นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
เรียนในต่างประเทศ : การเตรียมตัวและการสมัครเรียน

รวมทุนประกวดเรียงความ เพราะแค่เขียนเรียงความก็ชิงทุนได้!

essay scholarships for international students

    สวัสดีจ้าชาวเพื่อน ๆ มีใครที่รู้ตัวว่ามีพรสวรรค์ทางด้านการเขียนเรียงความ (Essay) แล้วอยากเขียนชิงทุนไปต่างประเทศบ้างมั้ยคะ? วันนี้เราจะพาไปรู้จักทุนที่ต้องเขียน essay ส่งกัน ไปดูกันเลยว่ามีอะไรบ้าง

 

      ก่อนอื่นขอเล่ารายละเอียดคร่าวๆ ของการชิงทุนประเภทนี้ก่อน คือทุนเขียนเรียงความ ตัวทุนสามารถเป็นได้ทั้งคอร์สระยะสั้น การอบรม หรือเงินจำนวนหนึ่ง ความท้าทายของการชิงทุนประเภทนี้คือต้องเขียนเรียงความให้ปังค่ะ ซึ่งแต่ละเรียงความก็จะกำหนดความยาวไม่เหมือนกันด้วย

 

     ดังนั้นเราต้องมีความสามารถในการเขียน (รู้หลักการแกรมม่า คำ ฯลฯ) และเล่าเรื่องในพื้นที่ที่จำกัดประมาณหนึ่งในการชิงทุนประเภทนี้จ้า

 

$2,000 Photography Scholarship

 

ทุนนี้เป็นทุนจาก ShootSearcher เว็บไซต์รวมรีวิวกล้องถ่ายรูป อุปกรณ์เสริมในการถ่ายภาพ รวมไปถึงเคล็ดลับในการถ่ายภาพ ทางเว็บจะจัดการแข่งขันประกวดเรียงความชิงทุนการศึกษาจำนวน $2,000 เพื่อมอบเป็นทุนในการเล่าเรียนหรือค่าอุปกรณ์การเรียนแก่นักเรียน นักศึกษา 

 

เงื่อนไขก็คือต้องเขียนเรียงความภาษาอังกฤษ ความยาวมากกว่า 1,000 คำ โดยเลือกจากหัวข้อต่อไปนี้มา 1 หัวข้อ

 

- The application and influence of photography in human life.

- The effects of camera, tripod, lens and other equipment on photography.

- The relationship between camera and photography, optics, science and technology.

- The differences and similarities between photography and videography in modern life.

 

  ข้อมูลทั้งหมดจะต้องเป็นภาษาอังกฤษและเป็นไฟล์ PDF ส่งเอกสารไปที่ scholarship@shootsearcher.com หรือติดตามข่าวสารทุนได้ที่ https://shootsearcher.com/Scholarship/ 

 

Washington College of Law

 

ฝั่งสหรัฐ ฯ ก็ไม่น้อยหน้า เพราะ Washington College of Law ประเทศสหรัฐอเมริกา มอบทุนการศึกษาเต็มจำนวนโดยสถาบันการศึกษาด้านสิทธิมนุษยชนและกฎหมายด้านมนุษยธรรมแห่งอเมริกัน คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัย Washington ให้แก่ผู้สมัครที่สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาทางกฎหมายและมีประสบการณ์หรือความสนใจในกฎหมายสิทธิมนุษยชนระหว่างประเทศ โดยจะต้องเลือกเขียนเรียงความหัวข้อที่เกี่ยวข้องกับกฎหมายสำคัญดังนี้

- กฎหมายสิทธิมนุษยชนระหว่างประเทศ 

- กฎหมายมนุษยธรรมระหว่างประเทศ 

- กฎหมายอาญาระหว่างประเทศ 

ผู้สมัครจะต้องส่งบทความทางออนไลน์เท่านั้น โดยสามารถสมัครได้ ที่นี่ หรือศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ทาง wcl.american.edu

 

 

Woosong University

 

       ใครเป็นสายเกาหลีก็ห้ามพลาดทุนนี้จาก Woosong University ประเทศเกาหลีใต้ ก็จัดประกวดเรียงความชิงทุนเรียนต่อ (ภาษาอังกฤษ) สำหรับนักศึกษาสัญชาติไทย ในหัวข้อ “WHY SOUTH KOREA IS A GREAT STUDY ABROAD DESTINATION ?” จำนวน 750-1000 คำ โดยแบ่งรางวัลได้ดังนี้
  - อันดับ 1 ทุนการศึกษา 80% จำนวน 1 รางวัล
- อันดับ 2 ทุนการศึกษา 70% จำนวน 1 รางวัล
- อันดับ 3 ทุนการศึกษา 60% จำนวน 1 รางวัล

- รางวัลพิเศษ ทุนการศึกษา 50% แก่ผู้ที่มีผลงานโดดเด่น จำนวน 1 รางวัล

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ ที่นี่ หรือเพจ SolBridge International School of Business

 

ServiceScape Scholarship 

 

      ปิดท้ายกันที่ทุนการศึกษา ServiceScape Scholarship โดย ServiceScape ซึ่งเป็นเว็บไซต์ที่เป็นศูนย์กลางระหว่างพนักงานฟรีแลนซ์และนายจ้าง ซึ่งจะสนับสนุนทุนการศึกษามูลค่า $1,000 สำหรับนักศึกษาระดับปริญญาตรี-เอก อายุ 18 ปีขึ้นไป (ไม่จำกัดสัญชาติ) เขียนเรียงความภาษาอังกฤษในหัวข้อ “How Does Writing Impact Today’s World?” ความยาว 300 คำ สามารถ ส่งผลงานไปที่ https://www.servicescape.com/scholarship หรือ อ่านรายละเอียดทุนฉบับเต็มที่นี่

 

      ใครที่อยากได้ทุนเริดๆ ระยะเวลาสั้นๆ เพื่อหาประสบการณ์เพิ่มเติม หรือเอาไว้ประดับเรซูเม่ก็ลองสมัครดูนะ ได้บริหารสมองและข้อมือสำหรับการเขียนเรียงความชิงทุนกันด้วย อย่าลืมศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมให้ละเอียดถี่ถ้วนก่อนเริ่มลงมือเด้อ

 

     Good Luck!

 

   (เดี๋ยวสัปดาห์หน้าจะมาบอกวิธีเริ่มต้นการเขียนเรียงความนะ อย่าลืมติดตามด้วยเด้อออ อิ__อิ) 

 

10 ข้อผิดพลาดซ้ำๆที่ของการเขียนเรียงความเพื่อสอบเข้าเรียนต่อ

เลือกหัวข้อในการเขียนเรียงความ

10 ทุนที่ GPA ไม่ปัง ก็คว้าทุนได้

 

 

MUST READ

article Img

ไขข้อสงสัย IELTS กับ TOEFL ต่างกันยังไง

ระบบคะแนน ทำความรู้จักระดับคะแนน IELTS กันก่อนล่ะกัน คือเขาจะแบ่งออกเป็นตั้งแต่ระดับ 1-9 สำหรับแต่ละทักษะ สอบเป็นฟัง พูด อ่าน เขียน พอได้คะแนนในแต่ละพาร์ทมาแล้ว เขาก็จะเอามาหารแล้วได้ออกมาเป็น Overall Score เช่นว่าบางที่อาจจะรับเฉพาะคนที่ได้คะแนนรวม 6 ขึ้นไปเท่านั้น ห้ามมีส่วนไหนได้ต่ำกว่า 5 ไรแบบนี้ (แต่ก็ไม่ต้องกังวลไป เพราะบางมหาวิทยาลัยก็มี Presessional Courses ปรับพื้นฐานภาษาสำหรับคนที่คะแนนไม่ถึง)   แนะนำทางลัด

435.2K
article Img

วิธีเตรียมตัวไปเรียนต่อนอกภายใน 1 ปี

วิธีเตรียมตัวไปเรียนต่อนอกภายใน  1 ปี หากมีสักแว๊บที่คิดว่า  “นะ..อยากจะไปเรียนต่อเมืองนอกใช้ชีวิตในต่างประเทศ” ขอแนะนำว่าควรลองหาทางดู ไม่ว่าคุณจะมีพื้นฐานแบบไหนมาก็ตาม ในประเทศไทยเองขณะนี้มีมหาวิทยาลัยเกือบ 140 แห่งให้ แต่มีมหาวิทยาลัยที่เปิดสอนหลักสูตรอินเตอร์อยู่แค่ 10 กว่าแห่งเท่านั้น และแน่นอนว่าในสายตาของบริษัทยักษ์ใหญ่ CV สมัครงานของเราจะดูน่าสนใจขึ้นอีกมากเพราะ การจบมาจากเมืองนอก

95.4K
article Img

รวมกลวิธีเตรียมสอบทุกทักษะ IELTS แบบไม่ง้อติวเตอร์

ฝึกทักษะการฟัง - ดูรายการภาษาอังกฤษ ทักษะการฟังเป็นส่วนแรกที่เราจะต้องเจอในการสอบ IELTS ซึ่งโดยมากแล้วจะมาประมาณ 4 สถานการณ์ที่แตกต่างกันออกไป อาจจะเป็นการกรอกแบบสอบถาม การคุยกันกับเพื่อน เติมแผนที่ลงไปในโปรแกรมทัวร์อะไรเทือกๆ นี้     สิ่งหนึ่งที่เราต้องเตรียมตัวคือการฝึกหูของเราให้รับและคุ้นชินกับสำเนียงบริติช หลายครั้งคนไทยเราส่วนมากจะเจอแต่สำเนียงอเมริกัน จนเราชินกับสำเนียงเขาไปแล้ว

75.4K
article Img

IELTS Writing task 2 มีคำถามแนวไหน และต้องตอบอย่างไร

IELTS Writing task 2 มีคำถามแนวไหน และต้องตอบอย่างไร >>เตรียมตัวสอบ IELTS Speaking หัวข้อคำถาม >>หลักสูตรด้านภาษาอังกฤษ >>หลักสูตรภาษาอังกฤษแบบ EFL   (เรียนเป็นภาษาต่างประเทศ)   หลายๆ คนคงทราบว่าการสอบ IELTS นั้นแบ่งเป็น 4 ส่วน ได้แก่การฟัง อ่าน เขียน และพูด ตามลำดับ โดยมีคะแนนเต็ม 9.0 ซึ่งจะนำคะแนนที่เราได้ในแต่ละ part มาเฉลี่ยกัน บทความนี้จะเจาะลึกที่การเขียน task 2

65.6K