นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
เรียนในต่างประเทศ : การเตรียมตัวและการสมัครเรียน

ปลุกพลังในตัวคุณ ด้วยสุดยอดคำคมปีใหม่จี้ใจจากเหล่าคนดัง!

best new year quotes from celebrities

 

ใครจะไปเชื่อว่านี่วันที่ 31 ธันวาคมของปีแล้ว!!? อีก 1 วันก็จะปี 2020 แล้ว ใครที่ยังรู้สึกใจหายอยู่ หรือรู้สึกไม่พร้อมที่จะเผชิญสิ่งที่จะเกิดขึ้นในปีหน้า วันนี้ Hotcourses Thailand ขอคำ Quotes ของเหล่าคนดังเกี่ยวกับปีใหม่มากำลังใจ ส่งต่อ new year good vibes ให้ผู้อ่านทุกคนเลยนะคะะะ

    

 

Every single year, we’re a different person. I don’t think we’re the same person all of our lives.”

Steven Spielberg ผู้กำกับ Hollywood ชื่อดังบอกไว้ว่า “ทุกๆ ปี เราเปลี่ยนไปเสมอ ผมไม่คิดว่าเราจะเป็นคนคนเดิมได้ตลอดชีวิต” ปีใหม่ที่จะถึงใครอยากเป็นอะไรก็เริ่มลงมือทำเลย! 

 

 

“Life begins at the end of your comfort zone.”

Neale Donald Walsch นักเขียนชาวอเมริกันในซีรี่ส์ Conversation with God บอกว่า “ชีวิตเริ่มต้นขึ้นเมื่อเราออกจาก Comfort zone” ปีใหม่นี้เราก็ขอให้ทุกคนลองทำอะไรนอก comfort zone หรือลองทำอะไรที่อยากทำแต่ไม่ได้ทำสักทีกันดูนะ!

 

 

"Tomorrow is the first blank page of a 365-page book. Write a good one.”

Brad Paisley นักร้อง นักแต่งเพลง country ชาวอเมริกัน ยอกว่า “พรุ่งนี้คือหน้ากระดาษว่างๆ ของหนังสือที่มี 365 หน้า จงเขียนให้ดี” ปีใหม่ที่จะถึงก็ทำในสิ่งที่อยากทำ เมื่อกลับมาอ่านหนังสือเล่มนี้แล้วจะได้ไม่ต้องเสียใจทีหลัง

 

 

"Cheers to a new year and another chance for us to get it right.”

Oprah Winfrey พิธีกรชื่อดังของสหรัฐฯ บอกว่า “เชียร์ให้กับปีใหม่ และอีกโอกาสที่จะเข้ามาให้เราทำมันให้ดี!” ปีใหม่ โอกาสใหม่ เห็นแล้วถ้ารีบคว้าไว้นะ! 

 

 

"There are far better things ahead than any we leave behind."

C.S. Lewis นักเขียนชื่อดัง เจ้าของผลงานหนังสือชุด ‘นาร์เนีย’ บอกว่า “มีสิ่งดีๆ อยู่ข้างหน้ามากกว่าสิ่งอื่นๆ ที่เราทิ้งไว้ข้างหลัง” หลายๆ คนใช้ปีใหม่เป็นหมุดหมายต่างๆ ในการ Let go เนาะ ทิ้งอะไรที่ไม่จำเป็นแล้วเชื่อในสิ่งที่จะเข้ามากันเถอะ

 

 

"You are never too old to reinvent yourself."

Steve Harvey พิธีกรชาวอเมริกันบอกว่า “คุณไม่เคยแก่เกินจะปรับปรุงตัวเอง” ใครที่เบื่อนิสัยเสียๆ เดิมๆ ของตัวเองก็ทิ้งไปกับปีนี้ซะ แล้วไปเริ่มใหม่ปีหน้า

 

 

"The best is yet to come.”

Frank Sinatra นักร้องอเมริกัน บอกสั้นๆ ง่ายๆ ว่า “สิ่งที่ดีที่สุดยังไม่ไม่ถึง” เป็นคำให้กำลังใจในการให้ใช้ชีวิตต่อ รอดูสิ่งดีๆ ที่กำลังจะเกิดขึ้น

 

 

"Never underestimate the power you have to take your life in a new direction."

Germany Kent โปรดิวเซอร์และนักข่าวชาวอเมริกันบอกว่า “อย่าประมาทพลังที่คุณจะใช้ในการเปลี่ยนชีวิตคุณไปในทิศทางใหม่ๆ” จงเชื่อมั่นในตัวเอง เชื่อมั่นในพลังของตัวเอง เป้าหมายอยู่ไม่ไกลแน่นอน 

 

    8 สถานที่เคาท์ดาวน์ต้อนรับปีใหม่ที่โดนใจคนจากทุกมุมโลก

    ปีใหม่นี้ทำอะไรดี...รวม 15 สิ่งที่ควรเริ่มต้นทำในปีใหม่

    ธรรมเนียมฉลองปีใหม่สุดแหวกแนวจากทั่วโลก

 

    Happy New Year!

 

 

MUST READ

article Img

ไขข้อสงสัย IELTS กับ TOEFL ต่างกันยังไง

ระบบคะแนน ทำความรู้จักระดับคะแนน IELTS กันก่อนล่ะกัน คือเขาจะแบ่งออกเป็นตั้งแต่ระดับ 1-9 สำหรับแต่ละทักษะ สอบเป็นฟัง พูด อ่าน เขียน พอได้คะแนนในแต่ละพาร์ทมาแล้ว เขาก็จะเอามาหารแล้วได้ออกมาเป็น Overall Score เช่นว่าบางที่อาจจะรับเฉพาะคนที่ได้คะแนนรวม 6 ขึ้นไปเท่านั้น ห้ามมีส่วนไหนได้ต่ำกว่า 5 ไรแบบนี้ (แต่ก็ไม่ต้องกังวลไป เพราะบางมหาวิทยาลัยก็มี Presessional Courses ปรับพื้นฐานภาษาสำหรับคนที่คะแนนไม่ถึง)   แนะนำทางลัด

432.1K
article Img

วิธีเตรียมตัวไปเรียนต่อนอกภายใน 1 ปี

วิธีเตรียมตัวไปเรียนต่อนอกภายใน  1 ปี หากมีสักแว๊บที่คิดว่า  “นะ..อยากจะไปเรียนต่อเมืองนอกใช้ชีวิตในต่างประเทศ” ขอแนะนำว่าควรลองหาทางดู ไม่ว่าคุณจะมีพื้นฐานแบบไหนมาก็ตาม ในประเทศไทยเองขณะนี้มีมหาวิทยาลัยเกือบ 140 แห่งให้ แต่มีมหาวิทยาลัยที่เปิดสอนหลักสูตรอินเตอร์อยู่แค่ 10 กว่าแห่งเท่านั้น และแน่นอนว่าในสายตาของบริษัทยักษ์ใหญ่ CV สมัครงานของเราจะดูน่าสนใจขึ้นอีกมากเพราะ การจบมาจากเมืองนอก

95.1K
article Img

รวมกลวิธีเตรียมสอบทุกทักษะ IELTS แบบไม่ง้อติวเตอร์

ฝึกทักษะการฟัง - ดูรายการภาษาอังกฤษ ทักษะการฟังเป็นส่วนแรกที่เราจะต้องเจอในการสอบ IELTS ซึ่งโดยมากแล้วจะมาประมาณ 4 สถานการณ์ที่แตกต่างกันออกไป อาจจะเป็นการกรอกแบบสอบถาม การคุยกันกับเพื่อน เติมแผนที่ลงไปในโปรแกรมทัวร์อะไรเทือกๆ นี้     สิ่งหนึ่งที่เราต้องเตรียมตัวคือการฝึกหูของเราให้รับและคุ้นชินกับสำเนียงบริติช หลายครั้งคนไทยเราส่วนมากจะเจอแต่สำเนียงอเมริกัน จนเราชินกับสำเนียงเขาไปแล้ว

74.7K
article Img

IELTS Writing task 2 มีคำถามแนวไหน และต้องตอบอย่างไร

IELTS Writing task 2 มีคำถามแนวไหน และต้องตอบอย่างไร >>เตรียมตัวสอบ IELTS Speaking หัวข้อคำถาม >>หลักสูตรด้านภาษาอังกฤษ >>หลักสูตรภาษาอังกฤษแบบ EFL   (เรียนเป็นภาษาต่างประเทศ)   หลายๆ คนคงทราบว่าการสอบ IELTS นั้นแบ่งเป็น 4 ส่วน ได้แก่การฟัง อ่าน เขียน และพูด ตามลำดับ โดยมีคะแนนเต็ม 9.0 ซึ่งจะนำคะแนนที่เราได้ในแต่ละ part มาเฉลี่ยกัน บทความนี้จะเจาะลึกที่การเขียน task 2

65.3K