นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
เรียนในต่างประเทศ : การเตรียมตัวและการสมัครเรียน

สมัครเรียนออนไลน์ : นักเรียนมักทำอะไรพลาด?

share image

สมัครเรียนออนไลน์ : นักเรียนมักทำอะไรพลาด?

      ในปัจจุบัน หลักสูตรการเรียนออนไลน์ได้กลายเป็นทางเลือกใหม่สำหรับการเรียนในระดับปริญญามากขึ้น แต่ทั้งๆที่มีจำนวนนักเรียนที่สมัครเรียนประเภทนี้เพิ่มขึ้นมาก  ปริมาณนักเรียนที่ยังคงทำพลาดในขณะที่พวกเขาสมัครเรียนในเว็บไซต์ก็ยังคงเพิ่มขึ้นเป็นเงาตามตัว  

      มาดูกันว่าความผิดพลาดอะไรบ้างที่นักเรียนที่สมัครเรียนแบบออนไลน์มักจะทำในขณะกรอกข้อมูล

ไม่ตรวจสอบความถูกต้องของข้อมูล

      นี่ถือว่าเป็นความผิดพลาดที่ร้ายแรงมาก  นักเรียนส่วนใหญ่จะพลาดในการอ่านว่าสถานะของสถาบันการศึกษาหรือหลักสูตรที่พวกเขากำลังสมัครนั้นกำหนดไว้ว่าอย่างไร  นักเรียนจะต้องตรวจสอบให้ดีว่าหลักสูตรนั้นเปิดให้สำหรับนักเรียนทั่วไปหรือไม่ ไม่อย่างนั้นจะเป็นการสมัครโดยเสียเวลาเปล่า

ไม่ตรวจสอบลักษณะของหลักสูตรที่สมัคร

      จงระวังความคิดที่ผิดๆที่ว่าการเรียนออนไลน์นั้นใช้ความพยายามน้อยกว่าการเรียนแบบทั่วไป  เพราะความจริงแล้วคุณจำเป็นต้องมีเวลามากพอสำหรับการเรียนออนไลน์ โดยจะต้องมีเวลาอย่างน้อย 10 ชั่วโมงต่อสัปดาห์ในการเรียน  ดังนั้นแล้วจะเป็นการดีกว่าถ้าคุณอ่านรายละเอียดของหลักสูตรให้ดีก่อนที่จะสมัครเรียน

ไม่รู้ลักษณะการเรียนที่เหมาะกับตัวเอง

      ถึงแม้ว่าการเรียนแบบออนไลน์จะถือว่าเป็นทางเลือกที่ดี แต่ก็ใช่ว่าจะดีกับทุกคน  เพราะถ้าคุณสามารถแสดงความสามารถได้ออกมาดีกว่าถ้าเรียนในรูปแบบ face -to-face หรือแบบในห้องเรียนทั่วไป คุณก็ควรเลือกแบบการเรียนดั้งเดิม   ส่วนการเรียนออนไลน์นั้นเหมาะกับผู้ที่มีระเบียบวินัยในตัวเองสูง และสามารถซึบซับและเรียนรู้เนื้อหาต่างๆได้ผ่านการอ่านผ่านคอมพิวเตอร์  ไม่เหมาะอย่างยิ่งกับคนที่ชอบผลัดวันประกันพรุ่ง

ไม่รู้ว่าเทคโนโลยีที่เหมาะสมกับการเรียนออนไลน์เป็นอย่างไร

      ไม่ใช่ว่าคนที่เรียนออนไลน์จะต้องเป็นผู้ที่มีความรู้ความเชี่ยวชาญเกี่ยวกับเทคโนโลยี  แต่การเรียนออนไลน์นั้นจำเป็นต้องมีความเร็วอินเตอร์เนตที่เพียงพอ, มีซอฟแวร์ที่เหมาะสมและที่สำคัญคือมีคอมพิวเตอร์ส่วนตัว  ดังนั้นแล้วควรจะตรวจสอบก่อนว่าหลักสูตรที่คุณสมัครนั้น มีข้อกำหนดทางด้านเทคโนโลยีไว้ว่าอย่างไรบ้าง

ไม่ตรวจสอบคุณสมบัติของคณะที่เลือก

      การเรียนการสอนผ่านสื่อออนไลน์นั้นแตกต่างไปจากการเรียนในห้องโดยสิ้นเชิง และถ้าคณะที่คุณเลือกนั้นไม่มีประสบการณ์การสอนแบบออนไลน์มาก่อน ขอแนะนำว่าคุณควรมองหาหลักสูตรที่เปิดสอนโดยมหาวิทยาลัยหรือคณะที่มีประสบการณ์การสอนออนไลน์มาก่อนจะดีกว่า

ไม่มีการเตรียมพร้อม

      การเรียนออนไลน์ต้องการนักเรียนที่มีความพร้อมที่จะทำงานแบบออนไลน์  เพราะคุณอาจจะต้องมีการทำงานกลุ่มหรือทำการบ้านที่ได้รับมอบหมายร่วมกัน  ดังนั้นแล้วคุณจำเป็นจะต้องมีการเตรียมพร้อมที่จะทำงานเป็นกลุ่ม  และถ้าคุณไม่มีการเตรียมพร้อมทั้งในเรื่องของข้อมูลหรือเรื่องของเทคโนโลยีที่จำเป็น ก็ย่อมส่งผลต่อผลงานของคุณ รวมถึงของคนอื่นๆในกลุ่มด้วย 

ที่มา : US News
-----------------------------------------------------------------

ข้อมูลที่น่าสนใจเพิ่มเติม
การเรียนแบบดั้งเดิม VS การเรียนแบบออนไลน์ 
คุณมีรูปแบบการเรียนแบบใด 

MUST READ

article Img

ไขข้อสงสัย IELTS กับ TOEFL ต่างกันยังไง

ระบบคะแนน ทำความรู้จักระดับคะแนน IELTS กันก่อนล่ะกัน คือเขาจะแบ่งออกเป็นตั้งแต่ระดับ 1-9 สำหรับแต่ละทักษะ สอบเป็นฟัง พูด อ่าน เขียน พอได้คะแนนในแต่ละพาร์ทมาแล้ว เขาก็จะเอามาหารแล้วได้ออกมาเป็น Overall Score เช่นว่าบางที่อาจจะรับเฉพาะคนที่ได้คะแนนรวม 6 ขึ้นไปเท่านั้น ห้ามมีส่วนไหนได้ต่ำกว่า 5 ไรแบบนี้ (แต่ก็ไม่ต้องกังวลไป เพราะบางมหาวิทยาลัยก็มี Presessional Courses ปรับพื้นฐานภาษาสำหรับคนที่คะแนนไม่ถึง)   แนะนำทางลัด

432.2K
article Img

วิธีเตรียมตัวไปเรียนต่อนอกภายใน 1 ปี

วิธีเตรียมตัวไปเรียนต่อนอกภายใน  1 ปี หากมีสักแว๊บที่คิดว่า  “นะ..อยากจะไปเรียนต่อเมืองนอกใช้ชีวิตในต่างประเทศ” ขอแนะนำว่าควรลองหาทางดู ไม่ว่าคุณจะมีพื้นฐานแบบไหนมาก็ตาม ในประเทศไทยเองขณะนี้มีมหาวิทยาลัยเกือบ 140 แห่งให้ แต่มีมหาวิทยาลัยที่เปิดสอนหลักสูตรอินเตอร์อยู่แค่ 10 กว่าแห่งเท่านั้น และแน่นอนว่าในสายตาของบริษัทยักษ์ใหญ่ CV สมัครงานของเราจะดูน่าสนใจขึ้นอีกมากเพราะ การจบมาจากเมืองนอก

95.1K
article Img

รวมกลวิธีเตรียมสอบทุกทักษะ IELTS แบบไม่ง้อติวเตอร์

ฝึกทักษะการฟัง - ดูรายการภาษาอังกฤษ ทักษะการฟังเป็นส่วนแรกที่เราจะต้องเจอในการสอบ IELTS ซึ่งโดยมากแล้วจะมาประมาณ 4 สถานการณ์ที่แตกต่างกันออกไป อาจจะเป็นการกรอกแบบสอบถาม การคุยกันกับเพื่อน เติมแผนที่ลงไปในโปรแกรมทัวร์อะไรเทือกๆ นี้     สิ่งหนึ่งที่เราต้องเตรียมตัวคือการฝึกหูของเราให้รับและคุ้นชินกับสำเนียงบริติช หลายครั้งคนไทยเราส่วนมากจะเจอแต่สำเนียงอเมริกัน จนเราชินกับสำเนียงเขาไปแล้ว

74.7K
article Img

IELTS Writing task 2 มีคำถามแนวไหน และต้องตอบอย่างไร

IELTS Writing task 2 มีคำถามแนวไหน และต้องตอบอย่างไร >>เตรียมตัวสอบ IELTS Speaking หัวข้อคำถาม >>หลักสูตรด้านภาษาอังกฤษ >>หลักสูตรภาษาอังกฤษแบบ EFL   (เรียนเป็นภาษาต่างประเทศ)   หลายๆ คนคงทราบว่าการสอบ IELTS นั้นแบ่งเป็น 4 ส่วน ได้แก่การฟัง อ่าน เขียน และพูด ตามลำดับ โดยมีคะแนนเต็ม 9.0 ซึ่งจะนำคะแนนที่เราได้ในแต่ละ part มาเฉลี่ยกัน บทความนี้จะเจาะลึกที่การเขียน task 2

65.3K