ขั้นตอนเรียนต่อ
เรียนในต่างประเทศ : การเตรียมตัวและการสมัครเรียน

WOMEN ONLY! รวมทุนการศึกษาเรียนต่อนอกสำหรับผู้หญิง

share image

    ใกล้จะถึงวันแม่กันแล้ว ทาง Hotcourse เลยขอเกาะกระแสคุณแม่ รวบรวมค้นหาทุนที่เปิดรับเฉพาะผู้หญิงให้ให้ไปศึกษาต่อที่ต่างประเทศจำนวน 5 สายการเรียนมาให้ดูกัน

 

Amelia Earhart Fellowship ทุนด้านการบิน

 

    ไหน ใครบอกว่านักบินมีแต่ผู้ชาย ผู้หญิงอย่างอย่างเราๆ ก็สามารถเป็นกัปตันพาทะยานเหินฟ้าเท่าเทียมกับผู้ชายได้เหมือนกัน โดยทุนนี้เป็นทุนการศึกษาระดับปริญญาเอก ในสาขาวิศวกรรมการบินและอวกาศ และวิทยาศาสตร์อวกาศ  เมื่อจบไปแล้ว ก็สามารถทำงานเป็นนักบินอวกาศ วิศวกรการบิน นักดาราศาสตร์ อาจารย์ นักธรณีวิทยา เจ้าของธุรกิจ หัวหน้าบริษัท หรือแม้แต่เลขานุการกองทัพอากาศสหรัฐฯ ก็ได้เช่นกันนะคะ ทุนมีมูลค่าทุนการศึกษา: 10,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือราวๆ 300,000 บาท จำนวน 35 ทุน

 

    ผู้สมัครต้องมีคุณสมบัติคือกำลังศึกษาอยู่ในระดับปริญญาเอก หรือจบการศึกษาระดับปริญญาเอกที่แสดงให้เห็นถึงผลงานทางวิชาการที่ยอดเยี่ยม ที่เกี่ยวกับวิศวกรรมการบินและอวกาศ หรือ วิทยาศาสตร์อวกาศ หรือจบการศึกษาระดับปริญญาโทในสาขาที่เกี่ยวกับการบินและอวกาศ

    ตอนนี้ยังเปิดรับสมัครอยู่นะคะ โดยสามารถสมัครทางออนไลน์ได้ ที่นี่ (ปิดรับสมัคร 15 พฤศจิกายน 2020 นี้จ้า) หรือข้อมูลเพิ่มเติมได้ทาง zonta

 

โครงการทุนการศึกษาสำหรับสตรีในเทคโนโลยี Adobe Research ณ สหรัฐอเมริกาหรืออินเดีย

 

    ทุนการศึกษานี้มีให้สำหรับนักศึกษา STEM ระดับปริญญาตรีและปริญญาโทหญิง

 

     ทุนการศึกษาสำหรับสตรีในเทคโนโลยี Adobe Research ประกอบด้วยมูลค่าทุน $ 10,000 สมัครสมาชิก Creative Cloud เป็นเวลา 1 ปี เป็นนักวิจัยของ Adobe และมีโอกาสในการสัมภาษณ์เพื่อฝึกงานที่ Adobe ด้วยนะ หรือศึกษารายละเอียดทุน คลิกที่นี่ เลย

 

SCU International Women in STEM Scholarship ที่ Southern Cross University

 

    ทุนการศึกษานี้มีวัตถุประสงค์เพื่อดึงดูดนักศึกษาต่างชาติเพศหญิงเข้าเรียนต่อในระดับปริญญาตรี หรือสูงกว่าปริญญาตรี ภายใต้คณะสิ่งแวดล้อม วิศวกรรมศาสตร์ หรือด้านสาธารณสุข และมนุษยศาสตร์ ตัวทุนมีมูลค่าทุน $5,000 (ประมาณ 156,000 บาท)

 

    คุณสมบัติผู้สมัครของผู้มีสิทธิ์รับทุนคือต้องเป็นนักศึกษาต่างชาติเพศหญิง ที่ต้องการเรียนต่อในระดับ ป.ตรี หรือสูงกว่า ป.ตรี ภายใต้คณะสิ่งแวดล้อม วิศวกรรมศาสตร์ หรือด้านสาธารณสุข และมนุษยศาสตร์ ที่ Gold Coast, Lismore หรือ Coffs Harbour เท่านั้น

 

     ไม่เป็นพลเมือง หรือผู้ที่มีถิ่นที่อยู่ถาวรในออสเตรเลียหรือนิวซีแลนด์ เป็นผู้ที่มีผลการเรียนดีเยี่ยมด้านคณิตศาสตร์และวิทยาศาสตร์ และมีความสามารถด้านภาษาอังกฤษตรงตามที่มหาวิทยาลัยกำหนด หรือศึกษารายละเอียดเพิ่มได้ คลิก

 

FINCAD มอบทุนบัณฑิตศึกษาด้านการเงิน (Finance)

 

    ทุนนี้เหมาะสำหรับสาว ๆ ที่มีศักยภาพโดดเด่นในสาขา ไฟแนนซ์ โดยเฉพาะผู้ที่ต้องการประกอบอาชีพด้านการจัดการทรัพย์สิน การบริหารที่มีความเสี่ยงด้านการตลาด หรือสาขาใด ๆ ที่เกี่ยวข้องกับไฟแนนซ์จ้า ซึ่งรับสมัครผู้สมัครโดยไม่จำกัดอายุ หรือสัญชาติ แต่ต้องกำลังศึกษาด้านไฟแนนซ์ในหลักสูตรระดับบัณฑิตศึกษาที่ได้รับการรับรอง ทุนมีมูลค่า $20,000 (ประมาณ 640,000 บาท)

    สามารถศึกษารายละเอียดการสมัคร คลิก หรือดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ทาง www.fincad.com

 

Dorothy Marchus Senesh Fellowship

 

    International Peace Research Association (IPRA) มอบทุนให้ผู้หญิงจากประเทศกำลังพัฒนา (รวมไทย) ที่จบปริญญาตรีและโท มีผลงานวิจัยระดับปริญญาโทที่เกี่ยวข้องกับวัตถุประสงค์ขององค์กร เช่น ด้านการพัฒนาสันติภาพ การไม่ใช้ความรุนแรง โดยทุนจะมอบให้กับคนที่ได้รับการตอบรับเข้าเรียนในระดับ Graduate แล้วเท่านั้น

 

    ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Dorothy Marchus Senesh Fellowship ได้ ที่นี่

 

รู้จักทุนปริญญา ทุนวิจัย จากองค์กรนานาชาติ

อัพเดตล่าสุด! ทุนเรียนต่อปริญญาตรีที่ต่างประเทศ

รวมทุนประกวดเรียงความ เพราะแค่เขียนเรียงความก็ชิงทุนได้!

 

 

MUST READ

เคล็ดลับฝึกฟังภาษาอังกฤษยังไงให้เข้าหู

เคล็ดลับฝึกฟังภาษาอังกฤษยังไงให้เข้าหู   ทำไมถึงฟังภาษาอังกฤษไม่เก่ง? เพิ่มคะแนนการฟังภาษาอังกฤษยังไงดี? ฟังฝรั่ง คนต่างชาติไม่เข้าใจ ต้องทำยังไง? ถ้าตอนนี้มีคำถามเหล่านี้อยู่ในใจแล้วก็อย่าเพิ่งท้อใจไปนะ ขอให้รู้ไว้ว่ามันเป็นเรื่องธรรมดาของการเรียนภาษา ไม่ว่าจะภาษาใดๆ บนโลกใบนี้ เพราะเมื่อภาษาแปลงร่างจากการเขียนเป็นการพูด จะมีปัจจัยอื่นๆ เข้ามาเกี่ยวข้องอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นน้ำเสียงของผู้พูดแต่ละคนที่มีเป็นร้อยเป็นพันแบบ

427.7K

ไขข้อสงสัย IELTS กับ TOELF ต่างกันยังไง

ระบบคะแนน ทำความรู้จักระดับคะแนน IELTS กันก่อนล่ะกัน คือเขาจะแบ่งออกเป็นตั้งแต่ระดับ 1-9 สำหรับแต่ละทักษะ สอบเป็นฟัง พูด อ่าน เขียน พอได้คะแนนในแต่ละพาร์ทมาแล้ว เขาก็จะเอามาหารแล้วได้ออกมาเป็น Overall Score เช่นว่าบางที่อาจจะรับเฉพาะคนที่ได้คะแนนรวม 6 ขึ้นไปเท่านั้น ห้ามมีส่วนไหนได้ต่ำกว่า 5 ไรแบบนี้ (แต่ก็ไม่ต้องกังวลไป เพราะบางมหาวิทยาลัยก็มี Presessional Courses ปรับพื้นฐานภาษาสำหรับคนที่คะแนนไม่ถึง)   แนะนำทางลัด

354.8K

วิธีเตรียมตัวไปเรียนต่อนอกภายใน 1 ปี

วิธีเตรียมตัวไปเรียนต่อนอกภายใน  1 ปี หากมีสักแว๊บที่คิดว่า  “นะ..อยากจะไปเรียนต่อเมืองนอกใช้ชีวิตในต่างประเทศ” ขอแนะนำว่าควรลองหาทางดู ไม่ว่าคุณจะมีพื้นฐานแบบไหนมาก็ตาม ในประเทศไทยเองขณะนี้มีมหาวิทยาลัยเกือบ 140 แห่งให้ แต่มีมหาวิทยาลัยที่เปิดสอนหลักสูตรอินเตอร์อยู่แค่ 10 กว่าแห่งเท่านั้น และแน่นอนว่าในสายตาของบริษัทยักษ์ใหญ่ CV สมัครงานของเราจะดูน่าสนใจขึ้นอีกมากเพราะ การจบมาจากเมืองนอก

88.6K

รวมกลวิธีเตรียมสอบทุกทักษะ IELTS แบบไม่ง้อติวเตอร์

ฝึกทักษะการฟัง - ดูรายการภาษาอังกฤษ ทักษะการฟังเป็นส่วนแรกที่เราจะต้องเจอในการสอบ IELTS ซึ่งโดยมากแล้วจะมาประมาณ 4 สถานการณ์ที่แตกต่างกันออกไป อาจจะเป็นการกรอกแบบสอบถาม การคุยกันกับเพื่อน เติมแผนที่ลงไปในโปรแกรมทัวร์อะไรเทือกๆ นี้     สิ่งหนึ่งที่เราต้องเตรียมตัวคือการฝึกหูของเราให้รับและคุ้นชินกับสำเนียงบริติช หลายครั้งคนไทยเราส่วนมากจะเจอแต่สำเนียงอเมริกัน จนเราชินกับสำเนียงเขาไปแล้ว

60.7K