นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
เรียนในต่างประเทศ : การเตรียมตัวและการสมัครเรียน

เคล็ดไม่ลับพร้อมสอบ GMAT

share image

เคล็ดไม่ลับพร้อมสอบ GMAT

      GMAT หรือ Graduate Management Admission Test คือการทดสอบมาตรฐานที่ใช้ในการทดสอบคุณสมบัติของผู้สมัครเรียนในระดับปริญญาขั้นสูง (โทและเอก)  โดยการสอบนี้เป็นที่นิยมเป็นอย่างมากสำหรับผู้ทำงานแล้ว ในขณะที่นักเรียนในระดับปริญญาตรีไม่ได้สนใจในการสอบนี้มากนัก  เพราะถึงแม้พวกเขาจะเข้าสอบ แต่ผลสอบมีอายุเพียงแค่ 5 ปีเท่านั้น 

      การเตรียมตัวให้ดีนั้น ถือว่าเป็นสิ่งที่จำเป็นมากสำหรับการสอบ GMAT  โดยคุณควรจะเข้าใจถึงรูปแบบของข้อสอบ และ ลองทำข้อสอบในแต่ละส่วนในเวลาจำกัด  เพราะมันจะช่วยให้คุณพร้อมในวันสอบจริง  ดังนั้นในวันนี้ฮอทคอร์สจะมาแนะนำเคล็ดลับดีๆสำหรับการเตรียมตัวสอบ GMAT ว่าควรทำอย่างไรบ้าง

วางกลยุทธ์ให้เหมาะสม

      ผู้ที่ต้องการสอบ GMAT นั้นจำเป็นต้องรู้เกี่ยวกับการประยุกต์หรือวางแผนวิธีการทำข้อสอบ  เพราะการมีกลยุทธ์ที่ดี ย่อมทำให้คุณมีความพร้อมกว่าคนอื่นๆ และใช้ประโยชน์จากความรู้ของคุณได้อย่างเต็มที่ โดย...

ใช้เวลาให้คุ้มค่าที่สุด :
      นักเรียนควรจะรู้ล่วงหน้าว่าคำถามในข้อสอบนั้นมีประเภทอะไรบ้าง และทิศทางการถามในแต่ละส่วนของข้อสอบเป็นอย่างไร  โดยจะต้องเข้าใจรูปแบบของข้อสอบและคำตอบที่ถูกต้อง  ซึ่งในระหว่างที่คุณทำข้อสอบนั้นหน้าจอคอมพิวเตอร์ของคุณจะแสดงเวลาตลอดว่าคุณเหลือเวลาอยู่เท่าไหร่  อย่าลืมที่จะดูเวลาอยู่เสมอ  และถ้าเมื่อใดที่ใกล้จะหมดเวลา  ตัวแสดงเวลาจะเปลี่ยนเป็นสีเหลือง จากนั้นจะหายไป และจะกลับมาเตือนอีกครั้งเมื่อคุณเหลือเวลาอีก 5 นาทีสำหรับการทำข้อสอบในส่วนนั้นๆ

ทำตามคำสั่งอย่างถูกต้อง :
      นักเรียนจะต้องอ่านคำสั่งในข้อสอบให้ดีและรอบคอบ  เพราะมันจะอธิบายถึงวิธีการตอบในแต่ละส่วนของคำถาม  โดยคุณสามารถเข้าไปอ่านการช่วยเหลือได้โดยกดปุ่ม Help ที่มุมจอ  แต่อย่าลืมว่าเวลายังคงเดินอยู่ตลอดเวลา 

อ่านคำถามอย่างระมัดระวัง :
      คุณควรจะอ่านคำถามให้ละเอียดก่อนที่จะตอบ  โดยจะต้องเข้าใจว่าข้อสอบถามอะไรและตอบในสิ่งที่ถูกต้องและตรงประเด็น หลีกเลี่ยงการอ่านคำถามแบบคร่าวๆ เพราะมันอาจจะนำไปสู่การพลาดข้อมูลสำคัญที่คำถามต้องการได้

ตั้งสติให้มั่นและพยายามตอบคำถามให้ครบทุกข้อ :
      โดยวิธีที่ดีที่สุดก็คือการพยายามตอบให้ครบทุกคำถาม เพราะคุณไม่สามารถกลับมาทำข้อสอบในข้อที่คุณได้ข้ามไปแล้ว  ดังนั้นแล้วพยายามใช้เวลาให้ดี ตอบให้ครบทุกคำถาม และมีการเผื่อเวลาเล็กน้อยถ้าเป็นไปได้

      โดยในการทำข้อสอบประเภท Verbal question คุณควรใช้เวลาประมาณ 1 นาทีครึ่งในแต่ละข้อ และประเภท Quantitative aptitude question ควรใช้ประมาณ 2 นาทีต่อข้อ  โดยถ้าคุณไม่สามารถทำข้อสอบในชุดนั้นทันในเวลาที่กำหนด คุณก็ยังคงได้คะแนนอยู่ตราบใดที่คุณตอบคำถามครบทุกส่วน   อย่างไรก็ตาม คะแนนที่คุณจะได้นั้นขึ้นอยู่กับจำนวนของคำถามที่คุณตอบ ลบด้วยคำถามที่คุณไม่ได้ตอบ

      เมื่อคุณแน่ใจในคำตอบแล้ว ใช้วิธีกด ENTER ในการตอบเพื่อจะได้ไปสู่คำถามข้อต่อไป  ดังนั้นแล้วคุณจึงไม่สามารถย้อนกลับมาทำคำถามหรือข้ามข้อใดๆได้  คุณจึงต้องมั่นใจว่าคุณตอบคำถามได้ถูกต้องแน่นอน ก่อนที่จะไปทำยังข้อต่อไป

ที่มา : GMAT official website
------------------------------------------------------------------------

ข้อมูลที่น่าสนใจเพิ่มเติม
TOEFL : การทดสอบวัดความรู้ภาษาอังกฤษ  
สัมภาษณ์นักศึกษา : ประสบการณ์การสอบ TOEFL 
การเตรียมตัวเพื่อการสอบ IELTS  

MUST READ

article Img

ไขข้อสงสัย IELTS กับ TOEFL ต่างกันยังไง

ระบบคะแนน ทำความรู้จักระดับคะแนน IELTS กันก่อนล่ะกัน คือเขาจะแบ่งออกเป็นตั้งแต่ระดับ 1-9 สำหรับแต่ละทักษะ สอบเป็นฟัง พูด อ่าน เขียน พอได้คะแนนในแต่ละพาร์ทมาแล้ว เขาก็จะเอามาหารแล้วได้ออกมาเป็น Overall Score เช่นว่าบางที่อาจจะรับเฉพาะคนที่ได้คะแนนรวม 6 ขึ้นไปเท่านั้น ห้ามมีส่วนไหนได้ต่ำกว่า 5 ไรแบบนี้ (แต่ก็ไม่ต้องกังวลไป เพราะบางมหาวิทยาลัยก็มี Presessional Courses ปรับพื้นฐานภาษาสำหรับคนที่คะแนนไม่ถึง)   แนะนำทางลัด

431.5K
article Img

วิธีเตรียมตัวไปเรียนต่อนอกภายใน 1 ปี

วิธีเตรียมตัวไปเรียนต่อนอกภายใน  1 ปี หากมีสักแว๊บที่คิดว่า  “นะ..อยากจะไปเรียนต่อเมืองนอกใช้ชีวิตในต่างประเทศ” ขอแนะนำว่าควรลองหาทางดู ไม่ว่าคุณจะมีพื้นฐานแบบไหนมาก็ตาม ในประเทศไทยเองขณะนี้มีมหาวิทยาลัยเกือบ 140 แห่งให้ แต่มีมหาวิทยาลัยที่เปิดสอนหลักสูตรอินเตอร์อยู่แค่ 10 กว่าแห่งเท่านั้น และแน่นอนว่าในสายตาของบริษัทยักษ์ใหญ่ CV สมัครงานของเราจะดูน่าสนใจขึ้นอีกมากเพราะ การจบมาจากเมืองนอก

95K
article Img

รวมกลวิธีเตรียมสอบทุกทักษะ IELTS แบบไม่ง้อติวเตอร์

ฝึกทักษะการฟัง - ดูรายการภาษาอังกฤษ ทักษะการฟังเป็นส่วนแรกที่เราจะต้องเจอในการสอบ IELTS ซึ่งโดยมากแล้วจะมาประมาณ 4 สถานการณ์ที่แตกต่างกันออกไป อาจจะเป็นการกรอกแบบสอบถาม การคุยกันกับเพื่อน เติมแผนที่ลงไปในโปรแกรมทัวร์อะไรเทือกๆ นี้     สิ่งหนึ่งที่เราต้องเตรียมตัวคือการฝึกหูของเราให้รับและคุ้นชินกับสำเนียงบริติช หลายครั้งคนไทยเราส่วนมากจะเจอแต่สำเนียงอเมริกัน จนเราชินกับสำเนียงเขาไปแล้ว

74.6K
article Img

IELTS Writing task 2 มีคำถามแนวไหน และต้องตอบอย่างไร

IELTS Writing task 2 มีคำถามแนวไหน และต้องตอบอย่างไร >>เตรียมตัวสอบ IELTS Speaking หัวข้อคำถาม >>หลักสูตรด้านภาษาอังกฤษ >>หลักสูตรภาษาอังกฤษแบบ EFL   (เรียนเป็นภาษาต่างประเทศ)   หลายๆ คนคงทราบว่าการสอบ IELTS นั้นแบ่งเป็น 4 ส่วน ได้แก่การฟัง อ่าน เขียน และพูด ตามลำดับ โดยมีคะแนนเต็ม 9.0 ซึ่งจะนำคะแนนที่เราได้ในแต่ละ part มาเฉลี่ยกัน บทความนี้จะเจาะลึกที่การเขียน task 2

65.3K