นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
เรียนในต่างประเทศ : การเตรียมตัวและการสมัครเรียน

ดูหนัง ไม่ง้อไวรัส! 6 ภาพยนตร์สร้างแรงบันดาลใจสู่อาชีพ

6 movies to watch according to professions

   ไม่รู้กี่ครั้งแล้วที่ ‘ภาพยนตร์’ หลายๆ เรื่องได้สร้างแรงบันดาลใจให้แล้ว มอบความกล้าหาญ ความอบอุ่น รอยยิ้ม และน้ำตาให้แก่ผู้ชม หลายครั้งที่ความรู้สึกขณะดูหนังยังตรึงใจเราไม่รู้ลืม และบางครั้งก็อาจนำพาหลายๆ คนไปสู่อาชีพในฝันด้วย!

 

    วันนี้ Hotcourses Thailand จะพาไปดูหนังที่นำเสนอ ‘อาชีพ’ ได้อย่างกินใจ ดูแล้วรู้สึกว่าเท่จัง อยากเป็นอย่างนั้นบ้าง ช่วงนี้ไวรัสระบาดหนักมากก็เอาหนังไปด๔ฆ่าเวลาระหว่าง Work from home หรือพักคาบเรียนหลังเรียนออนไลน์เสร็จกับคุณครูก็ได้นะ 

 

อยากเป็น ‘นักข่าว’ ต้องดู Spotlight 

    สร้างจากเรื่องจริงของนักข่าวจากหนังสือพิมพ์ Boston Globe เพื่อเปิดโปงการล่วงละเมิดเมิดทางเพศเด็กผู้ชายชายในศาสนจักรคาธอลิคท้องถิ่น จนส่งผลกระทบต่อศาสนจักรทั่วโลก ตัวหนังทำดีมากๆ นักแสดงทุกคนคือเริด คือปัง ดูแล้วเอาใจช่วยทุกคน และต้องอยากเป็นนักข่าวแน่ๆ 

 

    ค้นหาคอร์สเรียน Journalism จากมหาวิทยาลัยทั่วโลก

 

อยากเป็น ‘คุณครู’ ต้องดู Dead Poets Society

    หนังในตำนานอีกเรื่องของ Robin Williams ซึ่งรับบทเป็นจอห์น คีทติง คุณครูสอนวิชาวรรณคดี (Literature) ที่มีวิธีการสอนที่ไม่เหมือนคนอื่น จอห์นจะสอน ‘ชีวิต’ ผ่านบทกวี ที่จะสร้างแรงบันดาลใจให้กับนักเรียนชายในห้องที่ถูกพร่ำสอนมาว่าทุกอย่างต้องเป็นไปตามกฎเกณฑ์ วลีที่โด่งดังจากหนังเรื่องนี้คงเป็น ‘carpe diem’ ซึ่งเป็นภาษาละตินที่แปลง่ายๆ ว่า ‘จงฉกฉวยวันนี้ไว้’ 

 

    ค้นหาคอร์สเรียน Literature จากมหาวิทยาลัยทั่วโลก

 

 

อยากเป็น ‘โบรคเกอร์’ ต้องดู The Wolf of Wall Street

    หนังแจ้งเกิดของ Margot Robbie ประกบคู่กับพระเอกอย่าง Leonado Dicaprio อ้างอิงจากเรื่องจริงของจอร์แดน เบลฟอร์ต นายหน้าค้าหุ้นใน Wall Street หนังเล่าตั้งแต่สมัยจอร์แดนหนุ่มๆ ทำเงินได้เยอะๆ ก่อนจะผลาญเงินไปกับปาร์ตี้ เหล้า ยา และเซ็กส์จนในที่สุดก็โดนข้อหาฉ้อโกงหลักทรัพย์และฟอกเงิน สุดท้ายโดนจำคุกอยู่ 22 เดือนและถูกแบนจากวงการคลาดหุ้นไปตลอดชีวิต ใครดูแล้วอาจอยากเป็นโบรคเกอร์ขึ้นมา แต่ก็ขอให้เอาชีวิตจอร์แดนเป็นบทเรียนด้วยเด้อ 

 

    ค้นหาคอร์สเรียน Finance จากทั่วโลก

 

 

อยากเป็น ‘นักบินอวกาศ’ ต้องดู The Martian

    มาร์ค วัทนีย์ เป็นนักบินอวกาศของนาซ่า เป็นวิศกร เป็นนักพฤกษศาสตร์ (คุณพี่จะเป็นทุกอย่างไม่ได๊!) และเป็นหนึ่งในมนุษย์กลุ่มแรกที่ได้ไปเหยียบดาวอังคาร แต่โชคไม่ดีที่มีพายุทรายเกิดขึ้น ทุกคนอพยพกลับหมดยกเว้นมาร์ค หนังเริ่มจากตรงนี้แหละที่มาร์คจะต้องเอาตัวรอดท่ามกลางสภาพอากาศอันเลวร้ายของดาวเคราะห์สีแดงและเครื่องมือที่ไม่พร้อม แต่อุปสรรคเหล่านี้ก็ไม่ทำให้เขา (และคนอื่นๆ ที่พยายามจะช่วยให้กลับโลก) ยอมแพ้ จะรอดไม่รอด ต้องดูค่า

 

    ค้นหาหลักสูตรวิศวกรรมศาสตร์

 

อยากเป็น ‘มือกลอง’ ต้องดู Whiplash

    หนังอีกเรื่องที่ได้รับพูดถึงมากในปี 2557 ว่าด้วยเรื่องของ แอนดรูว์ มือกลองหนุ่มวัย 19 ปี ซึ่งมีความฝันอยากเป็นมือกลองระดับโลก แอนดรูว์ถูกค้นพบโดยเทอเรนซ์ เฟลชเชอร์ ครูสอนดนตรีที่เป็น Perfectionist มากๆ เขาไม่ต้องการอะไรนอกจากความสมบูรณ์แบบ ดังนั้นเมื่อเทอเรนซ์เห็นพรสววรค์ในตัวแอนดรูว์ เขาก็พยายามทำทุกวิถีทางให้นักเรียนไปสู่จุดสูงสุด ไม่ว่าจะด้วยวิธีอะไรก็ตาม ใครดูแล้วอาจอยากเป็นมือกลอง ไม่ก็คุณครูสอนดนตรีก็ได้นะ แค่เห็น Teaser ก็รู้แล้วว่าครูโหดจริงงงง 

 

ค้นหาหลักสูตรดนตรีจากทั่วโลก

 

 

MUST READ

article Img

ไขข้อสงสัย IELTS กับ TOEFL ต่างกันยังไง

ระบบคะแนน ทำความรู้จักระดับคะแนน IELTS กันก่อนล่ะกัน คือเขาจะแบ่งออกเป็นตั้งแต่ระดับ 1-9 สำหรับแต่ละทักษะ สอบเป็นฟัง พูด อ่าน เขียน พอได้คะแนนในแต่ละพาร์ทมาแล้ว เขาก็จะเอามาหารแล้วได้ออกมาเป็น Overall Score เช่นว่าบางที่อาจจะรับเฉพาะคนที่ได้คะแนนรวม 6 ขึ้นไปเท่านั้น ห้ามมีส่วนไหนได้ต่ำกว่า 5 ไรแบบนี้ (แต่ก็ไม่ต้องกังวลไป เพราะบางมหาวิทยาลัยก็มี Presessional Courses ปรับพื้นฐานภาษาสำหรับคนที่คะแนนไม่ถึง)   แนะนำทางลัด

437.7K
article Img

วิธีเตรียมตัวไปเรียนต่อนอกภายใน 1 ปี

วิธีเตรียมตัวไปเรียนต่อนอกภายใน  1 ปี หากมีสักแว๊บที่คิดว่า  “นะ..อยากจะไปเรียนต่อเมืองนอกใช้ชีวิตในต่างประเทศ” ขอแนะนำว่าควรลองหาทางดู ไม่ว่าคุณจะมีพื้นฐานแบบไหนมาก็ตาม ในประเทศไทยเองขณะนี้มีมหาวิทยาลัยเกือบ 140 แห่งให้ แต่มีมหาวิทยาลัยที่เปิดสอนหลักสูตรอินเตอร์อยู่แค่ 10 กว่าแห่งเท่านั้น และแน่นอนว่าในสายตาของบริษัทยักษ์ใหญ่ CV สมัครงานของเราจะดูน่าสนใจขึ้นอีกมากเพราะ การจบมาจากเมืองนอก

95.6K
article Img

รวมกลวิธีเตรียมสอบทุกทักษะ IELTS แบบไม่ง้อติวเตอร์

ฝึกทักษะการฟัง - ดูรายการภาษาอังกฤษ ทักษะการฟังเป็นส่วนแรกที่เราจะต้องเจอในการสอบ IELTS ซึ่งโดยมากแล้วจะมาประมาณ 4 สถานการณ์ที่แตกต่างกันออกไป อาจจะเป็นการกรอกแบบสอบถาม การคุยกันกับเพื่อน เติมแผนที่ลงไปในโปรแกรมทัวร์อะไรเทือกๆ นี้     สิ่งหนึ่งที่เราต้องเตรียมตัวคือการฝึกหูของเราให้รับและคุ้นชินกับสำเนียงบริติช หลายครั้งคนไทยเราส่วนมากจะเจอแต่สำเนียงอเมริกัน จนเราชินกับสำเนียงเขาไปแล้ว

75.8K
article Img

IELTS Writing task 2 มีคำถามแนวไหน และต้องตอบอย่างไร

IELTS Writing task 2 มีคำถามแนวไหน และต้องตอบอย่างไร >>เตรียมตัวสอบ IELTS Speaking หัวข้อคำถาม >>หลักสูตรด้านภาษาอังกฤษ >>หลักสูตรภาษาอังกฤษแบบ EFL   (เรียนเป็นภาษาต่างประเทศ)   หลายๆ คนคงทราบว่าการสอบ IELTS นั้นแบ่งเป็น 4 ส่วน ได้แก่การฟัง อ่าน เขียน และพูด ตามลำดับ โดยมีคะแนนเต็ม 9.0 ซึ่งจะนำคะแนนที่เราได้ในแต่ละ part มาเฉลี่ยกัน บทความนี้จะเจาะลึกที่การเขียน task 2

66K