ขั้นตอนเรียนต่อ
เรียนในต่างประเทศ : การเตรียมตัวและการสมัครเรียน

เส้นทางสู่การเรียนปริญญาตรี

1616

เส้นทางสู่การเรียนปริญญาตรี

      หลักสูตรเตรียมพร้อมหรือหลักสูตรใดๆก็ตาม ที่เป็นการปูพื้นฐานสู่การเรียนในระดับปริญญาตรีนั้น เป็นเหมือนกับสะพานที่ลดช่องว่างระหว่างคุณสมบัติที่คุณมีกับคุณสมบัติที่มหาวิทยาลัยต้องการ เป็นการเตรียมความพร้อมสำหรับความสำเร็จในชีวิตการเรียนของคุณและการทำงาน ไปพร้อมๆกับการก้าวไปสู่การเรียนในระดับที่สูงขึ้นในสาขาที่คุณสนใจต่อไป

      หลักสูตรปูพื้นฐานนั้น เป็นหลักสูตรที่มีความจำเป็นอย่างมากสำหรับนักเรียนต่างชาติที่ต้องการยกระดับหรือเพิ่มความสามารถทางภาษาอังกฤษของตน และเสริมสร้างทักษะของคุณก่อนที่จะเข้าไปเรียนจริงอย่างเต็มตัว มันจะทำให้คุณมีประสบการณ์มากขึ้นและได้รับการสนับสนุนหรือช่วยเหลืออย่างที่คุณต้องการ ก่อนที่ “การเรียนที่แท้จริง” จะเริ่มต้นขึ้น

      ถ้าคุณจบหลักสูตรนานาชาติไม่ว่าในมหาวิทยาลัยไหนก็ตาม คุณจะได้รับการการันตีในการเข้าเรียนได้เลย ดังนั้น บางครั้งมันจึงเป็นทางเลือกที่ดีในการในการได้รับการตอบรับแบบอัตโนมัติ และมันยังเป็นการทำให้การทำวีซ่าของคุณง่ายขึ้นด้วย

3 เหตุผลหลักที่คุณควรจะเรียนในหลักสูตรปูพื้นฐานสู่ปริญญาตรี

1.คุณสามารถใช้เวลาในการเสริมสร้างทักษะและพัฒนาภาษาอังกฤษของคุณ และเมื่อคุณเริ่มต้นการเรียนปริญญาตรี คุณก็จะได้ไม่ต้องกังวลหรือทำงานหนักมากเป็นสองเท่าเพื่อให้เรียนทันคนอื่นๆ

2.คุณจะกลายเป็นส่วนหนึ่งหรือเข้ากับสถานที่เรียนใหม่ของคุณได้อย่างรวดเร็ว ดังนั้นเมื่อถึงวันที่คุณเริ่มเรียนระดับปริญญาตรี คุณก็จะสามารถปรับตัวได้ง่าย

3.คุณสามารถกลายเป็นหนึ่งเดียวกับสังคมในมหาวิทยาลัยได้ตั้งแต่วันแรก และสามารถอยู่ร่วมในบรรยากาศที่เป็นนานาอารยะในมหาวิทยาลัยได้อย่างรวดเร็ว
------------------------------------------------------------------

ข้อมูลที่น่าสนใจเพิ่มเติม

หลักสูตรปูพื้นฐานสู่การเรียนปริญญาตรี 
การสอบ IELTS 
การสอบ TOEFL 
 

ค้นหาคอร์ส

เลือกประเทศ
โดยระดับการศึกษา*
เกี่ยวกับผู้เขียน

Ratnang จบนิเทศศาสตร์จุฬา สาขาวิทยุโทรทัศน์ และทำงานเป็นนักเขียนFreelance ตอนนี้กำลังทำปริญญาโท Management Strategy อยู่ที่มหาวิทยาลัยมหิดล ในเวลาว่าง ชอบถ่ายรูปและท่องเที่ยว

MUST READ

เคล็ดลับฝึกฟังภาษาอังกฤษยังไงให้เข้าหู

เคล็ดลับฝึกฟังภาษาอังกฤษยังไงให้เข้าหู   ทำไมถึงฟังภาษาอังกฤษไม่เก่ง? เพิ่มคะแนนการฟังภาษาอังกฤษยังไงดี? ฟังฝรั่ง คนต่างชาติไม่เข้าใจ ต้องทำยังไง? ถ้าตอนนี้มีคำถามเหล่านี้อยู่ในใจแล้วก็อย่าเพิ่งท้อใจไปนะ ขอให้รู้ไว้ว่ามันเป็นเรื่องธรรมดาของการเรียนภาษา ไม่ว่าจะภาษาใดๆ บนโลกใบนี้ เพราะเมื่อภาษาแปลงร่างจากการเขียนเป็นการพูด จะมีปัจจัยอื่นๆ เข้ามาเกี่ยวข้องอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นน้ำเสียงของผู้พูดแต่ละคนที่มีเป็นร้อยเป็นพันแบบ

368407

เปรียบเทียบ IELTS TOEFL สอบอันไหนดี ไปเรียนอังกฤษสอบอันไหน

ระบบคะแนน ระดับคะแนนของ IELTS จะอยู่ระหว่าง 1 ถึง 9 ในทุกทักษะ​(ฟัง พูด อ่าน เขียน) โดยระดับ 1 คือระดับต่ำสุดและระดับ 9 คือระดับสูงสุด หมายความว่าใช้ภาษาอังกฤษได้ในระดับดีมาก ในขณะเดียวกันคะแนน TOEFL จะแบ่งตามทักษะ และนำคะแนนรวมของทุกทักษะมาใช้เป็นคะแนนสุดท้าย ยกตัวอย่างเช่น TOEFL iBT 120 คะแนน จะแบ่งเป็นทักษะละ 30 คะแนน คะแนนรวมของทุกทักษะจะบอกถึงความถนัดทางภาษาของเราว่าได้กี่คะแนน ดูการเปรียบเทียบระบบคะแนนด้านล่าง   รูปแบบการสอบ

289512

วิธีเตรียมตัวไปเรียนต่อนอกภายใน 1 ปี

วิธีเตรียมตัวไปเรียนต่อนอกภายใน  1 ปี หากมีสักแว๊บที่คิดว่า  “นะ..อยากจะไปเรียนต่อเมืองนอกใช้ชีวิตในต่างประเทศ” ขอแนะนำว่าควรลองหาทางดู ไม่ว่าคุณจะมีพื้นฐานแบบไหนมาก็ตาม ในประเทศไทยเองขณะนี้มีมหาวิทยาลัยเกือบ 140 แห่งให้ แต่มีมหาวิทยาลัยที่เปิดสอนหลักสูตรอินเตอร์อยู่แค่ 10 กว่าแห่งเท่านั้น และแน่นอนว่าในสายตาของบริษัทยักษ์ใหญ่ CV สมัครงานของเราจะดูน่าสนใจขึ้นอีกมากเพราะ การจบมาจากเมืองนอก

78708

เตรียมสอบ IELTS ด้วยตนเอง

>>> การสอบ IELTS คืออะไร >>> รู้จักกับ IELTS แบบใหม่ IELTS UKVI สำหรับขอวีซ่าอังกฤษ เริ่มใช้ 2558    ฝึกทักษะการฟัง - ดูรายการภาษาอังกฤษ ในการสอบฟังของ IELTS เราจะได้ยินการสนทนาที่ตัดมาจาก 4 สถานการณ์ที่แตกต่างกัน โดยอาจจะเป็นเพื่อนคุยกับเพื่อน อาจารย์คุยกับนักเรียน หรือรายงานข่าวทางวิทยุ ดังนั้นเราควรจะปรับนิสัยการดูข่าวของเรา ดูรายการเกมส์โชว์ หรือฟังเพลงในรายการต่างประเทศ เพื่อเตรียมพร้อมรับมือกับสำเนียงต่างๆ

51008