นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
เรียนในต่างประเทศ : การเตรียมตัวและการสมัครเรียน

5 ทุนสายมีเดีย และสื่อสารมวลชน

share image

    ปัจจุบันการทำงานสายมีเดียและสายสื่อสารมวลชนถือว่าค่อนข้างกว้างและหลากหลาย เนื่องจากปัจจุบันเทคโนโลยีและการสื่อสารพัฒนาและครอบคลุมชีวิตประจำวันของมนุษย์แทบทุกมิติ จะเดินไปทางไหนก็พบเห็นสื่อมีเดีย รวมทั้งอินเทอร์เน็ต คอมพิวเตอร์ และมือถือที่เรียกได้ว่าเป็นปัจจัยที่ 5 ที่มนุษย์ในยุคดิจิตัลขาดไม่ได้ วันนี้ Hotcourse จะพาไปดูว่ามีทุนสายมีเดียใดและจากมหาวิทยาลัยใดบ้างที่น่าสนใจ

 

University of Sussex

 

    ทุนนี้สำหรับผู้ที่ต้องการเรียนต่อ .โท โดยลดค่าเล่าเรียนประมาณครึ่งหนึ่งของอัตราค่าเล่าเรียนนักศึกษาต่างชาติ สูงสุด 5,000 ปอนด์ หรือราว 250,000 บาท  ไม่รวมค่าที่พัก เปิดให้ผู้สมัครที่สนใจในสาขาต่าง ได้แก่ Film Studies: Global Film Cultures / Gender and Media / Media and Cultural Studies / Creative Media Practice / Digital Media / Digital Documentary / Journalism and Media / Journalism and Documentary / Multimedia Journalism / Music and Sonic Media

 

    ผู้สมัครจะต้องเป็นนักศึกษาจากประเทศในรายชื่อ (มีไทย) ได้รับการตอบรับจากมหาวิทยาลัย Sussex และผู้ที่กำลังศึกษาอยู่ในระดับ .ตรี ก็สามารถสมัครได้ การคัดเลือกจะพิจารณาจากผลการเรียนเป็นหลัก สามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทางเว็บไซต์ของมหาวิทยาลัย https://www.sussex.ac.uk/

 

DAAD Scholarships

 

    รัฐบาลเยอรมันสนับสนุนให้ทุนสาขา International Media Studies ซึ่งเป็นโปรแกรมร่วมระหว่างมหาวิยาลัยแห่งกรุงบอนน์และ DW Akademie มอบมูลค่าทุนครอบคลุมทั้งค่าใช้จ่ายรายเดือน ค่าตั๋วเครื่องบิน ค่าประกันสุขภาพ รวมถึงคอร์สเรียนภาษาเยอรมันระยะสั้น 

 

    ผู้สมัครต้องมีคุณสมบัติ คือ มีประสบการณ์ทำงานที่เกี่ยวข้องอย่างน้อย 2 ปี จบ ปงตรี มาไม่เกิน 6 ปี และต้องมีความรู้ภาษาอังกฤษและเยอรมัน สามารถอ่านรายการเอกสารเพิ่มเติมได้ ที่นี่ หรือ สึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ทาง www.dw.com

 

Korea National University of Arts (K-arts)

 

    K-Arts มอบทุนให้กับผู้ที่มีความสามารถด้านศิลปะในการศึกษาต่อ .ตรี และ โท ในสาขา Film/TV/Multimedia, Music, Dance, Visual Arts, Drama และ Korean Traditional Arts ทุนนี้ครอบคลุมค่าเล่าเรียนเต็มจำนวน ค่าตั๋วเครื่องบิน ค่าใช้จ่ายส่วนตัว 800,00 วอนต่อเดือน ค่าเรียนปรับพื้นฐานเกาหลี ค่าประกันสุขภาพ และค่าใช้จ่ายอื่น ที่เกี่ยวข้องกับการศึกษาทางวัฒนธรรม ผู้สมัครจะต้องมีผลการเรียนดีเยี่ยม มีพรสวรรค์ด้านศิลปะ หากมีผลการสอบวัดระดับภาษาเกาหลี TOPIK อยู่ในระดับ 6 อาจได้รับการยกเว้นเรื่องการเรียนปรับพื้นฐานทางภาษา สามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ ที่นี่

 

University of Genova

 

    University of Genova ในอิตาลีมอบทุนให้แก่ผู้ที่สนใจศึกษาต่อระดับ .โท ในสาขา Internet and Multimedia โดยจะเรียนเกี่ยวกับสัญญาณภาพ การประมวลผลวิดีโอ ระบบเครือข่าย ระบบความปลอดภัยในโลกไซเบอร์ ระบบสื่อสารเคลื่อนที่ มูลค่าทุนอยู่ที่ 3,800-4,800 ยูโร หรือราว 145,000-184,000 บาท รวมทั้งค่าอาหารและค่าที่พัก 

 

    ผู้สมัครจะต้องไม่ถือสัญชาติยุโรป จบ .ตรี มีผลคะแนน SAT, GRE, GMAT และผลคะแนน TOEFL/IELTS หรือ CEFR ในระดับ B2 ผู้ที่สนใจสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทาง http://www.ime.politecnica.unige.it/

 

Our Journalist Fellowship Programme จาก Reuters Institute เรียนต่อที่ Oxford University

 

    ทุนนี้เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบทางด้านวารสารและสื่อสารมวลชนเพื่อการฝึกฝนเป็นนักข่าว นักหนังสือพิมพ์ และสายอาชีพที่เกี่ยวข้อง ทุนนี้เป็นทุนเต็มจำนวน มอบค่าครองชีพรายเดือน £2,000 (หรือราว 82,000 บาท) ค่าเดินทาง รวมทั้งค่าวีซ่า ทุนนี้เป็นทุนระยะสั้น 3-6 เดือน 

 

    ผู้สมัครต้องมีประสบการณ์ด้าน Journalism อย่างน้อย 5 ปี สามารถสื่อสารภาษาอังกฤษได้ มีความมุ่งหวังที่จะกลับมาทำงานด้านวารสาร และแสดงวิสัยทัศน์ในการเป็นผู้นำที่แข็งแกร่งและมีความสามารถทางวิชาการ สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมของทุนนี้ ได้ ที่นี่

 

University of Sunderland

 

    University of Sunderland มี 2 วิทยาเขต ได้แก่ Sunderland Campus และ London Campus โดยทุนป. โท ที่ Sunderland Campus มอบมูลค่าทุนให้ที่ £1,000 และฟรีค่าหอพัก (จำนวนจำกัด) และ  London Campus มูลค่าทุน .ดท อยู่ที่ ทุน £1,000 หรือ ส่วนลดค่าหอพัก £1,800 (ถ้าจ่ายมัดจำก่อน 30 June 2021) โดยในสาย Media ของที่นี่จะประกอบด้วยสาขา Film Production / Film and Media / Mass Communications / Culture and Communication และ Media Production

 

    คุณสมบัติของผู้สมัคร จะต้องมี GPA 2.5+ และคะแนน IELTS 6.0 - 6.5 ทุนนี้ยังเปิดรับสมัครอยู่นะคะ สามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ ที่นี่

 

5 ทุนเรียนต่อต่างประเทศ ด้านศิลปศาสตร์ สื่อสาร แฟชั่น และอื่นๆ

 

 

 

MUST READ

article Img

ไขข้อสงสัย IELTS กับ TOEFL ต่างกันยังไง

ระบบคะแนน ทำความรู้จักระดับคะแนน IELTS กันก่อนล่ะกัน คือเขาจะแบ่งออกเป็นตั้งแต่ระดับ 1-9 สำหรับแต่ละทักษะ สอบเป็นฟัง พูด อ่าน เขียน พอได้คะแนนในแต่ละพาร์ทมาแล้ว เขาก็จะเอามาหารแล้วได้ออกมาเป็น Overall Score เช่นว่าบางที่อาจจะรับเฉพาะคนที่ได้คะแนนรวม 6 ขึ้นไปเท่านั้น ห้ามมีส่วนไหนได้ต่ำกว่า 5 ไรแบบนี้ (แต่ก็ไม่ต้องกังวลไป เพราะบางมหาวิทยาลัยก็มี Presessional Courses ปรับพื้นฐานภาษาสำหรับคนที่คะแนนไม่ถึง)   แนะนำทางลัด

431.3K
article Img

วิธีเตรียมตัวไปเรียนต่อนอกภายใน 1 ปี

วิธีเตรียมตัวไปเรียนต่อนอกภายใน  1 ปี หากมีสักแว๊บที่คิดว่า  “นะ..อยากจะไปเรียนต่อเมืองนอกใช้ชีวิตในต่างประเทศ” ขอแนะนำว่าควรลองหาทางดู ไม่ว่าคุณจะมีพื้นฐานแบบไหนมาก็ตาม ในประเทศไทยเองขณะนี้มีมหาวิทยาลัยเกือบ 140 แห่งให้ แต่มีมหาวิทยาลัยที่เปิดสอนหลักสูตรอินเตอร์อยู่แค่ 10 กว่าแห่งเท่านั้น และแน่นอนว่าในสายตาของบริษัทยักษ์ใหญ่ CV สมัครงานของเราจะดูน่าสนใจขึ้นอีกมากเพราะ การจบมาจากเมืองนอก

95K
article Img

รวมกลวิธีเตรียมสอบทุกทักษะ IELTS แบบไม่ง้อติวเตอร์

ฝึกทักษะการฟัง - ดูรายการภาษาอังกฤษ ทักษะการฟังเป็นส่วนแรกที่เราจะต้องเจอในการสอบ IELTS ซึ่งโดยมากแล้วจะมาประมาณ 4 สถานการณ์ที่แตกต่างกันออกไป อาจจะเป็นการกรอกแบบสอบถาม การคุยกันกับเพื่อน เติมแผนที่ลงไปในโปรแกรมทัวร์อะไรเทือกๆ นี้     สิ่งหนึ่งที่เราต้องเตรียมตัวคือการฝึกหูของเราให้รับและคุ้นชินกับสำเนียงบริติช หลายครั้งคนไทยเราส่วนมากจะเจอแต่สำเนียงอเมริกัน จนเราชินกับสำเนียงเขาไปแล้ว

74.5K
article Img

IELTS Writing task 2 มีคำถามแนวไหน และต้องตอบอย่างไร

IELTS Writing task 2 มีคำถามแนวไหน และต้องตอบอย่างไร >>เตรียมตัวสอบ IELTS Speaking หัวข้อคำถาม >>หลักสูตรด้านภาษาอังกฤษ >>หลักสูตรภาษาอังกฤษแบบ EFL   (เรียนเป็นภาษาต่างประเทศ)   หลายๆ คนคงทราบว่าการสอบ IELTS นั้นแบ่งเป็น 4 ส่วน ได้แก่การฟัง อ่าน เขียน และพูด ตามลำดับ โดยมีคะแนนเต็ม 9.0 ซึ่งจะนำคะแนนที่เราได้ในแต่ละ part มาเฉลี่ยกัน บทความนี้จะเจาะลึกที่การเขียน task 2

65.2K