นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
เรียนในต่างประเทศ : ก่อนเดินทาง

ทำที่ทำงานให้เป็นสีเขียวกัน

share image

 

ทำที่ทำงานให้เป็นสีเขียวกัน

      ถ้าเราทำให้ที่บ้านและที่มหาวิทยาลัยของเราเป็น “สีเขียว” หรือเป็นสถานที่ “รักษ์โลก”แล้วละก็  อย่าลืมที่จะนำเรื่องนั้นมาปรับใช้กับที่ทำงานด้วย เพราะที่ทำงานก็ต้องการสภาวะที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมและกับมนุษย์เช่นเดียวกัน

      โดยบริษัทที่มีการจัดการจนสามารถใช้พลังงานและทรัพยากรได้อย่างมีประสิทธิภาพและลดการการทำลายธรรมชาติลงได้นั้น จะเป็นบริษัทที่สามารถลดต้นทุนและค่าใช้จ่ายลงไปได้มาก อีกทั้งยังเป็นการเพิ่มกำไรให้กับบริษัทในระยะยาวได้อีกด้วย  ดังนั้นมันก็ถึงเวลาแล้วที่บริษัทต่างๆต้องเป็นบริษัท “รักษ์โลก”

      แต่จะทำได้อย่างไรกัน?.............

 

สร้างอำนาจตัดสินใจ

      เราไม่จำเป็นต้องเป็นคนจัดการการเปลี่ยนแปลงทั้งหมด  ขอแค่เป็นหนึ่งคนที่แคร์เกี่ยวกับการพัฒนาคุณภาพของการใช้พลังงานของบริษัทและสุขภาพของคนทำงานก็ถือว่าดีมากแล้ว ซึ่งถือว่าเป็นการตัดสินใจครั้งใหญ่ เนื่องจากโดยมากแล้วการเปลี่ยนแปลงโดยคนทำงานระดับล่างจะมีผลมากกว่าจากระดับสูง และยังทำให้ทุกคนในที่ทำงานรู้สึกมีส่วนร่วมด้วย

 

ลดพลังงานจากการใช้คอมพิวเตอร์

      สำหรับคนทั่วไปแล้ว คอมพิวเตอร์ที่ทำงานนั้นถือว่าเป็นสิ่งจำเป็นและเป็นสิ่งที่ใช้ทุกวัน  ซึ่งผลก็คือมันจะมาพร้อมต้นทุนที่สูง  โดยเฉลี่ยแล้วค่าไฟที่หมดไปกับการใช้คอมพิวเตอร์ในแต่ละปีอยู่ที่กว่า 1 พันล้านเหรียญ  ดังนั้นสิ่งที่ควรทำอย่างยิ่งก็คือการช่วยประหยัดพลังงานจากการใช้คอมพิวเตอร์  โดยสามารถทำได้โดย :

A.      เปลี่ยนไปสู่โหมด energy-saving : ซึ่งมันจะทำให้คอมพิวเตอร์ของเราใช้พลังงานน้อยลง เพราะ

·       หน้าจอจะเข้าโหมด sleep หลังจาก 15 นาทีที่ไม่มีการใช้งาน

·       Hard disk จะเข้าโหมด sleep หลังจาก 15 นาทีที่ไม่มีการใช้งาน

·       ระบบจะเข้าสู่โหมด Standby หลังจาก 30 นาทีที่ไม่มีการใช้งาน

B.      ปิดคอมพิวเตอร์เมื่อไม่ได้ใช้งาน โดยเฉพาะเมื่อออกไปทำงานข้างนอก

C.     ปิดอุปกรณ์เสริมต่างๆเมื่อไม่ได้ใช้งาน เช่น ปริ้นเตอร์, เครื่องเล่นแผ่น, ลำโพงรวมถึงสแกนเนอร์

 

ลดการใช้เครื่องปริ้นเตอร์

      ปริ้นเตอร์เป็นหนึ่งในอุปกรณ์ออฟฟิสที่ใช้งานมากที่สุดในออฟฟิส  ทุกๆวันเครื่องนี้จะต้องรับมือกับแฟกซ์, อีเมล์และเอกสารอื่นๆมากมาย  และนี่ถือวิธีง่ายๆในการทำให้เราใช้ปริ้นเตอร์ได้ประหยัดขึ้น

·       พยายามไม่ปริ้นสี

·       ใช้หมึกพิมพ์แบบเติม และสามารถนำมาเติมเองได้

 

ลดการสร้างขยะ

      จำเป็นที่ต้องปริ้นอีเมล์หรือเอกสารต่างๆออกมาเป็นกระดาษทุกครั้งหรือ? ลองหาวิธีการลดการสร้างขยะกระดาษดู ด้วยวิธีการดังนี้

·       เก็บอีเมล์, เอกสารและสิ่งต่างๆที่สำคัญในรูปไฟล์ในคอมพิวเตอร์

·       ใช้กระดาษเก่าที่มีที่ว่างเหลือในการปริ้นเอกสารขนาดเล็ก

·       ใช้ระบบการสั่งงานออนไลน์

·       ส่งต่อข้อมูลหรือเอกสารภายในต่างๆของบริษัทด้วยการใช้เครือข่ายแทนการเดินหนังสือเวียน

·       อ่านเอกสารในรูปแบบไฟล์ให้ดีก่อนที่จะปริ้นมันออกมาว่ามันมีความจำเป็นพอหรือไม่  แต่ถ้าเป็นไปได้ ก็อ่านในคอมพิวเตอร์แทน

 

ทำโต๊ะทำงานให้สดชื่น

      ลองหาต้นไม้เล็กๆมาตั้งไว้ใกล้ๆโต๊ะทำงานของเรา หรือถ้าจะให้ดีกว่านั้นลองหาซื้อมาเยอะๆมาตั้งเผื่อให้กับเพื่อนร่วมงานด้วย  เพราะนอกจากจะทำให้อากาศสดชื่นขึ้นแล้ว ยังทำให้บรรยากาศการทำงานดีขึ้นด้วย

 

 

MUST READ

article Img

นิสัย 8 อย่างที่ควรทำถ้าอยากประสบความสำเร็จ

เผลอแป๊บเดียวเวลาก็ผ่านมาถึงเกือบจะกลางเดือนสี่แล้ว ยังจำเป้าหมายที่เราตั้งใจจะทำไว้ในช่วงปีใหม่เมื่อสามเดือนกว่าๆ ที่แล้วได้มั้ย? ไอ้ความตั้งใจที่จะทำนู่นทำนี่เยอะแยะไปหมด สุดท้ายสำเร็จบ้างไม่สำเร็จบ้าง ผ่านไปหนึ่งปีก็มาเริ่มต้นตั้งเป้าหมายกันใหม่ ถ้าใครอยากประสบความสำเร็จในระยะยาวละก็ ลองนำนิสัย 8 อย่างที่คนประสบความสำเร็จระดับโลกมีเหมือนกันไปปรับใช้กับตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นความสำเร็จเล็กหรือใหญ่แค่ไหนอย่างน้อยก็ได้ทำอะไรเพื่อตัวเองเนอะ :)  

374.6K
article Img

10 สำนวนภาษาพูดอังกฤษแบบเจ้าของภาษา

1) What's up?  มี 3 รูปแบบการใช้ คือ ใช้แทนคำทักทาย (Hi) ใช้ถามว่าสบายดีไหม (How are you?) หรือใช้ถามว่า เกิดอะไรขึ้นที่นี่ (What is happening here?)     2) Your fly is undone. ใช้เวลาแอบกระซิบเพื่อนว่า "แกๆ แกลืมรูดซิปอะ"       3) To wolf down To wolf (something) down หมายถึง กินอย่างตะกละ กินอย่างรวดเร็ว  How   did   you   wolf

247K
article Img

ตอบคำถาม How are you? ยังไง ที่ไม่ใช่แค่ I'm fine, thank you. And you?

ถ้าจะเริ่มต้นประโยคทักทายเป็นภาษาอังกฤษ หลายๆคนก็อาจจะนึกถึง Hi How are you? เป็นอันดับแรกใช่มั๊ยล่ะคะ ซึ่งก็ไม่แปลกเลย เพราะคำทักทายแบบนี้เป็นคำที่ได้ยินทั่วไปแทบทุกวัน และก็ใช้กันในวงกว้างมากๆ แต่เอ.. เคยสงสัยกันมั๊ยคะว่า เราเจอคนเดิมๆทุกวัน พูดทักซ้ำๆทุกวัน มันจะน่าเบื่อรึเปล่านะ และจะมีคำอื่นๆให้ใช้รึเปล่า มาค่ะ วันนี้ Hotcourses Thailand แวะเอาคำทักทายหลายๆแบบมาฝากกัน จะได้นำไปใช้กันได้นะคะ     คำทักทายแบบไม่เป็นทางการ

64.2K
article Img

Infographic คู่มือจัดกระเป๋าฉบับเตรียมตัวไปเรียนต่อนอก

เวลาจะจัดกระเป๋าไปเที่ยวทีไรนี่ถึงไหนถึงกันนะ เพราะส่วนใหญ่ก็ไปไม่นาน แป๊บๆ ก็กลับ หรือถ้าขาดเหลืออะไรก็รู้ว่าวิ่งเข้าร้านสะดวกซื้อ (ที่มีแทบทุกประเทศ) แป๊บเดียวก็แก้ปัญหาได้ละ แต่พอถึงเวลาต้องมาจัดกระเป๋าไปเรียนต่อต่างประเทศนี่ อยากจะเอาขาก่ายหน้าผากแล้วนอนไปทั้งอย่างนั้นเลย เพราะมันเป็นอะไรที่ต้องเตรียมตัวอย่างดี บางอย่างนี่ถ้าลืมคือหาซื้อที่ไหนไม่ได้ แถมเผลอๆ ไปถึงที่่เรียนแล้วแต่ไม่มีที่พักอีก มันก็เลยจะเครียดหน่อยๆ อ่ะเนอะ เอ้า ไม่ต้องกลัวค่ะ

5.1K