นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
เรียนในต่างประเทศ : การเตรียมตัวและการสมัครเรียน

เมื่อเวทมนต์ถูกสอนในโลกมักเกิ้ล! ส่องมหาลัยทั่วโลกที่เปิดคอร์สเกี่ยวกับ Harry Potter

share image

     สำหรับหลายๆ คน Harry Potter ถือเป็นวรรณกรรมเด็กที่ยังตราตรึงในใจ เป็นเพื่อนที่เติบโตมาด้วยกัน เป็นความจริงอีกโลกที่เราอยากให้มีอยู่จริง เพราะอิทธิพลของวรรณกรรมเรื่องนี้เอง จึงไม่น่าแปลกใจว่าทำไมบางมหาวิทยาลัยถึงมีวิชาเกี่ยวกับ Harry Potter ด้วย! วันนี้ Hotcourses Thailand ขอพาทุกคนเข้าสู่โลกเวทมนต์อีกครั้งผ่านวิชาที่มักเกิ้ลอย่างเราๆ เปิดสอนกันจริงๆ ในมหาวิทยาลัย!  

 

HIST 281: Thinking About Harry Potter

Lawrence University 

 

    มหาลัยในเมือง Appleton รัฐ Wisconsin แห่งนี้ ในวิชาเอกประวัติศาสตร์มีวิชาชื่อ Thinking About Harry Potter อยู่ โดยคอร์สนี้จะสอนวิเคราะห์ Harry Potter ในฐานะปรากฎการณ์ทางวัฒนธรรม  นักเรียนจะได้เรียนรู้เกี่ยวกับประวัติศาสตร์ ตำนานและมายาคติ รวมไปถึงความเพลิดเพลินและคุณค่าทางศีลธรรม รวมไปถึงผลกระทบเชิงสังคมและการเมืองด้วย! 

 

LIT 80Y. Harry Potter

UC Santa Cruz

 

    วิชานี้อยู่ในคณะวรรณกรรม (Literature) แห่งมหาวิทยาลัย UC Santa Cruz เป็นมหาลัยมีชื่ออีกแห่งของอเมริกา วิชา Harry Potter นี้ตั้งคำถามว่าทำไมหนังและหนังสือ Harry Potter ถึงหลายเป็นปรากฎการณ์ระดับโลกได้? โดยหนังสือบังคับที่ต้องอ่านก็คือ Harry Potter ทั้ง 7 เล่มนั่นแหละ หลังจากนั้นก็วิเคราะห์ถึงความสัมพันธ์ระหว่างผู้อ่านต่อหนังสือ และของหนังสือต่อวงการวรรณกรรมและวัฒนธรรมด้วย เริ่มตั้งแต่เรื่องโรงเรียนประจำอังกฤษจนไปถึงเรื่องกีฬา ตำนานมนุษย์หมาป่าและแฟนฟิคชั่น น่าสนุกจังงงง 

 

    จบปุ๊บ ได้งานปั๊บ - 12 มหาลัยในอเมริกาที่นายจ้างอ้าแขนรับคนเรียนจบ

    ถูกกว่าใคร ไปอเมริกา! รวมมหาลัยค่าเทอมไม่แพงใน US

 

HIST 104 - Harry Potter and the Middle Ages

Mount St. Mary’s University

 

    มหาลัยในรัฐ Maryland ของสหรัฐอเมริกา เป็นอีกหนึ่งคอร์สที่เปิดโดยคณะประวัติศาสตร์ (History) แต่ครั้งนี้จะใช้ Harry Potter เป็นเลนส์ ส่องทำความเข้าใจกับยุคกลาง หรือ  Middle Ages นั่นเอง! ในคอร์สจะเรียนรู้เกี่ยวกับประวัติศาสตร์ยุคกลาง ปราชญ์คนสำคัญในยุค รวมไปเบื้องหลังวรรณกรรมของนวนิยายชุดนี้ นอกจากนั้น จะทำความเข้าใจยุคกลางและหนังสือ Harry Potter ผ่านการสำรวจข้อหัวต่างๆ เช่น เวทมนต์และวิทยาศาสตร์ในยุคกลาง ความคิดนอกรีตและคาถา ต้นฉบับในยุคกลาง การเล่นแร่แปรธาตุ หนังสือรวบรวมสัตว์ในตำนานและมหาวิทยาลัยในยุคกลางด้วย!

 

Special Topics In Literature: Leadership in Harry Potter

Emory University 

 

    คอร์สจากมหาลัยในรัฐ Atlanta, USA เป็นคอร์สที่เพิ่งเปิดไปหยกๆ เมื่อเทอม Spring ปี 2019 น่าเสียดายที่ในคอร์สไม่ได้ให้รายละเอียดว่าจะเรียนอะไรอย่างแน่ชัด แต่ชื่อวิชาก็น่าจะทำให้เราเดาคร่าวๆ ได้ว่าน่าจะเกี่ยวกับ ‘ภาวะผู้นำ’ ซึ่งเป็นสิ่งที่เราเห็นบ่อยๆ และถือเป็นหนึ่งในธีมสำคัญของ Harry Potter เลย

 

Popular Potter

University of Waterloo

 

    มาที่ประเทศเพื่อนบ้านของอเมริกากันบ้าง ในแคนาดาเองก็มีมหาลัยเปิดวิชาเกี่ยวกับ Harry Potter นะ! วิชานี้อยู่ในคณะอักษรศาสตร์ โดยนักเรียนจะได้ทำความเข้าใจตัวหนังสือ และวิเคราะห์ว่าหนังสือชุดนี้อยู่วัฒนธรรมวรรณกรรมได้อย่างไร 

 

    7 เหตุผลว่าทำไมถึงควรไปเรียนต่อที่แคนาดา

    เรียนที่แคนาดาสาขาไหน จบไปมีงานทำ

 

 

EDUC2381: Harry Potter and the Age of Illusion

Durham University 

 

    มาดูมหาลัยจากฝั่งอังกฤษอย่าง Durham กันบ้าง วิชานี้อยู่ในคณะศึกษาศาสตร์ (Education) โดยคอร์สนี้จะโฟกัสไปเรื่องสำคัญๆ ใน Harry Potte ไม่ว่าจะเป็น

 

    - แฮร์รี่ พอตเตอร์กับการเป็นพลเมืองดี

    - อุดมคติของความเป็นชาย: ความกล้าหาญ, ความฉลาด, ความซื่อสัตย์

    - มักเกิ้ลและเวทมนต์: การหลบหลีจากความจริงอันเหนื่อยหน่ายและการกลับมาของเวทมนต์ 

    - กริฟฟินดอร์และสลิธีริ: อคติและทิฐิในชั้นเรียน

    - เพื่อน: การกลั่นแกล้ง, มิตรภาพและความสามัคคี

 

    เปิดโผ 10 อันดับมหาลัยที่ค่าเทอมถูกที่สุดใน UK

 

    น่าเรียนมั้ยล่ะะะ? 

    เห็นหลายมหาลัยเปิดคอร์สเกี่ยวกับหนังสือในดวงใจแบบนี้ก็ทำให้อยากกลับไปอ่านหนังสืออีกรอบเลย  💚

 

 

   
 
 
      ส่วนใครที่อยากรับทราบข่าวสารเรียนต่อก่อนใครผ่านช่องทางสุด exclusive ก่อนเพื่อน ตอนนี้ Hotcourses Thailand มี Line ให้ติดตามข่าวสารกันแล้วนะ! ✨ รอติดตามข่าวสารเรียนต่อ ทุนดีๆ ได้เลย! 
 

Add friend

MUST READ

article Img

ไขข้อสงสัย IELTS กับ TOEFL ต่างกันยังไง

ระบบคะแนน ทำความรู้จักระดับคะแนน IELTS กันก่อนล่ะกัน คือเขาจะแบ่งออกเป็นตั้งแต่ระดับ 1-9 สำหรับแต่ละทักษะ สอบเป็นฟัง พูด อ่าน เขียน พอได้คะแนนในแต่ละพาร์ทมาแล้ว เขาก็จะเอามาหารแล้วได้ออกมาเป็น Overall Score เช่นว่าบางที่อาจจะรับเฉพาะคนที่ได้คะแนนรวม 6 ขึ้นไปเท่านั้น ห้ามมีส่วนไหนได้ต่ำกว่า 5 ไรแบบนี้ (แต่ก็ไม่ต้องกังวลไป เพราะบางมหาวิทยาลัยก็มี Presessional Courses ปรับพื้นฐานภาษาสำหรับคนที่คะแนนไม่ถึง)   แนะนำทางลัด

437.8K
article Img

วิธีเตรียมตัวไปเรียนต่อนอกภายใน 1 ปี

วิธีเตรียมตัวไปเรียนต่อนอกภายใน  1 ปี หากมีสักแว๊บที่คิดว่า  “นะ..อยากจะไปเรียนต่อเมืองนอกใช้ชีวิตในต่างประเทศ” ขอแนะนำว่าควรลองหาทางดู ไม่ว่าคุณจะมีพื้นฐานแบบไหนมาก็ตาม ในประเทศไทยเองขณะนี้มีมหาวิทยาลัยเกือบ 140 แห่งให้ แต่มีมหาวิทยาลัยที่เปิดสอนหลักสูตรอินเตอร์อยู่แค่ 10 กว่าแห่งเท่านั้น และแน่นอนว่าในสายตาของบริษัทยักษ์ใหญ่ CV สมัครงานของเราจะดูน่าสนใจขึ้นอีกมากเพราะ การจบมาจากเมืองนอก

95.7K
article Img

รวมกลวิธีเตรียมสอบทุกทักษะ IELTS แบบไม่ง้อติวเตอร์

ฝึกทักษะการฟัง - ดูรายการภาษาอังกฤษ ทักษะการฟังเป็นส่วนแรกที่เราจะต้องเจอในการสอบ IELTS ซึ่งโดยมากแล้วจะมาประมาณ 4 สถานการณ์ที่แตกต่างกันออกไป อาจจะเป็นการกรอกแบบสอบถาม การคุยกันกับเพื่อน เติมแผนที่ลงไปในโปรแกรมทัวร์อะไรเทือกๆ นี้     สิ่งหนึ่งที่เราต้องเตรียมตัวคือการฝึกหูของเราให้รับและคุ้นชินกับสำเนียงบริติช หลายครั้งคนไทยเราส่วนมากจะเจอแต่สำเนียงอเมริกัน จนเราชินกับสำเนียงเขาไปแล้ว

75.9K
article Img

IELTS Writing task 2 มีคำถามแนวไหน และต้องตอบอย่างไร

IELTS Writing task 2 มีคำถามแนวไหน และต้องตอบอย่างไร >>เตรียมตัวสอบ IELTS Speaking หัวข้อคำถาม >>หลักสูตรด้านภาษาอังกฤษ >>หลักสูตรภาษาอังกฤษแบบ EFL   (เรียนเป็นภาษาต่างประเทศ)   หลายๆ คนคงทราบว่าการสอบ IELTS นั้นแบ่งเป็น 4 ส่วน ได้แก่การฟัง อ่าน เขียน และพูด ตามลำดับ โดยมีคะแนนเต็ม 9.0 ซึ่งจะนำคะแนนที่เราได้ในแต่ละ part มาเฉลี่ยกัน บทความนี้จะเจาะลึกที่การเขียน task 2

66K