นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
เรียนในต่างประเทศ : การเตรียมตัวและการสมัครเรียน

เอาใจคนชอบเล่นเกม เรียนต่อนอกที่ไหนดี?

 5 universities for games and animation lovers

    แต่ก่อน ถ้าพูดถึง ‘เกม’ ภาพจำของคนส่วนใหญ่คงเป็นด้านลบ อย่างเกมทำให้เด็กไม่ตั้งใจเรียน คำครหานี้มีมากจนเกิดวลี ‘เด็กติดเกม’ ขึ้นมาเลย แต่เดี๋ยวนี้ภาพจำของเกมได้เปลี่ยนไปแล้ว ส่วนหนึ่งเพราะวงการ E-sport   ได้ทำให้ภาพลักษณ์ของวงการนี้เป็นบวกขึ้นเรื่อยๆ การฝึกซ้อมอย่างมีระบบ เป็นทีมและทักษะการคิดวิเคราะห์ที่ต้องใช้ในการแข่งขันชิงเงินรางวัลสูงๆ กลายเป็นเครื่องพิสูจน์ว่าเกมในคุณมากกว่าโทษ 

 

    Hotcourses Thailand เลยขอเอาใจ Game Lover ที่อยากเอาจริงเอาจังด้านนี้ นำลิสต์มหาลัยปังๆ ด้าน Gaming ที่เรียนปริญญาตรีก็ได้ ปริญญาโทก็เริด มาฝากกัน 

 

    ทุนสำหรับเหล่า GAMERS ที่ไม่ได้ให้กันแบบเล่นๆ !

    

Media Design School – New Zealand

 

    สถาบันด้านศิลปะ ดิจิทัลและเทคโนโลยีที่มีชื่อเสียงของนิวซีแลนด์ อยู่ใจกลางเมือง Auckland เลย หนึ่งในคอร์สที่น่าสนใจก็คือ Game Art, Game Programming, 3D Animation รวมไปถึง Graphic Design, Motion Graphic, Interactive Design และ Visual Effects ซึ่งทั้งหมดจะช่วยส่งเสริมการสร้างเกมให้กลมกล่อมมากขึ้น ที่นี่นักศึกษาจะได้ใช้ซอฟต์แวร์และเทคโนโลยีที่จะช่วยสร้างตัวละคร สิ่งมีชีวิตให้ตอบโจทย์จินตนาการแต่ละคน

 

Griffith University – Australia

 

    มหาลัยรัฐของออสเตรเลียในรัฐ Queenlands มี Griffith Film School เป็นที่บ่มเพาะคนทำหนัง แอนิเมเตอร์ และนักออกแบบเกมมากมาย นักเรียนของ Griffith จะมีโอกาสได้เก็บเกี่ยวความรู้จากผู้เชี่ยวชาญ อาจารย์ และอาจารย์รับเชิญมากมาย ในเรื่องของละคร สารคดี ทีวี แอนิเมชัน รวมไปถึงเกม ที่นี่เป็นโรงเรียนศิลปะครบวงจรที่ใหญ่ที่สุดในออสเตรเลีย 

 

Savannah College of Art and Design (SCAD) – Hong Kong

 

    ยืนหนึ่งจากเอเชียในลิสต์นี้ SCAD เป็นสถาบันอิสระที่โฟกัสไปที่ด้านศิลปะและการออกแบบ ตัววิทยาลัยตั้งอยู่ใจกลางเขต Sham Shui Po ซึ่งเป็นพื้นที่ที่มรดกวัฒนธรรมโบราณมาเจอกับวัฒนธรรมตะวันตก ที่นี่นักศึกษาจะได้เรียนรู้ทักษะที่จำเป็นเกี่ยวกับการออกแบบและศิลปะการออกแบบเกม นอกจากนี้ยังมีแหล่งค้นคว้าอย่างห้องสมุด แลปดิจิทัล ห้องมืด ห้องกรีนสกีน รวมไปถึงการตัดต่อและออกแบบเสียงช่วยส่งเสริมทักษะให้ครบถ้วนมากขึ้นด้วย 

 

✨  ค้นหาคอร์ส animation จากทั่วโลกได้ตรงนี้ ✨

 

SAE Institute: Creative Media Education – United Kingdom

 

      SEA Institure ก่อตั้งขึ้นในปี 1976 และกลายเป็นสถาบันการศึกษาด้านสื่อสร้างสรรค์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก โดยมีแคมปัส 54 แห่งใน 26 ประเทศ หลักสูตรของที่นี่ผ่านการคิดอย่างพิถีพิถันโดยผู้เชี่ยวชาญที่อยู่ในวงการศิลปะมาอย่างยาวนานเพื่อให้แน่ใจว่าหลักสูตรตอบโจทย์วงการศิลปะโลก ที่ SAE นักศึกษาจะได้เรียนรู้เกี่ยวกับเกมและศิลปะอื่นๆ รวมไปถึงการฝึกฝันทักษะที่จะช่วยส่งเสริมกันและกัน และแน่นอนว่า SAE ยังช่วยเตรียมนักเรียนให้พร้อมเข้าสู่วงการศิลปะระดับโลกด้วย 

 

The Art Institute of California, Argosy University – United States

 

     The Art Institutes คือระบบที่มีโรงเรียนมากกว่า 50 แห่งกระจายทั่วทวีปอเมริกาเหนือ เป็นโรงเรียนที่เน้นการสร้างสรรค์งานศิลปะ โดยใช้เทคโนโลยีเป็นตัวช่วยส่งเสริมงาน นอกจากนี้ยังให้คำแนะนำด้านการศึกษาและอาชีพกับนักศึกษาด้วย อาจารย์ของ The Art Institutes คือผู้เชี่ยวชาญทั้งในและนอกห้องเรียน เต็มไปด้วยประสบการณ์มากมายที่นักศึกษาสามารถเรียนรู้ได้ 

 

👾 ค้นหามหาลัยที่เปิดสอนหลักสูตรเกี่ยวกับ Game 🎲

 

 

MUST READ

article Img

ไขข้อสงสัย IELTS กับ TOEFL ต่างกันยังไง

ระบบคะแนน ทำความรู้จักระดับคะแนน IELTS กันก่อนล่ะกัน คือเขาจะแบ่งออกเป็นตั้งแต่ระดับ 1-9 สำหรับแต่ละทักษะ สอบเป็นฟัง พูด อ่าน เขียน พอได้คะแนนในแต่ละพาร์ทมาแล้ว เขาก็จะเอามาหารแล้วได้ออกมาเป็น Overall Score เช่นว่าบางที่อาจจะรับเฉพาะคนที่ได้คะแนนรวม 6 ขึ้นไปเท่านั้น ห้ามมีส่วนไหนได้ต่ำกว่า 5 ไรแบบนี้ (แต่ก็ไม่ต้องกังวลไป เพราะบางมหาวิทยาลัยก็มี Presessional Courses ปรับพื้นฐานภาษาสำหรับคนที่คะแนนไม่ถึง)   แนะนำทางลัด

432.1K
article Img

วิธีเตรียมตัวไปเรียนต่อนอกภายใน 1 ปี

วิธีเตรียมตัวไปเรียนต่อนอกภายใน  1 ปี หากมีสักแว๊บที่คิดว่า  “นะ..อยากจะไปเรียนต่อเมืองนอกใช้ชีวิตในต่างประเทศ” ขอแนะนำว่าควรลองหาทางดู ไม่ว่าคุณจะมีพื้นฐานแบบไหนมาก็ตาม ในประเทศไทยเองขณะนี้มีมหาวิทยาลัยเกือบ 140 แห่งให้ แต่มีมหาวิทยาลัยที่เปิดสอนหลักสูตรอินเตอร์อยู่แค่ 10 กว่าแห่งเท่านั้น และแน่นอนว่าในสายตาของบริษัทยักษ์ใหญ่ CV สมัครงานของเราจะดูน่าสนใจขึ้นอีกมากเพราะ การจบมาจากเมืองนอก

95.1K
article Img

รวมกลวิธีเตรียมสอบทุกทักษะ IELTS แบบไม่ง้อติวเตอร์

ฝึกทักษะการฟัง - ดูรายการภาษาอังกฤษ ทักษะการฟังเป็นส่วนแรกที่เราจะต้องเจอในการสอบ IELTS ซึ่งโดยมากแล้วจะมาประมาณ 4 สถานการณ์ที่แตกต่างกันออกไป อาจจะเป็นการกรอกแบบสอบถาม การคุยกันกับเพื่อน เติมแผนที่ลงไปในโปรแกรมทัวร์อะไรเทือกๆ นี้     สิ่งหนึ่งที่เราต้องเตรียมตัวคือการฝึกหูของเราให้รับและคุ้นชินกับสำเนียงบริติช หลายครั้งคนไทยเราส่วนมากจะเจอแต่สำเนียงอเมริกัน จนเราชินกับสำเนียงเขาไปแล้ว

74.7K
article Img

IELTS Writing task 2 มีคำถามแนวไหน และต้องตอบอย่างไร

IELTS Writing task 2 มีคำถามแนวไหน และต้องตอบอย่างไร >>เตรียมตัวสอบ IELTS Speaking หัวข้อคำถาม >>หลักสูตรด้านภาษาอังกฤษ >>หลักสูตรภาษาอังกฤษแบบ EFL   (เรียนเป็นภาษาต่างประเทศ)   หลายๆ คนคงทราบว่าการสอบ IELTS นั้นแบ่งเป็น 4 ส่วน ได้แก่การฟัง อ่าน เขียน และพูด ตามลำดับ โดยมีคะแนนเต็ม 9.0 ซึ่งจะนำคะแนนที่เราได้ในแต่ละ part มาเฉลี่ยกัน บทความนี้จะเจาะลึกที่การเขียน task 2

65.3K