นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
เรียนในต่างประเทศ : การหางานและอาชีพ

สร้างอนาคตให้มั่นคง

share image

สร้างอนาคตให้มั่นคง

      การวางแผนสำหรับอนาคตนั้น เป็นขั้นตอนที่สำคัญมาก เพื่อทำให้อนาคตของคุณประสบความสำเร็จและเต็มไปด้วยความสุข นี่เป็นขั้นตอนเบื้องต้นสำหรับการวางแผนเพื่อจัดการทั้งในเรื่องชีวิตและการทำงานของคุณ

1.สร้างอนาคตทางการเงิน

• พูดคุยกับผู้เชี่ยวชาญทางการลงทุน และปรึกษาว่าควรวางแผนอย่างไร
• เปิดบัญชีเงินฝาก และ ตั้งเป้าในการฝากเงิน (เช่น จะฝากทุกๆ 1,000 บาทต่อเดือนเป็นเวลาสองปี เป็นต้น) มันเป็นเรื่องสำคัญที่จะฝากเงินสำหรับวันฉุกเฉินในอนาคต
• ซื้อประกันชีวิต
• จัดลำดับการใช้เงินในปัจจุบันของคุณ
• เริ่มต้นสร้างพฤติกรรมการเก็บออมเงิน เพื่อหลีกเลี่ยงการสร้างปัญหาหนี้สินในอนาคต และเรียนรู้ที่จะใช้เงินอย่างมีแบบแผน

2.สร้างอนาคตทางการงาน

• ให้ผู้เชี่ยวชาญ หรือ อาจารย์ผู้ทรงคุณวุฒิ ตรวจทานหรืออ่าน CV ของคุณ (ใบประวัติโดยย่อ) ก่อนนำไปใช้สมัครงาน
• เขียนรายละเอียดเกี่ยวกับตัวคุณและเป้าหมายในการทำงานของคุณใน 1 ปีข้างหน้า, 5 ปีข้างหน้าและ 10 ปีข้างหน้าออกมา
• พูดคุยกับผู้ที่ประสบความสำเร็จทางการทำงาน และขอคำแนะนำจากคนเหล่านั้น เพื่อเรียนรู้ และนำสิ่งที่ได้ไปปรับใช้หรือเป็นข้อคิดสำหรับตัวคุณเอง
• พยายามขัดเกลาทักษะในการสัมภาษณ์ของคุณให้ดี พยายามหาประสบการณ์ให้มากเท่าที่ทำได้จากการพูดคุยกับเพื่อนร่วมงาน ให้พวกเขาช่วยดูว่าคุณเป็นอย่างไร

3.สร้างอนาคตทางสังคม

• สร้างความสัมพันธ์ที่ดีทั้งกับเพื่อนและกับครอบครัวของคุณ
• ให้ความเคารพทุกคนที่อยู่รอบตัวคุณ
• ออกไปพบปะผู้คนใหม่ๆอยู่เสมอ

4.สร้างอนาคตในความเป็นคุณ

• ใช้เวลาในการทำงานอดิเรกที่คุณชื่นชอบ
• ตั้งเป้าหมาย SMART (ย่อมาจาก Specific, Measurable, Attainable, Relevant and Timed) ของตัวคุณเอง เพื่อให้เกิดการพัฒนาตัวเองตลอดเวลา
• ใช้เวลาในการสำรวจชีวิตและประเมินตัวคุณเองอยู่เสมอ
--------------------------------------

บทความอื่นๆที่น่าสนใจ

ข้อมูลคอร์สภาษาอังกฤษ 
ทุนการศึกษาเพื่อเรียนต่อต่างประเทศ 

MUST READ

article Img

แนะ 10 อาชีพสุดปังในอีก 10 ปีข้างหน้า เรียนไปไม่ตกงาน

ในอีก 10 ปีข้างหน้า โลกเราจะเป็นยังไงบ้างนะ เราจะยังใช้น้ำมันกันอยู่รึเปล่า จะมีอะไรที่เด็ดกว่า 5G อีกมั้ย แล้วโลกอินเตอร์เน็ตจะเปลี่ยนเทรนด์ไปอีกกี่รอบ    แล้วเรื่องของสายอาชีพล่ะ จะมีอาชีพไหนบ้างที่เป็นที่ต้องการของตลาด เราควรเรียนสายไหนถึงจะไม่ตกงาน วันนี้เรามีคำตอบให้ค่ะ กับ 8 อาชีพที่มีแนวโน้มว่าจะร้อนแรงเหมือนอุณหภูมิประเทศไทยยังไงยังงั้น เรียกว่าถ้าเรียนด้านนี้ไป รับรองว่าคุ้มทุนสุดๆ จะมีอาชีพไหนบ้าง มาส่องกัน  

108.8K
article Img

เปิด 7 อาชีพท็อปสายศิลป์ที่เงินเดือนสูงแบบดีต่อใจ

ตอนนี้ถ้าพูดถึงเรื่องเรียนต่อ หลายๆคนคงไม่ได้คิดถึงแค่วิชาที่อยากเรียนใช่มั๊ยล่ะคะ เพราะสภาวะแบบนี้ จะเรียนจบมาทั้งที ก็อยากจะมีโอกาสได้งานที่มั่นคงและมีรายได้กันแน่ๆ มาค่ะ.. วันนี้ Hotcourses Thailand รวบรวม 7 สาขาอาชีพทางสายศิลป์ ที่ได้รับคำยืนยันมาว่ามาทางนี้รุ่งแน่นอน มีอาชีพอะไรกันบ้าง ไปดูกันเลยค่า      1. Art Director Art Director หรือที่เรียกกันสั้นๆว่า อาร์ตได อาชีพในฝันของใครหลายๆคน

54.4K
article Img

ทำงานจากบ้านก็รวยได้! 5 อาชีพฟรีแลนซ์ที่มีแนวโน้มทำเงินสูงสุด

ณ ตอนนี้ ทุกอุตสาหกรรม ทุกบริษัท ก็คงจะโดนผลกระทบจากเจ้าโควิด-19 กันไปตามๆกันไม่มากก็น้อย หลายๆคนอาจจะเริ่มมองหางานฟรีแลนซ์ต่างๆ เพื่อเป็นช่องทางเพิ่มรายได้ขึ้นอีกทาง เอ.. ว่าแต่ เคยสงสัยกันมั๊ยคะว่างานฟรีแลนซ์แบบไหนที่มีแนวโน้มได้เงินเยอะที่สุด มาค่ะ วันนี้ Hotcourses Thailand รวบรวมอาชีพฟรีแลนซ์หลักๆ ที่คาดว่ารายได้จะสูงในปี 2020 นี้ค่ะ   Programmer and Software Developer  

17.3K
article Img

เปิดหมดเปลือก - ทำยังไงถึงจะได้ไปทำงานในองค์กรระหว่างประเทศ

ความ PM 2.5 ยังไม่ทันหาย ความอันตรายของไวรัสวัยร้ายโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ 2019และ ก็เข้ามาแทรก ช่วงนี้มันเป็นอะไรก๊าน   แน่นอนว่าเรื่องใหญ่ขนาดนี้ก็กลายเป็นปัญหาระดับโลก ชนิดที่ต้องขอแรงหน่วยงานจากทุกสารทิศ หลากหลายประเทศ มาระดมสมองช่วยกันหาทางแก้ไขอย่างเร่งด่วน พี่ไทยของเราเองก็ฝากความหวังไว้กับบุคลากรทางการแพทย์ระดับพระกาฬหลายๆ ท่าน ส่วนพวกเราก็ล้างมือบ่อยๆ และใส่หน้ากากป้องกันกันต่อไป และขอส่งแรงใจไปให้ผู้ป่วยทุกคน หายไวๆ กันด้วยนะคะ  

8.7K