ขั้นตอนเรียนต่อ
เรียนในต่างประเทศ : ก่อนเดินทาง

อาหารกลางวันของเด็กทั่วโลกเป็นยังไง อยากรู้มาดูกัน

share image
3969

ยังจำอาหารกลางวันในถาดหลุมที่เคยกินสมัยเด็กๆ กันได้ไหมคะ  แล้วเคยอยากรู้ไหมว่าเด็กประเทศอื่นเขากินอาหารกลางวันแบบไหนกันนะ วันนี้ Hotcourses มีภาพมาฝากกันค่ะ

ฟิลิปปินส์

หมูกรอบชิ้นหนาเห็นแล้วน้ำลายสอเลยค่ะ

ฟินแลนด์

ข้าวหน้าไก่และผักต้ม เสิร์ฟพร้อมสลัด มีของหวานเป็นช็อกโกแลตมูส

เกาหลีใต้

มีกิมจิเป็นเครื่องเคียงแบบนี้เกาหลีแท้แน่นอน มื้อนี้อุดมไปด้วยผัก และเสริมโปรตีนด้วยไข่เจียวต้นหอมสีสันน่ากิน

สหรัฐอเมริกา

จัดเต็มแบบเด็กอเมริกันมาพร้อมนมกล่องโต ของทอด ของหวานครบ

อินเดีย

รวมแกงหลายชนิดเสิร์ฟมาบนใบตองดูใกล้ชิดธรรมชาติไม่เบา

อังกฤษ

มื้อนี้ครบ 5 หมู่แน่นอน แถมมีของหวานน่าอร่อยด้วยนะ

จีน

โอ้โห ปลามาเป็นตัวเลยค่ะ แถมมีผักเพียบท่าทางน่าอร่อย

ญี่ปุ่น

เรียบง่ายได้คุณค่า สารอาหารครบครันสไตล์ญี่ปุ่น

สวีเดน

น่ากินไม่เบา มีทั้งผักปลาประโยชน์เน้นๆ 

ไต้หวัน

จัดเต็มกับข้าว 4 อย่าง ทั้งผัดผัก น้ำซุป อิ่มตื้อแน่นอน 

สโลวาเกีย

มะเขือเทศน่ากินสุดๆ คนชอบกินผักผลไม้จะต้องรักมื้อนี้แน่นอน

สิงคโปร์

เส้นหมี่ผัดกับเครื่องเคียงหลากหลายชนิด

ฝรั่งเศส

กินหมดนี่คงอิ่มจนแทบไม่ต้องกินมื้อเย็น

เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับคอร์สและสถาบัน

ค้นหาคอร์ส

เลือกประเทศ
ปริญญาตรี
เกี่ยวกับผู้เขียน

author image

สุธาสินี จบนิเทศศาสตร์ สาขาโฆษณาและภาพยนตร์ หลงใหลการอ่านหนังสือ ชอบท่องเที่ยวแนวธรรมชาติ ประวัติศาสตร์ ศิลปะ และวัฒนธรรม สนใจเรื่องอาหารการกินเป็นพิเศษ ปัจจุบันทำงานเป็นนักเขียนอิสระและรับสัมภาษณ์บุคคล สนุกกับการดูซีรี่ย์และทดลองสูตรอาหารใหม่ๆ เมื่อมีเวลาว่าง

MUST READ

นิสัย 8 อย่างที่ควรทำถ้าอยากประสบความสำเร็จ

เผลอแป๊บเดียวเวลาก็ผ่านมาถึงเกือบจะกลางเดือนสี่แล้ว ยังจำเป้าหมายที่เราตั้งใจจะทำไว้ในช่วงปีใหม่เมื่อสามเดือนกว่าๆ ที่แล้วได้มั้ย? ไอ้ความตั้งใจที่จะทำนู่นทำนี่เยอะแยะไปหมด สุดท้ายสำเร็จบ้างไม่สำเร็จบ้าง ผ่านไปหนึ่งปีก็มาเริ่มต้นตั้งเป้าหมายกันใหม่ ถ้าใครอยากประสบความสำเร็จในระยะยาวละก็ ลองนำนิสัย 8 อย่างที่คนประสบความสำเร็จระดับโลกมีเหมือนกันไปปรับใช้กับตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นความสำเร็จเล็กหรือใหญ่แค่ไหนอย่างน้อยก็ได้ทำอะไรเพื่อตัวเองเนอะ :)  

297216

10 เรื่องน่ารู้ก่อนเริ่มชีวิตนักเรียนนอก

10 เรื่องน่ารู้ก่อนเริ่มชีวิตนักเรียนนอก >> รู้รอบเรื่องเรียนต่อ ชีวิตในรั้วมหาวิทยาลัยผ่านไปเร็วกว่าที่คิด กิจกรรมต่างๆ ทั้งในและนอกห้องเรียน ล้วนเป็นช่วงเวลาของการเรียนรู้ที่สำคัญ และสิ่งที่เรากำลังจะบอกต่อไปนี้คือ 10 เรื่องจากประสบการณ์ตรงของรุ่นพี่ที่เฟรชชี่ทุกคนควรรู้ไว้   1. ชีวิตในรั้วมหาวิทยาลัยจริงๆ ไม่เหมือนในซีรี่ย์ ฉากในซีรี่ย์ที่เกี่ยวข้องกับชีวิตเด็กมหาวิทยาลัย มักจะเต็มไปด้วยนักศึกษาหน้าตาดี หน้าผมจัดเต็ม

23825

5 เหตุผลที่พ่อแม่ไม่อยากให้เราไปเรียนต่อ (รู้ไว้จะได้จัดการถูกจุด)

5 เหตุผลที่พ่อแม่ไม่อยากให้เราไปเรียนต่อ (รู้ไว้จะ ได้ จัดการถูกจุด) ปัจจุบันการไปเรียนต่อต่างประเทศเป็นทางเลือกหนึ่งของเด็กยุคใหม่ที่ได้รับความนิยมอย่างมาก แต่ก็ยังมีพ่อแม่บางท่านที่รู้สึกลังเลใจในการส่งลูกไปอยู่คนเดียวในสภาพแวดล้อมที่ไม่คุ้นเคย ทั้งเป็นห่วงทั้งกังวลใจว่าลูกจะไม่สามารถดูแลตัวเองได้ และสารพัดเหตุผลอื่นๆ อีกมากมาย ลองมาดูกันว่าเหตุผลเหล่านั้นมีอะไรบ้าง เราจะได้สามารถอธิบายให้พ่อแม่เข้าใจว่า

16109

6 เหตุผลที่เวิร์คในการขอพ่อแม่ไปเรียนต่อ

6 เหตุผลที่เวิร์คในการขอพ่อแม่ไปเรียนต่อ สำหรับบางคนอุปสรรคของการไปเรียนต่อเมืองนอก อาจไม่ใช่กำแพงภาษาหรือข้อสอบต่างๆ แต่บางครั้งความเป็นห่วงของพ่อแม่นี่แหละ ที่ทำให้เราต้องสรรหาเหตุผล 108 มายืนยันว่า เราดูแลตัวเองได้และพร้อมสุดๆ สำหรับการเดินทางไปเก็บเกี่ยวประสบการณ์ในโลกกว้าง ถ้าใครกำลังประสบกับปัญหานี้อยู่ละก็ ลองใช้วิธีการเหล่านี้ไปคุยกับพ่อแม่ดูสิ รับรองว่าเวิร์คอย่างแน่นอน! ลองอ่านความคิดฝั่งคุณพ่อคุณแม่ดูบ้าง  5

14137