นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
เรียนในต่างประเทศ : การเตรียมตัวและการสมัครเรียน

รวมคอร์สเรียนฟรีออนไลน์ได้ใบประกาศจาก UN

free online courses with certificates from UN organisation

เราเชื่อว่าทุกคนรู้จักองค์การสหประชาชาติ หรือ UN (United Nations)! เพราะคงอยู่ในแบบเรียนมาเนิ่นนาน แต่รู้มั้ยคะว่าองค์กรนี้มีการจัดคอร์สอบรมหลักสูตรออนไลน์ได้ใบประกาศในหัวข้อต่างๆ ด้วยนะ! ที่สำคัญกว่าคือ เรียนออนไลน์ฟรี ด้วยนะ

 

    วันนี้ Hotcourse จึงขอรวบรวมหลักสูตรของแต่ละหน่วยงานและสถาบันเพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืนที่น่าสนมาฝากกัน นอกจากจะได้รับความรู้แล้ว ยังสามารถนำไปใช้เพื่อเป็น CV ได้ด้วยนะ เพราะเค้ามี Certificate ไว้ด้วยจ้า

 

    ใครที่อยากทำงานใน UN หรือองค์กร international หรือคนที่สนใจสายงานด้านการพัฒนา (Development) คอร์สพวกนี้คือคอร์สสำหรับคุณ!

 

Social Change, Social Norms

 

    UNICEF (United Nations International Children's Emergency Fund) ร่วมกับสมาชิกของเครือ Ivy League อย่าง University of Pennsylvania จัดอบรมหลักสูตรเกี่ยวกับการแก้ไขปัญหาด้านสิทธิมนุษยชน เช่น ความรุนแรงทางเพศ การสมรสในเด็ก และการปฏิบัติด้านสุขอนามัย หลักสูตรนี้สอนเป็นภาษาอังกฤษทั้งหมด ประกอบด้วยภาคและทฤษฎีและภาคปฏิบัติอย่างละ 1 ส่วน มีระยะเวลาในการอบรม 4 สัปดาห์ ในส่วนที่สองของหลักสูตรนี้ จะได้เรียนรู้เครื่องมือต่าง ๆ ที่ผู้กำหนดนโยบายนั้นใช้เพื่อสร้างพลังต่อการเปลี่ยนแปลงด้วยการเน้นบทบาทของผู้นำเทรนด์การเปลี่ยนแปลงทางสังคมและสำรวจเงื่อนไขที่สามารถก่อให้เกิดผลสำเร็จได้

 

    กดเข้าไปดูรายละเอียดของคอร์สเพิ่มเติมได้ ที่นี่

 

UN Environment Programme

 

    มาที่ด้านสิ่งแวดล้อมทางทะเลกันบ้าง UNEPS ร่วมกับ Open Universiteit of the Netherlands เปิดหลักสูตรออนไลน์ MOOC เกี่ยวกับขยะในทะเลซึ่งเป็นกิจกรรมหลักของ Global Partnership on Marine Litter (GPML) โดยหลักสูตรสร้างขึ้นเพื่อกระตุ้นความเป็นผู้นำและมอบโอกาสสำหรับการเรียนรู้ที่นำไปสู่การปฏิบัติและการเปลี่ยนแปลงเกี่ยวกับขยะในทะเลและไมโครพลาสติก หลักสูตรนี้มีสอนถึง 10 ภาษาด้วยกัน แบ่งเป็น 2 ระดับขั้น ได้แก่ Leadership Track และ Expert Track หลักสูตรนี้ใช้เวลาในการอบรมประมาณ 8 สัปดาห์ รวม 40 ชั่วโมง ศึกษารายละเอียดของคอร์สเพิ่มเติมได้ ที่นี่

 

World Health Organization

 

    มาที่ฝั่งองค์การอนามัยโลก (WHO - หน่วยงานดูแลโควิด-19 ทั่วโลกที่แหละจ้า) กันบ้าง หน่วยงานนี้เป็นหน่วยงานเฉพาะของสหประชาชาติที่รับผิดชอบด้านสาธารณสุขระหว่างประเทศ เปิดแพลตฟอร์ม OpenWHO สำหรับการอบรมออนไลน์หลายภาษาฟรีเกี่ยวกับด้านด้านสุขภาพและอนามัย โดยเรียนรู้จากผู้เชี่ยวชาญด้านสาธารณสุขในหัวข้อต่าง ๆ เช่น ความเสี่ยงของการติดต่อ การป้องกันการติดเชื้อ ไวรัสอีโบลา รวมทั้งไวรัส COVID-19 เป็นต้น ถือว่าเป็นหลักสูตรที่ค่อนข้างอัพเดตเลยทีเดียว

    

    ดูรายละเอียดของคอร์สเพิ่มเติมได้ ที่นี่

 

Child Protection: Children's Rights in Theory and Practice

 

    หลักสูตรนี้จัดร่วมกับ Harvard University เพื่อให้ผู้เรียนรู้วิธีการคุ้มครองเด็กจากความรุนแรง การแสวงหาประโยชน์ และการเพิกเฉยผ่านกฎหมาย นโยบาย และการปฏิบัติเกี่ยวกับด้านสิทธิมนุษยชน หลักสูตรนี้จะให้ความรู้ถึงสาเหตุและผลของความล้มเหลวในการคุ้มครองเด็กเพื่อการพิจารณาถึงกลยุทธ์ กฎหมายระหว่างประเทศ มาตรฐาน และทรัพยากรที่จำเป็นในการคุ้มครองเด็กทุกคน และเพื่อให้รู้จักกรอบทางกฎหมายและแนวทางด้านสิทธิเด็กกับการปฏิบัติงานของผู้กำหนดนโยบาย ทนายความ เจ้าหน้าที่สาธารณสุข นักวิชาการ ผู้บังคับใช้กฎหมาย และนักสังคมสงเคราะห์ ผู้เรียนจะได้เข้าใจว่าพวกเขาจะดูแลคุ้มครองเด็กและนำกลยุทธ์การคุ้มครองเด็กไปใช้กับงานของตนเองได้อย่างไร หลักสูตรนี้เป็นหลักสูตรภาษาอังกฤษ ระยะการอบรมทั้งสิ้น 16 สัปดาห์

 

    ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ ที่นี่

 

Food and Agriculture Organization of the United Nations (FAO)

 

    หลักสูตรของ FAO หรือ องค์การอาหารและการเกษตรแห่งสหประชาชาติ มีสอนหลายภาษา ประกอบไปด้วยหัวข้อต่าง ๆ เกี่ยวกับด้านความมั่นคงทางอาหารและโภชนา การการพัฒนาสังคมและเศรษฐกิจ และการจัดการทรัพยากรธรรมชาติอย่างยั่งยืน ใครที่เป็นสายโภชนาการไม่ควรพลาดเลยกับหลักสูตรนี้นะคะ

 

    ดูรายละเอียดของคอร์สเพิ่มเติมได้ ที่นี่

 

Human Rights and the Environment

 

    หลักสูตรนี้เป็นความร่วมมือระหว่าง UNITAR และ UN Environment เปิดหลักสูตรบนแพลตฟอร์ม InforMEA โดยหลักสูตรนี้จะให้ความรู้เกี่ยวกับข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับความสัมพันธ์ระหว่างสิทธิมนุษยชนและสิ่งแวดล้อม ได้รับความรู้พื้นฐานสำหรับการใช้สิทธิมนุษยชนกับปัญหาสิ่งแวดล้อม จะมีการทบทวนข้อกฎหมายสารบัญญัติและสาระสำคัญที่เกี่ยวข้องกับสิ่งแวดล้อม เช่น ตัวอย่างของรัฐธรรมนูญแห่งชาติที่ประกอบด้วยสิทธิในการมีสิ่งแวดล้อมที่ดี ผู้เรียนจะได้เรียนรู้เกี่ยวกับประเด็นหลักของความสัมพันธ์ระหว่างสิทธิมนุษยชนและสิ่งแวดล้อม ศึกษารายละเอียดของคอร์สเพิ่มเติมได้ ที่นี่

 

    หลักสูตรที่ยกตัวอย่างมานี้ส่วนใหญ่เป็นหลักสูตรที่เกี่ยวกับด้านสุขภาพ มนุษยชนและสิ่งแวดล้อม และ UN เขาก็มีหลักสูตรอื่น ๆ ในหลากหลายศาสตร์ คอร์สส่วนใหญ่เปิดอบรมฟรี แต่บางคอร์สอาจจะต้องเสียค่า certificate นะคะ ยังไงก็อย่าลืมศึกษารายละเอียดให้ดีดีก่อนลงสมัครน้า ถ้าสนใจก็สามารถเข้าไปศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ทางเว็บไซต์หลักได้เลยค่า https://www.un.org/en/

 

ใครกำลังมองหาคอร์สออนไลน์อื่นๆ ลองเข้าไปพบโลกที่เต็มไปด้วยคอร์สน่าเรียนได้ที่นี่เลย! 

 

 

MUST READ

article Img

ไขข้อสงสัย IELTS กับ TOEFL ต่างกันยังไง

ระบบคะแนน ทำความรู้จักระดับคะแนน IELTS กันก่อนล่ะกัน คือเขาจะแบ่งออกเป็นตั้งแต่ระดับ 1-9 สำหรับแต่ละทักษะ สอบเป็นฟัง พูด อ่าน เขียน พอได้คะแนนในแต่ละพาร์ทมาแล้ว เขาก็จะเอามาหารแล้วได้ออกมาเป็น Overall Score เช่นว่าบางที่อาจจะรับเฉพาะคนที่ได้คะแนนรวม 6 ขึ้นไปเท่านั้น ห้ามมีส่วนไหนได้ต่ำกว่า 5 ไรแบบนี้ (แต่ก็ไม่ต้องกังวลไป เพราะบางมหาวิทยาลัยก็มี Presessional Courses ปรับพื้นฐานภาษาสำหรับคนที่คะแนนไม่ถึง)   แนะนำทางลัด

438K
article Img

วิธีเตรียมตัวไปเรียนต่อนอกภายใน 1 ปี

วิธีเตรียมตัวไปเรียนต่อนอกภายใน  1 ปี หากมีสักแว๊บที่คิดว่า  “นะ..อยากจะไปเรียนต่อเมืองนอกใช้ชีวิตในต่างประเทศ” ขอแนะนำว่าควรลองหาทางดู ไม่ว่าคุณจะมีพื้นฐานแบบไหนมาก็ตาม ในประเทศไทยเองขณะนี้มีมหาวิทยาลัยเกือบ 140 แห่งให้ แต่มีมหาวิทยาลัยที่เปิดสอนหลักสูตรอินเตอร์อยู่แค่ 10 กว่าแห่งเท่านั้น และแน่นอนว่าในสายตาของบริษัทยักษ์ใหญ่ CV สมัครงานของเราจะดูน่าสนใจขึ้นอีกมากเพราะ การจบมาจากเมืองนอก

95.7K
article Img

รวมกลวิธีเตรียมสอบทุกทักษะ IELTS แบบไม่ง้อติวเตอร์

ฝึกทักษะการฟัง - ดูรายการภาษาอังกฤษ ทักษะการฟังเป็นส่วนแรกที่เราจะต้องเจอในการสอบ IELTS ซึ่งโดยมากแล้วจะมาประมาณ 4 สถานการณ์ที่แตกต่างกันออกไป อาจจะเป็นการกรอกแบบสอบถาม การคุยกันกับเพื่อน เติมแผนที่ลงไปในโปรแกรมทัวร์อะไรเทือกๆ นี้     สิ่งหนึ่งที่เราต้องเตรียมตัวคือการฝึกหูของเราให้รับและคุ้นชินกับสำเนียงบริติช หลายครั้งคนไทยเราส่วนมากจะเจอแต่สำเนียงอเมริกัน จนเราชินกับสำเนียงเขาไปแล้ว

75.9K
article Img

IELTS Writing task 2 มีคำถามแนวไหน และต้องตอบอย่างไร

IELTS Writing task 2 มีคำถามแนวไหน และต้องตอบอย่างไร >>เตรียมตัวสอบ IELTS Speaking หัวข้อคำถาม >>หลักสูตรด้านภาษาอังกฤษ >>หลักสูตรภาษาอังกฤษแบบ EFL   (เรียนเป็นภาษาต่างประเทศ)   หลายๆ คนคงทราบว่าการสอบ IELTS นั้นแบ่งเป็น 4 ส่วน ได้แก่การฟัง อ่าน เขียน และพูด ตามลำดับ โดยมีคะแนนเต็ม 9.0 ซึ่งจะนำคะแนนที่เราได้ในแต่ละ part มาเฉลี่ยกัน บทความนี้จะเจาะลึกที่การเขียน task 2

66K