ขั้นตอนเรียนต่อ
เรียนในต่างประเทศ : การเตรียมตัวและการสมัครเรียน

รวม 15 เว็บไซต์โหลด e-books ฟรี

e-books websites free download

   ทุกวันนี้โลกเราอยู่ในยุคดิจิทัล สื่อต่าง ๆ ก็ต้องปรับตัวตามยุคตามสมัย ไม่เว้นแม้กระทั่งสื่อสื่อสิ่งพิมพ์จากที่เคยอยู่ในแผ่นกระดาษก็ต้องเปลี่ยนแพลตฟอร์มมาพึ่งพาระบบออนไลน์หรือที่เรารู้จักกันว่า E-Book ซึ่งให้ทั้งความสะดวกสบาย เพราะพกพกง่าย จุหนังสือได้หลายเล่มในเครื่องเดียว!

 

    E-book หรือ Electronic book คือ หนังสือที่สร้างขึ้นด้วยโปรแกรมคอมพิวเตอร์ ในตอนแรกจะใช้ไฟล์ PDF เป็นหลักแต่หลังๆ มีการพัฒนาไฟล์ให้หลากหลายมากขึ้น E-book สามารถอ่านผ่านหน้าจอคอมพิวเตอร์หรือเครื่องอ่าน e-book หรือ e-reader ก็ได้ โดยอ่านได้แม้จะออฟไลน์อยู่

 

    ปัจจุบันเครื่องอ่าน e-book (หรือที่เรียกว่า e-reader) ที่ดังๆ ก็คือ Kindle ของ Amazon และ Boox หรือใครไม่มี e-reader ก็สามารถอ่านใน iPad ได้ด้วยนะ ใครสนใจอยากซื้อเครื่องอ่าน e-book ก็สามารถไปดูที่ B2S ได้หรือเสิร์ชใน shopee/Lazada ก็มีจ้า 

 

    ก่อนอื่นขออธิบายสั้นๆ เกี่ยวกับไฟล์ของ E-book นิดนึง อีบุ๊กมีหลายไฟล์ โดยไฟล์ที่ใช้กันแพร่หลายก็คือ .PDF และ .EPUB ส่วนถ้าใครใช้ Kindle ก็จะรองรับแค่ .MOBI หรือไฟล์ของอะแมซอนเท่านั้น (แต่ไม่ต้องห้องเพราะเว็บเค้ามีบริการแปลงไฟล์ให้นะ)

 

    เอาล่ะ พอหอมปากหอมหอแล้วกับอินโทร วันนี้ Hotcourse จะพาไปรู้จักเว็บไซต์โหลด e-book ฟรีๆ ที่น่าสนใจพร้อมคุณภาพคับแก้ว ขอแอบกระซิบอีกครั้งว่า ฟรี! ทุกเว็บ!

 

Project Gutenburg 

 

    ใครที่ชอบหนังสือแนวคลาสสิกเก่าๆ ต้องมาที่เว็บนี้เลย เพราะมี e-book ฟรีมากกว่า 57,000 เล่ม ขึ้นชื่อว่าฟรีก็ไม่มีค่าธรรมเนียมในการโหลดนั่นแหละ สามารถค้นหาได้ที่ Project Gutenburg ได้เลย แต่หนังสือ best seller หรือเล่มใหม่ ๆ จะไม่พบจากที่นี่นะ เพราะมีแต่หนังสือคลาสสิกเท่านั้น

 

Internet Archive 

    รวบรวมหนังสือและข้อความที่สามารถดาวน์โหลดได้ฟรีมากกว่า 15,000,000 รายการ นอกจากนี้ยังสนับสนุนให้คนทางบ้านสามารถมีส่วนร่วมในการอัปโหลดสื่อดิจิทัลโดยตรงไปยัง Internet Archive ได้อีกด้วย

 

LibGen/Library Genesis

    เพื่อน ๆ สายวิทยาศาสตร์ต้องห้ามพลาดกับ LibGen! เพราะเป็นเครื่องมือค้นหาที่ช่วยคุณดาวน์โหลดหนังสือและบทความที่เกี่ยวข้องกับวิทยาศาสตร์มาอ่านได้อย่างจุใจเลยทีเดียว

 

z-lib.org

    z-lib.org เป็นแหล่งรวมหนังสือและบทความกว่า 86 ล้านชิ้น โดยถ้าใครจะเข้าไปหาหนังสือ (มีทุกอย่างตั้งแต่หนังสือสายสังคมยัน self-help) ให้ไปที่ b-ok.asia ส่วนคนที่ต้องการหาบทความ (ทั้งเชิงวิชาการ การแพทย์ ฯลฯ) ให้ไปที่ https://booksc.org

 

Free-eBooks

    ใครที่เป็นคอนิยาย นวนิยาย สายโรแมนติก หรือไซไฟต้องไม่พลาดเลย สำหรับแพลตฟอร์มนี้ถือว่าตอบโจทย์และครอบคลุมมากๆ สามารถโหลดนิยายมาอ่านได้ตาแฉะไปเลยจ้า แต่ก็ยังมีหนังสือสำหรับผู้ที่สนใจด้านธุรกิจด้วยนะ นอกจากนี้คุณยังสามารถส่ง ebook ของคุณเองได้ด้วย ใครที่อยากเป็นนักเขียนออนไลน์ต้องห้ามพลาดแพลตฟอร์มนี้เลย

 

KnowFree 

    KnowFree เป็นแหล่งข้อมูลอันดับหนึ่งสำหรับมือผู้ที่สนใจงานวิจัย เอกสาร รายงานทางวิชาการ กรณีศึกษา นิตยสารและ eBooks ฟรี เหมาะสำหรับนักศึกษา นักวิชาการและบุคคลทั่วไปค่ะ

 

OnlineProgrammingBooks 

    เป็นเว็บไซต์ฟรีที่สามารถดาวน์โหลด eBooks และหนังสือออนไลน์ที่เกี่ยวข้องกับการพัฒนาแอปบนอุปกรณ์เคลื่อนที่ การเขียนโปรแกรม วิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์ การออกแบบเว็บไซต์ วิศวกรรมซอฟต์แวร์เทคโนโลยีสารสนเทศ ระบบเครือข่ายและฐานข้อมูล ใครที่เป็นสายคอมพิวเตอร์ทั้งซอฟต์แวร์และฮาร์ดแวร์ต้องไม่พลาด

 

Manybooks

   เว็บรวมหนังสือมีหลากหลาย Genre ให้เลือกตั้งแต่ Romance, Children, Young Adult, Fantasy, History, Horror, Action & Adventure ให้เลือกมากกว่า 50,000 เล่ม ตัวเว็บไซต์ใช้งานง่ายด้วย

 

PDFbooksworld

    เว็บรวบรวม e-book ที่อยู่ใน format .PDF (ที่ไม่มี e-reader ก็อ่านในคอมได้) มี Genre ให้เลือกหลายหลายเช่นกัน แตกแขนงไปหลายสาขามาก เช่นในหมวด non-fiction ก็แยกย่อยไปเป็น design, music, self-help, travel, performing arts etc. หรือในหมวดนิยายก็แยกเป็น gothic, crime, dystopian, religious ก็มีหมด

 

Open Culture

    ใครที่ชื่นชอบดื่มด่ำกับบทกวี นวนิยายและหนังสือสารคดีเกี่ยวกับบทความเชิงวัฒนธรรมและการศึกษาต้องตำ Open Culture แล้วละค่า เพราะได้รวบรวม ebook กว่า 800 เล่มที่ให้คุณสามารถอ่านได้จากทั้งคอมพิวเตอร์และสมาร์ทโฟนได้เลย

 

Planetebook

   เว็บไซต์นี้เน้นเจาะจงที่หนังสือ classic ขึ้นหิ้งทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็น 1984, Wuthering Heights, Emma, Odyssey, War and Peace ดังนั้นหนังสือจะไม่เยอะมาก แต่ถ้าอยากอ่านงานคลาสสิคก็มีที่เว็บนีไ้ด้เลย มีให้เลือกโหลดทั้งแบบไฟล์ epub, pdf และ mobi

 

International Children’s Digital Library

    เว็บนี้ได้รวบรวมนิทานสำหรับเด็กจากทั่วโลก เหมาะสำหรับผู้ปกครองไว้หานิทานไว้อ่านให้น้อง ๆ หนูฟังก่อนนอน หรือให้น้องๆ ไว้ฝึกอ่านเพื่อเสริมสร้างทักษะและจินตนาการก็ได้ แต่ใครที่โตขึ้นมาหน่อย อยากอ่านหนังสือเด็กก็ไม่ผิดอะไรเลย ดีซะอีก ได้ย้อนเวลากลับไปอ่านเรื่องราวง่ายๆ แถมยังกระตุ้นจินตนาการสมัยเด็กได้ด้วย

 

FreeComputerBooks

    ให้ข้อมูลความรู้ ebook ที่เกี่ยวข้องกับการเขียนโปรแกรม คณิตศาสตร์ มีเทคนิคและบันทึกการบรรยายพร้อมทั้งมีแบบฝึกหัดให้ทำด้วย มีทั้งหมด 12 หมวดใหญ่และ 150 หมวดย่อย

 

Scribd

    โดยส่วนใหญ่ ebook จะรองรับเพียงฟอร์แมตของเว็บไซต์ตัวเอง หรือให้อ่านในรูปแบบ pdf เท่านั้น แต่ Scribd นั้นยังรองรับไฟล์สกุล Word, Excel, PowerPoint และฟอร์แมตอื่น ๆ ให้คุณสามารถดาวน์โหลดไปอ่านรวมทั้งแก้ไขได้ด้วย 

 

Wikibooks

    หลาย ๆ คนคงเคยใช้ Wikipedia ฉบับเว็บไซต์กันมาแล้วใช่ไหมคะ ตอนนี้สารานุกรม Wikipedia ก็ได้มีฉบับ ebook มาให้อ่านด้วยนะ นอกจากนี้ยังสามารถให้ผู้อ่านสามารถร่วมกันแก้ไขสารานุกรมนี้ได้ด้วย น่าสนใจมาก ๆ เลย

 

แถม https://librivox.org/ เว็บไซต์ดาวน์โหลด audio book หรือหนังสือเสียงนั่นเอง ความพิเศษเว็บนี้คือถ้าเราอยากอัดเสียงอ่านหนังสือก็ส่งเข้าไปได้ด้วย

 

 

MUST READ

article Img

ไขข้อสงสัย IELTS กับ TOEFL ต่างกันยังไง

ระบบคะแนน ทำความรู้จักระดับคะแนน IELTS กันก่อนล่ะกัน คือเขาจะแบ่งออกเป็นตั้งแต่ระดับ 1-9 สำหรับแต่ละทักษะ สอบเป็นฟัง พูด อ่าน เขียน พอได้คะแนนในแต่ละพาร์ทมาแล้ว เขาก็จะเอามาหารแล้วได้ออกมาเป็น Overall Score เช่นว่าบางที่อาจจะรับเฉพาะคนที่ได้คะแนนรวม 6 ขึ้นไปเท่านั้น ห้ามมีส่วนไหนได้ต่ำกว่า 5 ไรแบบนี้ (แต่ก็ไม่ต้องกังวลไป เพราะบางมหาวิทยาลัยก็มี Presessional Courses ปรับพื้นฐานภาษาสำหรับคนที่คะแนนไม่ถึง)   แนะนำทางลัด

406.9K
article Img

วิธีเตรียมตัวไปเรียนต่อนอกภายใน 1 ปี

วิธีเตรียมตัวไปเรียนต่อนอกภายใน  1 ปี หากมีสักแว๊บที่คิดว่า  “นะ..อยากจะไปเรียนต่อเมืองนอกใช้ชีวิตในต่างประเทศ” ขอแนะนำว่าควรลองหาทางดู ไม่ว่าคุณจะมีพื้นฐานแบบไหนมาก็ตาม ในประเทศไทยเองขณะนี้มีมหาวิทยาลัยเกือบ 140 แห่งให้ แต่มีมหาวิทยาลัยที่เปิดสอนหลักสูตรอินเตอร์อยู่แค่ 10 กว่าแห่งเท่านั้น และแน่นอนว่าในสายตาของบริษัทยักษ์ใหญ่ CV สมัครงานของเราจะดูน่าสนใจขึ้นอีกมากเพราะ การจบมาจากเมืองนอก

92.8K
article Img

รวมกลวิธีเตรียมสอบทุกทักษะ IELTS แบบไม่ง้อติวเตอร์

ฝึกทักษะการฟัง - ดูรายการภาษาอังกฤษ ทักษะการฟังเป็นส่วนแรกที่เราจะต้องเจอในการสอบ IELTS ซึ่งโดยมากแล้วจะมาประมาณ 4 สถานการณ์ที่แตกต่างกันออกไป อาจจะเป็นการกรอกแบบสอบถาม การคุยกันกับเพื่อน เติมแผนที่ลงไปในโปรแกรมทัวร์อะไรเทือกๆ นี้     สิ่งหนึ่งที่เราต้องเตรียมตัวคือการฝึกหูของเราให้รับและคุ้นชินกับสำเนียงบริติช หลายครั้งคนไทยเราส่วนมากจะเจอแต่สำเนียงอเมริกัน จนเราชินกับสำเนียงเขาไปแล้ว

69.4K
article Img

IELTS Writing task 2 มีคำถามแนวไหน และต้องตอบอย่างไร

IELTS Writing task 2 มีคำถามแนวไหน และต้องตอบอย่างไร >>เตรียมตัวสอบ IELTS Speaking หัวข้อคำถาม >>หลักสูตรด้านภาษาอังกฤษ >>หลักสูตรภาษาอังกฤษแบบ EFL   (เรียนเป็นภาษาต่างประเทศ)   หลายๆ คนคงทราบว่าการสอบ IELTS นั้นแบ่งเป็น 4 ส่วน ได้แก่การฟัง อ่าน เขียน และพูด ตามลำดับ โดยมีคะแนนเต็ม 9.0 ซึ่งจะนำคะแนนที่เราได้ในแต่ละ part มาเฉลี่ยกัน บทความนี้จะเจาะลึกที่การเขียน task 2

62.2K