ขั้นตอนเรียนต่อ
เรียนในต่างประเทศ : การเตรียมตัวและการสมัครเรียน

เส้นทางสู่การเรียนปริญญาตรี

625

เส้นทางสู่การเรียนปริญญาตรี

      หลักสูตรเตรียมพร้อมหรือหลักสูตรใดๆก็ตาม ที่เป็นการปูพื้นฐานสู่การเรียนในระดับปริญญาตรีนั้น เป็นเหมือนกับสะพานที่ลดช่องว่างระหว่างคุณสมบัติที่คุณมีกับคุณสมบัติที่มหาวิทยาลัยต้องการ เป็นการเตรียมความพร้อมสำหรับความสำเร็จในชีวิตการเรียนของคุณและการทำงาน ไปพร้อมๆกับการก้าวไปสู่การเรียนในระดับที่สูงขึ้นในสาขาที่คุณสนใจต่อไป

      หลักสูตรปูพื้นฐานนั้น เป็นหลักสูตรที่มีความจำเป็นอย่างมากสำหรับนักเรียนต่างชาติที่ต้องการยกระดับหรือเพิ่มความสามารถทางภาษาอังกฤษของตน และเสริมสร้างทักษะของคุณก่อนที่จะเข้าไปเรียนจริงอย่างเต็มตัว มันจะทำให้คุณมีประสบการณ์มากขึ้นและได้รับการสนับสนุนหรือช่วยเหลืออย่างที่คุณต้องการ ก่อนที่ “การเรียนที่แท้จริง” จะเริ่มต้นขึ้น

      ถ้าคุณจบหลักสูตรนานาชาติไม่ว่าในมหาวิทยาลัยไหนก็ตาม คุณจะได้รับการการันตีในการเข้าเรียนได้เลย ดังนั้น บางครั้งมันจึงเป็นทางเลือกที่ดีในการในการได้รับการตอบรับแบบอัตโนมัติ และมันยังเป็นการทำให้การทำวีซ่าของคุณง่ายขึ้นด้วย

3 เหตุผลหลักที่คุณควรจะเรียนในหลักสูตรปูพื้นฐานสู่ปริญญาตรี

1.คุณสามารถใช้เวลาในการเสริมสร้างทักษะและพัฒนาภาษาอังกฤษของคุณ และเมื่อคุณเริ่มต้นการเรียนปริญญาตรี คุณก็จะได้ไม่ต้องกังวลหรือทำงานหนักมากเป็นสองเท่าเพื่อให้เรียนทันคนอื่นๆ

2.คุณจะกลายเป็นส่วนหนึ่งหรือเข้ากับสถานที่เรียนใหม่ของคุณได้อย่างรวดเร็ว ดังนั้นเมื่อถึงวันที่คุณเริ่มเรียนระดับปริญญาตรี คุณก็จะสามารถปรับตัวได้ง่าย

3.คุณสามารถกลายเป็นหนึ่งเดียวกับสังคมในมหาวิทยาลัยได้ตั้งแต่วันแรก และสามารถอยู่ร่วมในบรรยากาศที่เป็นนานาอารยะในมหาวิทยาลัยได้อย่างรวดเร็ว
------------------------------------------------------------------

ข้อมูลที่น่าสนใจเพิ่มเติม

หลักสูตรปูพื้นฐานสู่การเรียนปริญญาตรี 
การสอบ IELTS 
การสอบ TOEFL 
 

ค้นหาคอร์ส

เลือกประเทศ
โดยระดับการศึกษา*
เกี่ยวกับผู้เขียน

Ratnang จบนิเทศศาสตร์จุฬา สาขาวิทยุโทรทัศน์ และทำงานเป็นนักเขียนFreelance ตอนนี้กำลังทำปริญญาโท Management Strategy อยู่ที่มหาวิทยาลัยมหิดล ในเวลาว่าง ชอบถ่ายรูปและท่องเที่ยว