นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
เรียนในต่างประเทศ : การเตรียมตัวและการสมัครเรียน

รวม 4 หนังต่างประเทศที่อาจทำให้คุณอยากไปเรียนต่อมากขึ้น

share image

รวม 4 หนังต่างประเทศที่อาจทำให้คุณอยากไปเรียนต่อมากขึ้น

 

เคยมีความรู้สึกหลังดูหนังจบไหมคะว่า เอ๊ะ ถ้าเราได้ไปอยู่ในประเทศนั้นแบบพวกเขาบ้างจะเป็นยังไงนะ ใช่ค่ะ เราเป็นคนนึงที่รู้สึกแบบนั้นตลอดเวลาได้ดูหนังที่เขาเล่าเรื่องราวของประเทศที่ถ่ายทำเยอะๆ รู้สึกอยากไปตามรอย อยากเซิชหามหาวิทยาลัยในประเทศเขาเพื่อจะได้ไปดูให้เห็นกับตาว่า นี่แหละฉากที่ฉันชอบ วันนี้ทาง Hotcourses Thailand เลยมานำเสนอหนังสีเรื่องที่อาจทำให้เพื่อนๆ รู้สึกอยากไปเรียนต่อมากขึ้นค่ะ

 

Ratatouille

เรื่องราวของหนูบ้านนอกที่อาศัยอยู่ในแถบชนบทของฝรั่งเศสเรื่องนี้ น่าจะเป็นเรื่องที่ใครหลายคนยกให้เป็นหนังที่เล่าถึงความสวยงามในฝรั่งเศสได้ดีทีเดียว เรมี่ พระเอกต้นเรื่องของเรามีความฝันอยากจะเปิดร้านอาหารตามเชฟกุสต๊าฟ เจ้าของร้านอาหารสามดาวในมหานครปารีส เขารักในการทำอาหาร เขามีทักษะเพรียบพร้อมที่จะเป็นเชฟที่ดีได้ แต่ติดอยู่อย่างเดียวคือ เรมี่เป็นหนู เรมี่เลยต้องแท็กทีมกับลิงกวินี่ เด็กเก็บขยะหลังร้าน เพื่อก้าวถึงความฝันของสองคนให้ได้

 

แม้ว่าหนังเรื่องนี้จะเป็นเพียงแอนิเมชั่น แต่คงปฎิเสธไม่ได้ว่าในหลายๆ ฟูตเทจของเรื่องก็นับว่าสวยงามมากเลยทีเดียว เราชอบโทนสีของหนังเรื่องนี้ รวมถึงฉากทำอาหารในเรื่อง เพื่อนๆ ที่กำลังมองหาลู่ทางเรียนต่อทางด้านการทำอาหาร อาจจะลองดูลิสต์มหาวิทยาลัยในฝรั่งเศสที่มีทุนการศึกษาอยู่ตอนนี้ หรือดูเส้นทางสู่การเป็นเชฟได้ที่นี่เลยค่ะ


 

Call me by your name

“เอริโอ้ เอริโอ้ เอริโอ้” เสียงกระซิบแผ่วเบาผ่านสายโทรศัพท์ในฉากสุดท้ายของเรื่อง Call Me by Your Name ยังคงตราตรึงอยู่ในความทรงจำของเรา หนังเรื่องนี้เป็นหนังที่ทำให้เราอยากลองไปเที่ยวอิตาลีและหาทางเรียนต่อที่ประเทศนั้นให้ได้จริงๆ

 

สำหรับหนังเรื่องนี้เล่าถึงชีวิตของสองหนุ่มที่มาบรรจบกันในเวลาสั้นๆ ในหน้าร้อนปีหนึ่งนั้น โอลิเวอร์ได้เข้ามาพักอาศัยในบ้านของอาจารย์วิชาภาษาศาสตร์เพื่อทำรายงานวิทยานิพนธิ์ให้เสร็จ ทางบ้านอาจารย์ก็เตรียมที่พักไว้ให้ ที่ที่โอลิเวอร์ได้เจอกับเอริโอ้ลูกชายเจ้าของบ้าน แรกๆ ทั้งคู่ไม่ค่อยลงรอยกันเท่าไหร่ ด้วยความแตกต่างทางวัฒนธรรมและความคิด แต่สุดท้ายทั้งสองคนก็เริ่มใกล้ชิดกันจนกลายเป็นความสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้นกันมากขึ้น  


 

Harry Potter

หนังแฟรนไชส์โด่งดังตลอดกาลแห่งโลกเวทมนตร์ ที่จนตอนนี้แม่ J.K. ได้ขยายความฟินกันแบบไม่รู้จบด้วยอีกหนึ่งภาคอย่าง Fantastic Beasts and Where to Find Them ซึ่งเป็นภาคเรื่องราวก่อนหน้าที่เจ้ากลุ่มสามใบเถาอย่างแฮร์รี่พอตเตอร์ เฮอร์ไมโอนี และรอน จะเข้ามามีบทบาทเสียอีก

 

เชื่อว่าหลายๆ คนพอดูหนังเรื่องนี้คงมีความคิดอยากไปอยู่ฮอกวอร์ตกันบ้างแหละน่า ทราบไหมคะว่าระบบคัดสรรบ้านและตัวมหาวิทยาลัยนั้น ถอดแบบมาจากมหาวิทยาลัย Durham University ซึ่งเป็นมหาวิทยาลัยที่เก่าแก่ที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศสหราชอาณาจักรเหมือนกัน หากเราเข้าไปดูเว็บไซต์ของเรา จะพบว่าโห บางฉากก็คือมาจากพื้นที่ส่วนหนึ่งในมหาวิทยาลัยนี่แหละ ในส่วนด้านที่โดดเด่นของ Durham University นั้นก็หนีไม่พ้นด้านสังคมศาสตร์ ภาษาและวัฒนธรรม ทาง Hotcourses Thailand แอบไปส่องมาว่า หากเพื่อนๆ คนไหนสนใจเรียนต่อทางด้านวรรณคดีอังกฤษ ที่นี่ยังมีวิชาเลือกหลากหลาย กระทั่งตำนานเทพนอร์ส ภาษานอร์สก็มีนะจ้ะ


 

Kimi No Na Wa (Your Name)

ย้อนกลับไปเมื่อสองสามปีที่แล้ว ภาพยนต์แอนิเมชันที่โด่งดังไปทั่วโลกคงหนีไปไม่พ้นเรื่อง Kimi no na wa หรือแปลเป็นภาษาอังกฤษว่า Your Name ฝีมือผู้กำกับมาโคโตะ ชินไคที่ฝากผลงานระดับตำนานอย่าง 5 Centimeters Per Second เอาไว้

 

หนังเล่าถึงเรื่องราวของทากิ เด็กหนุ่มนักเรียนในเมืองที่ได้มารู้จักกับมิซึฮะ เด็กสาวชนบทที่อยู่ห่างไกลจากตัวเมืองไปตั้งไกล แต่ทั้งสองคนก็มาเจอกันในสถานการณ์ประหลาดเมื่อทั้งคู่สลับร่างกัน ทั้งสองคนเลยต้องเริ่มเรียนรู้ชีวิตของแต่ละคนและหาต้นเหตุของการสลับร่างครั้งนี้ให้ได้

 

งานภาพของชินไคนั้นเปี่ยมไปด้วยเสน่ห์ที่ถอดแบบมาจาก Landscape ของบ้านเมืองญี่ปุ่น ทั้งในด้านธรรมชาติ วัฒนธรรม เห็นแบบนี้แล้วอยากเรียนต่อญี่ปุ่นไหมคะ?  

 

 

 

MUST READ

article Img

ไขข้อสงสัย IELTS กับ TOEFL ต่างกันยังไง

ระบบคะแนน ทำความรู้จักระดับคะแนน IELTS กันก่อนล่ะกัน คือเขาจะแบ่งออกเป็นตั้งแต่ระดับ 1-9 สำหรับแต่ละทักษะ สอบเป็นฟัง พูด อ่าน เขียน พอได้คะแนนในแต่ละพาร์ทมาแล้ว เขาก็จะเอามาหารแล้วได้ออกมาเป็น Overall Score เช่นว่าบางที่อาจจะรับเฉพาะคนที่ได้คะแนนรวม 6 ขึ้นไปเท่านั้น ห้ามมีส่วนไหนได้ต่ำกว่า 5 ไรแบบนี้ (แต่ก็ไม่ต้องกังวลไป เพราะบางมหาวิทยาลัยก็มี Presessional Courses ปรับพื้นฐานภาษาสำหรับคนที่คะแนนไม่ถึง)   แนะนำทางลัด

435.1K
article Img

วิธีเตรียมตัวไปเรียนต่อนอกภายใน 1 ปี

วิธีเตรียมตัวไปเรียนต่อนอกภายใน  1 ปี หากมีสักแว๊บที่คิดว่า  “นะ..อยากจะไปเรียนต่อเมืองนอกใช้ชีวิตในต่างประเทศ” ขอแนะนำว่าควรลองหาทางดู ไม่ว่าคุณจะมีพื้นฐานแบบไหนมาก็ตาม ในประเทศไทยเองขณะนี้มีมหาวิทยาลัยเกือบ 140 แห่งให้ แต่มีมหาวิทยาลัยที่เปิดสอนหลักสูตรอินเตอร์อยู่แค่ 10 กว่าแห่งเท่านั้น และแน่นอนว่าในสายตาของบริษัทยักษ์ใหญ่ CV สมัครงานของเราจะดูน่าสนใจขึ้นอีกมากเพราะ การจบมาจากเมืองนอก

95.4K
article Img

รวมกลวิธีเตรียมสอบทุกทักษะ IELTS แบบไม่ง้อติวเตอร์

ฝึกทักษะการฟัง - ดูรายการภาษาอังกฤษ ทักษะการฟังเป็นส่วนแรกที่เราจะต้องเจอในการสอบ IELTS ซึ่งโดยมากแล้วจะมาประมาณ 4 สถานการณ์ที่แตกต่างกันออกไป อาจจะเป็นการกรอกแบบสอบถาม การคุยกันกับเพื่อน เติมแผนที่ลงไปในโปรแกรมทัวร์อะไรเทือกๆ นี้     สิ่งหนึ่งที่เราต้องเตรียมตัวคือการฝึกหูของเราให้รับและคุ้นชินกับสำเนียงบริติช หลายครั้งคนไทยเราส่วนมากจะเจอแต่สำเนียงอเมริกัน จนเราชินกับสำเนียงเขาไปแล้ว

75.3K
article Img

IELTS Writing task 2 มีคำถามแนวไหน และต้องตอบอย่างไร

IELTS Writing task 2 มีคำถามแนวไหน และต้องตอบอย่างไร >>เตรียมตัวสอบ IELTS Speaking หัวข้อคำถาม >>หลักสูตรด้านภาษาอังกฤษ >>หลักสูตรภาษาอังกฤษแบบ EFL   (เรียนเป็นภาษาต่างประเทศ)   หลายๆ คนคงทราบว่าการสอบ IELTS นั้นแบ่งเป็น 4 ส่วน ได้แก่การฟัง อ่าน เขียน และพูด ตามลำดับ โดยมีคะแนนเต็ม 9.0 ซึ่งจะนำคะแนนที่เราได้ในแต่ละ part มาเฉลี่ยกัน บทความนี้จะเจาะลึกที่การเขียน task 2

65.6K