Griffith College

Griffith College

ออสเตรเลีย

เข้าชม3373ครั้ง

วิทยาลัย Griffith ได้ช่วยเสริมการเรียนด้านวิชาการและภาษาอังกฤษให้นักศึกษามากกว่า 13,000 คนเพื่อช่วยให้พวกเขาสำเร็จการศึกษาจากมหาวิทยาลัย Griffith

  • วิทยาลัย Griffith - เพื่อเรียนต่อมหาวิทยาลัย Griffith โดยตรง
  • เรียนที่วิทยาเขต Brisbane และ Gold Coast ของมหาวิทยาลัย
  • หลักสูตรวิทยาลัย Griffith ได้รับการรับรองโดยรัฐบาลออสเตรเลีย
  • เส้นทางเรียนต่อมหาวิทยาลัย 10 แห่งของออสเตรเลีย
ชอบมหาวิทยาลัยนี้

นักเรียนที่เคยเรียนเล่าว่า

  • คำถามและคำตอบจากนักเรียน
Anand India

ทำไมฉันถึงเลือกมหาวิทยาลัยนี้?

ผมมาจากรัฐปันจาบในประเทศอินเดีย รัฐที่มีแม่น้ำ 5 สายเป็นหัวใจหล่อเลี้ยงกิจกรรมการเกษตร (พวกเราเป็นชาวนามาหลายชั่วคน) ผมกำลังเรียนหลักสูตรอนุปริญญาวิศวกรรมศาสตร์ที่ QIBT เพื่อเรียนต่อปริญญาตรีสาขาวิศวกรรมสิ่งแวดล้อมที่มหาวิทยาลัย Griffith ซึ่งจะเริ่มต้นเรียนในเดือนกรกฎาคม ด้วยพื้นเพด้านเกษตรกรรมของตัวเอง มันทำให้ผมอยากเรียนหลักสูตรด้านสิ่งแวดล้อม เป้าหมายของผมคือการเปิดโรงงานผลิตนมแบบยั่งยืนบนพื้นฐานการเกษตรแบบยั่งยืนและได้มีส่วนช่วยให้การศึกษาแก่ชุมชนเพื่อวิถีชีวิตและการพัฒนาอย่างยั่งยืน ด้วยเหตุนี้ผมเลยตัดสินใจเรียนสาขาวิศวกรรมสิ่งแวดล้อมเพื่อเรียนรู้พื้นฐานด้านต่างๆเช่นการจัดการขยะและน้ำเสีย ฯลฯ เมือง Brisbane เป็นตัวเลือกของผมเพราะที่นี่คือเมืองยุคใหม่ของออสเตรเลียที่เต็มไปด้วยโอกาสมากมาย มหาวิทยาลัย Griffith มีชื่อเสียงในด้าน (การเรียนเกี่ยวกับ) สิ่งแวดล้อม ผมเลือกเรียนหลักสูตรเส้นทางเรียนต่อที่ QIBT เพื่อให้ตัวเองมีพื้นฐานและความเข้าใจที่ดีก่อนเข้าเรียนต่อที่มหาวิทยาลัย Griffith QIBT ได้ช่วยให้ผมบรรลุเป้าหมายด้านการเรียนตามที่ตั้งใจ

สัปดาห์แรกของฉัน

การเป็นนักศึกษาใหม่ที่ QIBT (ที่ออสเตรเลียก็ใหม่เช่นกัน) ในช่วงสัปดาห์แรกมันน่าตื่นเต้นมากจนรู้สึกประหม่า ประเทศออสเตรเลียแตกต่างจากอินเดียโดยสิ้นเชิงทั้งด้านวัฒนธรรมและสังคม สัปดาห์แรกเริ่มต้นด้วยกิจกรรมปฐมนิเทศเป็นเวลา 2 วัน คุณจะได้มีโอกาสเจอเพื่อนนักศึกษาทั้งเก่าและใหม่ทุกคนรวมถึงนักศึกษาพี่เลี้ยงด้วย มันช่วยให้นักศึกษาใหม่ทุกคนมีความมั่นใจมากขึ้น มันเป็นเรื่องยากทีเดียวสำหรับนักศึกษาใหม่ในการปรับตัวเข้ากับการเรียนและหลักสูตรที่แตกต่างของที่นี่ แต่อาจารย์ที่ปรึกษาของ QIBT ก็ให้ความช่วยเหลืออย่างดีจนถึงวันที่ผมเริ่มต้นเรียนในหลักสูตร

แคมปัสของฉัน

ผมได้เรียนที่วิทยาเขตของ QIBT ทั้งที่ Goldcoast และ Mt. Gravatt แต่โดยส่วนใหญ่จะเรียนที่ Mt. Gravatt ซึ่งเป็นวิทยาเขตที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย ตัววิทยาเขตตั้งอยู่ในมหาวิทยาลัย Griffith ทำให้นักศึกษา QIBT สามารถใช้งานสิ่งอำนวยความสะดวกทุกประเภทของมหาวิทยาลัย Griffith ได้ โครงสร้างพื้นฐานของที่นี่ดีมากโดยเฉพาะอย่างยิ่งหอชุมชนใกลักับห้องสมุด มันเป็นสถานที่ที่ทุกคนจะมาพบปะสังสรรค์กัน มีทั้งคาเฟ่, ร้านค้าสหกรณ์ Griffith และโต๊ะพูล ส่วนที่ M28 ก็เป็นคาเฟ่/บาร์ที่เท่ห์มาก รวมถึงห้องแล็บคอมพิวเตอร์ที่เปิดตลอด 24 ชั่วโมงทุกวันและโซนอ่านหนังสือเงียบสงบที่ M14 ศูนย์กีฬาทางน้ำก็เยี่ยมมาก คุณสามารถเรียนว่ายน้ำที่นั่นได้ มหาวิทยาลัยมีสถานีรถประจำทางของตนเอง การเดินทางเลยสะดวกมาก มีศูนย์การค้าอยู่ห่างออกไปเพียง 5 นาที

เมืองของฉัน

ผมพักอยู่ใน Brisbane ซึ่งเป็นเมืองใหญ่และเมืองหลวงของรัฐ Queensland ผมชอบเมืองนี้นะ ผู้คนที่นี่ใจดีและทันสมัย เมืองมีอายุแค่ 200 ปีแต่ก็มีบุคคลและสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์มากมาย ศาลากลางเมือง Brisbane คือสถานที่สำคัญที่สุดของเมือง มันเป็นอาคารเก่าแก่ที่ครั้งหนึ่งเคยเป็นอาคารที่สวยที่สุดในประเทศออสเตรเลีย โดยมีหอนาฬิกาที่สร้างเลียนแบบหอนาฬิกา Big Ben ในกรุงลอนดอน เมือง Brisbane ตั้งอยู่ใกล้กับแม่น้ำ Brisbane โดยมีสะพาน Story Bridge เป็นจุดชมวิวเมืองที่สวยที่สุด อีกแห่งคือสะพาน Kurilpa Bridge ซึ่งหลายคนอาจไม่รู้ว่าสะพานนี้เคยได้รับรางวัล World Transport Building of the Year ในปี 2011 ส่วนสถานที่อื่นๆที่น่าไปเยี่ยมชมก็เช่นคาสิโน Treasury, สวนสาธารณะ South Bank และ Roma Street ผมรู้สึกว่าตัวเองอยู่ในเมืองที่ดีที่สุดในโลกที่มีสภาพแวดล้อมอันดีเยี่ยมและสถานที่มากมายให้พักผ่อนหย่อนใจ้

พื้นที่ติวหนังสือของฉัน

ปกติแล้วผมจะอยู่ที่วิทยาเขตในวันจันทร์ถึงศุกร์ ตั้งแต่ 8 โมงเช้าถึง 6 โมงเย็น ผมต้องเรียน 5 วันต่อสัปดาห์ โดยจะอยู่ในห้องแล็บจนถึงบ่ายโมงและเข้าเรียนในห้องเรียนต่อหลังจากนั้น ห้องเรียนทุกห้องจะมีที่ชาร์จไฟใต้ที่นั่ง (เดี๋ยวนี้ใครๆก็ต้องการที่ชาร์จไฟโดยเฉพาะในห้องเรียน) ห้องแล็บคอมพิวเตอร์มีซอฟท์แวร์และเทคโนโลยีที่จำเป็นสำหรับการเรียน หลังเลิกเรียนผมมักอยู่ที่ห้องสมุดของรัฐในเมือง ส่วนห้องสมุดของมหาวิทยาลัยก็เป็นอีกแห่งที่ผมชอบไปอ่านหนังสือ ที่ชั้น 1 จะเป็นโซนอ่านหนังสือกลุ่ม ชั้น 2 และ 3 จะเป็นโซนอ่านหนังสือที่เงียบหน่อย คุณสามารถเช่าห้องเพื่ออ่านหนังสือแบบเป็นส่วนตัวได้ด้วย เจ้าหน้าที่ของ QIBT ให้ความช่วยเหลือและคำปรึกษาที่ดีมาก

โซเชียลไลฟ์ของฉัน

ผมชอบทำงานอาสาสมัครร่วมกับ QIBT และมหาวิทยาลัย มันเป็นประสบการณ์ที่ดีที่ได้ทำหน้าที่เป็นพี่เลี้ยง, ตัวแทนนักศึกษาและทำงานถ่ายภาพและวิดีโอ QIBT ได้ช่วยให้ผมได้มีโอกาสพัฒนาตนเองและมีกิจกรรมทางสังคม ปัจจุบันผมทำงานในฐานะตัวแทนนักศึกษานานาชาติให้กับสภาเมือง Brisbane กิจกรรมและงานอาสาสมัครช่วยให้ผมได้พบปะเพื่อนมากมายและมีความสุขกับการอยู่ในเมืองที่มีความหลากหลายทางวัฒนธรรมอย่าง Brisbane ผมชอบไปพักผ่อนที่ชายหาดเทียมของ South Bank มันเยี่ยมมาก ชายหาดในเมือง! การมาเรียนที่ QIBT ทำให้ผมมีเพื่อนจากเชื้อชาติต่างๆมากมาย อีกที่หนึ่งที่ผมชอบคือ Hamilton Harbor ที่คุณสามารถเลือกชิมอาหารตลาดบนท่าเรือที่เปิดเฉพาะคืนวันศุกร์และเสาร์ ชีวิตในเมือง Brisbane มีชีวิตชีวามาก คุณจะมีอะไรสนุกๆให้ทำตลอดเวลา

บ้านของฉัน

ผมพักอยู่นอกวิทยาเขตใกล้กับ Chermside ทางตอนเหนือของชานเมือง Brisbane มันอาจจะไกลจากมหาวิทยาลัยแต่มีบริการขนส่งมวลชนใกล้กับอพาร์ทเม้นต์ของผม ใช้เวลาเดินไปสถานีรถประจำทาง, ศูนย์กีฬาทางน้ำและศูนย์การค้าแค่นาทีเดียว ผมพักอยู่ที่อพาร์ทเม้นต์ชั้น 3 ร่วมกับเพื่อน ห้องนอนและห้องน้ำส่วนตัวแยกกัน ส่วนห้องครัวใช้ร่วมกัน แค่นี้ก็เพียงพอแล้วสำหรับนักศึกษา ผมชอบทำอาหาร ภายในอาคารมีสระว่ายน้ำ, ห้องซาวน่าและลานบาร์บีคิว เพื่อนๆเลยชอบมาสังสรรค์กันที่นี่ วิวก็สวยมาก คุณสามารถนั่งที่ระเบียงและชมวิวในช่วงเย็นอย่างมีความสุข ผู้คนในเมือง Brisbane เป็นกันเองมาก ทุกๆเดือนจะมีงานปาร์ตี้ที่ห้องโถง ชีวิตที่นี่เยี่ยมมาก!

เชคตารางสอบไอเอลที่ศูนย์ IELTS ใกล้บ้านคุณ

กรุณาเชคระดับไอเอลของคอร์สที่คุณต้องการสมัครให้ถูกต้อง

ตัวเลขและเรื่องน่ารู้ของ Griffith College

การจัดอันดับ

Hotcourses Diversity Index (ข้อมูลนี้คืออะไร ?)

ดัชนีความหลากหลายของนักเรียนต่างชาติ

มีนักเรียนต่างชาติ 65 คนในมหาวิทยาลัยนี้

0.21% ของนักเรียนต่างชาติในมหาวิทยาลัยมาจากไทย

ค่าใช้จ่ายและสถิติ

ค่าใช้จ่ายต่อปี*
ค่าใช้จ่ายโดยรวม

A$19830

หอในมหาวิทยาลัย
ที่มา: Study in Australia

A$9600

ค่าเทอมโดยเฉลี่ยต่อปี*

ปริญญาตรี

A$18900

วิชาชีพและอาชีวศึกษา

A$24480

*ตัวเลขที่โชว์เป็นราคาโดยประมาณ กรุณาตรวจสอบกับทางสถาบันเพื่อความถูกต้อง

CRICOS

รหัสสถาบัน01737F

รีวิวจากนักเรียนไทย

ยังไม่มีใครรีวิวสถาบันนี้เลยค่ะ คุณสามารถเริ่มเขียนรีวิวได้ที่นี่ค่ะ

ดูคอร์สที่คุณสามารถสมัครเรียนได้ที่ Griffith College

ค้นหาคอร์ส

เลือกระดับการศึกษา*
เลือกสาขาวิชา*

คอร์สที่มีคนเข้าอ่านมากที่สุดของ Griffith College

1
ท่องเที่ยวและการบริการ
ท่องเที่ยวและการบริการ
เข้าชม 91 ครั้ง ดู 2 หลักสูตร
2
สุขภาพและการแพทย์
สุขภาพและการแพทย์
เข้าชม 88 ครั้ง ดู 6 หลักสูตร
3
ศิลปะและการออกแบบ
ศิลปะและการออกแบบ
เข้าชม 52 ครั้ง ดู 2 หลักสูตร
4
สังคมศาสตร์และสื่อ
สังคมศาสตร์และสื่อ
เข้าชม 51 ครั้ง ดู 4 หลักสูตร
5
ธุรกิจและบริหาร
ธุรกิจและบริหาร
เข้าชม 49 ครั้ง ดู 3 หลักสูตร
6
วิศวกรรมศาสตร์
วิศวกรรมศาสตร์
เข้าชม 43 ครั้ง ดู 2 หลักสูตร