เรียนทำอาหารคอร์ส Commercial Cookery ที่ William Angliss Institute ประเทศออสเตรเลีย
หลังจากค้นพบว่าไม่อยากทำงานในวงการโฆษณาตามสาขาวิชาที่เรียนจบมา วิน - เมธชวิน ทรงผาสุข จึงตัดสินใจหยิบความฝันที่ซุกซ่อนไว้มาปัดฝุ่นอีกครั้ง ด้วยการสมัครเรียนทำอาหารที่โรงเรียนวิชาการโรงแรมแห่งโรงแรมโอเรียนเต็ล (School of The Oriental Hotel Apprenticeship Programme: OHAP) “อยากลองดูก่อนว่ามันโอเคมั้ยถ้าเราจะเลือกทางนี้ ที่นี่ดีตรงที่เรียนแค่หนึ่งปีและค่าเรียนไม่แพงมากเมื่อเทียบกับสถาบันอื่น” วินให้เหตุผลในการเลือกคอร์สแรกเพื่อชิมลางสู่เส้นทางการเป็นเชฟ