นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
เรียนในต่างประเทศ : การเตรียมตัวและการสมัครเรียน

รวมคอร์สระยะสั้นทั่วโลกประจำปี 2019

share image

หลายคนคงเคยอยากไปเรียนต่อเมืองนอกกันสักครั้งใช่ไหมคะ บางคนอาจจะรู้สึกว่าเอ๊ะแล้วชั้นจะไปเรียนต่อแล้วรอดหรือเปล่า ชั้นเหมาะกับการไปเรียนหลักสูตรนี้จริงไหม ถ้าต้องให้ไปเรียนหลักสูตรนี้ในประเทศที่ไม่เคยไป แถมยังต้องติดแหง็กเป็นปีๆ จะทำได้หรือเปล่า ตรงจุดนี้เรารู้สึกเข้าใจมากๆ วันนี้ทาง Hotcourses ก็เลยอาสามารวบรวมทุนระยะสั้นๆ  ที่มีตั้งแต่ทุนระดับเดือนสองเดือน จนไปถึงสองสามปีเลยก็มีนะ สามารถเข้าไปดูตรวจสอบรายละเอียดตามลิงก์ด้านล่างได้กันเลย

 

 

Hubert Humphrey Fellowships (USA)

ทุน Hubert H. Humphrey Fellowship Program เป็นโปรแกรมพัฒนาอาชีพในประเทศสหรัฐอเมริกาสำหรับใครก็ได้ที่มีความเชี่ยวชาญ ไม่จำกัดว่าจะต้องมาจากประเทศอะไร ทุนตัวนี้มีระยะเวลาให้ทุนราวๆ 10 เดือนสำหรับหลักสูตรที่ไม่ใช่ในเชิงวิชาการ แถมยัง cover ค่าใช้จ่ายด้านค่าเทอม ค่าขนม ประกัน ค่าเดินทาง การฝึกษาด้วยนะ

 

ทุนตัวนี้จะเปิดรับสมัครถึงเดือนตุลาคมของทุกปีและด้วยความที่ตัวทุนจะสนับสนุนทางด้านหลักสูตรที่ไม่ใช่วิชาการจ๋าขนาดนั้น เพื่อนๆ ก็จะเลือกเรียนในสาขาอย่างการพัฒนาทางการเกษตร การสอนภาษาอังกฤษเพื่อการสื่อสาร การพัฒนาเศรษฐกิจซะมากกว่า

 

ในส่วนของมหาวิทยาลัยที่เพื่อนๆ สามารถเข้าไปเรียนด้วยทุน Hubert Humphrey Fellowship Program ได้นั้น ก็จะเป็นมหาวิทยาลัยคู่สัญญาของทางทุนเช่น

 1. American University, Washington College of Law

 2. Arizona State University

 3. Boston University

 4. Cornell University

 5. Emory University

 6. Massachusetts Institute of Technology

 7. Michigan State University

 8. Pennsylvania State University

 9. Syracuse University

 10. University of California, Davis

 11. University of Minnesota, Humphrey School of Public Affairs

 12. Vanderbilt University

 13. Virginia Commonwealth University

 

 

 

 

Global Undergraduate Exchange Program (UGRAD) (USA)

Global Undergraduate Exchange Program (หรือเรียกกันอีกชื่อว่า the Global UGRAD Program) ออกเงินให้กับนักศึกษาปริญญาตรีที่มีผลการเรียนโดดเด่นในชั้น เพื่อเข้ามาฝึกอบรมในด้านการทำงานกับสังคม พัฒนาอาชีพ แถมยังช่วยให้เราเข้าใจวัฒนธรรมมากขึ้นด้วย ทุนตัวนี้มีค่าเดินทาง ค่าเทอม ค่าห้อง รวมถึงประกันอุบัติเหตุ ประกันสุขภาพ รวมถึงทุนเล็กๆ น้อยๆ ให้ซื้อหนังสือมาอ่านด้วยนะ

 

 

Future Global Leaders Fellowship (USA)

ไหนใครเพิ่งเข้ามหาวิทยาลัยกันบ้าง? สำหรับ Future Global Leaders Fellowship นี้เพื่อนๆ สามารถสมัครกันได้ตั้งแต่เข้ามาเรียนปี 1 เลยนะ ทุนตัวนี้จะให้ความช่วบเหลือด้านการเงินกับนักศึกษาที่มีรายได้น้อยให้เข้ามาเรียนต่อใน Fortis Society แพล็ตฟอร์มเอกชนเพื่อส่งเสริมความเป็นผู้นำ โดยโปรแกรมดังกล่าวจะรวบรวมนักศึกษาจากมหาวิทลัยชั้นนำทั่วโลก มี Harvard University University of Oxford, SciencesPo และ Peking University ซึ่งเราจะได้เข้าไปเรียนกันแบบฟรีๆ ไม่คิดค่าใช้จ่าย!

 

 

 

Endeavour VET Scholarship (Australia)

Endeavour Vet Scholarship ให้ทุนสนับสนุนนักศึกษาต่างชาติเข้ามาเรียนสาขาอะไรก็ได้ในประเทศออสเตรเลีย ตั้งแต่ครึ่งปีถึง 2 ปีเลยทีเดียว ทุนตัวนี้เป็นทุนให้เปล่า จ่ายค่าเดินทาง ค่าเตรียมความพร้อมในการจะย้ายมาอยู่ที่ออสเตรเลีย แล้วก็ค่าใช้จ่ายรายเดือนด้วยนะ

 

 

 

Talent for Governance Training Scholarships (Netherlands)

ประเทศเนเธอร์แลนด์นอกจากจะมีความสวยงามทางด้านทัศนียภาพแล้วเนี่ย ยังนับว่าเป็นประเทศที่ป๋ามากกับการให้ทุน เพราะสำหรับตัวทุน Talent for Governance Training Scholarships ตัวนี้ให้ทุนกับนักศึกษาทั่วโลก แล้วก็สนับสนุนค่าใช้จ่ายทุกอย่าง สำหรับทุนตัวนี้มีค่าใช้จ่ายในการสมัครอยู่ที่ 100-20 ยูโรขึ้นอยู่กับโปรแกรม

 

 

VLIR-UOS Training Scholarships (Belgium)

สาวกช็อกโกแลตเบลเยี่ยมห้ามพลาดกับทุน VLIR-UOS ทุนสำหรับนักศึกษาในประเทศกำลังพัฒนาเพื่อเข้ามาเรียนหลักสูตรที่ใช้ภาษาอังกฤษในการสอน ดังนั้นก็ไม่ต้องกังวลว่าจะต้องไปเรียนภาษาอื่นเพิ่มหรือเปล่า อีกอย่างนึงคือที่นี่ยังสนับสนุนค่าใช้จ่ายด้านการฝึกษา ค่าเทอม ค่าเดินทาง ประกัน รวมถึงค่าที่พักและค่าใช้จ่ายรายเดือนด้วยนะ

 

 

 

 

 

 

MUST READ

article Img

ไขข้อสงสัย IELTS กับ TOEFL ต่างกันยังไง

ระบบคะแนน ทำความรู้จักระดับคะแนน IELTS กันก่อนล่ะกัน คือเขาจะแบ่งออกเป็นตั้งแต่ระดับ 1-9 สำหรับแต่ละทักษะ สอบเป็นฟัง พูด อ่าน เขียน พอได้คะแนนในแต่ละพาร์ทมาแล้ว เขาก็จะเอามาหารแล้วได้ออกมาเป็น Overall Score เช่นว่าบางที่อาจจะรับเฉพาะคนที่ได้คะแนนรวม 6 ขึ้นไปเท่านั้น ห้ามมีส่วนไหนได้ต่ำกว่า 5 ไรแบบนี้ (แต่ก็ไม่ต้องกังวลไป เพราะบางมหาวิทยาลัยก็มี Presessional Courses ปรับพื้นฐานภาษาสำหรับคนที่คะแนนไม่ถึง)   แนะนำทางลัด

438K
article Img

วิธีเตรียมตัวไปเรียนต่อนอกภายใน 1 ปี

วิธีเตรียมตัวไปเรียนต่อนอกภายใน  1 ปี หากมีสักแว๊บที่คิดว่า  “นะ..อยากจะไปเรียนต่อเมืองนอกใช้ชีวิตในต่างประเทศ” ขอแนะนำว่าควรลองหาทางดู ไม่ว่าคุณจะมีพื้นฐานแบบไหนมาก็ตาม ในประเทศไทยเองขณะนี้มีมหาวิทยาลัยเกือบ 140 แห่งให้ แต่มีมหาวิทยาลัยที่เปิดสอนหลักสูตรอินเตอร์อยู่แค่ 10 กว่าแห่งเท่านั้น และแน่นอนว่าในสายตาของบริษัทยักษ์ใหญ่ CV สมัครงานของเราจะดูน่าสนใจขึ้นอีกมากเพราะ การจบมาจากเมืองนอก

95.7K
article Img

รวมกลวิธีเตรียมสอบทุกทักษะ IELTS แบบไม่ง้อติวเตอร์

ฝึกทักษะการฟัง - ดูรายการภาษาอังกฤษ ทักษะการฟังเป็นส่วนแรกที่เราจะต้องเจอในการสอบ IELTS ซึ่งโดยมากแล้วจะมาประมาณ 4 สถานการณ์ที่แตกต่างกันออกไป อาจจะเป็นการกรอกแบบสอบถาม การคุยกันกับเพื่อน เติมแผนที่ลงไปในโปรแกรมทัวร์อะไรเทือกๆ นี้     สิ่งหนึ่งที่เราต้องเตรียมตัวคือการฝึกหูของเราให้รับและคุ้นชินกับสำเนียงบริติช หลายครั้งคนไทยเราส่วนมากจะเจอแต่สำเนียงอเมริกัน จนเราชินกับสำเนียงเขาไปแล้ว

75.9K
article Img

IELTS Writing task 2 มีคำถามแนวไหน และต้องตอบอย่างไร

IELTS Writing task 2 มีคำถามแนวไหน และต้องตอบอย่างไร >>เตรียมตัวสอบ IELTS Speaking หัวข้อคำถาม >>หลักสูตรด้านภาษาอังกฤษ >>หลักสูตรภาษาอังกฤษแบบ EFL   (เรียนเป็นภาษาต่างประเทศ)   หลายๆ คนคงทราบว่าการสอบ IELTS นั้นแบ่งเป็น 4 ส่วน ได้แก่การฟัง อ่าน เขียน และพูด ตามลำดับ โดยมีคะแนนเต็ม 9.0 ซึ่งจะนำคะแนนที่เราได้ในแต่ละ part มาเฉลี่ยกัน บทความนี้จะเจาะลึกที่การเขียน task 2

66K