นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
เรียนในต่างประเทศ : การเตรียมตัวและการสมัครเรียน

St. Andrews ก้าวขึ้นเป็นอันดับสองแทนที่ Oxford ในปี 2019

share image

เป็นที่รู้กันว่ามหาวิทยาลัยระดับท็อปของประเทศอังกฤษคงหนีไม่พ้นสองชื่อคือ Cambridge University และ Oxford University ซึ่งถือว่าเป็น long-standing mainstay ของการจัดอันดับมหาวิทยาลัยในทุกสำนัก ทว่า เมื่อไม่นานมานี้ The Guardian สื่อทรงพลังอีกหนึ่งสำนักก็ได้จัดอันดับมหาวิทยาลัยประจำปี 2019 ซึ่งนับว่าเป็นปีแรกที่มหาวิทยาลัยอย่าง St. Andrews ไต่ขึ้นมาเป็นมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในอังกฤษเป็นอันดับที่ 2!

 

เกริ่นก่อนว่า St. Andrews University เนี่ย ถือว่าเป็นมหาวิทยาลัยชั้นนำของประเทศอังกฤษเลยนะ เพียงแต่เขาจะอยู่ที่มหาวิทยาลัยอันดับสามมาโดยตลอด โดยมหาวิทยาลัยเซนต์แอนดรูวส์มีศักดิ์เป็นถึงมหาวิทยาลัยที่เก่าแก่ที่สุดในสก็อตแลนด์อีกด้วยจ้า

 

เหตุผลที่ปีนี้เซนต์แอนดรูวส์สามารถตีแรงแซงโค้งออกฟอร์ดมาได้นั้น เป็นผลมาจากการสำรวจแบบประเมินที่ว่าเด็กที่จบจากมหาวิทยาลัยเซนต์แอนดรูว์จบออกมาด้วยอัตราการได้งานที่สูงกว่า เพราะทางออกฟอร์ดปีนี้ก็ทำได้ไม่ดีเท่าไหร่ด้วย (ตกลงไปอยู่อันดับที่ 24 ของประเทศแทนในด้านการหางานหลังเรียนจบ)


 

จากข้อมูลจากสำนักข่าว The Guardian ยังอธิบายอีกว่าการขึ้นมาผงาดในอันดับที่ผูกขาดโดย Oxford กับ Cambridge นั้นไม่ใช่เรื่องที่ทำได้ปุบปับ ด้วยเหตุนี้เอง St. Andrews University เลยพยายามผลักดันให้นักศึกษาในภายใต้การกำกับดูแลมีความพึงพอใจในสาขาการเรียนมากที่สุด เพราะมีแบบสำรวจออกมาว่านักศึกษามหาวิทยาลัยนี้ส่วนใหญ่ชอบกับวิชาที่ตัวเองกำลังศึกษาอยู่ถึง 90% จากทั้งหมด และพอเด็กๆ พึงพอใจกับสาขาที่ตัวเองเรียน เลยส่งผลให้ภาพรวมของบัณฑิตที่จบออกมานั้นมีคุณภาพตามขึ่นไปด้วย

 

อีกเหตุผลนึงที่ St. Andrews ป็อปูล่าขึ้นมาได้เนี่ย เห็นจะเป็นเพราะว่านอกจากจะเป็นมหาวิทยาลัยเก่าแก่แล้วนั้น ที่นี่ยังถือเป็น hot spot สำหรับคนรักราชวงศ์อังกฤษ เพราะที่นี่คือสถานที่พบรักระหว่างเจ้าชายวิลเลี่ยมและเจ้าหญิงเคทด้วยนะ

 

หากใครสนใจอยากจะไปเรียนที่ St. Andrews University สามารถเข้าไปดูข้อมูลได้ผ่านลิงก์นี้ แต่หากยังมีข้อสงสัยในการเรียนต่อ อาจลองเข้าไปทำความรู้จักหน้าค่าตาบรรดามหาวิทยาลัยในอังกฤษกว่า 76 แห่งกันดีกว่า

 

 

 

 

 

 

MUST READ

article Img

ไขข้อสงสัย IELTS กับ TOEFL ต่างกันยังไง

ระบบคะแนน ทำความรู้จักระดับคะแนน IELTS กันก่อนล่ะกัน คือเขาจะแบ่งออกเป็นตั้งแต่ระดับ 1-9 สำหรับแต่ละทักษะ สอบเป็นฟัง พูด อ่าน เขียน พอได้คะแนนในแต่ละพาร์ทมาแล้ว เขาก็จะเอามาหารแล้วได้ออกมาเป็น Overall Score เช่นว่าบางที่อาจจะรับเฉพาะคนที่ได้คะแนนรวม 6 ขึ้นไปเท่านั้น ห้ามมีส่วนไหนได้ต่ำกว่า 5 ไรแบบนี้ (แต่ก็ไม่ต้องกังวลไป เพราะบางมหาวิทยาลัยก็มี Presessional Courses ปรับพื้นฐานภาษาสำหรับคนที่คะแนนไม่ถึง)   แนะนำทางลัด

438K
article Img

วิธีเตรียมตัวไปเรียนต่อนอกภายใน 1 ปี

วิธีเตรียมตัวไปเรียนต่อนอกภายใน  1 ปี หากมีสักแว๊บที่คิดว่า  “นะ..อยากจะไปเรียนต่อเมืองนอกใช้ชีวิตในต่างประเทศ” ขอแนะนำว่าควรลองหาทางดู ไม่ว่าคุณจะมีพื้นฐานแบบไหนมาก็ตาม ในประเทศไทยเองขณะนี้มีมหาวิทยาลัยเกือบ 140 แห่งให้ แต่มีมหาวิทยาลัยที่เปิดสอนหลักสูตรอินเตอร์อยู่แค่ 10 กว่าแห่งเท่านั้น และแน่นอนว่าในสายตาของบริษัทยักษ์ใหญ่ CV สมัครงานของเราจะดูน่าสนใจขึ้นอีกมากเพราะ การจบมาจากเมืองนอก

95.7K
article Img

รวมกลวิธีเตรียมสอบทุกทักษะ IELTS แบบไม่ง้อติวเตอร์

ฝึกทักษะการฟัง - ดูรายการภาษาอังกฤษ ทักษะการฟังเป็นส่วนแรกที่เราจะต้องเจอในการสอบ IELTS ซึ่งโดยมากแล้วจะมาประมาณ 4 สถานการณ์ที่แตกต่างกันออกไป อาจจะเป็นการกรอกแบบสอบถาม การคุยกันกับเพื่อน เติมแผนที่ลงไปในโปรแกรมทัวร์อะไรเทือกๆ นี้     สิ่งหนึ่งที่เราต้องเตรียมตัวคือการฝึกหูของเราให้รับและคุ้นชินกับสำเนียงบริติช หลายครั้งคนไทยเราส่วนมากจะเจอแต่สำเนียงอเมริกัน จนเราชินกับสำเนียงเขาไปแล้ว

75.9K
article Img

IELTS Writing task 2 มีคำถามแนวไหน และต้องตอบอย่างไร

IELTS Writing task 2 มีคำถามแนวไหน และต้องตอบอย่างไร >>เตรียมตัวสอบ IELTS Speaking หัวข้อคำถาม >>หลักสูตรด้านภาษาอังกฤษ >>หลักสูตรภาษาอังกฤษแบบ EFL   (เรียนเป็นภาษาต่างประเทศ)   หลายๆ คนคงทราบว่าการสอบ IELTS นั้นแบ่งเป็น 4 ส่วน ได้แก่การฟัง อ่าน เขียน และพูด ตามลำดับ โดยมีคะแนนเต็ม 9.0 ซึ่งจะนำคะแนนที่เราได้ในแต่ละ part มาเฉลี่ยกัน บทความนี้จะเจาะลึกที่การเขียน task 2

66K