ขั้นตอนเรียนต่อ
เรียนในต่างประเทศ : การเตรียมตัวและการสมัครเรียน

รวมมหาวิทยาลัยเด็ดที่แจกทุนดีๆ ประจำปี 2019!

ทุนเรียนต่อ 2019
4883

 

เอาใจคนที่อยากไปเรียนเมืองนอกและกำลังตามหาทุนการศึกษาอยู่ วันนี้เรารวมมาไว้ที่นี่แล้ว ไปดูกัน!

 

Massey University เรียน

 

1. Massey University, New Zealand

Massey University มีทุนการศึกษาจำนวนมากสำหรับนักศึกษาต่างชาติที่สนใจเรียนสาขาอินเตอร์ด้าน ธุรกิจ (Business), ศิลปะ (Creative Arts), สังคมศาสตร์หรือมนุษยศาสตร์ (Social Sciences & Humanities) หรือทุนปอเอกเพื่อทำรีเสิร์ช New Zealand International Doctorate Research (NZIDRS)

 

แต่ละทุนการศึกษามีมูลค่ามากถึง 20,000 NZD สำหรับการเรียนปริญญาตรี 4 ปี และ 15,000 NZD สำหรับปริญญา 3 ปี

 

ปรึกษาเจ้าหน้าที่เรื่องการสมัคร ทุนการศึกษา ได้ฟรีๆ ที่ปุ่มด้านล่างเลยนะ :)

 

ปรึกษาเจ้าหน้าที่เรื่องมหาวิทยาลัยนี้ (ฟรี)

 

 

 

UTS เรียนต่อ

 

2. University of Technology Sydney - UTS, Australia

ที่ UTS ใช้งบถึง 30 ล้านดอลลาร์ออสเตรเลียสำหรับจัดหาทุนและการช่วยเหลือด้านการเงินให้กับนักศึกษาปริญญาตรีและปริญญาโทตั้งแต่ปี 2016 จนถึงปี 2020 โดยมีทุนการศึกษาให้เลือกถึง 3 แบบเลย ได้แก่

  • ทุนการศึกษาสำหรับนักเรียนใหม่
  • ทุนการศึกษาสำหรับนักเรียนมัธยมปลาย UTS INSEARCH high school
  • ทุนการศึกษาเต็ม สำหรับรอบ Spring ในปี 2019

 

ทุนสุดท้ายพลาดไม่ได้ รีบปรึกษาเจ้าหน้าที่เรื่องการสมัคร ทุนการศึกษา ได้ฟรีๆ ที่ปุ่มด้านล่างแล้วไปเรียนกันเล้ย!

 

ปรึกษาเจ้าหน้าที่เรื่องมหาวิทยาลัยนี้ (ฟรี)

 

 

 

 

carleton เรียนต่อ แคนาดา

 

3. Carleton University, Canada

ที่ Carleton University เป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยที่จัดหนักจัดเต็มเรื่องทุนการศึกษามากที่สุดในแคนาดา โดยปีที่แล้วมหาวิทยาลัยนี้จัดทุนให้มากกว่า 11,900 ทุนการศึกษา โดยคิดเป็นเงินทั้งหมด 19 ล้านดอลลาร์แคนาดาให้กับนักศึกษา

 

ที่น่าสนใจมากคือ 'Enrollment Scholarship' หรือทุนการศึกษาที่ได้รับเมื่อสมัครตอนแรกเข้าสำหรับนักศึกษาที่มีผลการเรียนเฉลี่ย 80% หรือมากกว่า ก็รับทุนนี้ไปเลยโดยอัตโนมัติ

 

ใครที่สนใจปรึกษาเจ้าหน้าที่เรื่องการสมัคร ทุนการศึกษา ได้ฟรีๆ ที่ปุ่มด้านล่างเลยยย

 

ปรึกษาเจ้าหน้าที่เรื่องมหาวิทยาลัยนี้ (ฟรี)

 

 

 

เรียนต่อ อเมริกา แอริโซนา

 

4. University of Arizona, USA

ที่ The University of Arizona มีโครงการทุนการศึกษาสำหรับนักศึกษาต่างชาติมูลค่ากว่า $ 4,000 - $ 35,000 ต่อปีการศึกษาสำหรับนักศึกษาปี 1 หรือนักศึกษาแลกเปลี่ยน

 

นอกจากนี้มหาวิทยาลัยนี้ยังมีโครงการ merit-based scholarship หรือทุนที่ให้แก่นักเรียนที่มีผลการเรียนดีเยี่ยมในการสมัครเรียนรอบฤดูใบไม้ร่วงในปี 2019 พลาดไม่ได้เลยนะ!

 

ปรึกษาเจ้าหน้าที่เรื่องการสมัคร ทุนการศึกษา ได้ฟรีๆ ที่ปุ่มด้านล่างเลยนะ :)

 

ปรึกษาเจ้าหน้าที่เรื่องมหาวิทยาลัยนี้ (ฟรี)

 

 

 

เรียนต่อ uk greenwich

 

5. University of Greenwich, United Kingdom

มหาวิทยาลัยนี้มีทุนการศึกษา Citizenship scholarship มูลค่ากว่า £ 1,000 สำหรับนักศึกษาที่มาจากประเทศแบบประเทศไทย เวียดนาม กัมพูชา และอื่นๆ โดยมีเงื่อนไขว่าอย่างน้อยต้องสมัครหลักสูตร 1 ปีขึ้นไป

 

นอกจากนี้นักศึกษาต่างชาติยังได้รับส่วนลดค่าเทอมถึง 5% หากจ่ายค่าเทอมเต็มจำนวนก่อนวันลงทะเบียน

 

สำหรับใครที่ต้องการข้อมูลเพิ่มเติมหรือสนใจปรึกษาเจ้าหน้าที่เรื่องการสมัคร ทุนการศึกษา ได้ฟรีๆ ที่ปุ่มด้านล่างได้เลย

 

ปรึกษาเจ้าหน้าที่เรื่องมหาวิทยาลัยนี้ (ฟรี)

 

ถ้าดูรายชื่อมหาวิทยาลัยข้างต้น ยังไม่มีมหาลัยที่เราต้องการ เราแนะนำให้ลองติดต่อมหาวิทยาลัยดู แต่ก่อนติดต่อแนะนำให้อ่านคู่มือมหาวิทยาลัยนั้นๆก่อน เพื่อจะได้ทราบวิสัยทัศน์ของมหาวิทยาลัยนั้น คุณสามารถดาวน์โหลดโปรชัวร์ คุ่มือมหาวิทยาลัยทั่วโลกได้ ที่นี้ ฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย

 

เราเป็นกำลังใจให้ทุกคน แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ในระหว่างขอทุนทุกคน อย่าลืม มี Plan B สำรองด้วย :) เราได้คัดเลือกมหาวิทยาลัย ดาวรุ่ง 2019 มาให้พิจรณา มหาลัยเหล่านี้ มีชื่อเสียงกำลัง"มา" ค่าเรียนสมราคา มี Ranking ไต่อันดับ ใครสนใจ คลิ้ก แบนเนอร์ข้างล่างได้เลยจ๊า  

 

 

ค้นหาคอร์ส

เลือกประเทศ
ปริญญาโท
เกี่ยวกับผู้เขียน

ทุนเรียนต่อ 2019

พิมพ์ชนก เป็นนักเขียน นักแปล จบด้านประวัติศาสตร์และวรรณคดีเปรียบเทียบ สนใจเกี่ยวกับมนุษยศาสตร์ วัฒนธรรม การเขียน การอ่าน ศิลปะ และแฟชั่น

MUST READ

เคล็ดลับฝึกฟังภาษาอังกฤษยังไงให้เข้าหู

เคล็ดลับฝึกฟังภาษาอังกฤษยังไงให้เข้าหู   ทำไมถึงฟังภาษาอังกฤษไม่เก่ง? เพิ่มคะแนนการฟังภาษาอังกฤษยังไงดี? ฟังฝรั่ง คนต่างชาติไม่เข้าใจ ต้องทำยังไง? ถ้าตอนนี้มีคำถามเหล่านี้อยู่ในใจแล้วก็อย่าเพิ่งท้อใจไปนะ ขอให้รู้ไว้ว่ามันเป็นเรื่องธรรมดาของการเรียนภาษา ไม่ว่าจะภาษาใดๆ บนโลกใบนี้ เพราะเมื่อภาษาแปลงร่างจากการเขียนเป็นการพูด จะมีปัจจัยอื่นๆ เข้ามาเกี่ยวข้องอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นน้ำเสียงของผู้พูดแต่ละคนที่มีเป็นร้อยเป็นพันแบบ

402466

ไขข้อสงสัย IELTS กับ TOELF ต่างกันยังไง

ระบบคะแนน ทำความรู้จักระดับคะแนน IELTS กันก่อนล่ะกัน คือเขาจะแบ่งออกเป็นตั้งแต่ระดับ 1-9 สำหรับแต่ละทักษะ สอบเป็นฟัง พูด อ่าน เขียน พอได้คะแนนในแต่ละพาทมาแล้ว เขาก็จะเอามาหารแล้วได้ออกมาเป็น Overall Score เช่นว่าบางที่อาจจะรับเฉพาะคนที่ได้คะแนนรวม 6 ขึ้นไปเท่านั้น ห้ามมีส่วนไหนได้ต่ำกว่า 5 ไรแบบนี้ (แต่ก็ไม่ต้องกังวลไป เพราะบางมหาวิทยาลัยก็มี Presessional Courses ปรับพื้นฐานภาษาสำหรับคนที่คะแนนไม่ถึง....แต่ก็แพงอยู่นะบอกก่อน)  

325868

วิธีเตรียมตัวไปเรียนต่อนอกภายใน 1 ปี

วิธีเตรียมตัวไปเรียนต่อนอกภายใน  1 ปี หากมีสักแว๊บที่คิดว่า  “นะ..อยากจะไปเรียนต่อเมืองนอกใช้ชีวิตในต่างประเทศ” ขอแนะนำว่าควรลองหาทางดู ไม่ว่าคุณจะมีพื้นฐานแบบไหนมาก็ตาม ในประเทศไทยเองขณะนี้มีมหาวิทยาลัยเกือบ 140 แห่งให้ แต่มีมหาวิทยาลัยที่เปิดสอนหลักสูตรอินเตอร์อยู่แค่ 10 กว่าแห่งเท่านั้น และแน่นอนว่าในสายตาของบริษัทยักษ์ใหญ่ CV สมัครงานของเราจะดูน่าสนใจขึ้นอีกมากเพราะ การจบมาจากเมืองนอก

86386

รวมกลวิธีเตรียมสอบทุกทักษะ IELTS แบบไม่ง้อติวเตอร์

ฝึกทักษะการฟัง - ดูรายการภาษาอังกฤษ ทักษะการฟังเป็นส่วนแรกที่เราจะต้องเจอในการสอบ IELTS ซึ่งโดยมากแล้วจะมาประมาณ 4 สถานการณ์ที่แตกต่างกันออกไป อาจจะเป็นการกรอกแบบสอบถาม การคุยกันกับเพื่อน เติมแผนที่ลงไปในโปรแกรมทัวร์อะไรเทือกๆ นี้     สิ่งหนึ่งที่เราต้องเตรียมตัวคือการฝึกหูของเราให้รับและคุ้นชินกับสำเนียงบริติช หลายครั้งคนไทยเราส่วนมากจะเจอแต่สำเนียงอเมริกัน จนเราชินกับสำเนียงเขาไปแล้ว

55951