ขั้นตอนเรียนต่อ
เรียนในต่างประเทศ : การหางานและอาชีพ

สร้างอนาคตให้มั่นคง

5729

สร้างอนาคตให้มั่นคง

      การวางแผนสำหรับอนาคตนั้น เป็นขั้นตอนที่สำคัญมาก เพื่อทำให้อนาคตของคุณประสบความสำเร็จและเต็มไปด้วยความสุข นี่เป็นขั้นตอนเบื้องต้นสำหรับการวางแผนเพื่อจัดการทั้งในเรื่องชีวิตและการทำงานของคุณ

1.สร้างอนาคตทางการเงิน

• พูดคุยกับผู้เชี่ยวชาญทางการลงทุน และปรึกษาว่าควรวางแผนอย่างไร
• เปิดบัญชีเงินฝาก และ ตั้งเป้าในการฝากเงิน (เช่น จะฝากทุกๆ 1,000 บาทต่อเดือนเป็นเวลาสองปี เป็นต้น) มันเป็นเรื่องสำคัญที่จะฝากเงินสำหรับวันฉุกเฉินในอนาคต
• ซื้อประกันชีวิต
• จัดลำดับการใช้เงินในปัจจุบันของคุณ
• เริ่มต้นสร้างพฤติกรรมการเก็บออมเงิน เพื่อหลีกเลี่ยงการสร้างปัญหาหนี้สินในอนาคต และเรียนรู้ที่จะใช้เงินอย่างมีแบบแผน

2.สร้างอนาคตทางการงาน

• ให้ผู้เชี่ยวชาญ หรือ อาจารย์ผู้ทรงคุณวุฒิ ตรวจทานหรืออ่าน CV ของคุณ (ใบประวัติโดยย่อ) ก่อนนำไปใช้สมัครงาน
• เขียนรายละเอียดเกี่ยวกับตัวคุณและเป้าหมายในการทำงานของคุณใน 1 ปีข้างหน้า, 5 ปีข้างหน้าและ 10 ปีข้างหน้าออกมา
• พูดคุยกับผู้ที่ประสบความสำเร็จทางการทำงาน และขอคำแนะนำจากคนเหล่านั้น เพื่อเรียนรู้ และนำสิ่งที่ได้ไปปรับใช้หรือเป็นข้อคิดสำหรับตัวคุณเอง
• พยายามขัดเกลาทักษะในการสัมภาษณ์ของคุณให้ดี พยายามหาประสบการณ์ให้มากเท่าที่ทำได้จากการพูดคุยกับเพื่อนร่วมงาน ให้พวกเขาช่วยดูว่าคุณเป็นอย่างไร

3.สร้างอนาคตทางสังคม

• สร้างความสัมพันธ์ที่ดีทั้งกับเพื่อนและกับครอบครัวของคุณ
• ให้ความเคารพทุกคนที่อยู่รอบตัวคุณ
• ออกไปพบปะผู้คนใหม่ๆอยู่เสมอ

4.สร้างอนาคตในความเป็นคุณ

• ใช้เวลาในการทำงานอดิเรกที่คุณชื่นชอบ
• ตั้งเป้าหมาย SMART (ย่อมาจาก Specific, Measurable, Attainable, Relevant and Timed) ของตัวคุณเอง เพื่อให้เกิดการพัฒนาตัวเองตลอดเวลา
• ใช้เวลาในการสำรวจชีวิตและประเมินตัวคุณเองอยู่เสมอ
--------------------------------------

บทความอื่นๆที่น่าสนใจ

ข้อมูลคอร์สภาษาอังกฤษ 
ทุนการศึกษาเพื่อเรียนต่อต่างประเทศ 

ค้นหาคอร์ส

เลือกประเทศ
โดยระดับการศึกษา*
เกี่ยวกับผู้เขียน

Ratnang จบนิเทศศาสตร์จุฬา สาขาวิทยุโทรทัศน์ และทำงานเป็นนักเขียนFreelance ตอนนี้กำลังทำปริญญาโท Management Strategy อยู่ที่มหาวิทยาลัยมหิดล ในเวลาว่าง ชอบถ่ายรูปและท่องเที่ยว

MUST READ

10 งานน่าสนที่ทำแล้วได้เที่ยวเมืองนอก

1. ครูสอนภาษาอังกฤษให้กับชาวต่างชาติ อาชีพครูสอนภาษาอังกฤษเป็นทางเลือกหนึ่งที่น่าสนใจมาก เพราะคุณสามารถเลือกเดินทางไปประเทศไหนก็ได้ที่ไม่ได้ใช้ภาษาอังกฤษเป็นภาษาหลัก หากท่องเที่ยวจนพอใจแล้วก็สามารถย้ายไปยังประเทศอื่นๆ ที่สนใจได้ ผู้ที่จะเป็นครูสอนภาษาอังกฤษจะต้องผ่านการเรียนหลักสูตร TEFL: Teaching English as a foreign language   2. ลูกเรือสำราญ งานนี้เหมาะสำหรับคนที่ชอบท่องเที่ยวทางน้ำ ใช้ชีวิตล่องไปตามท้องทะเล

307830

เรียนสายวิศวะและไอที งานอะไรรายได้สูงสุด

เรียนสายวิศวะและไอที งานอะไรรายได้สูงสุด >> เรียนวิศวกรรมศาสตร์ในต่างประเทศ >> ค้นหาทุนด้านวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยี อดีตที่ผ่านมาอาชีพสุดเจ๋งที่เป็นเทรนด์ของโลกวนเวียนอยู่ในอาชีพรายได้ สูง อย่างเช่น ที่ปรึกษาด้านการเงิน นักบิน และศัลยแพทย์ ส่วนคนเรียนทางด้านวิศวกรและไอทีมักถูกมองว่าเป็นเด็กเนิร์ดที่หมกมุ่นอยู่ กับหน้าจอคอมพิวเตอร์ แอบเล่นเกมทั้งวันหรือเปล่าก็ไม่รู้ แต่สตีฟ จ็อบส์และสารพัดสินค้าจากแอปเปิ้ลมหัศจรรย์ของเขาทำให้ทุกอย่างเปลี่ยนไป

73679

เรียนภาษาอะไร ช่วยเรื่องการทำงานต่างประเทศมากที่สุด?

จากการสำรวจล่าสุดของเว็บไซต์ YouGov พบว่าคนอังกฤษส่วนใหญ่พูดเพียง 1 ภาษา แต่กว่า 50% ของพวกเขาคิดว่า ถ้าพวกเขาเรียนรู้ภาษาอื่นได้ จะช่วยให้มีความก้าวหน้าในการทำงานมากขึ้น แต่จะช่วยยังไง แล้วจะเรียนภาษาอะไรดี ข้อมูลที่เราได้ทำการสำรวจเพิ่มเติมมามีคำตอบค่ะ จากใจบริษัท >> บางหน่วยงาน ผู้สมัครที่สามารถพูดภาษาที่ 2 ได้ (นอกเหนือจากภาษาอังกฤษ) จะได้รับการพิจารณาเป็นพิเศษ โดยเฉพาะหน่วยงานที่มีสำนักงานหรือลูกค้าต่างชาติ

15982

ส่องเทรนด์โลก 10 อาชีพสุดฮอตที่เติบโตสูงสุดในรอบ 5 ปี

ส่องเทรนด์โลก 10 อาชีพสุดฮอตที่เติบโตสูงสุดในรอบ 5 ปี เรียนอะไรดีให้ได้งาน? จบสาขาวิชาอะไรแล้วโอกาสได้งานสูง? นี่คงเป็นคำถามที่หลายคนอยากรู้ เพื่อใช้ประกอบการตัดสินใจในการเลือกเรียนมหาวิทยาลัย ในโอกาสนี้เราจึงขอแชร์ข้อมูลสถิติที่น่าสนใจจาก LinkedIn เว็บไซต์เครือข่ายสังคมชื่อดังที่เน้นเครือข่ายด้านธุรกิจและการงานโดยเฉพาะ โดยทางทีมงานของ LinkedIn ได้ทำการสำรวจข้อมูลย้อนหลังตั้งแต่ปี 2008 ถึงปี 2013 จากจำนวนสมาชิกทั้งหมดราว 259,000,000 คน ว่าอาชีพ 10

11984