นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
เรียนในต่างประเทศ : การเตรียมตัวและการสมัครเรียน

เป็นคนรักสัตว์เรียนต่ออะไรดี

share image

ถ้าพูดถึงคณะในฝันของคนรักสัตว์หลายๆคน อันดับแรกที่นึกถึงเลยก็คงหนีไม่พ้นคณะสัตวแพทย์ใช่มั๊ยคะ แต่น้องๆรู้มั๊ยคะว่า จริงๆแล้วที่ต่างประเทศยังมีคอร์สต่างๆเกี่ยวกับสัตว์ทีน่าสนใจไม่แพ้กัน ใครเป็นทาสน้องแมว ทาสน้องหมา ทาสปลา หรือทาสสัตว์ต่างๆ ขอเชิญมาตามอ่านทางนี้ค่า เพราะวันนี้เรารวบรวมคณะต่างๆในต่างประเทศ ที่เหมาะกับคนที่รักสัตว์เป็นที่สุดมาฝากกัน

 

1. Animal Behaviour 

คณะนี้เป็นคณะที่พาเราไปเรียนรู้เรื่องนิสัยใจคอและพฤติกรรมของสัตว์ต่างๆอย่างลึกซึ้ง ซึ่งจะช่วยให้เราเรารู้จักวิธีการจัดการ แก้ไข หรือปรับเปลี่ยนพฤติกรรมของสัตว์ต่างๆได้เป็นอย่างดี น้องๆที่เรียนสาขานี้สามารถต่อยอดไปได้ในหลายๆอาชีพ ไม่ว่าจะเป็นนักวิจัย ผู้เชี่ยวชาญด้านสัตว์ เทรนเนอร์ผู้จัดการเรื่องสัตว์ 

สนใจเรียนต่อด้าน Animal Behaviour คลิกไปดูที่นี่ได้เลยค่ะ 


 

2. Animal Biology 


 

สาขาชีววิทยาสัตว์ก็เป็นอีกหนึ่งสาขาที่น่าสนใจมากๆสำหรับคนรักสัตว์ค่ะ เพราะถ้าเลือกเรียนสาขานี้ น้องๆจะได้เรียนรู้เรื่องชีววิทยาของสัตว์ ไม่ว่าจะเป็นด้านถิ่นกำเนิด อวัยวะ โครงสร้างการทำงานของร่างกายสัตว์ การเจริญเติบโตและวิวัฒนาการต่างๆ เรียกได้ว่ารู้ลึกและรู้กว้างในหลายๆด้านเลยทีเดียว อาชีพสำหรับน้องๆสาขานี้จะออกแนว นักวิจัย นักวิทยาศาสต์ หรือนักอนุรักษ์สัตว์ต่างๆค่ะ

 สนใจเรียนต่อด้าน Animal Biology  คลิกไปดูที่นี่ได้เลยค่ะ 

 

3. Photography


 

ใครชอบถ่ายภาพ หรือมีกล้องติดตัวตลอดเวลา ขอแนะนำสาขาภาพถ่ายค่ะ สาขานี้ ไม่ได้จำกัดเฉพาะเกี่ยวกับการถ่ายภาพคนหรือวิวทิวทัศน์เท่านั้นนะคะ น้องๆสามารถประยุกต์ความรู้ และเอามาใช้ในการถ่ายภาพสัตว์ต่างๆได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะอย่างยิ่งภาพถ่ายของสัตว์ป่าหรือสัตว์ใต้ทะเล ก็เป็นหนึ่งในแวดวงที่คนสนใจมากเป็นพิเศษ อาชีพที่น่าสนใจจากสาขานี้ก็คือช่างภาพเฉพาะทางค่ะ 

สนใจเรียนต่อด้าน Photography คลิกที่นี่ค่ะ

 

4. Veterinary


 

คณะฮอตฮิตของคนรักสัตว์ค่ะ ใครที่รักและอยากช่วยเหลือสัตว์ ต้องมีใจมาทางสาขาสัตวแพทย์แน่นอนค่ะ สาขานี้อาจจะไม่ต้องบรรยายมาก เพราะน้องๆจะได้เรียนเกี่ยวกับการดูแลและรักษาสัตว์ต่างๆ ตั้งแต่สัตว์เล็กไปจนถึงสัตว์ใหญ่ หรือบางมหาวิทยาลัยก็มีให้น้องๆเลือกเรียน เป็นผู้เชี่ยวชาญในสัตว์ชนิดใดชนิดหนึ่งโดยเฉพาะ เมื่อเรียนจบ น้องๆสามารถต่อยอดไปเป็นสัตวแพทย์ หรือผู้ช่วยสัตวแพทย์ได้ค่ะ

สนใจเรียนต่อด้านสัตวแพทย์ คลิกที่นี่ 

 

5. Wildlife conservation


 

การอนุรักษ์สัตว์ป่าในทุกวันนี้ถือเป็นวาระระดับโลกที่หลายๆคนสนใจ น้องๆคนไหนที่อยากรู้ลึกเข้าไปอีก ก็ขอแนะนำสาขานี้เลยค่ะ เพราะน้องๆจะได้เรียนเกี่ยวกับนิเวศวิทยา วิวัฒนาการ สิ่งแวดล้อมและการปรับตัวของสัตว์หลายๆเผ่าพันธุ์ในป่าใหญ่ ซึ่งจะช่วยให้น้องๆได้เข้าใจและรู้จักการดูแลสัตว์ป่าให้อยู่กับเราไปนานๆ สาขานี้เหมาะกับคนรักธรรมชาติ รักสัตว์ และรักโลกค่ะ

ใครสนใจ คลิกๆปดูมหาวิทยาลัยต่างๆที่เปิดสอนด้านนี้ได้ที่นี่เลยค่ะ  


 

 

 

MUST READ

article Img

ไขข้อสงสัย IELTS กับ TOEFL ต่างกันยังไง

ระบบคะแนน ทำความรู้จักระดับคะแนน IELTS กันก่อนล่ะกัน คือเขาจะแบ่งออกเป็นตั้งแต่ระดับ 1-9 สำหรับแต่ละทักษะ สอบเป็นฟัง พูด อ่าน เขียน พอได้คะแนนในแต่ละพาร์ทมาแล้ว เขาก็จะเอามาหารแล้วได้ออกมาเป็น Overall Score เช่นว่าบางที่อาจจะรับเฉพาะคนที่ได้คะแนนรวม 6 ขึ้นไปเท่านั้น ห้ามมีส่วนไหนได้ต่ำกว่า 5 ไรแบบนี้ (แต่ก็ไม่ต้องกังวลไป เพราะบางมหาวิทยาลัยก็มี Presessional Courses ปรับพื้นฐานภาษาสำหรับคนที่คะแนนไม่ถึง)   แนะนำทางลัด

437.8K
article Img

วิธีเตรียมตัวไปเรียนต่อนอกภายใน 1 ปี

วิธีเตรียมตัวไปเรียนต่อนอกภายใน  1 ปี หากมีสักแว๊บที่คิดว่า  “นะ..อยากจะไปเรียนต่อเมืองนอกใช้ชีวิตในต่างประเทศ” ขอแนะนำว่าควรลองหาทางดู ไม่ว่าคุณจะมีพื้นฐานแบบไหนมาก็ตาม ในประเทศไทยเองขณะนี้มีมหาวิทยาลัยเกือบ 140 แห่งให้ แต่มีมหาวิทยาลัยที่เปิดสอนหลักสูตรอินเตอร์อยู่แค่ 10 กว่าแห่งเท่านั้น และแน่นอนว่าในสายตาของบริษัทยักษ์ใหญ่ CV สมัครงานของเราจะดูน่าสนใจขึ้นอีกมากเพราะ การจบมาจากเมืองนอก

95.7K
article Img

รวมกลวิธีเตรียมสอบทุกทักษะ IELTS แบบไม่ง้อติวเตอร์

ฝึกทักษะการฟัง - ดูรายการภาษาอังกฤษ ทักษะการฟังเป็นส่วนแรกที่เราจะต้องเจอในการสอบ IELTS ซึ่งโดยมากแล้วจะมาประมาณ 4 สถานการณ์ที่แตกต่างกันออกไป อาจจะเป็นการกรอกแบบสอบถาม การคุยกันกับเพื่อน เติมแผนที่ลงไปในโปรแกรมทัวร์อะไรเทือกๆ นี้     สิ่งหนึ่งที่เราต้องเตรียมตัวคือการฝึกหูของเราให้รับและคุ้นชินกับสำเนียงบริติช หลายครั้งคนไทยเราส่วนมากจะเจอแต่สำเนียงอเมริกัน จนเราชินกับสำเนียงเขาไปแล้ว

75.9K
article Img

IELTS Writing task 2 มีคำถามแนวไหน และต้องตอบอย่างไร

IELTS Writing task 2 มีคำถามแนวไหน และต้องตอบอย่างไร >>เตรียมตัวสอบ IELTS Speaking หัวข้อคำถาม >>หลักสูตรด้านภาษาอังกฤษ >>หลักสูตรภาษาอังกฤษแบบ EFL   (เรียนเป็นภาษาต่างประเทศ)   หลายๆ คนคงทราบว่าการสอบ IELTS นั้นแบ่งเป็น 4 ส่วน ได้แก่การฟัง อ่าน เขียน และพูด ตามลำดับ โดยมีคะแนนเต็ม 9.0 ซึ่งจะนำคะแนนที่เราได้ในแต่ละ part มาเฉลี่ยกัน บทความนี้จะเจาะลึกที่การเขียน task 2

66K