นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
เรียนในต่างประเทศ : การเตรียมตัวและการสมัครเรียน

ทุนเรียนต่อระยะสั้นสำหรับคนทำงาน

short-term scholarships for professionals

หลาย ๆ คนที่อยู่ในช่วงวัยทำงานที่มีฝันอยากไปเรียนต่อต่างประเทศ อาจจะคิดว่าเป็นไปไม่ได้แล้ว ด้วยภาระหน้าที่การงานอันหนักอึ้ง แถมอายุอานามก็ผ่านช่วงวัยเรียนมาสักพักแล้ว     อยากจะบอกว่าไม่จริง! เพราะไม่มีอะไรที่สายเกินไปสำหรับการเรียนรู้ แต่หลาย ๆ คนคงคิดว่าการจะไปเรียนต่อต้องใช้ทุนทรัพย์เยอะ ไม่ต้อง worry เพราะวันนี้ Hotcourse ได้รวบรวมทุนระยะสั้น สำหรับคนทำงานมาให้แล้ว ไปดูกันว่ามีอะไรที่น่าสนใจบ้าง

 

YSEALI Professional Fellowship Program

ระยะเวลา 4-5 สัปดาห์

 

    ทุนสำหรับคนไทยที่มีอายุตั้งแต่ 25-35 ปี ด้วยมูลค่าทุนสนับสนุนตลิดโครงการ สำหรับผู้ที่มีสัญชาติไทย และอาศัยอยู่ที่ไทย เป็นผู้นำที่มีอายุระหว่าง 25-35 ปี และมีประสบการณ์การทำงานอย่างน้อย 2 ปี มีความสนใจในเรื่องธรรมาภิบาลและนโยบายสาธารณะ การพัฒนาศักยภาพทางเศรษฐกิจ การพัฒนาและอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม หรือการมีส่วนร่วมในภาคประชาสังคม สามารถสื่อสารภาษาอังกฤษได้ดี และไม่เคยไปพำนักที่สหรัฐอเมริกานาน ๆ ในช่วง 5 ปีที่ผ่านมา สามารถลงทะเบียนสมัครเป็นสมาชิก YSEALI ได้ที่ asean.usmission.gov/yseali/yseali-professional-fellows และสมัครเข้าร่วมโครงการที่ ais.americancouncils.org/pfp หรือศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ทาง th.usembassy.gov

 

Toyota Foundation

ระยะเวลา 1 ปี

 

    Toyota Foundation มอบทุนเรียนที่ญี่ปุ่น ในสาขา Aging society, Multicultural society และ Consensus-building on local environmental issues โดยมูลค่าของทุนจะครอบคลุมค่าใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน ค่าเดินทาง ที่พัก ท่องเที่ยว การอบรมและประชุมสัมมนาทั้งหมด เป็นเงินประมาณ 4.5 ล้านเยน (ประมาณ 1.3 ล้านบาท) คุณสมบัติของผู้สมัคร คือ มีประสบการณ์หรือกำลังประกอบอาชีพในสายงานที่เกี่ยวข้องกับหลักสูตรข้างต้น และสามารถใช้ภาษาในการสื่อสารได้ดี สามารถศึกษาขั้นตอนการรับสมัครและศึกษารายละเอียดของทุนเพิ่มเติมได้ทาง www.toyotafound.or.jp/english/entry/index.html

 

Orange Knowledge Programme

ระยะเวลา 1 ปี

    สำหรับผู้ที่สนใจทั้งหลักสูตรระยะสั้นและหลักสูตร ป.โท ณ ประเทศเนเธอแลนด์ ผู้มีสิทธิ์รับทุนจะต้องเป็นผู้ที่มีสัญชาติ ที่พำนัก และทำงานในประเทศไทย รวมทั้งมีประสบการณ์การทำงานด้านชุมชน สามารถศึกษารายละเอียดทุนเพิ่มเติมได้ทาง https://www.studyinholland.nl/sites/default/files/2020-06/okp-information-for-applicants.pdf

 

The National Scholarship Programme of the Slovak Republic (NSP)

ระยะเวลา 1-10 เดือน

    ทุน NSP ได้รับการสนับสนุนค่าเล่าเรียน+ค่าครองชีพจากกระทรวงศึกษาธิการวิทยาศาสตร์การวิจัยและการกีฬาของประเทศสโลวาเกีย สำหรับนักศึกษาต่างชาติ นักศึกษาป.เอก อาจารย์มหาวิทยาลัย นักวิจัย และศิลปิน ซึ่งผู้สมัครสามารถเลือกศึกษาต่อในทุกสาขาวิชา ที่มหาวิทยาลัยหรือสถาบันทุกแห่งของสโลวาเกียได้เลย โดยนักศึกษา ค่าครองชีพ 400 € – 734 € (ราว 15,000 – 27,000 บาท) ต่อเดือน และ อาจารย์มหาวิทยาลัย / นักวิจัย / ศิลปิน ค่าครองชีพ 734 € – 1050 € (ราว 27,000 – 40,000 บาท) ต่อเดือน สามารถดูรายละเอียดผู้สมัครเพิ่มเติมได้ที่นี่ หรือดูรายละเอียดการรับสมัครได้ที่นี่ และศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ทาง scholarships.sk 

    

Administrative Student Programme จาก CERN

ระยะเวลา 2-12 เดือน

    เป็นทุนโดยองค์การเพื่อการวิจัยนิวเคลียร์แห่งยุโรป ด้วยมูลค่าทุนเต็มจำนวนพร้อมค่าครองชีพประมาณ 110,000 บาท ต่อเดือน รวมทั้งค่าเดือนทางและค่าประกันสุขภาพ สำหรับผู้ที่ต้องการประสบการณ์ด้านการฝึกงาน ณ กรุงเจนีวา ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ คุณสมบัติของผู้สมัคร คือ เป็นนักศึกษาจากประเทศสมาชิกหรือประเทศสมาชิกสมทบ (รวมทั้งประเทศไทย) เรียนระดับปริญญาตรี หรือปริญญาโทมาแล้วอย่างน้อย 18 เดือน และเชี่ยวชาญในสาขาที่ทางโครงการกำหนด (เช่น Translation, Human Resources, Advanced Secretarial Work, Business Administration, Logistics, Law, Finance, Accounting, Library and Information Science, Engineering Management, Science Communication , Education, Audiovisual, Communication and Public Relations, Psychology, Audit) สามารถฝึกงานได้อย่างน้อย 2 และไม่เกิน 12 เดือนในขณะที่ยังคงลงทะเบียนเป็นนักศึกษาเต็มเวลา และมีความรู้ภาษาอังกฤษหรือภาษาฝรั่งเศสเป็นอย่างดี โดยสามารถลงทะเบียนสมัครทุนได้ที่นี่ หรือ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่

 

ส่วนใครที่กำลังหาคอร์สเรียนต่ออยู่ ลองเข้าไปใช้ course matcher กัน ค้นหาคอร์สที่ค่าเทอมใช่ มหาลัยใช่ ประเทศที่ใช้ได้ด้วย course matcher เลย 

 

ทุนเรียนต่อสำหรับคนทำงานที่อยากกลับไปเรียน

เช็คสาขาเรียนต่อด้วยทุน Erasmus หนึ่งในทุนที่มีให้มากที่สุดในโลก

ทุนเรียนต่อสิงค์โปร์ เรียนใกล้บ้านมาตราฐานนานาชาติ

 

 

 

MUST READ

article Img

ไขข้อสงสัย IELTS กับ TOEFL ต่างกันยังไง

ระบบคะแนน ทำความรู้จักระดับคะแนน IELTS กันก่อนล่ะกัน คือเขาจะแบ่งออกเป็นตั้งแต่ระดับ 1-9 สำหรับแต่ละทักษะ สอบเป็นฟัง พูด อ่าน เขียน พอได้คะแนนในแต่ละพาร์ทมาแล้ว เขาก็จะเอามาหารแล้วได้ออกมาเป็น Overall Score เช่นว่าบางที่อาจจะรับเฉพาะคนที่ได้คะแนนรวม 6 ขึ้นไปเท่านั้น ห้ามมีส่วนไหนได้ต่ำกว่า 5 ไรแบบนี้ (แต่ก็ไม่ต้องกังวลไป เพราะบางมหาวิทยาลัยก็มี Presessional Courses ปรับพื้นฐานภาษาสำหรับคนที่คะแนนไม่ถึง)   แนะนำทางลัด

438K
article Img

วิธีเตรียมตัวไปเรียนต่อนอกภายใน 1 ปี

วิธีเตรียมตัวไปเรียนต่อนอกภายใน  1 ปี หากมีสักแว๊บที่คิดว่า  “นะ..อยากจะไปเรียนต่อเมืองนอกใช้ชีวิตในต่างประเทศ” ขอแนะนำว่าควรลองหาทางดู ไม่ว่าคุณจะมีพื้นฐานแบบไหนมาก็ตาม ในประเทศไทยเองขณะนี้มีมหาวิทยาลัยเกือบ 140 แห่งให้ แต่มีมหาวิทยาลัยที่เปิดสอนหลักสูตรอินเตอร์อยู่แค่ 10 กว่าแห่งเท่านั้น และแน่นอนว่าในสายตาของบริษัทยักษ์ใหญ่ CV สมัครงานของเราจะดูน่าสนใจขึ้นอีกมากเพราะ การจบมาจากเมืองนอก

95.7K
article Img

รวมกลวิธีเตรียมสอบทุกทักษะ IELTS แบบไม่ง้อติวเตอร์

ฝึกทักษะการฟัง - ดูรายการภาษาอังกฤษ ทักษะการฟังเป็นส่วนแรกที่เราจะต้องเจอในการสอบ IELTS ซึ่งโดยมากแล้วจะมาประมาณ 4 สถานการณ์ที่แตกต่างกันออกไป อาจจะเป็นการกรอกแบบสอบถาม การคุยกันกับเพื่อน เติมแผนที่ลงไปในโปรแกรมทัวร์อะไรเทือกๆ นี้     สิ่งหนึ่งที่เราต้องเตรียมตัวคือการฝึกหูของเราให้รับและคุ้นชินกับสำเนียงบริติช หลายครั้งคนไทยเราส่วนมากจะเจอแต่สำเนียงอเมริกัน จนเราชินกับสำเนียงเขาไปแล้ว

75.9K
article Img

IELTS Writing task 2 มีคำถามแนวไหน และต้องตอบอย่างไร

IELTS Writing task 2 มีคำถามแนวไหน และต้องตอบอย่างไร >>เตรียมตัวสอบ IELTS Speaking หัวข้อคำถาม >>หลักสูตรด้านภาษาอังกฤษ >>หลักสูตรภาษาอังกฤษแบบ EFL   (เรียนเป็นภาษาต่างประเทศ)   หลายๆ คนคงทราบว่าการสอบ IELTS นั้นแบ่งเป็น 4 ส่วน ได้แก่การฟัง อ่าน เขียน และพูด ตามลำดับ โดยมีคะแนนเต็ม 9.0 ซึ่งจะนำคะแนนที่เราได้ในแต่ละ part มาเฉลี่ยกัน บทความนี้จะเจาะลึกที่การเขียน task 2

66K