นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
เรียนในต่างประเทศ : การเตรียมตัวและการสมัครเรียน

WOMEN ONLY! รวมทุนการศึกษาเรียนต่อนอกสำหรับผู้หญิง

share image

    ใกล้จะถึงวันแม่กันแล้ว ทาง Hotcourse เลยขอเกาะกระแสคุณแม่ รวบรวมค้นหาทุนที่เปิดรับเฉพาะผู้หญิงให้ให้ไปศึกษาต่อที่ต่างประเทศจำนวน 5 สายการเรียนมาให้ดูกัน

 

Amelia Earhart Fellowship ทุนด้านการบิน

 

    ไหน ใครบอกว่านักบินมีแต่ผู้ชาย ผู้หญิงอย่างอย่างเราๆ ก็สามารถเป็นกัปตันพาทะยานเหินฟ้าเท่าเทียมกับผู้ชายได้เหมือนกัน โดยทุนนี้เป็นทุนการศึกษาระดับปริญญาเอก ในสาขาวิศวกรรมการบินและอวกาศ และวิทยาศาสตร์อวกาศ  เมื่อจบไปแล้ว ก็สามารถทำงานเป็นนักบินอวกาศ วิศวกรการบิน นักดาราศาสตร์ อาจารย์ นักธรณีวิทยา เจ้าของธุรกิจ หัวหน้าบริษัท หรือแม้แต่เลขานุการกองทัพอากาศสหรัฐฯ ก็ได้เช่นกันนะคะ ทุนมีมูลค่าทุนการศึกษา: 10,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือราวๆ 300,000 บาท จำนวน 35 ทุน

 

    ผู้สมัครต้องมีคุณสมบัติคือกำลังศึกษาอยู่ในระดับปริญญาเอก หรือจบการศึกษาระดับปริญญาเอกที่แสดงให้เห็นถึงผลงานทางวิชาการที่ยอดเยี่ยม ที่เกี่ยวกับวิศวกรรมการบินและอวกาศ หรือ วิทยาศาสตร์อวกาศ หรือจบการศึกษาระดับปริญญาโทในสาขาที่เกี่ยวกับการบินและอวกาศ

    ตอนนี้ยังเปิดรับสมัครอยู่นะคะ โดยสามารถสมัครทางออนไลน์ได้ ที่นี่ (ปิดรับสมัคร 15 พฤศจิกายน 2020 นี้จ้า) หรือข้อมูลเพิ่มเติมได้ทาง zonta

 

โครงการทุนการศึกษาสำหรับสตรีในเทคโนโลยี Adobe Research ณ สหรัฐอเมริกาหรืออินเดีย

 

    ทุนการศึกษานี้มีให้สำหรับนักศึกษา STEM ระดับปริญญาตรีและปริญญาโทหญิง

 

     ทุนการศึกษาสำหรับสตรีในเทคโนโลยี Adobe Research ประกอบด้วยมูลค่าทุน $ 10,000 สมัครสมาชิก Creative Cloud เป็นเวลา 1 ปี เป็นนักวิจัยของ Adobe และมีโอกาสในการสัมภาษณ์เพื่อฝึกงานที่ Adobe ด้วยนะ หรือศึกษารายละเอียดทุน คลิกที่นี่ เลย

 

SCU International Women in STEM Scholarship ที่ Southern Cross University

 

    ทุนการศึกษานี้มีวัตถุประสงค์เพื่อดึงดูดนักศึกษาต่างชาติเพศหญิงเข้าเรียนต่อในระดับปริญญาตรี หรือสูงกว่าปริญญาตรี ภายใต้คณะสิ่งแวดล้อม วิศวกรรมศาสตร์ หรือด้านสาธารณสุข และมนุษยศาสตร์ ตัวทุนมีมูลค่าทุน $5,000 (ประมาณ 156,000 บาท)

 

    คุณสมบัติผู้สมัครของผู้มีสิทธิ์รับทุนคือต้องเป็นนักศึกษาต่างชาติเพศหญิง ที่ต้องการเรียนต่อในระดับ ป.ตรี หรือสูงกว่า ป.ตรี ภายใต้คณะสิ่งแวดล้อม วิศวกรรมศาสตร์ หรือด้านสาธารณสุข และมนุษยศาสตร์ ที่ Gold Coast, Lismore หรือ Coffs Harbour เท่านั้น

 

     ไม่เป็นพลเมือง หรือผู้ที่มีถิ่นที่อยู่ถาวรในออสเตรเลียหรือนิวซีแลนด์ เป็นผู้ที่มีผลการเรียนดีเยี่ยมด้านคณิตศาสตร์และวิทยาศาสตร์ และมีความสามารถด้านภาษาอังกฤษตรงตามที่มหาวิทยาลัยกำหนด หรือศึกษารายละเอียดเพิ่มได้ คลิก

 

FINCAD มอบทุนบัณฑิตศึกษาด้านการเงิน (Finance)

 

    ทุนนี้เหมาะสำหรับสาว ๆ ที่มีศักยภาพโดดเด่นในสาขา ไฟแนนซ์ โดยเฉพาะผู้ที่ต้องการประกอบอาชีพด้านการจัดการทรัพย์สิน การบริหารที่มีความเสี่ยงด้านการตลาด หรือสาขาใด ๆ ที่เกี่ยวข้องกับไฟแนนซ์จ้า ซึ่งรับสมัครผู้สมัครโดยไม่จำกัดอายุ หรือสัญชาติ แต่ต้องกำลังศึกษาด้านไฟแนนซ์ในหลักสูตรระดับบัณฑิตศึกษาที่ได้รับการรับรอง ทุนมีมูลค่า $20,000 (ประมาณ 640,000 บาท)

    สามารถศึกษารายละเอียดการสมัคร คลิก หรือดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ทาง www.fincad.com

 

Dorothy Marchus Senesh Fellowship

 

    International Peace Research Association (IPRA) มอบทุนให้ผู้หญิงจากประเทศกำลังพัฒนา (รวมไทย) ที่จบปริญญาตรีและโท มีผลงานวิจัยระดับปริญญาโทที่เกี่ยวข้องกับวัตถุประสงค์ขององค์กร เช่น ด้านการพัฒนาสันติภาพ การไม่ใช้ความรุนแรง โดยทุนจะมอบให้กับคนที่ได้รับการตอบรับเข้าเรียนในระดับ Graduate แล้วเท่านั้น

 

    ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Dorothy Marchus Senesh Fellowship ได้ ที่นี่

 

รู้จักทุนปริญญา ทุนวิจัย จากองค์กรนานาชาติ

อัพเดตล่าสุด! ทุนเรียนต่อปริญญาตรีที่ต่างประเทศ

รวมทุนประกวดเรียงความ เพราะแค่เขียนเรียงความก็ชิงทุนได้!

 

 

MUST READ

article Img

ไขข้อสงสัย IELTS กับ TOEFL ต่างกันยังไง

ระบบคะแนน ทำความรู้จักระดับคะแนน IELTS กันก่อนล่ะกัน คือเขาจะแบ่งออกเป็นตั้งแต่ระดับ 1-9 สำหรับแต่ละทักษะ สอบเป็นฟัง พูด อ่าน เขียน พอได้คะแนนในแต่ละพาร์ทมาแล้ว เขาก็จะเอามาหารแล้วได้ออกมาเป็น Overall Score เช่นว่าบางที่อาจจะรับเฉพาะคนที่ได้คะแนนรวม 6 ขึ้นไปเท่านั้น ห้ามมีส่วนไหนได้ต่ำกว่า 5 ไรแบบนี้ (แต่ก็ไม่ต้องกังวลไป เพราะบางมหาวิทยาลัยก็มี Presessional Courses ปรับพื้นฐานภาษาสำหรับคนที่คะแนนไม่ถึง)   แนะนำทางลัด

437.8K
article Img

วิธีเตรียมตัวไปเรียนต่อนอกภายใน 1 ปี

วิธีเตรียมตัวไปเรียนต่อนอกภายใน  1 ปี หากมีสักแว๊บที่คิดว่า  “นะ..อยากจะไปเรียนต่อเมืองนอกใช้ชีวิตในต่างประเทศ” ขอแนะนำว่าควรลองหาทางดู ไม่ว่าคุณจะมีพื้นฐานแบบไหนมาก็ตาม ในประเทศไทยเองขณะนี้มีมหาวิทยาลัยเกือบ 140 แห่งให้ แต่มีมหาวิทยาลัยที่เปิดสอนหลักสูตรอินเตอร์อยู่แค่ 10 กว่าแห่งเท่านั้น และแน่นอนว่าในสายตาของบริษัทยักษ์ใหญ่ CV สมัครงานของเราจะดูน่าสนใจขึ้นอีกมากเพราะ การจบมาจากเมืองนอก

95.7K
article Img

รวมกลวิธีเตรียมสอบทุกทักษะ IELTS แบบไม่ง้อติวเตอร์

ฝึกทักษะการฟัง - ดูรายการภาษาอังกฤษ ทักษะการฟังเป็นส่วนแรกที่เราจะต้องเจอในการสอบ IELTS ซึ่งโดยมากแล้วจะมาประมาณ 4 สถานการณ์ที่แตกต่างกันออกไป อาจจะเป็นการกรอกแบบสอบถาม การคุยกันกับเพื่อน เติมแผนที่ลงไปในโปรแกรมทัวร์อะไรเทือกๆ นี้     สิ่งหนึ่งที่เราต้องเตรียมตัวคือการฝึกหูของเราให้รับและคุ้นชินกับสำเนียงบริติช หลายครั้งคนไทยเราส่วนมากจะเจอแต่สำเนียงอเมริกัน จนเราชินกับสำเนียงเขาไปแล้ว

75.9K
article Img

IELTS Writing task 2 มีคำถามแนวไหน และต้องตอบอย่างไร

IELTS Writing task 2 มีคำถามแนวไหน และต้องตอบอย่างไร >>เตรียมตัวสอบ IELTS Speaking หัวข้อคำถาม >>หลักสูตรด้านภาษาอังกฤษ >>หลักสูตรภาษาอังกฤษแบบ EFL   (เรียนเป็นภาษาต่างประเทศ)   หลายๆ คนคงทราบว่าการสอบ IELTS นั้นแบ่งเป็น 4 ส่วน ได้แก่การฟัง อ่าน เขียน และพูด ตามลำดับ โดยมีคะแนนเต็ม 9.0 ซึ่งจะนำคะแนนที่เราได้ในแต่ละ part มาเฉลี่ยกัน บทความนี้จะเจาะลึกที่การเขียน task 2

66K