นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
เรียนในต่างประเทศ : การเตรียมตัวและการสมัครเรียน

5 เว็บไซต์ฝึกสกิลพูดและแชทกับเจ้าของภาษาโดยตรง

การฝึกฝนเป็นสิ่งสำคัญที่สุดในการเรียนภาษา ดังนั้นการได้พูดและสื่อสารกับคนต่างชาติจะทำให้เราได้ใช้ภาษาได้อย่างง่ายและเร็วที่สุด แต่จะต้องไปถึงต่างประเทศเลยไหมเนี่ยกว่าจะใช้ภาษาได้?

share image

ยุคนี้สมัยนี้ใครๆ ก็มีเพื่อนต่างชาติได้โดยไม่ต้องข้ามน้ำข้ามทะเลไปก็ได้ เพราะเรามีอินเตอร์เน็ต มีแอพพลิเคชั่นที่เอื้อให้เราพูดคุยแลกเปลี่ยนข่าวสารกันได้ง่ายๆ ประโยชน์ของการมีเพื่อนต่างชาติก็คือเราจะได้ฝึกภาษาและรู้จักคำที่อาจจะไม่มีสอนในหนังสือรวมถึงได้มิตรภาพใหม่ๆ วันนี้เรามาทำความรู้จักเว็บที่จะช่วยเรื่องเหล่านี้กัน :)

 

1. Polyglot Club

Polyglot Club เป็นเว็บไซต์ที่ให้แลกเปลี่ยนภาษาได้ฟรี! โดยรวบรวมคนที่ต้องการแลกเปลี่ยนภาษาและวัฒนธรรมไว้ด้วยกัน มีตัวเลือกให้ว่าจะเขียนจดหมายคุย จะแชท หรือจะตั้งกระทู้สอบถามปัญหาทางภาษาต่างๆ ก็ได้

 

polyglot คือ

 

2. Interpals

ใครรักการเขียนจดหมายจะต้องชอบเว็บนี้ เว็บนี้เป็นการหา penpal หรือว่าเพื่อนที่ส่งจดหมายหากันนั่นเอง โดยเราเลือกมีโปรไฟล์ทีเปิดให้คนอื่นเข้ามาติดต่อและเราเข้าไปดูโปรไฟล์เพื่อดูว่าคนไหนที่มีความสนใจคล้ายๆ กันแล้วก็จะได้เขียนจดหมายหากันนั่นเอง : )

 

หา penpal

 

 

 

 

3. Reddit/r/penpals

จริงๆ แล้ว reddit เป็นเหมือนกระทู้พันทิปที่มีห้องแยกย่อยออกไปเป็นห้องต่างๆ ในส่วนของ penpals ก็เป็นแหล่งรวมคนหาเพื่อนส่งจดหมายคุยกัน ออนไลน์บ้าง จดหมายไปรษณีย์บ้าง โดยใครสนใจก็ไปตั้งกระทู้หรืออ่านกระทู้ดูว่าคนนี้อายุเท่าไหร่ มีความสนใจคล้ายๆ กันมั้ย โดยต้องอ่านกฎกติกาในบอร์ดให้มั่นใจก่อนว่าจะต้องทำตัวยังไงแล้วก็หาเพื่อนสปีคอิงลิชโลด

 

penpal ฝึกภาษา

 

 

 

4. HiNative

HiNative เป็นแอพที่ช่วยสำหรับคนอยากฝึกภาษาและมีคำถามถามเจ้าของภาษา เพราะว่าในชีวิตประจำวันเรามีแสลงหรือคำแปลกๆ ที่ไม่ได้มีในบทเรียน บ่อยครั้งการลองถามเจ้าของภาษาที่ใช้ภาษานั้นเป็นประจำจะทำให้เราเข้าใจบริบทของคำมากขึ้นจะได้พูดเป็นธรรมชาติมากขึ้น ด้วยแพลตฟอร์มที่ง่ายทำให้เราไม่รู้สึกกลัวที่จะถามเท่าไหร่ แถมยังง่ายด้วยแค่เพียงหยิบมือถือขึ้นมาก็ได้ฝึกภาษาแล้วในตัว

 

แอพฝึกภาษา hinative

 

5. Conversation Exchange

เป็นอีกเว็บที่เอาไว้หา penpal และเพื่อนคุยสนทนาภาษาอังกฤษกัน โดยเราสามารถตามหาหรือระบุได้ว่าอยากแลกเปลี่ยนภาษาในแบบไหน ถ้ามีคนที่อยู่ใกล้ๆ ก็อาจจะแลกเปลี่ยนกันต่อหน้า หรือเลือกแอพ โปรแกรมที่สะดวกในการแลกเปลี่ยนภาษาว่าจะผ่านทางแชทหรือวิดีโอคอลก็ได้ สะดวกมากๆ

 

เว็บหา penpal

 

 

รู้จักเว็บและแอพเพิ่มเติมกันแล้วก็อย่าลืมนะว่าเราปฏิสัมพันธ์กับมนุษย์จริงๆ ไม่ใช่การเล่นเกมหรือระบบถามตอบแบบคอมพิวเตอร์ เพราะฉะนั้นเราจะต้องเอาใจเขามาใส่ใจเรา และต้องระวังเจอมิจฉาชีพด้วย อย่าคิดว่าเป็นคนต่างชาติหรืออยู่ห่างจากเราแล้วจะไม่โดนหลอกนะ เพราะฉะนั้นเพื่อนๆ อย่าประมาทนะ  :)

 

 

เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับคอร์สและสถาบัน

คอร์สแมทเชอร์
มีแพลนคิดที่จะเรียนต่อ แต่เหนื่อยหาข้อมูลเยอะๆหรือเปล่า?
"คอร์สแมทเชอร์" ช่วยได้ เพียงไม่กี่คลิ๊ก เราแมทช์คุณกับคอร์สทั่วโลก
เริ่มหาและแมทช์เลย

MUST READ

article Img

ไขข้อสงสัย IELTS กับ TOEFL ต่างกันยังไง

ระบบคะแนน ทำความรู้จักระดับคะแนน IELTS กันก่อนล่ะกัน คือเขาจะแบ่งออกเป็นตั้งแต่ระดับ 1-9 สำหรับแต่ละทักษะ สอบเป็นฟัง พูด อ่าน เขียน พอได้คะแนนในแต่ละพาร์ทมาแล้ว เขาก็จะเอามาหารแล้วได้ออกมาเป็น Overall Score เช่นว่าบางที่อาจจะรับเฉพาะคนที่ได้คะแนนรวม 6 ขึ้นไปเท่านั้น ห้ามมีส่วนไหนได้ต่ำกว่า 5 ไรแบบนี้ (แต่ก็ไม่ต้องกังวลไป เพราะบางมหาวิทยาลัยก็มี Presessional Courses ปรับพื้นฐานภาษาสำหรับคนที่คะแนนไม่ถึง)   แนะนำทางลัด

435.2K
article Img

วิธีเตรียมตัวไปเรียนต่อนอกภายใน 1 ปี

วิธีเตรียมตัวไปเรียนต่อนอกภายใน  1 ปี หากมีสักแว๊บที่คิดว่า  “นะ..อยากจะไปเรียนต่อเมืองนอกใช้ชีวิตในต่างประเทศ” ขอแนะนำว่าควรลองหาทางดู ไม่ว่าคุณจะมีพื้นฐานแบบไหนมาก็ตาม ในประเทศไทยเองขณะนี้มีมหาวิทยาลัยเกือบ 140 แห่งให้ แต่มีมหาวิทยาลัยที่เปิดสอนหลักสูตรอินเตอร์อยู่แค่ 10 กว่าแห่งเท่านั้น และแน่นอนว่าในสายตาของบริษัทยักษ์ใหญ่ CV สมัครงานของเราจะดูน่าสนใจขึ้นอีกมากเพราะ การจบมาจากเมืองนอก

95.4K
article Img

รวมกลวิธีเตรียมสอบทุกทักษะ IELTS แบบไม่ง้อติวเตอร์

ฝึกทักษะการฟัง - ดูรายการภาษาอังกฤษ ทักษะการฟังเป็นส่วนแรกที่เราจะต้องเจอในการสอบ IELTS ซึ่งโดยมากแล้วจะมาประมาณ 4 สถานการณ์ที่แตกต่างกันออกไป อาจจะเป็นการกรอกแบบสอบถาม การคุยกันกับเพื่อน เติมแผนที่ลงไปในโปรแกรมทัวร์อะไรเทือกๆ นี้     สิ่งหนึ่งที่เราต้องเตรียมตัวคือการฝึกหูของเราให้รับและคุ้นชินกับสำเนียงบริติช หลายครั้งคนไทยเราส่วนมากจะเจอแต่สำเนียงอเมริกัน จนเราชินกับสำเนียงเขาไปแล้ว

75.4K
article Img

IELTS Writing task 2 มีคำถามแนวไหน และต้องตอบอย่างไร

IELTS Writing task 2 มีคำถามแนวไหน และต้องตอบอย่างไร >>เตรียมตัวสอบ IELTS Speaking หัวข้อคำถาม >>หลักสูตรด้านภาษาอังกฤษ >>หลักสูตรภาษาอังกฤษแบบ EFL   (เรียนเป็นภาษาต่างประเทศ)   หลายๆ คนคงทราบว่าการสอบ IELTS นั้นแบ่งเป็น 4 ส่วน ได้แก่การฟัง อ่าน เขียน และพูด ตามลำดับ โดยมีคะแนนเต็ม 9.0 ซึ่งจะนำคะแนนที่เราได้ในแต่ละ part มาเฉลี่ยกัน บทความนี้จะเจาะลึกที่การเขียน task 2

65.6K