นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
เรียนในต่างประเทศ : การเตรียมตัวและการสมัครเรียน

เส้นทางสู่การเรียนปริญญาตรี

share image

เส้นทางสู่การเรียนปริญญาตรี

      หลักสูตรเตรียมพร้อมหรือหลักสูตรใดๆก็ตาม ที่เป็นการปูพื้นฐานสู่การเรียนในระดับปริญญาตรีนั้น เป็นเหมือนกับสะพานที่ลดช่องว่างระหว่างคุณสมบัติที่คุณมีกับคุณสมบัติที่มหาวิทยาลัยต้องการ เป็นการเตรียมความพร้อมสำหรับความสำเร็จในชีวิตการเรียนของคุณและการทำงาน ไปพร้อมๆกับการก้าวไปสู่การเรียนในระดับที่สูงขึ้นในสาขาที่คุณสนใจต่อไป

      หลักสูตรปูพื้นฐานนั้น เป็นหลักสูตรที่มีความจำเป็นอย่างมากสำหรับนักเรียนต่างชาติที่ต้องการยกระดับหรือเพิ่มความสามารถทางภาษาอังกฤษของตน และเสริมสร้างทักษะของคุณก่อนที่จะเข้าไปเรียนจริงอย่างเต็มตัว มันจะทำให้คุณมีประสบการณ์มากขึ้นและได้รับการสนับสนุนหรือช่วยเหลืออย่างที่คุณต้องการ ก่อนที่ “การเรียนที่แท้จริง” จะเริ่มต้นขึ้น

      ถ้าคุณจบหลักสูตรนานาชาติไม่ว่าในมหาวิทยาลัยไหนก็ตาม คุณจะได้รับการการันตีในการเข้าเรียนได้เลย ดังนั้น บางครั้งมันจึงเป็นทางเลือกที่ดีในการในการได้รับการตอบรับแบบอัตโนมัติ และมันยังเป็นการทำให้การทำวีซ่าของคุณง่ายขึ้นด้วย

3 เหตุผลหลักที่คุณควรจะเรียนในหลักสูตรปูพื้นฐานสู่ปริญญาตรี

1.คุณสามารถใช้เวลาในการเสริมสร้างทักษะและพัฒนาภาษาอังกฤษของคุณ และเมื่อคุณเริ่มต้นการเรียนปริญญาตรี คุณก็จะได้ไม่ต้องกังวลหรือทำงานหนักมากเป็นสองเท่าเพื่อให้เรียนทันคนอื่นๆ

2.คุณจะกลายเป็นส่วนหนึ่งหรือเข้ากับสถานที่เรียนใหม่ของคุณได้อย่างรวดเร็ว ดังนั้นเมื่อถึงวันที่คุณเริ่มเรียนระดับปริญญาตรี คุณก็จะสามารถปรับตัวได้ง่าย

3.คุณสามารถกลายเป็นหนึ่งเดียวกับสังคมในมหาวิทยาลัยได้ตั้งแต่วันแรก และสามารถอยู่ร่วมในบรรยากาศที่เป็นนานาอารยะในมหาวิทยาลัยได้อย่างรวดเร็ว
------------------------------------------------------------------

ข้อมูลที่น่าสนใจเพิ่มเติม

หลักสูตรปูพื้นฐานสู่การเรียนปริญญาตรี 
การสอบ IELTS 
การสอบ TOEFL 
 

MUST READ

article Img

ไขข้อสงสัย IELTS กับ TOEFL ต่างกันยังไง

ระบบคะแนน ทำความรู้จักระดับคะแนน IELTS กันก่อนล่ะกัน คือเขาจะแบ่งออกเป็นตั้งแต่ระดับ 1-9 สำหรับแต่ละทักษะ สอบเป็นฟัง พูด อ่าน เขียน พอได้คะแนนในแต่ละพาร์ทมาแล้ว เขาก็จะเอามาหารแล้วได้ออกมาเป็น Overall Score เช่นว่าบางที่อาจจะรับเฉพาะคนที่ได้คะแนนรวม 6 ขึ้นไปเท่านั้น ห้ามมีส่วนไหนได้ต่ำกว่า 5 ไรแบบนี้ (แต่ก็ไม่ต้องกังวลไป เพราะบางมหาวิทยาลัยก็มี Presessional Courses ปรับพื้นฐานภาษาสำหรับคนที่คะแนนไม่ถึง)   แนะนำทางลัด

432.1K
article Img

วิธีเตรียมตัวไปเรียนต่อนอกภายใน 1 ปี

วิธีเตรียมตัวไปเรียนต่อนอกภายใน  1 ปี หากมีสักแว๊บที่คิดว่า  “นะ..อยากจะไปเรียนต่อเมืองนอกใช้ชีวิตในต่างประเทศ” ขอแนะนำว่าควรลองหาทางดู ไม่ว่าคุณจะมีพื้นฐานแบบไหนมาก็ตาม ในประเทศไทยเองขณะนี้มีมหาวิทยาลัยเกือบ 140 แห่งให้ แต่มีมหาวิทยาลัยที่เปิดสอนหลักสูตรอินเตอร์อยู่แค่ 10 กว่าแห่งเท่านั้น และแน่นอนว่าในสายตาของบริษัทยักษ์ใหญ่ CV สมัครงานของเราจะดูน่าสนใจขึ้นอีกมากเพราะ การจบมาจากเมืองนอก

95.1K
article Img

รวมกลวิธีเตรียมสอบทุกทักษะ IELTS แบบไม่ง้อติวเตอร์

ฝึกทักษะการฟัง - ดูรายการภาษาอังกฤษ ทักษะการฟังเป็นส่วนแรกที่เราจะต้องเจอในการสอบ IELTS ซึ่งโดยมากแล้วจะมาประมาณ 4 สถานการณ์ที่แตกต่างกันออกไป อาจจะเป็นการกรอกแบบสอบถาม การคุยกันกับเพื่อน เติมแผนที่ลงไปในโปรแกรมทัวร์อะไรเทือกๆ นี้     สิ่งหนึ่งที่เราต้องเตรียมตัวคือการฝึกหูของเราให้รับและคุ้นชินกับสำเนียงบริติช หลายครั้งคนไทยเราส่วนมากจะเจอแต่สำเนียงอเมริกัน จนเราชินกับสำเนียงเขาไปแล้ว

74.7K
article Img

IELTS Writing task 2 มีคำถามแนวไหน และต้องตอบอย่างไร

IELTS Writing task 2 มีคำถามแนวไหน และต้องตอบอย่างไร >>เตรียมตัวสอบ IELTS Speaking หัวข้อคำถาม >>หลักสูตรด้านภาษาอังกฤษ >>หลักสูตรภาษาอังกฤษแบบ EFL   (เรียนเป็นภาษาต่างประเทศ)   หลายๆ คนคงทราบว่าการสอบ IELTS นั้นแบ่งเป็น 4 ส่วน ได้แก่การฟัง อ่าน เขียน และพูด ตามลำดับ โดยมีคะแนนเต็ม 9.0 ซึ่งจะนำคะแนนที่เราได้ในแต่ละ part มาเฉลี่ยกัน บทความนี้จะเจาะลึกที่การเขียน task 2

65.3K