นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
เรียนในต่างประเทศ : การเตรียมตัวและการสมัครเรียน

ระเบียบการของมหาวิทยาลัย : ดาวน์โหลดไว้ไม่เสียประโยชน์

share image

ระเบียบการของมหาวิทยาลัย : ดาวน์โหลดไว้ไม่เสียประโยชน์

      การเลือกมหาวิทยาลัยหรือหลักสูตรการเรียนนั้น  สามารถที่จะกลายเป็นเรื่องชวนผวาได้ เมื่อใดก็ตามที่คุณมีตัวเลือกมากมายล้นเหลืออยู่ตรงหน้า!  แต่ถึงอย่างนั้น ก็อย่าลืมว่ายังมีสิ่งหนึ่ง ที่สามารถช่วยคุณในการตัดสินใจในครั้งนี้ได้  นั่นก็คือ “ระเบียบการของมหาวิทยาลัย”

      ระเบียบการของมหาวิทยาลัย จะมีการระบุทั้งในเรื่องของข้อมูลทั่วไปของมหาวิทยาลัยและสิ่งต่างๆที่มหาวิทยาลัยจะมอบให้คุณ  ซึ่งในปัจจุบันได้มีการเปลี่ยนรูปแบบไปสู่เอกสารออนไลน์ ที่คุณสามารถเข้าไปดาวน์โหลดมาอ่านได้อย่างสะดวกมากขึ้น

      ในปัจจุบัน นักเรียนต่างชาติมีโอกาสเข้าถึงระเบียบการเหล่านี้ได้ง่ายขึ้นมาก ดังนั้น คุณควรที่จะดาวน์โหลดระเบียบการเหล่านี้มาอ่าน เพราะมันถือว่าเป็นขั้นแรกของการเลือกมหาวิทยาลัยของคุณ

      มาดูกันว่าประโยชน์ของการดาวน์โหลดมานั้น มีอะไรบ้าง....

1. ระเบียบการของมหาวิทยาลัยเป็นวิธีการที่มีประสิทธิภาพที่สุดในการทำความรู้จักกับมหาวิทยาลัยหรือสถาบันการศึกษาที่เป็นตัวเลือกของคุณ   เพราะโดยมากแล้วเมื่อใดที่คุณทำความรู้จักกับมหาวิทยาลัยต่างๆด้วยการแค่ดูรูป หรือหลักสูตรที่เขียนอยู่ในเว็บไซต์  คุณก็อาจจะตกหลุมรักหรือหลงใหลไปกับภาพนั้นๆได้โดยง่าย โดยไม่รู้ว่าภายในหรือรายละเอียดจริงๆของมหาวิทยาลัยนั้นเป็นอย่างไร  อย่าลืมว่ามหาวิทยาลัยนั้นไม่ได้เป็นเพียงแค่สถานศึกษา แต่ยังเป็นสถานที่ที่กำหนดชีวิตคุณตลอดเวลาที่คุณอยู่ที่ประเทศนั้น

2. เป็นข้อมูลที่เข้าถึงได้ง่าย : บอกลาการรอจดหมายที่ใช้เวลานานได้แล้ว  เพราะทุกวันนี้เอกสารเหล่านี้ได้เปลี่ยนรูปไปสู่เอกสารออนไลน์หมดแล้ว ทำให้คุณสามารถเข้าถึงข้อมูลเหล่านี้ได้ง่ายเพียงแค่ปลายนิ้ว  ขอเพียงแค่คุณหาเวลาดาวน์โหลดมันไว้ในคอมพิวเตอร์ของคุณ

3. เป็นมุมมองที่ดี : การที่คุณดาวน์โหลดระเบียบการเหล่านี้มาอ่าน จะเป็นวิธีการที่ยอดเยี่ยมที่สุดในการทราบถึงรายละเอียดคร่าวๆของมหาวิทยาลัย เกี่ยวกับหลักสูตร, สาธารณูปโภคที่คุณจะได้รับตลอดการเรียนที่นั่น รวมถึงเรื่องอื่นๆ อย่างเช่น

• ข้อมูลของหลักสูตร
• สาธารณูปโภคของมหาวิทยาลัย
• สิ่งอำนวยความสะดวก
• ค่าใช้จ่ายและการสนับสนุนทางด้านการเงิน
• ข้อกำหนดในการสมัครและวิธีการสมัคร
• ข้อควรรู้เกี่ยวกับประเทศนั้นๆ
• สังคมและเครือข่ายที่ให้การสนับสนุนและช่วยเหลือ
• เรื่องราวเกี่ยวกับศิษย์เก่าที่ประสบความสำเร็จ

4. สามารถเปรียบเทียบและเช็ครายละเอียดระหว่างมหาวิทยาลัยต่างๆ : ทันทีที่คุณดาวน์โหลดระเบียบการของมหาวิทยาลัยต่างๆที่คุณสนใจว่าเก็บไว้  คุณก็สามารถนำข้อมูลเหล่านั้นมาเปรียบเทียบกันได้อย่างที่คุณต้องการ  คุณจะสามารถอ่านข้อมูลซ้ำแล้วซ้ำอีกอย่างไรก็ได้  เพื่อนำไปสู่คำตอบของมหาวิทยาลัยที่ใช่สำหรับคุณที่สุด

5. เห็นถึงเส้นตายได้ชัดเจน : ระเบียบการเหล่านี้มักจะให้ภาพของการสมัครได้ชัดเจน รวมถึงวันปิดรับสมัคร รวมถึงการอธิบายถึงสิ่งที่คุณต้องเตรียมตัวและวันเวลาที่แน่นอน  อีกทั้งยังบอกคุณล่วงหน้าถึงเวลาในการสมัครทุนการศึกษาหรือเงินช่วยเหลืออื่นๆที่มหาวิทยาลัยมีอีกด้วย 

6. มักจะมีการตีพิมพ์ในภาษาของคุณ : ระเบียบการแบบออนไลน์ของมหาวิทยาลัยส่วนใหญ่ มักจะมีการตีพิมพ์เป็นเวอร์ชั่นในภาษาต่างประเทศมากขึ้น  อีกทั้งยังมีการเพิ่มเติมในเรื่องของข้อมูลที่จำเป็นสำหรับนักเรียนต่างชาติด้วย เช่น ชีวิตในต่างประเทศ, รายละเอียดของสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ, การให้บริการทางการแพทย์ และอื่นๆอีกมาก

      ถ้าคุณพร้อมที่มองหาว่าในโลกใบนี้มีมหาวิทยาลัยอะไรบ้างที่ใช่สำหรับคุณแล้วละก็ เข้ามาดูระเบียบการที่เว็บไซต์ฮอทคอร์สซิคะ  โดยคุณสามารถจะเลือกมหาวิทยาลัยใดๆก็ได้อย่างที่คุณต้องการ และดาวน์โหลดไปอ่านได้มากเท่าที่คุณอยากได้  และที่สำคัญคือ มันฟรีด้วยค่ะ! คลิกได้ ที่นี่ https://www.hotcourses.in.th/study/international/university-prospectus.html  ได้เลย:D 
----------------------------------------------------

ข้อมูลที่น่าสนใจเพิ่มเติม
รายละเอียดการจัดอันดับมหาวิทยาลัย 2013 
รายละเอียดทุนเรียนต่อต่างประเทศ 
 

MUST READ

article Img

ไขข้อสงสัย IELTS กับ TOEFL ต่างกันยังไง

ระบบคะแนน ทำความรู้จักระดับคะแนน IELTS กันก่อนล่ะกัน คือเขาจะแบ่งออกเป็นตั้งแต่ระดับ 1-9 สำหรับแต่ละทักษะ สอบเป็นฟัง พูด อ่าน เขียน พอได้คะแนนในแต่ละพาร์ทมาแล้ว เขาก็จะเอามาหารแล้วได้ออกมาเป็น Overall Score เช่นว่าบางที่อาจจะรับเฉพาะคนที่ได้คะแนนรวม 6 ขึ้นไปเท่านั้น ห้ามมีส่วนไหนได้ต่ำกว่า 5 ไรแบบนี้ (แต่ก็ไม่ต้องกังวลไป เพราะบางมหาวิทยาลัยก็มี Presessional Courses ปรับพื้นฐานภาษาสำหรับคนที่คะแนนไม่ถึง)   แนะนำทางลัด

431.5K
article Img

วิธีเตรียมตัวไปเรียนต่อนอกภายใน 1 ปี

วิธีเตรียมตัวไปเรียนต่อนอกภายใน  1 ปี หากมีสักแว๊บที่คิดว่า  “นะ..อยากจะไปเรียนต่อเมืองนอกใช้ชีวิตในต่างประเทศ” ขอแนะนำว่าควรลองหาทางดู ไม่ว่าคุณจะมีพื้นฐานแบบไหนมาก็ตาม ในประเทศไทยเองขณะนี้มีมหาวิทยาลัยเกือบ 140 แห่งให้ แต่มีมหาวิทยาลัยที่เปิดสอนหลักสูตรอินเตอร์อยู่แค่ 10 กว่าแห่งเท่านั้น และแน่นอนว่าในสายตาของบริษัทยักษ์ใหญ่ CV สมัครงานของเราจะดูน่าสนใจขึ้นอีกมากเพราะ การจบมาจากเมืองนอก

95K
article Img

รวมกลวิธีเตรียมสอบทุกทักษะ IELTS แบบไม่ง้อติวเตอร์

ฝึกทักษะการฟัง - ดูรายการภาษาอังกฤษ ทักษะการฟังเป็นส่วนแรกที่เราจะต้องเจอในการสอบ IELTS ซึ่งโดยมากแล้วจะมาประมาณ 4 สถานการณ์ที่แตกต่างกันออกไป อาจจะเป็นการกรอกแบบสอบถาม การคุยกันกับเพื่อน เติมแผนที่ลงไปในโปรแกรมทัวร์อะไรเทือกๆ นี้     สิ่งหนึ่งที่เราต้องเตรียมตัวคือการฝึกหูของเราให้รับและคุ้นชินกับสำเนียงบริติช หลายครั้งคนไทยเราส่วนมากจะเจอแต่สำเนียงอเมริกัน จนเราชินกับสำเนียงเขาไปแล้ว

74.6K
article Img

IELTS Writing task 2 มีคำถามแนวไหน และต้องตอบอย่างไร

IELTS Writing task 2 มีคำถามแนวไหน และต้องตอบอย่างไร >>เตรียมตัวสอบ IELTS Speaking หัวข้อคำถาม >>หลักสูตรด้านภาษาอังกฤษ >>หลักสูตรภาษาอังกฤษแบบ EFL   (เรียนเป็นภาษาต่างประเทศ)   หลายๆ คนคงทราบว่าการสอบ IELTS นั้นแบ่งเป็น 4 ส่วน ได้แก่การฟัง อ่าน เขียน และพูด ตามลำดับ โดยมีคะแนนเต็ม 9.0 ซึ่งจะนำคะแนนที่เราได้ในแต่ละ part มาเฉลี่ยกัน บทความนี้จะเจาะลึกที่การเขียน task 2

65.3K