นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
เรียนในต่างประเทศ : การเตรียมตัวและการสมัครเรียน

รวมบริษัทฝึกงานต่างประเทศที่นักศึกษาไทยไปฝึกงานได้!

share image

เรารู้ว่าหนึ่งในความฝันของหลายๆ คนก็คือการไปฝึกงานที่ต่างประเทศ วันนี้เราเลยพาไปทำความรู้จักบริษัทน่าฝึกงานที่มีสำนักงานใหญ่อยู่ต่างประเทศ (บางแห่งก็มีในไทย) กัน

 

    ข้อดีของการฝึกงานที่ต่างประเทศ นอกจากจะได้ฝึกประสบการณ์ทำงานแล้วยังอัพสกิลการเอาตัวรอดในต่างแดนของเราด้วย เพราะในแต่ละวันเราไม่รู้เลยว่าจะมีอะไรเกิดขึ้นบ้าง ดังนั้นสกิลการปรับตัวจะอัพเลเวลขึ้นแน่นอน ส่วนภาษานั้นไม่ต้องพูดถึง เพราะต้องใช้ภาษาทุกวัน (ขึ้นอยู่กับประเทศที่ไปและภาษาที่สามที่จะใช้ด้วย)

 

    หลายคนอาจสงสัยว่าแล้วนักศึกษาชาวไทยอย่างเราๆ ไปฝึกได้มั้ย? คำตอบคือได้! แต่หลายตำแหน่งมักมีเงื่อนไขพ่วงมาด้วย ไม่ว่าจะเป็นต้องเรียนมหาลัยในอเมริกา หรือเรียนระดับปริญญาตรี โท เอก เป็นต้น ฯลฯ บางที่เรื่องวีซ่าก็เป็นอุปสรรคเช่นกัน ดังนั้นถ้าตำแหน่งไหน บริษัทไหน ไม่ได้จริงๆ ลองดูออฟฟิศในไทยก่อนก็ได้น้า

 

    

Google

 

    ทุกคนคงรู้จักบริษัท IT ยักษ์ใหญ่อย่าง Google ซึ่งเอาจริงๆ มีสาขาอยู่ในเมืองใหญ่ทั่วโลกเลย แต่ HQ จริงๆ อยู่แคลิฟอร์เนีย บริษัทนี้ทำอะไรคงไม่ต้องพูดเยอะ เอาเป็นว่าเป็นบริษัทน่าฝึกงานในฝันของหลายๆ คนเลย

 

    ใครที่ฝันอยากทำงานที่นี่และอยากจะเป็นส่วนหนึ่งของ Google อยากรู้ว่าทางบริษัทมีกลยุทธ์วิธีในการทำงานกันอย่างไรจึงสามารถเป็นผู้นำแถวหน้าของโลกได้ หรือเรียนรู้วัฒนธรรมองค์กรของบริษัทชั้นนำ ก็เตรียมตัวเพราะGoogle ก็เปิดรับนักศึกษาต่างชาติเพื่อเข้าทำงานตามตำแหน่งต่าง ๆ เช่น ตำแหน่ง Technical Solutions Consultant, Android Partner Engineering เปิดรับผู้ที่จบสายวิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์ ตำแหน่ง Hardware Engineer, Hardware and Systems เปิดรับผู้ที่จบสายวิศวกรรมไฟฟ้า

 

    ส่วนสายภาษาหรือสายศิลป์ก็ไม่ต้องน้อยใจเพราะยังมีอีกหลายแผนกรอคุณอยู่ เช่น แผนก Communication, Design เป็นต้น ซึ่งสถานที่ปฏิบัติงานก็จะแตกต่างกันออกไป สามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ ที่นี่ เลยค่ะ

 

    นอกจากนี้ยังมี Google BOLD Internship Program for International Students in USA โครงการที่ให้นักศึกษาปีสามไปฝึกงานที่สำนักงานใหญ่ด้วย อ่านรายละเอียดที่นี่

 

    ส่วนประสบการณ์นักเรียนไทยที่ไปฝึกงานที่ Google สำนักงานใหญ่ เข้าไปงานได้ที่นี่ค่า

 

Microsoft

 

    อีกหนึ่งบริษัท IT ข้ามชาติที่ทุกคนต้องเคยใช้ซอฟต์แวร์ของเค้าอะค่ะ Microsoft ก็ถือเป็นอีกหนึ่งบริษัท IT ชั้นนำของโลก มีออฟฟิศทั่วโลก (ไทยก็มี สำหรับคนที่ไม่อยากไปไกลๆ) ที่นี่เปิดรับฝึกงานทั้งนักศึกษา ป.ตรี ในสายการตลาด วิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์ วิศวกรรม และธุรกิจ เป็นต้น โดยคุณสมบัติของผู้สมัครคือต้องจบ ป.ตรี มีทักษะในการสื่อสารภาษาอังกฤษในระดับดีเยี่ยม และมีความชื่นชอบทางด้านอุตสาหกรรมไอที ระยะเวลาการฝึกงานอยู่ที่ 9-12 เดือนนะคะ ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ ที่นี่ เลย

 

    อ่านประสบการณ์นักเรียนไทยปริญญาโท ที่ไปฝึกงานที่ Microsoft ที่นี่ค่ะ

 

The World Bank

 

    World Bank เป็นองค์กรระดับนานาชาติที่ทำธุรกรรมระหว่างประเทศสมาชิก ธุรกรรมส่วนใหญ่จะเป็นการกู้-ยืมเงินเพื่อไปลงทุนในการพัฒนาประเทศ หรือประโยชน์ที่ตกลงกันไว้

 

    ที่นี่เปิดรับจากหลากหลายสายการเรียนในหลากหลายสายอาชีพ เช่น สาขาเศรษฐศาสตร์ การเงิน การพัฒนามนุษย์ (ด้านสาธารณสุขศาสตร์ การศึกษา โภชนาการ การประชากร) สังคมศาสตร์ (ด้านมานุษยวิทยา สังคมวิทยา) การเกษตร สิ่งแวดล้อม วิศวกรรม การวางผังเมือง การจัดการทรัพยากรธรรมชาติ การพัฒนาภาคเอกชน และสาขาอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง และยังมีตำแหน่งสายงานการสนับสนุนองค์กร ซึ่งได้แก่ ตำแหน่งการบัญชี การจัดการทรัพยากรบุคคล เทคโนโลยีสารสนเทศ การบริหารเงิน เป็นต้น

 

    แถมยังมีค่าจ้างและค่าท่องเที่ยวให้สูงสุด 3,000 USD ข่าวดีคือตอนนี้รับสมัครถึงวันที่ 31 มกราคมนี้จ้า รีบกดเข้าไปติดตามรายละเอียดเพิ่มเติม ที่นี่

 

    ประสบการณ์นักเรียนทุน ฝึกงานที่ World Bank คลิก

 

H&M

 

    ใครที่ชื่นชอบแบรนด์เสื้อผ้า ชอบงานขาย การทำธุรกิจทั้งออฟไลน์-ออนไลน์ ต้องไม่พลาดที่นี่เลย H&M เป็น cloth retailer ที่ใหญ่มากๆ มีหลายสาขาทั่วโลก เปิดรับสมัครผู้ที่อยู่ในสายธุรกิจและวิศวกรรมเพื่อไปฝึกงานถึงสำนักงานใหญ่ ณ กรุงสตอกโฮล์ม ประเทศสวีเดน

 

    สำหรับผู้ที่กำลังจะจบการศึกษาภายใน 1 ปีก็สามารถยื่นเรื่องสมัครได้นะ โดยที่นี่จะเริ่มฝึกงานตั้งแต่เดือนมิถุนายน-กรกฎาคมทุกปี ใครที่ต้องการไปเรียนรู้ข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับหนึ่งในร้านค้าปลีกที่ใหญ่ที่สุดของโลก ไปดูว่าเค้าทำงาน บริหารงานยังไง ต้องห้ามพลาด ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ ที่นี่

 

International Recruitment Exchange Services, Inc

 

    บริษัทรับสมัครผู้สมัครด้านการบริการและการฝึกงานในโรงแรมที่มีชื่อเสียงเช่น Hyatt, Intercontinental, Marriott, Crowne Plaza, Sheraton, Ritz Carlton และ Hilton Hotels ในเมืองใหญ่ ๆ ทั้งหมดในสหรัฐอเมริกา ซึ่งบริษัทแนวนี้เป็นบริษัทเอเจนซี่ในการจัดหางาน ในไทยมีเยอะเช่นกัน (เสิร์ชกูเกิลก็เจอแล้วว)

 

    บริษัทนี้จะเปิดให้ผู้ที่สนใจฝึกงานทั้งในระดับบริหารและในระดับทั่วไปในอเมริกา เรียกได้ว่าเป็นโอกาสที่ดีสำหรับผู้ที่ต้องการเพิ่มพูนทักษะสาขาการบริการ และการจัดการได้แก่ฝ่ายบริหารสำนักงาน เลขานุการ ฝ่ายขายและฝ่ายอีเวนต์ ผ่ายไอที ฯลฯ

 

    ส่วนใครที่เป็นสายบริการ ทางบริษัทก็มีตำแหน่งให้ฝึกเช่นกัน เช่น ผ่ายการอาหาร ฝ่ายบริการห้องพัก ฝ่ายบริการอาหารและเครื่องดื่ม ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ ที่นี่ ได้เลย 

 

    บริษัทที่เรายกมาทั้งหมด มีหลากหลายตำแหน่งให้เลือกตามความถนัดของแต่ละคน ลองเข้าไปดูในเว็บไซต์ของแต่ละบริษัทได้เลย ส่วนใครที่อยากไปฝึกงานต่างประเทศแต่ไม่แน่ใจว่าบริษัทเปิดรับมั้ย คำแนะนำของเราก็คือ อีเมล์ไปถามเลยค่ะ! เพราะจะได้คำตอบที่ชัดเจนที่สุดแน่นอน ถ้าไม่ได้ก็หาใหม่ ถ้าได้ก็ลุย!

 

Internship 101: เคล็ด (ไม่) ลับการหาที่ฝึกงานในต่างประเทศ

10 เว็บฝึกงานสายแฟชั่นในต่างประเทศ

รวม 5 บริษัทน่าฝึกงาน ระหว่างรอเรียนต่อ

 

 

MUST READ

article Img

ไขข้อสงสัย IELTS กับ TOEFL ต่างกันยังไง

ระบบคะแนน ทำความรู้จักระดับคะแนน IELTS กันก่อนล่ะกัน คือเขาจะแบ่งออกเป็นตั้งแต่ระดับ 1-9 สำหรับแต่ละทักษะ สอบเป็นฟัง พูด อ่าน เขียน พอได้คะแนนในแต่ละพาร์ทมาแล้ว เขาก็จะเอามาหารแล้วได้ออกมาเป็น Overall Score เช่นว่าบางที่อาจจะรับเฉพาะคนที่ได้คะแนนรวม 6 ขึ้นไปเท่านั้น ห้ามมีส่วนไหนได้ต่ำกว่า 5 ไรแบบนี้ (แต่ก็ไม่ต้องกังวลไป เพราะบางมหาวิทยาลัยก็มี Presessional Courses ปรับพื้นฐานภาษาสำหรับคนที่คะแนนไม่ถึง)   แนะนำทางลัด

438K
article Img

วิธีเตรียมตัวไปเรียนต่อนอกภายใน 1 ปี

วิธีเตรียมตัวไปเรียนต่อนอกภายใน  1 ปี หากมีสักแว๊บที่คิดว่า  “นะ..อยากจะไปเรียนต่อเมืองนอกใช้ชีวิตในต่างประเทศ” ขอแนะนำว่าควรลองหาทางดู ไม่ว่าคุณจะมีพื้นฐานแบบไหนมาก็ตาม ในประเทศไทยเองขณะนี้มีมหาวิทยาลัยเกือบ 140 แห่งให้ แต่มีมหาวิทยาลัยที่เปิดสอนหลักสูตรอินเตอร์อยู่แค่ 10 กว่าแห่งเท่านั้น และแน่นอนว่าในสายตาของบริษัทยักษ์ใหญ่ CV สมัครงานของเราจะดูน่าสนใจขึ้นอีกมากเพราะ การจบมาจากเมืองนอก

95.7K
article Img

รวมกลวิธีเตรียมสอบทุกทักษะ IELTS แบบไม่ง้อติวเตอร์

ฝึกทักษะการฟัง - ดูรายการภาษาอังกฤษ ทักษะการฟังเป็นส่วนแรกที่เราจะต้องเจอในการสอบ IELTS ซึ่งโดยมากแล้วจะมาประมาณ 4 สถานการณ์ที่แตกต่างกันออกไป อาจจะเป็นการกรอกแบบสอบถาม การคุยกันกับเพื่อน เติมแผนที่ลงไปในโปรแกรมทัวร์อะไรเทือกๆ นี้     สิ่งหนึ่งที่เราต้องเตรียมตัวคือการฝึกหูของเราให้รับและคุ้นชินกับสำเนียงบริติช หลายครั้งคนไทยเราส่วนมากจะเจอแต่สำเนียงอเมริกัน จนเราชินกับสำเนียงเขาไปแล้ว

75.9K
article Img

IELTS Writing task 2 มีคำถามแนวไหน และต้องตอบอย่างไร

IELTS Writing task 2 มีคำถามแนวไหน และต้องตอบอย่างไร >>เตรียมตัวสอบ IELTS Speaking หัวข้อคำถาม >>หลักสูตรด้านภาษาอังกฤษ >>หลักสูตรภาษาอังกฤษแบบ EFL   (เรียนเป็นภาษาต่างประเทศ)   หลายๆ คนคงทราบว่าการสอบ IELTS นั้นแบ่งเป็น 4 ส่วน ได้แก่การฟัง อ่าน เขียน และพูด ตามลำดับ โดยมีคะแนนเต็ม 9.0 ซึ่งจะนำคะแนนที่เราได้ในแต่ละ part มาเฉลี่ยกัน บทความนี้จะเจาะลึกที่การเขียน task 2

66K