นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
เรียนในต่างประเทศ : การเตรียมตัวและการสมัครเรียน

คำคมจากหนังที่จะปลุกพลังในตัวคุณให้เปลี่ยนเป็นคนละคน!

share image

เอาล่ะ ใกล้จะปีใหม่แล้ว ไหนใครเตรียมตัวเตรียมใจทำอะไรใหม่ๆ เพื่อตัวเองกันบ้างมั้ยคะ? เชื่อว่าหลายๆ คนต้องมีแผนไว้แล้วแหละ 

 

พูดถึงแผนหรือลิสท์สิ่งต่างๆ ที่จะทำเนี่ย มันก็พอไหว แต่การจะฮึดขึ้นมาทำสิ่งเหล่านั่นให้เป็นจริงนี่มันก็อีกเรื่องอ่ะเนอะ บางทีตั้งอกตั้งใจอย่างดี แต่พอเข้าอาทิตย์ที่สองก็ล้มเอาซะดื้อๆ อันนี้เราเป็นบ่อยมาก ฮือ

 

วันนี้เราก็เลยขอรวบรวมประโยคเด็ดจากหนังที่เป็นแรงบันดาลใจชั้นเยี่ยมมาฝากกันค่ะ หวังว่าคำคมพวกนี้จะเป็นตัวช่วยให้ทุกคนทำฝันให้เป็นจริงในปีหน้านี้นะคะ

 

  1. However difficult life may seem, there is always something you can do and succeed at. - Theory of Everything 

ไม่ว่าชีวิตของเราจะล้มเหลวหรือดูยากลำบากไปซะทุกเรื่อง แต่จำไว้เถอะว่า มันจะมีเรื่องใดเรื่องหนึ่งที่คุณค้นพบว่าคุณทำได้ และทำได้ดีเสียด้วย

 

คำคมดีๆจากหนังเรื่อง "Theory of Everything" ภาพยนตร์ที่สร้างจากชีวิตจริงของ Stephen Hawkins นักจักรวาลวิทยาชื่อดังชาวอังกฤษที่ป่วยจากโรค ALS ที่ทำให้เขาเคลื่อนไหวไม่ได้ และทำได้เพียงขยับนิ้วและกะพริบตา เขาได้กล่าวคำคมนี้ไว้ในวันที่เขาเรียนจบจากมหาวิทยาลัยเคมบริดจ์ในปี 2012 นับว่าเป็นบุคคลสำคัญที่ไม่ยอมย้อท้อต่ออุปสรรคทางร่างกายจริงๆค่ะ

 


 

ใครสนใจสาขาวิชาเดียวกับศาสตราจารย์ชื่อดังคนนี้ คลิกที่นี่ค่ะ
 

2. Don’t ever let somebody tell you you can’t do something. Not even me. You got a dream. You gotta protect it. - The Pursuit of Happyness

อย่ายอมให้ใครมาบอกว่าลูกทำไม่ได้ ต่อให้พ่อพูดก็ไม่ได้ ลูกมีความฝัน ลูกต้องปกป้องมันด้วยตัวลูกเอง  

 

ฉากพ่อสอนลูกสุดคลาสสิคจากหนังเรื่อง The Pursuit of Happyness อีกหนึงเรื่องที่สร้างจากเรื่องจริงของ Christopher Gardner เซลล์แมนที่เจออุปสรรคปัญหานานาชนิด แต่กลับเลือกใช้ประสบการณ์ของเขามาสอนลูกชาย และเลือกที่จะสู้และอดทน จนทำให้เขาประสบความสำเร็จในที่สุด 

 

 

ใครสนใจด้าน เซลล์เหมือนอย่าง Christopher ขอแนะนำให้คลิกมาดูสาขาธุรกิจได้ที่นี่ค่ะ
 

3. I just live by the ABC’s. Adventurous. Brave. Creative. - The Secret Life of Walter Mitty

ชั้นใช้ชีวิตอยู่ด้วยหลัก ABC - พร้อมที่จะผจญภัย (Adventurous) กล้า (Brave) และรู้จักคิดอย่างสร้างสรรค์ (Creative)

 

หนังสร้างแรงบันดาลใจดีๆอีกหนึ่งเรื่อง โดยเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับพนักงานออฟฟิศดวงตก ที่มีปัญหาเรื่องงาน ทางเดียวที่เค้าทำได้ก็คือการตัดสินใจลุกขึ้นไปออกเดินทางไปยังอีกซึกหนึ่งของโลก โดยที่เค้าไม่รู้เลยว่าการเดินทางครั้งนี้จะทำให้ชีวิตของเค้าเปลี่ยนไปตลอดกาล

 

ใครที่ชอบคิดอะไรนอกกรอบหรือครีเอทีฟแบบนี้ เราอยากให้ลองแวะมาดูสาขาการเรียนที่นี่ค่ะ
 

4. Oh yes, the past can hurt. But, you can either run from it or learn from it. 

จริงอยู่นะ...ที่เรื่องราวในอดีตทำให้เราเจ็บได้ แต่เราจะวิ่งหนีจากมันหรือจะเรียนรู้จากมันกันล่ะ

 

มาที่คำคมดีๆจากภาพยนตร์การ์ตูนกันบ้าง จากฉากที่เจ้าลิง Rafiki ผู้มากประสบการณ์ กำลังสอน Zimba เรื่องการใช้ชีวิต หนึ่งในนั้น คือเรื่องที่ซิมบ้าวิ่งหนีความจริงอันแสนเจ็บปวดมาตลอด เจ้าราฟิกิก็เลยสอนว่า อดีตมันเจ็บก็จริง แต่เราจะหนีหรือจะเรียนรู้จากมันกันดี เรียกได้ว่าเป็นคำคมที่โดนมากๆเลยค่ะ


 

ใครที่ชอบการ์ตูนหรือสนใจที่จะเรียนต่อในสาขา Animation แบบนี้ คลิกที่นี่เลยค่ะ
 

5. Our lives are defined by opportunities, even the ones we miss. - The Curious Case of Benjamin Button

ชีวิตคนเราน่ะ ถูกกำหนดมาด้วยโอกาสทั้งนั้นแหละ ถึงแม้จะเป็นโอกาสที่เราไม่ได้คว้าไว้ก็ตาม

 

ภาพยนตร์เนื้อเรื่องแปลกใหม่ ว่าด้วยเรื่องของชายคนหนึ่งที่ได้มาเจอกับหญิงสาวคนสวย เรื่องคงจะไม่แปลกถ้าไม่เป็นเพราะชายคนนี้ มีชีวิตที่แปลกว่าใคร เพราะเค้ายิ่งโตยิ่

เด็ก และเป็นที่มาของคำคมในบทสนทนานี้ ที่เค้าและเธอกำลังเปิดใจพูดกันในทุกเรื่อง

 

 

ใครที่สนใจอยากเรียนรู้เกี่ยวกับภาพยนตร์แบบนี้ คลิกที่นี่เลย


 

 

 

Credit: http://www.thestarsolace.com/40-famous-inspirational-movie-quotes-life-lessons/  

MUST READ

article Img

ไขข้อสงสัย IELTS กับ TOEFL ต่างกันยังไง

ระบบคะแนน ทำความรู้จักระดับคะแนน IELTS กันก่อนล่ะกัน คือเขาจะแบ่งออกเป็นตั้งแต่ระดับ 1-9 สำหรับแต่ละทักษะ สอบเป็นฟัง พูด อ่าน เขียน พอได้คะแนนในแต่ละพาร์ทมาแล้ว เขาก็จะเอามาหารแล้วได้ออกมาเป็น Overall Score เช่นว่าบางที่อาจจะรับเฉพาะคนที่ได้คะแนนรวม 6 ขึ้นไปเท่านั้น ห้ามมีส่วนไหนได้ต่ำกว่า 5 ไรแบบนี้ (แต่ก็ไม่ต้องกังวลไป เพราะบางมหาวิทยาลัยก็มี Presessional Courses ปรับพื้นฐานภาษาสำหรับคนที่คะแนนไม่ถึง)   แนะนำทางลัด

432.1K
article Img

วิธีเตรียมตัวไปเรียนต่อนอกภายใน 1 ปี

วิธีเตรียมตัวไปเรียนต่อนอกภายใน  1 ปี หากมีสักแว๊บที่คิดว่า  “นะ..อยากจะไปเรียนต่อเมืองนอกใช้ชีวิตในต่างประเทศ” ขอแนะนำว่าควรลองหาทางดู ไม่ว่าคุณจะมีพื้นฐานแบบไหนมาก็ตาม ในประเทศไทยเองขณะนี้มีมหาวิทยาลัยเกือบ 140 แห่งให้ แต่มีมหาวิทยาลัยที่เปิดสอนหลักสูตรอินเตอร์อยู่แค่ 10 กว่าแห่งเท่านั้น และแน่นอนว่าในสายตาของบริษัทยักษ์ใหญ่ CV สมัครงานของเราจะดูน่าสนใจขึ้นอีกมากเพราะ การจบมาจากเมืองนอก

95.1K
article Img

รวมกลวิธีเตรียมสอบทุกทักษะ IELTS แบบไม่ง้อติวเตอร์

ฝึกทักษะการฟัง - ดูรายการภาษาอังกฤษ ทักษะการฟังเป็นส่วนแรกที่เราจะต้องเจอในการสอบ IELTS ซึ่งโดยมากแล้วจะมาประมาณ 4 สถานการณ์ที่แตกต่างกันออกไป อาจจะเป็นการกรอกแบบสอบถาม การคุยกันกับเพื่อน เติมแผนที่ลงไปในโปรแกรมทัวร์อะไรเทือกๆ นี้     สิ่งหนึ่งที่เราต้องเตรียมตัวคือการฝึกหูของเราให้รับและคุ้นชินกับสำเนียงบริติช หลายครั้งคนไทยเราส่วนมากจะเจอแต่สำเนียงอเมริกัน จนเราชินกับสำเนียงเขาไปแล้ว

74.7K
article Img

IELTS Writing task 2 มีคำถามแนวไหน และต้องตอบอย่างไร

IELTS Writing task 2 มีคำถามแนวไหน และต้องตอบอย่างไร >>เตรียมตัวสอบ IELTS Speaking หัวข้อคำถาม >>หลักสูตรด้านภาษาอังกฤษ >>หลักสูตรภาษาอังกฤษแบบ EFL   (เรียนเป็นภาษาต่างประเทศ)   หลายๆ คนคงทราบว่าการสอบ IELTS นั้นแบ่งเป็น 4 ส่วน ได้แก่การฟัง อ่าน เขียน และพูด ตามลำดับ โดยมีคะแนนเต็ม 9.0 ซึ่งจะนำคะแนนที่เราได้ในแต่ละ part มาเฉลี่ยกัน บทความนี้จะเจาะลึกที่การเขียน task 2

65.3K