นที่ยอมรับก่อนหน้านี้
• นักศึกษาที่เรียนหลักสูตรต่ำกว่าระดับปริญญาจะได้รับอนุญาตให้ทำงานได้เพียง 10 ชั่วโมงต่อสัปดาห์แทนที่จะเป็น 20 ชั่วโมง
• ผู้ที่เรียนหลักสูตรซึ่งมีระยะเวลาน้อยกว่าหกเดือนจะไม่ได้รับอนุญาตให้นำสมาชิกครอบครัวเข้าประเทศ ขณะที่สมาชิกครอบครัวของนักศึกษาในหลักสูตรต่ำกว่าระดับปริญญาจะไม่ได้รับอนุญาตให้ทำงาน
• วีซ่าสำหรับหลักสูตรต่ำกว่าระดับปริญญาพร้อมการฝึกงานจะมอบให้เฉพาะในกรณีที่สถาบันการศึกษานั้นๆอยู่ในทะเบียนรายชื่อใหม่ของ Highly Trusted Sponsors List เท่านั้น

นอกจากนี้ ยังมีบทความเกี่ยวกับเอกสารการทำงานของนักศึกษาในอังกฤษ ที่คุณสามารถอ่านเพิ่มเติมได้เช่นกัน

 

ค้นหาคอร์ส

สหราชอาณาจักร
โดยระดับการศึกษา*
เกี่ยวกับผู้เขียน

Hotcourses Editor is the mysterious, faceless force made up of all our different contributors over the years. From masters in their field to top notch journos, take a peek at some of the talent we’ve had the pleasure of working with.

ฟรี

คู่มือเรียนต่ออังกฤษ

เรื่องอื่นๆที่ไม่ควรพลาด ในเล่มเราได้รวบรวมบทความที่สำคัญเกี่ยวกับเรียนต่ออังกฤษอาไว้ทั้งหมด