ขั้นตอนเรียนต่อ
เรียนในต่างประเทศ : การเตรียมตัวและการสมัครเรียน

ระเบียบการของมหาวิทยาลัย : ดาวน์โหลดไว้ไม่เสียประโยชน์

881

ระเบียบการของมหาวิทยาลัย : ดาวน์โหลดไว้ไม่เสียประโยชน์

      การเลือกมหาวิทยาลัยหรือหลักสูตรการเรียนนั้น  สามารถที่จะกลายเป็นเรื่องชวนผวาได้ เมื่อใดก็ตามที่คุณมีตัวเลือกมากมายล้นเหลืออยู่ตรงหน้า!  แต่ถึงอย่างนั้น ก็อย่าลืมว่ายังมีสิ่งหนึ่ง ที่สามารถช่วยคุณในการตัดสินใจในครั้งนี้ได้  นั่นก็คือ “ระเบียบการของมหาวิทยาลัย”

      ระเบียบการของมหาวิทยาลัย จะมีการระบุทั้งในเรื่องของข้อมูลทั่วไปของมหาวิทยาลัยและสิ่งต่างๆที่มหาวิทยาลัยจะมอบให้คุณ  ซึ่งในปัจจุบันได้มีการเปลี่ยนรูปแบบไปสู่เอกสารออนไลน์ ที่คุณสามารถเข้าไปดาวน์โหลดมาอ่านได้อย่างสะดวกมากขึ้น

      ในปัจจุบัน นักเรียนต่างชาติมีโอกาสเข้าถึงระเบียบการเหล่านี้ได้ง่ายขึ้นมาก ดังนั้น คุณควรที่จะดาวน์โหลดระเบียบการเหล่านี้มาอ่าน เพราะมันถือว่าเป็นขั้นแรกของการเลือกมหาวิทยาลัยของคุณ

      มาดูกันว่าประโยชน์ของการดาวน์โหลดมานั้น มีอะไรบ้าง....

1. ระเบียบการของมหาวิทยาลัยเป็นวิธีการที่มีประสิทธิภาพที่สุดในการทำความรู้จักกับมหาวิทยาลัยหรือสถาบันการศึกษาที่เป็นตัวเลือกของคุณ   เพราะโดยมากแล้วเมื่อใดที่คุณทำความรู้จักกับมหาวิทยาลัยต่างๆด้วยการแค่ดูรูป หรือหลักสูตรที่เขียนอยู่ในเว็บไซต์  คุณก็อาจจะตกหลุมรักหรือหลงใหลไปกับภาพนั้นๆได้โดยง่าย โดยไม่รู้ว่าภายในหรือรายละเอียดจริงๆของมหาวิทยาลัยนั้นเป็นอย่างไร  อย่าลืมว่ามหาวิทยาลัยนั้นไม่ได้เป็นเพียงแค่สถานศึกษา แต่ยังเป็นสถานที่ที่กำหนดชีวิตคุณตลอดเวลาที่คุณอยู่ที่ประเทศนั้น

2. เป็นข้อมูลที่เข้าถึงได้ง่าย : บอกลาการรอจดหมายที่ใช้เวลานานได้แล้ว  เพราะทุกวันนี้เอกสารเหล่านี้ได้เปลี่ยนรูปไปสู่เอกสารออนไลน์หมดแล้ว ทำให้คุณสามารถเข้าถึงข้อมูลเหล่านี้ได้ง่ายเพียงแค่ปลายนิ้ว  ขอเพียงแค่คุณหาเวลาดาวน์โหลดมันไว้ในคอมพิวเตอร์ของคุณ

3. เป็นมุมมองที่ดี : การที่คุณดาวน์โหลดระเบียบการเหล่านี้มาอ่าน จะเป็นวิธีการที่ยอดเยี่ยมที่สุดในการทราบถึงรายละเอียดคร่าวๆของมหาวิทยาลัย เกี่ยวกับหลักสูตร, สาธารณูปโภคที่คุณจะได้รับตลอดการเรียนที่นั่น รวมถึงเรื่องอื่นๆ อย่างเช่น

• ข้อมูลของหลักสูตร
• สาธารณูปโภคของมหาวิทยาลัย
• สิ่งอำนวยความสะดวก
• ค่าใช้จ่ายและการสนับสนุนทางด้านการเงิน
• ข้อกำหนดในการสมัครและวิธีการสมัคร
• ข้อควรรู้เกี่ยวกับประเทศนั้นๆ
• สังคมและเครือข่ายที่ให้การสนับสนุนและช่วยเหลือ
• เรื่องราวเกี่ยวกับศิษย์เก่าที่ประสบความสำเร็จ

4. สามารถเปรียบเทียบและเช็ครายละเอียดระหว่างมหาวิทยาลัยต่างๆ : ทันทีที่คุณดาวน์โหลดระเบียบการของมหาวิทยาลัยต่างๆที่คุณสนใจว่าเก็บไว้  คุณก็สามารถนำข้อมูลเหล่านั้นมาเปรียบเทียบกันได้อย่างที่คุณต้องการ  คุณจะสามารถอ่านข้อมูลซ้ำแล้วซ้ำอีกอย่างไรก็ได้  เพื่อนำไปสู่คำตอบของมหาวิทยาลัยที่ใช่สำหรับคุณที่สุด

5. เห็นถึงเส้นตายได้ชัดเจน : ระเบียบการเหล่านี้มักจะให้ภาพของการสมัครได้ชัดเจน รวมถึงวันปิดรับสมัคร รวมถึงการอธิบายถึงสิ่งที่คุณต้องเตรียมตัวและวันเวลาที่แน่นอน  อีกทั้งยังบอกคุณล่วงหน้าถึงเวลาในการสมัครทุนการศึกษาหรือเงินช่วยเหลืออื่นๆที่มหาวิทยาลัยมีอีกด้วย 

6. มักจะมีการตีพิมพ์ในภาษาของคุณ : ระเบียบการแบบออนไลน์ของมหาวิทยาลัยส่วนใหญ่ มักจะมีการตีพิมพ์เป็นเวอร์ชั่นในภาษาต่างประเทศมากขึ้น  อีกทั้งยังมีการเพิ่มเติมในเรื่องของข้อมูลที่จำเป็นสำหรับนักเรียนต่างชาติด้วย เช่น ชีวิตในต่างประเทศ, รายละเอียดของสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ, การให้บริการทางการแพทย์ และอื่นๆอีกมาก

      ถ้าคุณพร้อมที่มองหาว่าในโลกใบนี้มีมหาวิทยาลัยอะไรบ้างที่ใช่สำหรับคุณแล้วละก็ เข้ามาดูระเบียบการที่เว็บไซต์ฮอทคอร์สซิคะ  โดยคุณสามารถจะเลือกมหาวิทยาลัยใดๆก็ได้อย่างที่คุณต้องการ และดาวน์โหลดไปอ่านได้มากเท่าที่คุณอยากได้  และที่สำคัญคือ มันฟรีด้วยค่ะ! คลิกได้ ที่นี่ https://www.hotcourses.in.th/study/international/university-prospectus.html  ได้เลย:D 
----------------------------------------------------

ข้อมูลที่น่าสนใจเพิ่มเติม
รายละเอียดการจัดอันดับมหาวิทยาลัย 2013 
รายละเอียดทุนเรียนต่อต่างประเทศ 
 

ค้นหาคอร์ส

เลือกประเทศ
โดยระดับการศึกษา*
เกี่ยวกับผู้เขียน

Ratnang จบนิเทศศาสตร์จุฬา สาขาวิทยุโทรทัศน์ และทำงานเป็นนักเขียนFreelance ตอนนี้กำลังทำปริญญาโท Management Strategy อยู่ที่มหาวิทยาลัยมหิดล ในเวลาว่าง ชอบถ่ายรูปและท่องเที่ยว