นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
เรียนในต่างประเทศ : การเตรียมตัวและการสมัครเรียน

รวม 5 บริษัทน่าฝึกงาน ระหว่างรอเรียนต่อ

5 thai companies to do internship

ช่วงนี้หลายๆ คนต้องพับแผนเรียนต่อต่างประเทศไปอย่างไม่มีกำหนดเพราะประเทศปลายทางเรียนต่อเองก็ย้ายการเรียนการสอนไปเป็นออนไลน์เกือบทั้งหมด ส่วนใครที่ได้รับ offer แล้วก็อาจจะต้องรอไปปีหน้ากว่าจะกลับไปเรียนที่แคมปัสได้

ระหว่างรอนี่มันก็น่าหงุดหงิดไม่น้อยนะ เพราะเวลาผ่านไปเรื่อยๆ หลายคนก็อาจจะว่างๆ เราเลยมาแนะนำบริษัทฝึกงานไว้เป็นตัวเลือกให้ เพราะนอกจากจะใช้เวลาให้เป็นประโยชน์แล้วแล้ว แถมยังเอาไปใส่ไว้ในเรซูเม่ เป็นตัวแสดงประสบการณ์ทำงานของเราได้ด้วยนะ เป็นแต้มต่อให้เราในการเรียนต่อจ้ะ

 

Chevron

 

    ใครเรียนวิศวะปิโตเลียมมาคงไม่พลาดชื่อนี้ เพราะเป็นบริษัทพลังงานสัญชาติอเมริกันที่ใหญ่มากๆ มีสำนักงานทั่วโลก ซึ่งทางบริษัทก็มีโครงการฝึกงานอย่าง Chevron Intership ด้วย ซึ่งจะเปิดรับสมัครในตำแหน่ง ดังนี้

 

    -  Petroleum Engineering (วิศวกรรมปิโตเลียม), Facilities Engineering (วิศวกรรมสิ่งอำนวยความสะดวก), Drilling & Completion Engineering  (Engineering Functions) และ Earth Sciences (วิทยาศาสตร์โลก)

    - งานด้านการสนับสนุน (Support Functions)

 

    โดยคนที่มาฝึกงานก็จะได้เรียนรู้เกี่ยวกับอุตสหกรรมปิโตเลียม (การผลิตเป็นยังไง ในอนาคตเป็นยังไงถ้าไม่มีใครใช้น้ำมันอีกแล้ว) รวมไปถึงประสบการณ์การทำงานเป็นทีม ทำงานจริงๆ ในองค์กร พอฝึกจบก็ได้เกียรติบัตรสวยๆ ไปประดับ resume ด้วยนะ

 

    อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://thailand.chevron.com/en/work-with-us/internship-program

 

 

AP Thailand

 

    ใครอยากกระโดดเข้าวงการอสังหาริมทรัพย์ก็ต้องเคยได้ยินชื่อ AP มาแน่ๆ เพราะทำหมดตั้งแต่คอนโด โครงการบ้านเดี่ยว ทาวน์โฮม ฯลฯ ที่คุ้นหูคงเป็น ‘บ้านกลางเมือง’ นั่นเอง โดย AP เค้าก็เปิดโอกาสให้เราไปฝึกงานนะ เพราะมีโครงการ AP Open House ขึ้นมาให้สมัครไปฝึกงานกันได้ โดยตำแหน่งที่เปิดรับสมัครคือ

 

    - Civil Engineering โดยจะรับคนที่เรียนคณะวิศวะ ภาคโยธา

    - Marketing and sales ไม่จำกัดสาขาและคณะจ้า

 

    ใครที่อยากได้ประสบการณ์ในวงการอสังหาเพื่อต่อยอดในอนาคตก็ไม่ควรพลาดโอกาสจาก AP เข้าไปอ่านรายละเอียดเต็มๆ ได้ที่  http://www.apthai.com/career/openhouse/

 

PWC

 

    ใครมาทางสายบัญชี หรือมีเพื่อนสายบัญชีต้องเคยได้ยินเพื่อนพูดถึง ‘Big 4’ แน่ๆ Big 4 คือบริษัทตรวจสอบบัญชีที่ใหญ่มากๆ มี 4 บริษัทด้วยกัน PWC ก็เป็นหนึ่งในนั้น! ใครอยากได้ประสบการณ์ในองค์กรระดับนานาชาติและเจาะลึกเรื่องบัญชี เงินๆ ทองๆ ด้วยแล้วไม่ควรพลาด เพราะปกติ PWC เปิดโอกาสให้เข้าฝึกงานหลายตำแหน่งมาก ไม่ว่าจะเป็น

 

- External Audit Internship (นักศึกษาฝึกงานด้านการตรวจสอบบัญชี)

- Tax Internship (นักศึกษาฝึกงานด้านภาษี)

- Actuarial Internship (นักศึกษาฝึกงานด้านหลักคณิตศาสตร์ประกันภัย)

- Risk Assurance Internship (นักศึกษาฝึกงานด้านที่ปรึกษาด้านความเสี่ยง)

- General Tax Consulting Internship (นักศึกษาฝึกงานด้านภาษี)

- Legal Internship (นักศึกษาฝึกงานด้านกฎหมาย)

 

    สามารถเข้าไปอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้เลยที่  https://www.pwc.com/th/en/careers/internships.html

 

 

GMM Grammy

 

    สายนิเทศศาสตร์ วารสารศาสตร์ เวทีของคุณมากถึงแล้วค่ะ! ใครอยากเรียนรู้ อยากรู้จักวงการบันเทิงให้มากขึ้น this is the place! ความปังของที่นี่คือรับนักศึกษาฝึกงานตลอดปีค่า ตำแหน่งที่เปิดก็หลากหลายมาก ไม่ว่าจะเป็น

 

    - ผู้ช่วยผู้จัดการ

    - VIDEO Editing

    - ทรัพยากรมนุษย์

    - คอมพิวเตอร์กราฟิก

    - การบัญชีและการเงิน

    - ครีเอทีฟ

    - ผู้ดูแลระบบ

    - การตลาด

    - ผู้ประสานงาน

    - ประชาสัมพันธ์

    - การบริการลูกค้า

 

    อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่เลย http://www.gmmgrammy.com/trainee

 

 

CP ALL

 

    พลาดเจ้านี้ได้ไง แทบจะครองสาธารณะสุขทุกอย่างในประเทศไว้หมดแล้ว! เดินไปก็เจอทุกหัวมุมถนน แน่นอนว่าองค์กรใหญ่ยักษ์แบบนี้ต้องมีโปรแกรมฝึกงานแน่นอนและมีหลากหลายตำแหน่ง ครอบคลุมหลายสาขาด้วย ไม่ว่าจะเป็น

 

    - การจัดการ หรือบริหารธุรกิจ

    - การตลาด

    - เศรษฐศาสตร์

    - บัญชี

    - Food Science

    - ทรัพยากรบุคคล

    - ประชาสัมพันธ์/นิเทศศาสตร์/สื่อสารองค์กร

    - วิศวโยธา/ไฟฟ้า/อุตสาหการ

    - สถาปัตย์/ เขียนแบบ

    - สถิติ/คณิตศาสตร์ประยุกต์

    - อักษรศาสตร์/ศิลปศาสตร์/มนุษยศาสตร์ (ภาษาจีน/เกาหลี/ญี่ปุ่น)

    - นิติศาสตร์

 

    อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://bit.ly/3dphoJV

 

 

ไม่เรียนต่อปีนี้ ทำอะไรดีล่ะ? รวมกิจกรรมน่าทำระหว่างรอไปเรียนต่อปีหน้าหรือปีอื่นๆ

Timeline วางแผนเรียนต่อนอกแบบใช้ได้จริง!

 

 

MUST READ

article Img

ไขข้อสงสัย IELTS กับ TOEFL ต่างกันยังไง

ระบบคะแนน ทำความรู้จักระดับคะแนน IELTS กันก่อนล่ะกัน คือเขาจะแบ่งออกเป็นตั้งแต่ระดับ 1-9 สำหรับแต่ละทักษะ สอบเป็นฟัง พูด อ่าน เขียน พอได้คะแนนในแต่ละพาร์ทมาแล้ว เขาก็จะเอามาหารแล้วได้ออกมาเป็น Overall Score เช่นว่าบางที่อาจจะรับเฉพาะคนที่ได้คะแนนรวม 6 ขึ้นไปเท่านั้น ห้ามมีส่วนไหนได้ต่ำกว่า 5 ไรแบบนี้ (แต่ก็ไม่ต้องกังวลไป เพราะบางมหาวิทยาลัยก็มี Presessional Courses ปรับพื้นฐานภาษาสำหรับคนที่คะแนนไม่ถึง)   แนะนำทางลัด

435.1K
article Img

วิธีเตรียมตัวไปเรียนต่อนอกภายใน 1 ปี

วิธีเตรียมตัวไปเรียนต่อนอกภายใน  1 ปี หากมีสักแว๊บที่คิดว่า  “นะ..อยากจะไปเรียนต่อเมืองนอกใช้ชีวิตในต่างประเทศ” ขอแนะนำว่าควรลองหาทางดู ไม่ว่าคุณจะมีพื้นฐานแบบไหนมาก็ตาม ในประเทศไทยเองขณะนี้มีมหาวิทยาลัยเกือบ 140 แห่งให้ แต่มีมหาวิทยาลัยที่เปิดสอนหลักสูตรอินเตอร์อยู่แค่ 10 กว่าแห่งเท่านั้น และแน่นอนว่าในสายตาของบริษัทยักษ์ใหญ่ CV สมัครงานของเราจะดูน่าสนใจขึ้นอีกมากเพราะ การจบมาจากเมืองนอก

95.4K
article Img

รวมกลวิธีเตรียมสอบทุกทักษะ IELTS แบบไม่ง้อติวเตอร์

ฝึกทักษะการฟัง - ดูรายการภาษาอังกฤษ ทักษะการฟังเป็นส่วนแรกที่เราจะต้องเจอในการสอบ IELTS ซึ่งโดยมากแล้วจะมาประมาณ 4 สถานการณ์ที่แตกต่างกันออกไป อาจจะเป็นการกรอกแบบสอบถาม การคุยกันกับเพื่อน เติมแผนที่ลงไปในโปรแกรมทัวร์อะไรเทือกๆ นี้     สิ่งหนึ่งที่เราต้องเตรียมตัวคือการฝึกหูของเราให้รับและคุ้นชินกับสำเนียงบริติช หลายครั้งคนไทยเราส่วนมากจะเจอแต่สำเนียงอเมริกัน จนเราชินกับสำเนียงเขาไปแล้ว

75.3K
article Img

IELTS Writing task 2 มีคำถามแนวไหน และต้องตอบอย่างไร

IELTS Writing task 2 มีคำถามแนวไหน และต้องตอบอย่างไร >>เตรียมตัวสอบ IELTS Speaking หัวข้อคำถาม >>หลักสูตรด้านภาษาอังกฤษ >>หลักสูตรภาษาอังกฤษแบบ EFL   (เรียนเป็นภาษาต่างประเทศ)   หลายๆ คนคงทราบว่าการสอบ IELTS นั้นแบ่งเป็น 4 ส่วน ได้แก่การฟัง อ่าน เขียน และพูด ตามลำดับ โดยมีคะแนนเต็ม 9.0 ซึ่งจะนำคะแนนที่เราได้ในแต่ละ part มาเฉลี่ยกัน บทความนี้จะเจาะลึกที่การเขียน task 2

65.6K