นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
เรียนในต่างประเทศ : การเตรียมตัวและการสมัครเรียน

รวมคำอวยพรปีใหม่ภาษาอังกฤษ ที่มากกว่า Happy New year

share image

     พรุ่งนี้ปีใหม่! ปีนี้คงเป็นปีที่หนักสำหรับหลายๆ คน เพราะทุกคนได้ฝ่าฟันกับโรคโควิด 19 กันหมดทั่วโลก ปีใหม่นี้เราก็หวังว่าสถานการณ์จะค่อยๆ ดีขึ้น หลายคนคงอยากจะสรรหาคำอวยพรภาษาอังกฤษนอกเหนือจากคำว่า ‘Happy New Year’ ที่ใช้กันทุกปีเพื่อให้ปีหน้าฟ้าใหม่เป็นปีที่พิเศษ ดีกว่าเดิม

 

วันนี้ Hotcourse รวบรวมมาให้แล้วค่ะ ไปดูกันเลยว่ามีอะไรบ้าง

 

New adventures are around the corner. Happy New Year!

การผจญภัยครั้งใหม่ใกล้จะมาถึงแล้ว สวัสดีปีใหม่น้า

 

    คำนี้เป็นคำอวยพรกึ่งการเตรียมพร้อมรับมือกับสิ่งที่จะเกิดขึ้นในปีหน้า ซึ่งนอกจากจะอวยพรเพื่อให้พร้อมเผชิญกับทั้งเรื่องดีและเรื่องร้าย ในที่นี้ถือยังเป็นการอวยพรแทนความห่วงใยเพื่อให้คนที่เรารักได้เตรียมพร้อมรับมือกับโควิด 19 อีกระลอกที่อาจจะเกิดขึ้นมาในปีที่จะถึงนี้ก็ได้ค่า

 

Don’t forget the past, learn from it. Happy New Year.

จงอย่าลืมอดีต ให้เรียนรู้จากมัน สวัสดีปีใหม่

 

    นี่คือคำอวยพรที่แฝงไปด้วยการเตือนสติถึงสิ่งที่ดีและร้ายในช่วงปีที่ผ่านมา เพื่อให้ได้ทบทวน เรียนรู้ และปรับตัวในการใช้ชีวิต เพื่อให้ระมัดระวังและดำเนินชีวิตให้ดียิ่ง ๆ ขึ้นในปีถัดไป

 

Let your dreams take flight in the new year!

จงติดปีกให้ความฝันของคุณเป็นจริงในปีใหม่นี้

 

    ใครที่มีฝัน ที่แม่เคยฝัน ที่ไม่กล้าที่จะฝัน สามารถใช้คำนี้อวยพรให้ฝันของเขาได้ประสบความสำเร็จภายในปีหน้านี้เลยนะคะ

 

The coming year is filled with opportunity; our hopes are that you are successful in all you do over the coming year.

ขอให้ปีหน้าเติมเต็มไปด้วยโอกาส และขอให้จงประสบความสำเร็จในทุกเรื่อง

 

    คำอวยพรนี้เหมาะสำหรับอวยพรให้ผู้ที่กำลังดำเนินการทำกิจการใด ๆ หรือวัยทำงานโดยเฉพาะ เพื่อให้ประสบความสำเร็จลุล่วงในทุกสิ่งที่กำลังมุ่งหวังตั้งใจ

 

Happy New Year to a person I appreciate in my life - that’s YOU!

สวัสดีปีใหม่แก่ผู้ที่ฉันรู้สึกขอบคุณที่สุดในชีวิต คนนั้นก็คือคุณไงล่ะ

    

   คำนี้ค่อนเรียกได้ว่าใครได้ฟังมีน้ำตาคลอเบ้ากันทุกคนแน่ ๆ เป็นคำที่ดูไม่ได้สวยหรูอะไรมาก แต่กินใจมากเลยทีเดียว สามารถอวยพรให้ได้ทั้งเพื่อนใหม่ คนสนิท ครอบครัว รวมถึงคนรู้ใจ รับรองคนที่ฟังต้องซาบซึ้งใจไม่เบาแน่นอน เรียกได้ว่า ‘น้อยแต่มาก’ ของจริงค่ะ

 

    ส่วนใครที่ต้องการครีเอทคำอวยพรอื่น ๆ เองก็สามารถทำได้นะ ทริคง่าย ๆ คือให้เริ่มต้นประโยคด้วย 3 คำนี้ ‘I wish you…… / Wishing you ….. / May ……’ ซึ่งแปลว่า ‘ขอให้….’ นั่นเอง เช่นตัวอย่างคำอวยพรต่อไปนี้

 

May the new year bless you with health, wealth, and happiness.

ขอให้มีสุขภาพแข็งแรง ร่ำรวยเงินทองและมีความสุขในวันปีใหม่

    

คำนี้เหมาะสมอย่างยิ่งเลยนะคะสำหรับสถานการณ์ในช่วงนี้ คงไม่มีพรใดที่ยิ่งใหญ่ไปกว่าการขอให้มีสุขภาพดี เหมือนกับภาษิตที่ว่า ‘อโรคยา ปรมาลาภา’ หรือ ‘การไม่เป็นโรคเป็นลาภอันประเสริฐ’ นั่นเองค่า

 

Wishing you and your health and prosperity in the new year.

ขออวยพรให้คุณจงมีสุขภาพที่แข็งแรงและความเจริญรุ่งเรืองในวันปีใหม่

    

คำนี้ก็ใช้แทนการอวยพรเรื่องสุขภาพได้เหมือนกันค่า แถมยังพ่วงด้วยความเจริญรุ่งเรืองในทุก ๆ ด้านทั้งการงาน การเงิน รวมถึงการดำเนินชีวิต

 

I wish you a great year filled with immense happiness and luck!

ขอให้เป็นปีที่ดีและเต็มไปด้วยความสุขและมีโชคลาภ

 

    ปีที่แล้วใครที่ท้อแท้ หดหู่ใจ ไร้สุข อับโชค อวยพรเขาด้วยคำนี้ได้เลย คงไม่มีอะไรที่ยิ่งใหญ่ไปกว่าความโชคดีใช่มั้ย ทำดีแค่ไหน พยายามแค่ไหน ถ้าดวงตกโชคร้ายก็คงสูญสิ้นกำลังจะเดินต่อ ปีหน้าก็ต้องหวังพึ่งแต่โชคแต่ลาภ อวยพรกันให้บุญพาวาสนาส่งกันถ้วนหน้ากันเลยเด้อ

 

May the best day of the past year be the worst day of the coming year.

ขอให้วันที่ดีที่สุดของปีที่ผ่านมาเป็นวันที่แย่ที่สุดของปีใหม่ที่จะถึง

 

    คำอวยพรนี้ถ้าฟังไม่จบอาจจะมีตกใจได้นะคะ หรือจับใจความไม่ได้คงจะแอบงงไปตาม ๆ กัน  ใครได้รับคำอวยพรคำนี้ต้องมีร้องว้าวอย่างแน่นอน เพราะขนาดวันที่ดีที่สุดของปีนี้จะเป็นวันที่แย่ที่สุดของปีหน้า แล้ววันที่ดีที่สุดของปีหน้าเนี่ย จะดียิ่ง ๆ ขึ้นขนาดไหนลองคิดดู ....แต่จะว่าไปปีที่แล้วที่สามารถเอาชีวิตรอดมาจนถึงวันนี้ได้ก็น่าจะเจียดแต้มบุญออกมาใช้ไปเยอะสุด ๆ เลย (ขออนุญาตหยิบทิชชู่ซับเหงื่อเบา ๆ  แบบอินเนอร์ผู้ดี)

 

May God richly bless you throughout this year and always!

ขอให้พระเจ้าคุ้มครองตลอดปีและตลอดไป

 

    ถ้าคำอวยพรจากเราไม่แรงกล้าพอ ก็ต้องหวังพึ่งพระเจ้าแล้วล่ะค่ะ คำนี้คงจะคล้าย ๆ คำบริบทคำอวยพรของไทยที่ว่า ขอคุณพระศรีรัตนตรัยจงปกป้องคุ้มครอง คำนี้จะค่อนข้างสุภาพ เหมาะสำหรับอวยพรญาติผู้ใหญ่ที่เคารพรักและผู้ที่อาวุโสกว่า

    

    ใครที่สร้างอำอวยพรขึ้นมาเอง ก็กระซิบมาเล่าสู่กันฟังได้น้าาา

 

  สำหรับปีหน้าก็ขอให้แฟน ๆ Hotcourse ทุกท่านมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง คิดสิ่งใดก็ขอให้สมดังปราถรถนา คิดจะค้าขายก็ให้ร่ำรวย ถูกหวยทั้งปี เงินทองมีเพชรพลอยแพรวพราวนะคะ สวัสดีปีใหม่ 2021 ค่า

MUST READ

article Img

ไขข้อสงสัย IELTS กับ TOEFL ต่างกันยังไง

ระบบคะแนน ทำความรู้จักระดับคะแนน IELTS กันก่อนล่ะกัน คือเขาจะแบ่งออกเป็นตั้งแต่ระดับ 1-9 สำหรับแต่ละทักษะ สอบเป็นฟัง พูด อ่าน เขียน พอได้คะแนนในแต่ละพาร์ทมาแล้ว เขาก็จะเอามาหารแล้วได้ออกมาเป็น Overall Score เช่นว่าบางที่อาจจะรับเฉพาะคนที่ได้คะแนนรวม 6 ขึ้นไปเท่านั้น ห้ามมีส่วนไหนได้ต่ำกว่า 5 ไรแบบนี้ (แต่ก็ไม่ต้องกังวลไป เพราะบางมหาวิทยาลัยก็มี Presessional Courses ปรับพื้นฐานภาษาสำหรับคนที่คะแนนไม่ถึง)   แนะนำทางลัด

438K
article Img

วิธีเตรียมตัวไปเรียนต่อนอกภายใน 1 ปี

วิธีเตรียมตัวไปเรียนต่อนอกภายใน  1 ปี หากมีสักแว๊บที่คิดว่า  “นะ..อยากจะไปเรียนต่อเมืองนอกใช้ชีวิตในต่างประเทศ” ขอแนะนำว่าควรลองหาทางดู ไม่ว่าคุณจะมีพื้นฐานแบบไหนมาก็ตาม ในประเทศไทยเองขณะนี้มีมหาวิทยาลัยเกือบ 140 แห่งให้ แต่มีมหาวิทยาลัยที่เปิดสอนหลักสูตรอินเตอร์อยู่แค่ 10 กว่าแห่งเท่านั้น และแน่นอนว่าในสายตาของบริษัทยักษ์ใหญ่ CV สมัครงานของเราจะดูน่าสนใจขึ้นอีกมากเพราะ การจบมาจากเมืองนอก

95.7K
article Img

รวมกลวิธีเตรียมสอบทุกทักษะ IELTS แบบไม่ง้อติวเตอร์

ฝึกทักษะการฟัง - ดูรายการภาษาอังกฤษ ทักษะการฟังเป็นส่วนแรกที่เราจะต้องเจอในการสอบ IELTS ซึ่งโดยมากแล้วจะมาประมาณ 4 สถานการณ์ที่แตกต่างกันออกไป อาจจะเป็นการกรอกแบบสอบถาม การคุยกันกับเพื่อน เติมแผนที่ลงไปในโปรแกรมทัวร์อะไรเทือกๆ นี้     สิ่งหนึ่งที่เราต้องเตรียมตัวคือการฝึกหูของเราให้รับและคุ้นชินกับสำเนียงบริติช หลายครั้งคนไทยเราส่วนมากจะเจอแต่สำเนียงอเมริกัน จนเราชินกับสำเนียงเขาไปแล้ว

75.9K
article Img

IELTS Writing task 2 มีคำถามแนวไหน และต้องตอบอย่างไร

IELTS Writing task 2 มีคำถามแนวไหน และต้องตอบอย่างไร >>เตรียมตัวสอบ IELTS Speaking หัวข้อคำถาม >>หลักสูตรด้านภาษาอังกฤษ >>หลักสูตรภาษาอังกฤษแบบ EFL   (เรียนเป็นภาษาต่างประเทศ)   หลายๆ คนคงทราบว่าการสอบ IELTS นั้นแบ่งเป็น 4 ส่วน ได้แก่การฟัง อ่าน เขียน และพูด ตามลำดับ โดยมีคะแนนเต็ม 9.0 ซึ่งจะนำคะแนนที่เราได้ในแต่ละ part มาเฉลี่ยกัน บทความนี้จะเจาะลึกที่การเขียน task 2

66K