นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
เรียนในต่างประเทศ : การเตรียมตัวและการสมัครเรียน

5 เหตุผลในการใช้บริการให้คำปรึกษาด้านการเรียนต่อต่างประเทศ

share image

 

ถ้าบอกว่าการตัดสินใจจะเลือกเรียนต่อเป็นการตัดสินใจที่น่าตื่นเต้นคงเบาไป เพราะว่ามันน่าตื่นเต้นมาก! แต่ว่าเรื่องนี้ก็เป็นเรื่องที่ละเอียดอ่อนต้องใช้เวลาและความตั้งใจเพื่อจะเลือกตัดสินใจที่ดีที่สุดว่าจะที่ไหนดี แถมยังต้องเผื่อเวลาสำหรับขั้นตอนการสมัครต่างๆ เพื่อให้มั่นใจว่าจะได้รับเลือกเข้าเรียนต่อในมหาวิทยาลัยที่อยากได้อีกต่างหาก

 

แต่ในความวุ่นวายแบบนี้ก็ยังมีคนที่พร้อมจะช่วยให้คำแนะนำในการตัดสินใจและช่วยเหลือเพื่อนๆ ทุกๆ ขั้นตอนในกรสมัครเรียนต่ออยู่นะ ไม่ได้โม้เลย! หลายๆ คนอาจจะเคยได้ยิน ‘บริการให้คำปรึกษาด้านการเรียนต่อต่างประเทศ’ ‘ที่ปรึกษาด้านการเรียนต่อ’ หรือว่า Education counsellor ใช่มั้ย คนคนนี้แหละที่ยินดีช่วยเหลือบรรดาคนที่อยากไปเรียนต่อต่างประเทศแบบหลายๆ คนในที่นี้

 

เทรนด์การใช้บริการจากที่ปรึกษาด้านการเรียนต่อเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ เลยล่ะ ไม่นานมานี้มีข่าวออกมาว่ากว่า 75% ของนักเรียนต่างชาติที่ออสเตรเลียเนี่ยสมัครเรียนต่อในมหาวิทยาลัยผ่านการใช้บริการที่ปรึกษาด้านการเรียนต่อกันเป็นแถวเลย
 

เพื่อให้เพื่อนๆ เข้าใจมากขึ้นว่าทีมงานกลุ่มนี้จะเข้ามาช่วยเรื่องเรียนต่อได้ยังไง วันนี้เราเลยยก 5 เหตุผลหลักว่าทำไมเราคิดว่าที่ปรึกษาด้านการเรียนต่อเมืองนอกมีบทบาทสำคัญในการช่วยเหลือนักเรียนที่อยากไปเรียนต่อเมืองนอก มาแนะนำให้เพื่อนๆ กัน ไปดูเลย

 

กลุ่มที่ปรึกษาผ่านการอบรมและมีประสบการณ์มาก่อน

 

ทีมที่ปรึกษาด้านการเรียนต่อจากบริษัทที่เชื่อถือได้ส่วนใหญ่จะผ่านการอบรมสำหรับประเทศที่ประจำอยู่แต่ละประเทศและล้วนได้รับการรับรองมาแล้ว อีกทั้งทีมงานหลายคนก็ผ่านประสบการณ์การทำงานร่วมกับสถาบันระดับอุดมศึกษามาก่อนแล้ว
 

นั่นหมายความว่าพวกเขาผ่านการฝึกหลายรูปแบบ มีการเตรียมตัวที่พร้อมรับมือกับสถานการณ์ที่แตกต่างไป ทีมงานเหล่านี้จึงเหมาะที่จะคอยแนะนำและให้คำปรึกษาเวลาที่นักเรียนมีปัญหาหรือข้อข้องใจเกี่ยวกับการสมัครเรียนต่อ
 

เจ้าหน้าที่ที่ปรึกษาที่ดีจะมีความเข้าใจในหลายมุมมองเกี่ยวกับการไปเรียนต่อตามประเทศต่างๆ ที่ทางบริษัทจัดหาไว้ อีกทั้งเจ้าหน้าที่หลายคนยังเป็นนักเรียนต่างชาติมาก่อนด้วย เพราะฉะนั้นพวกเขาก็จะสามารถตอบคำถามได้จากประสบการณ์ส่วนตัวเลย
 

ประติภา เซน เจ้าหน้าที่ให้คำปรึกษาด้านการเรียนต่อจากบริษัท IDP Education กล่าวเองเลยว่าคนที่เป็นเจ้าหน้าที่ให้คำปรึกษาด้านการเรียนต่อนั้นจะต้องเป็นคนที่มีความรู้แน่นและเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านนี้
 

เพราะฉะนั้นไม่เพียงแต่เจ้าหน้าที่จะได้รับการฝึกฝนมาอย่างดีแล้วส่วนใหญ่ยังเป็นนักเรียนที่มีประสบการณ์ไปเรียนต่อกันมาก่อน พวกเขาจึงเหมาะจะเป็นผู้ให้คำแนะนำที่สำคัญกลุ่มหนึ่งเลยล่ะ

 

 

ทีมให้คำปรึกษาจะช่วยหาจุดหมายและสถาบันที่ดีที่สุด

 

บ่อยครั้งที่เราพอจะมีไอเดียอยู่แล้วว่าเราอยากไปเรียนที่มหาวิทยาลัยไหน แม้จะเป็นแบบนั้นแต่การปรึกษากับทีมให้คำปรึกษาก็จะได้ผลลัพธ์ที่ดียิ่งขึ้นเพราะว่าพวกเขาอาจจะนำเสนอมหาวิทยาลัยที่เราพลาดไปหรือนอกเหนือไปจากมหาวิทยาลัยที่เราคิดไว้เพื่อช่วยให้เรามีตัวเลือกที่มากขึ้น
 

แต่ถ้าเรายังคิดไม่ออกว่าจะไปที่ไหนการได้พูดคุยกับเจ้าหน้าที่ให้คำปรึกษาด้านการเรียนต่อก็จะมีประโยชน์กับเรามากเลยล่ะ
 

ปัจจัยที่ส่งผลในการเลือกมหาวิทยาลัยมีมากมาย ตั้งแต่ลำดับวิชาสาขา สิ่งที่ต้องใช้ในการสมัครเรียน ไปจนถึงโอกาสในการสมัครงานและบริการช่วยเหลือนักศึกษาของมหาวิทยาลัย เจ้าหน้าที่จะสามารถช่วยให้ข้อมูลใหม่ล่าสุดที่สามารถทำให้การตัดสินใจเลือกมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดกับเพื่อนๆ ง่ายขึ้น
 

“นักศึกษามักจะต้องการคำแนะนำว่ามหาวิทยาลัยอะไรที่เหมาะกับเขามากกว่า” ประติภากล่าว “การฝึกฝนและความรู้ของเจ้าหน้าที่จะมีบทบาทสำคัญในการช่วยให้คำแนะนำโดยช่วยตัดสินจากสวัสดิการนักศึกษา หลักสูตรต่างๆ และเปรียบเทียบมหาวิทยาลัยเพื่อให้นักศึกษามีไอเดียในการเลือกมากขึ้น”
 

การให้คำปรึกษาจึงทำให้ชีวิตสะดวกมากขึ้นสำหรับคนที่ยังไม่แน่ใจว่าจะไปเรียนที่ประเทศอะไรหรือที่สถาบันไหนดี เพราะหลังจากที่พบกับเจ้าหน้าที่ตัวต่อตัวแล้วพวกเขาอาจจะช่วยให้เพื่อนๆ ตัดสินใจได้ง่ายขึ้นว่าจะเลือกประเทศไหนดีขึ้นอยู่กับความต้องการและปัจจัยอื่นๆ ของเรา
 

นอกจากนี้การปรึกษากับเจ้าหน้าที่ตัวต่อตัวยังมีประโยชน์กับผู้ปกครองอีกด้วยเพราะเจ้าหน้าที่จะสามารถให้เหตุผลและการันตีกับคุณพ่อคุณแม่ได้ว่าการไปเรียนต่อเนี่ยจะเป็นการลงทุนที่คุ้มค่าจริงๆ และจะมีประโยชน์และส่งผลดีไปตลอดทั้งชีวิต

 

การช่วยเหลือและคำแนะนำอย่างเต็มที่ในการสมัครเข้าเรียน

 

การใช้ความกล้าส่งเอกสารสมัครเรียนต่อไม่ใช่เรื่องง่ายๆ เลย ถ้าเกิดเผลอทำอะไรผิดพลาดไปล่ะ หรือว่าไม่ได้โฟกัสประเด็นที่สมควร ส่งทันเดดไลน์รึเปล่า คำถามเหล่านี้มักจะเกิดในหัวคนที่อยากเรียนตลอดเวลา อย่างไรก็ตามถ้าเกิดมีความช่วยเหลือของเจ้าหน้าที่ปรึกษาการเรียนต่อแล้วเราก็จะมีความมั่นใจมากขึ้นว่าเอกสารที่เราส่งไปนั้นถูกส่งไปยังเป้าหมายที่ถูกต้อง ถูกที่ ถูกเวลา ถูกเนื้อหาด้วย
 

การติดต่อกับเจ้าหน้าที่ปรึกษาเรื่องการเรียนต่อก่อนที่จะเริ่มส่งเอกสารก็จะทำให้ได้รับการช่วยเหลือในขั้นตอนที่ง่ายขึ้น แต่ว่าไม่ว่าตอนนี้เพื่อนๆ จะอยู่ในขั้นตอนไหนเจ้าหน้าที่ทุกคนก็พร้อมที่จะให้ความช่วยเหลืออยู่แล้วนะ
 

มีหลายวิธีที่จะที่ปรึกษาจะสามารถช่วยเพื่อนๆ รวบรวมและเตรียมส่งเอกสารสมัครเรียนที่ดีได้ ตัวอย่างคือบริษัทที่ให้คำปรึกษาบางทีจะมีการจัดเวิร์กช็อปการเขียน personal statement ที่ได้รับความร่วมมือกับตัวแทนของมหาวิทยาลัยหลายๆ ที่ทำให้พวกเขาสามารถให้คำแนะนำและตัวเลือกได้ว่าเราควรจะเขียนอะไรลงไปในนั้นบ้าง สะดวกใช่มั้ยล่ะ!

 

ช่วยจัดการวางแผนเรื่องการทำวีซ่า

 

บางครั้งการทำเรื่องขอวีซ่าก็ดูเป็นขั้นตอนที่ยุ่งยากมากแต่ว่าเจ้าหน้าที่ให้คำปรึกษาก็จะช่วยสร้างความมั่นใจว่าข้อมูลที่เราจำเป็นต้องส่งไปถูกต้องทุกส่วน
 

การขอวีซ่าเรียนต่อนั้นมีหลายขั้นตอนมาก ขั้นตอนเหล่านี้จะแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับว่าเราตั้งใจจะไปเรียนที่ไหน
 

เอกสารจำเป็นในการขอวีซ่าเรียนต่อนั้นเปลี่ยนแปลงไปอยู่เรื่อยๆ เจ้าที่ให้คำปรึกษาด้านการเรียนต่อจะช่วยให้เรามั่นใจว่าเราเข้าถึงข้อมูลที่ถูกต้องและมีแบบฟอร์มสมัครเรียนที่ล่าสุดแล้ว
 

นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ที่ปรึกษายังคอยช่วยเราเรื่องการแปลและส่งเอกสารเพื่อลดความยุ่งยากเรื่องการขอวีซ่า เพราะฉะนั้นเหตุผลที่ว่ามาจึงเป็นเหตุผลสำคัญว่าถ้าเรามีที่ปรึกษาที่ไว้ใจได้แล้วเราจะสามารถเข้าถึงเครื่องมือที่สามารถทำให้การขอวีซ่าที่ยุ่งยากกลายเป็นเรื่องที่ไม่ต้องเครียดมากเลย

 

มีคนคอยให้คำแนะนำตลอดการเรียนต่อ

 

หลังจากที่ผ่านการสมัครเข้ามหาวิทยาลัยมาได้ด้วยทีมเวิร์กระหว่างเราและที่ปรึกษาก็ไม่ได้จบแค่นั้นเพราะว่าบางทีเราอาจมีปัญหาช่วงตอนที่เรียนอยู่ด้วย ไม่ต้องกังวลไป สามารถโทรติดต่อไปได้เลย ไม่ว่าจะเป็นเรื่อง การใช้ชีวิตที่เหลือจากการเรียน ปัญหาเรื่องที่พัก หรือแม้แต่การให้คำแนะนำเรื่องการใช้จ่าย การทำพาร์ทไทม์ เจ้าหน้าที่ยินดีให้คำปรึกษาตลอด
 

เห็นได้ว่าการใช้บริการเจ้าหน้าที่ให้คำปรึกษาเรื่องการเรียนต่อนี่มีประโยชน์จริงๆ นะ แต่ว่าอ่านมาถึงตรงนี้ก็ยังไม่ต้องเชื่อเราเต็มร้อยก็ได้ ลองไปอ่านคำพูดจากตัวแทนนักศึกษาที่เคยใช้บริการกัน

 

“ตอนนี้ผมกำลังเรียนปริญญาโทด้าน International Management and Marketing ที่มหาวิทยาลัย Sheffield ตอนที่ได้รับผลว่าผ่านเข้าเรียนต่อคือช้ามากแล้วและแทบไม่มีเวลาจะทำเอกสารขอวีซ่า แต่เพราะว่าพี่สาวแนะนำมาก็เลยไปติดต่อบริษัท IDP ที่ Bangladesh

ประสบการณ์จากการใช้บริการทั้งหมดน่าพึงพอใจมากนะ ดูเขาให้ความสนใจกับลูกค้าจริงๆ แบบปัจเจกบุคคลและใส่ใจกับเราจนไม่เหมือนว่าเป็นธุรกิจเลย ช่วงระยะเวลาที่ผ่านมาคุณซิลเวีย จาฮังกีร์เป็นที่พึ่งได้ดีมากเวลาที่ผมมีเรื่องสงสัย ทั้งเร็วและความเชี่ยวชาญของที่นี่ทำให้ขอวีซ่าของรัฐบาลสหราชอาณาจักรได้เร็วมาก ขอบคุณนะครับ!” รีชับ, บังกลาเทศ

 

“IDP ช่วยเราเยอะมากในการเตรียมเอกสารส่งสมัครเรียนต่อตามที่แต่ละมหาวิทยาลัยกำหนด พอรู้ว่าผ่านเข้าเรียนแล้วทาง IDP ก็ช่วยเหลือตอนเรายื่นขอทุนกับทางมหาวิทยาลัย ต้องขอบคุณคุณอมีนา เรสลันมากที่อดทนทุ่มเทเวลาและการสนับสนุนตลอดโพรเสสของการสมัครเลย” เนย์ โอเบย์ด, เลบานอน

 

 

IDP เป็นธุรกิจการศึกษาสากลชั้นนำระดับโลก ความสำเร็จของที่นี่มาจากการเชื่อมนักเรียนให้เข้ากับหลักสูตรสาขาที่ดีกับมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในประเทศที่ใช่ โดยเปืดทำการมาเกือบ 50 ปีแล้ว ที่นี่มีความสัมพันธ์เครือข่ายเชื่อมกว่า 30 ประเทศด้วยกัน นอกจากนี้ IDP ยังเป็นเจ้าของบริษัทเครือ Hotcourses Group ด้วย

 

 

MUST READ

article Img

ไขข้อสงสัย IELTS กับ TOEFL ต่างกันยังไง

ระบบคะแนน ทำความรู้จักระดับคะแนน IELTS กันก่อนล่ะกัน คือเขาจะแบ่งออกเป็นตั้งแต่ระดับ 1-9 สำหรับแต่ละทักษะ สอบเป็นฟัง พูด อ่าน เขียน พอได้คะแนนในแต่ละพาร์ทมาแล้ว เขาก็จะเอามาหารแล้วได้ออกมาเป็น Overall Score เช่นว่าบางที่อาจจะรับเฉพาะคนที่ได้คะแนนรวม 6 ขึ้นไปเท่านั้น ห้ามมีส่วนไหนได้ต่ำกว่า 5 ไรแบบนี้ (แต่ก็ไม่ต้องกังวลไป เพราะบางมหาวิทยาลัยก็มี Presessional Courses ปรับพื้นฐานภาษาสำหรับคนที่คะแนนไม่ถึง)   แนะนำทางลัด

438.2K
article Img

วิธีเตรียมตัวไปเรียนต่อนอกภายใน 1 ปี

วิธีเตรียมตัวไปเรียนต่อนอกภายใน  1 ปี หากมีสักแว๊บที่คิดว่า  “นะ..อยากจะไปเรียนต่อเมืองนอกใช้ชีวิตในต่างประเทศ” ขอแนะนำว่าควรลองหาทางดู ไม่ว่าคุณจะมีพื้นฐานแบบไหนมาก็ตาม ในประเทศไทยเองขณะนี้มีมหาวิทยาลัยเกือบ 140 แห่งให้ แต่มีมหาวิทยาลัยที่เปิดสอนหลักสูตรอินเตอร์อยู่แค่ 10 กว่าแห่งเท่านั้น และแน่นอนว่าในสายตาของบริษัทยักษ์ใหญ่ CV สมัครงานของเราจะดูน่าสนใจขึ้นอีกมากเพราะ การจบมาจากเมืองนอก

95.7K
article Img

รวมกลวิธีเตรียมสอบทุกทักษะ IELTS แบบไม่ง้อติวเตอร์

ฝึกทักษะการฟัง - ดูรายการภาษาอังกฤษ ทักษะการฟังเป็นส่วนแรกที่เราจะต้องเจอในการสอบ IELTS ซึ่งโดยมากแล้วจะมาประมาณ 4 สถานการณ์ที่แตกต่างกันออกไป อาจจะเป็นการกรอกแบบสอบถาม การคุยกันกับเพื่อน เติมแผนที่ลงไปในโปรแกรมทัวร์อะไรเทือกๆ นี้     สิ่งหนึ่งที่เราต้องเตรียมตัวคือการฝึกหูของเราให้รับและคุ้นชินกับสำเนียงบริติช หลายครั้งคนไทยเราส่วนมากจะเจอแต่สำเนียงอเมริกัน จนเราชินกับสำเนียงเขาไปแล้ว

75.9K
article Img

IELTS Writing task 2 มีคำถามแนวไหน และต้องตอบอย่างไร

IELTS Writing task 2 มีคำถามแนวไหน และต้องตอบอย่างไร >>เตรียมตัวสอบ IELTS Speaking หัวข้อคำถาม >>หลักสูตรด้านภาษาอังกฤษ >>หลักสูตรภาษาอังกฤษแบบ EFL   (เรียนเป็นภาษาต่างประเทศ)   หลายๆ คนคงทราบว่าการสอบ IELTS นั้นแบ่งเป็น 4 ส่วน ได้แก่การฟัง อ่าน เขียน และพูด ตามลำดับ โดยมีคะแนนเต็ม 9.0 ซึ่งจะนำคะแนนที่เราได้ในแต่ละ part มาเฉลี่ยกัน บทความนี้จะเจาะลึกที่การเขียน task 2

66.1K