นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
เรียนในต่างประเทศ : การหางานและอาชีพ

ส่อง 6 อาชีพฮีโร่สู้ COVID-19 - อยากเป็นบ้างต้องเรียนต่อคณะไหน มาดูกัน

share image

ในสภาวะที่โรคระบาดอย่าง Coronavirus กระจายไปทั่วบ้าน ทั่วเมืองและทั่วโลกแบบนี้ หลายๆประเทศก็มีการประกาศอย่างเป็นทางการให้ Work from home หรือทำงานจากบ้าน และพยายามอยู่บ้านให้มากที่สุดเพื่อช่วยลดการกระจายเชื้อ แต่รู้มั๊ยคะว่า ในบางอาชีพ กลับเป็นอาชีพที่ต้องออกไปทำงานให้มากที่สุดและมีความเสี่ยงในการติดเชื้อมากกว่าใคร ซึ่งอาชีพเหล่านี้ ต้องขอบอกเลยว่าคือเหล่าฮีโร่ตัวจริง ที่มีส่วนช่วยอย่างมากในการจัดการกับเจ้าไวรัสตัวนี้ค่ะ 

 

วันนี้ Hotcourses Thailand เลยอยากจะขอเป็นตัวแทนกล่าวขอบคุณอาชีพต่างๆ ที่เป็นยิ่งกว่าฮีโร่ในวันร้ายๆแบบนี้ ไปดูกันเลยค่ะว่ามีอาชีพอะไรกันบ้าง 

 

หมอ

อาชีพที่เป็นที่ต้องการที่สุดในเวลาคับขันแบบนี้ คงหนีไม่พ้นหมอนั่นเอง เพราะเป็นอาชีพที่จะช่วยชีวิตคนได้เป็นร้อยๆ ณ ตอนนี้ อาชีพนี้สำคัญถึงขั้นที่ว่าในประเทศอังกฤษ ต้องขอแรงหมอที่เกษียณอายุไปแล้วมาช่วยดูแลรักษาคนไข้ในเวลานี้เลยล่ะค่ะ 

หากใครสนใจเรียนเกี่ยวกับการแพทย์ ก็มีหลายคอร์ส หลายทางเลือกให้เลือกดู คลิกไปดูได้ ที่นี่ เลยค่ะ 

 

พยาบาล

มีหมอแล้ว ก็ต้องมีพยาบาล ที่คอยช่วยแบ่งเบาภาระให้คุณหมอ และช่วยให้การทำงานของคุณหมอเป็นไปอย่างราบรื่น งานพยาบาลตอนนี้จึงนับเป็นอาชีพที่เป็นที่ต้องการเป็นอย่างมากไม่แพ้หมอเลย ถ้าหากใครสนใจคอร์สการพยาบาล ต้องคลิกตรงนี้ค่ะ 

 

นักวิทยาศาสตร์

นอกจากหมอและพยาบาลที่คอยรักษาคนป่วยแล้ว ก็ยังมีนักวิทยาศาสตร์ที่ต้องทำงานหนักเพื่อคิดค้นวัคซีนหรือยาต้านต่างๆ หลายๆวัคซีนต้องใช้เวลาคิดค้น ลองผิดลองถูกกันเป็นปีๆ แต่เหล่านักวิทยาศาสคร์ก็ไม่ย้อท่อค่ะ เพราะเค้ารู้กันว่าพอผลออกมา มันจะคุ้มค่าจริงๆ ใครที่สนใจอยากเรียนวิทยาศาสตร์ชีวการแพทย์ คลิกที่นี่ค่ะ

 

นักวิจัย

ตีคู่กันมากับนักวิทยาศาสตร์ก็คือนักวิจัยค่ะ เหล่านักวิจัยจะเป็นทีมที่คอยค้นคว้า เก็บข้อมูล และวิเคราะห์ผลต่างๆ เพื่อเสนอผลงานหรือทฤษฎีที่มีประโยชน์ในภาวะคับขันแบบนี้ ใครที่ชอบเรื่องข้อมูลและการวิเคราะห์แยกแยกต่างๆ อาชีพนี้เป็นอีกหนึ่งอาชีพที่ไม่ควรพลาด ถ้าสนใจคอร์สเกี่ยวกับสาขานี้ คลิก ที่นี่ ค่ะ

 

จิตแพทย์

ความเครียดจากการเปลี่ยนแปลงชีวิตประจำวันและความไม่แน่นอนต่างๆ อาจจะส่งผลกระทบให้กับจิตใจของหลายๆคน จนทำให้เครียดและเกิดอาการซึมเศร้าได้มากขึ้น ภาวะแบบนี้ นักจิตแพทย์จึงเป็นที่ต้องการอย่างมากในทุกๆประเทศค่ะ ใครที่ชื่นชอบสาขานี้ คลิกเข้าไปดูคอร์สเรียนกันได้ที่นี่ค่ะ 

 

ครู/อาจารย์

หนึ่งในอาชีพที่เป็นฮีโร่ของพวกเราตลอดเวลา นั่นก็คืออาชีพครูค่ะ ยิ่งในสถานการณ์แบบนี้ ครูต้องทำงานหนักกว่าเดิมด้วยการปรับเปลี่ยนวิธีการสอน และเตรียมการบ้านและข้อสอบให้กับเด็กๆทีต้องเรียนจากทางบ้าน น้องๆคนไหนที่สนใจอาชีพนี้ คลิกตรงนี้เลยค่ะ

 

 

 

 

MUST READ

article Img

แนะ 10 อาชีพสุดปังในอีก 10 ปีข้างหน้า เรียนไปไม่ตกงาน

ในอีก 10 ปีข้างหน้า โลกเราจะเป็นยังไงบ้างนะ เราจะยังใช้น้ำมันกันอยู่รึเปล่า จะมีอะไรที่เด็ดกว่า 5G อีกมั้ย แล้วโลกอินเตอร์เน็ตจะเปลี่ยนเทรนด์ไปอีกกี่รอบ    แล้วเรื่องของสายอาชีพล่ะ จะมีอาชีพไหนบ้างที่เป็นที่ต้องการของตลาด เราควรเรียนสายไหนถึงจะไม่ตกงาน วันนี้เรามีคำตอบให้ค่ะ กับ 8 อาชีพที่มีแนวโน้มว่าจะร้อนแรงเหมือนอุณหภูมิประเทศไทยยังไงยังงั้น เรียกว่าถ้าเรียนด้านนี้ไป รับรองว่าคุ้มทุนสุดๆ จะมีอาชีพไหนบ้าง มาส่องกัน  

111.7K
article Img

เปิด 7 อาชีพท็อปสายศิลป์ที่เงินเดือนสูงแบบดีต่อใจ

ตอนนี้ถ้าพูดถึงเรื่องเรียนต่อ หลายๆคนคงไม่ได้คิดถึงแค่วิชาที่อยากเรียนใช่มั๊ยล่ะคะ เพราะสภาวะแบบนี้ จะเรียนจบมาทั้งที ก็อยากจะมีโอกาสได้งานที่มั่นคงและมีรายได้กันแน่ๆ มาค่ะ.. วันนี้ Hotcourses Thailand รวบรวม 7 สาขาอาชีพทางสายศิลป์ ที่ได้รับคำยืนยันมาว่ามาทางนี้รุ่งแน่นอน มีอาชีพอะไรกันบ้าง ไปดูกันเลยค่า      1. Art Director Art Director หรือที่เรียกกันสั้นๆว่า อาร์ตได อาชีพในฝันของใครหลายๆคน

58.6K
article Img

ทำงานจากบ้านก็รวยได้! 5 อาชีพฟรีแลนซ์ที่มีแนวโน้มทำเงินสูงสุด

ณ ตอนนี้ ทุกอุตสาหกรรม ทุกบริษัท ก็คงจะโดนผลกระทบจากเจ้าโควิด-19 กันไปตามๆกันไม่มากก็น้อย หลายๆคนอาจจะเริ่มมองหางานฟรีแลนซ์ต่างๆ เพื่อเป็นช่องทางเพิ่มรายได้ขึ้นอีกทาง เอ.. ว่าแต่ เคยสงสัยกันมั๊ยคะว่างานฟรีแลนซ์แบบไหนที่มีแนวโน้มได้เงินเยอะที่สุด มาค่ะ วันนี้ Hotcourses Thailand รวบรวมอาชีพฟรีแลนซ์หลักๆ ที่คาดว่ารายได้จะสูงในปี 2020 นี้ค่ะ   Programmer and Software Developer  

17.8K
article Img

เปิดหมดเปลือก - ทำยังไงถึงจะได้ไปทำงานในองค์กรระหว่างประเทศ

ความ PM 2.5 ยังไม่ทันหาย ความอันตรายของไวรัสวัยร้ายโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ 2019และ ก็เข้ามาแทรก ช่วงนี้มันเป็นอะไรก๊าน   แน่นอนว่าเรื่องใหญ่ขนาดนี้ก็กลายเป็นปัญหาระดับโลก ชนิดที่ต้องขอแรงหน่วยงานจากทุกสารทิศ หลากหลายประเทศ มาระดมสมองช่วยกันหาทางแก้ไขอย่างเร่งด่วน พี่ไทยของเราเองก็ฝากความหวังไว้กับบุคลากรทางการแพทย์ระดับพระกาฬหลายๆ ท่าน ส่วนพวกเราก็ล้างมือบ่อยๆ และใส่หน้ากากป้องกันกันต่อไป และขอส่งแรงใจไปให้ผู้ป่วยทุกคน หายไวๆ กันด้วยนะคะ  

9.3K