ขั้นตอนเรียนต่อ
เรียนในต่างประเทศ : การหางานและอาชีพ

ส่อง 6 อาชีพฮีโร่สู้ COVID-19 - อยากเป็นบ้างต้องเรียนต่อคณะไหน มาดูกัน

share image

ในสภาวะที่โรคระบาดอย่าง Coronavirus กระจายไปทั่วบ้าน ทั่วเมืองและทั่วโลกแบบนี้ หลายๆประเทศก็มีการประกาศอย่างเป็นทางการให้ Work from home หรือทำงานจากบ้าน และพยายามอยู่บ้านให้มากที่สุดเพื่อช่วยลดการกระจายเชื้อ แต่รู้มั๊ยคะว่า ในบางอาชีพ กลับเป็นอาชีพที่ต้องออกไปทำงานให้มากที่สุดและมีความเสี่ยงในการติดเชื้อมากกว่าใคร ซึ่งอาชีพเหล่านี้ ต้องขอบอกเลยว่าคือเหล่าฮีโร่ตัวจริง ที่มีส่วนช่วยอย่างมากในการจัดการกับเจ้าไวรัสตัวนี้ค่ะ 

 

วันนี้ Hotcourses Thailand เลยอยากจะขอเป็นตัวแทนกล่าวขอบคุณอาชีพต่างๆ ที่เป็นยิ่งกว่าฮีโร่ในวันร้ายๆแบบนี้ ไปดูกันเลยค่ะว่ามีอาชีพอะไรกันบ้าง 

 

หมอ

อาชีพที่เป็นที่ต้องการที่สุดในเวลาคับขันแบบนี้ คงหนีไม่พ้นหมอนั่นเอง เพราะเป็นอาชีพที่จะช่วยชีวิตคนได้เป็นร้อยๆ ณ ตอนนี้ อาชีพนี้สำคัญถึงขั้นที่ว่าในประเทศอังกฤษ ต้องขอแรงหมอที่เกษียณอายุไปแล้วมาช่วยดูแลรักษาคนไข้ในเวลานี้เลยล่ะค่ะ 

หากใครสนใจเรียนเกี่ยวกับการแพทย์ ก็มีหลายคอร์ส หลายทางเลือกให้เลือกดู คลิกไปดูได้ ที่นี่ เลยค่ะ 

 

พยาบาล

มีหมอแล้ว ก็ต้องมีพยาบาล ที่คอยช่วยแบ่งเบาภาระให้คุณหมอ และช่วยให้การทำงานของคุณหมอเป็นไปอย่างราบรื่น งานพยาบาลตอนนี้จึงนับเป็นอาชีพที่เป็นที่ต้องการเป็นอย่างมากไม่แพ้หมอเลย ถ้าหากใครสนใจคอร์สการพยาบาล ต้องคลิกตรงนี้ค่ะ 

 

นักวิทยาศาสตร์

นอกจากหมอและพยาบาลที่คอยรักษาคนป่วยแล้ว ก็ยังมีนักวิทยาศาสตร์ที่ต้องทำงานหนักเพื่อคิดค้นวัคซีนหรือยาต้านต่างๆ หลายๆวัคซีนต้องใช้เวลาคิดค้น ลองผิดลองถูกกันเป็นปีๆ แต่เหล่านักวิทยาศาสคร์ก็ไม่ย้อท่อค่ะ เพราะเค้ารู้กันว่าพอผลออกมา มันจะคุ้มค่าจริงๆ ใครที่สนใจอยากเรียนวิทยาศาสตร์ชีวการแพทย์ คลิกที่นี่ค่ะ

 

นักวิจัย

ตีคู่กันมากับนักวิทยาศาสตร์ก็คือนักวิจัยค่ะ เหล่านักวิจัยจะเป็นทีมที่คอยค้นคว้า เก็บข้อมูล และวิเคราะห์ผลต่างๆ เพื่อเสนอผลงานหรือทฤษฎีที่มีประโยชน์ในภาวะคับขันแบบนี้ ใครที่ชอบเรื่องข้อมูลและการวิเคราะห์แยกแยกต่างๆ อาชีพนี้เป็นอีกหนึ่งอาชีพที่ไม่ควรพลาด ถ้าสนใจคอร์สเกี่ยวกับสาขานี้ คลิก ที่นี่ ค่ะ

 

จิตแพทย์

ความเครียดจากการเปลี่ยนแปลงชีวิตประจำวันและความไม่แน่นอนต่างๆ อาจจะส่งผลกระทบให้กับจิตใจของหลายๆคน จนทำให้เครียดและเกิดอาการซึมเศร้าได้มากขึ้น ภาวะแบบนี้ นักจิตแพทย์จึงเป็นที่ต้องการอย่างมากในทุกๆประเทศค่ะ ใครที่ชื่นชอบสาขานี้ คลิกเข้าไปดูคอร์สเรียนกันได้ที่นี่ค่ะ 

 

ครู/อาจารย์

หนึ่งในอาชีพที่เป็นฮีโร่ของพวกเราตลอดเวลา นั่นก็คืออาชีพครูค่ะ ยิ่งในสถานการณ์แบบนี้ ครูต้องทำงานหนักกว่าเดิมด้วยการปรับเปลี่ยนวิธีการสอน และเตรียมการบ้านและข้อสอบให้กับเด็กๆทีต้องเรียนจากทางบ้าน น้องๆคนไหนที่สนใจอาชีพนี้ คลิกตรงนี้เลยค่ะ

 

 

 

 

MUST READ

10 งานน่าสนใจที่ทำแล้วได้เที่ยวเมืองนอก

อย่างที่รู้กันว่าการเดินทางไปเที่ยวนั้นไม่ได้ฟรีแต่ต้องมีค่าใช้จ่ายให้คิดถึงตลอดเวลา ไม่ว่าจะเป็นค่าอาหาร ที่พักอาศัย ค่าเดินทาง ยิ่งการเดินทางไปเที่ยวเมืองนอกนี่ยิ่งราคาสูง เพราะฉะนั้นวันนี้จึงมีงานที่เหมาะกับคนที่ชอบเที่ยวเมืองนอกเพื่อจะได้แบ่งเบาค่าใช้จ่ายในการเดินทางได้ หรือได้ประสบการณ์ที่มากขึ้นกว่าเดิม   1. Travel Blogger Travel Blogger หรือนักเขียนบทความท่องเที่ยวมีแพลตฟอร์มให้แชร์คอนเท้นต์ท่องเที่ยวของตัวเองมากมาย

508.5K

เรียนสายวิศวะและไอที งานอะไรรายได้สูงสุด

อดีตที่ผ่านมาอาชีพสุดเจ๋งที่เป็นเทรนด์ของโลกวนเวียนอยู่ในอาชีพรายได้ สูง อย่างเช่น ที่ปรึกษาด้านการเงิน นักบิน และศัลยแพทย์ ส่วนคนเรียนทางด้านวิศวกรและไอทีมักถูกมองว่าเป็นเด็กเนิร์ดที่หมกมุ่นอยู่ กับหน้าจอคอมพิวเตอร์ แอบเล่นเกมทั้งวันหรือเปล่าก็ไม่รู้ แต่สตีฟ จ็อบส์และสารพัดสินค้าจากแอปเปิ้ลมหัศจรรย์ของเขาทำให้ทุกอย่างเปลี่ยนไป ทุกวันนี้บรรดาอาชีพที่เกี่ยวข้องกับเทคโนโลยีคอมพิวเตอร์กลายเป็นเป้าหมาย ที่เด็กรุ่นใหม่จำนวนมากอยากพิชิตให้ได้  

139.2K

เรียนภาษาอะไร ช่วยเรื่องการทำงานต่างประเทศมากที่สุด?

จากการสำรวจล่าสุดของเว็บไซต์ YouGov พบว่าคนอังกฤษส่วนใหญ่พูดเพียง 1 ภาษา แต่กว่า 50% ของพวกเขาคิดว่า ถ้าพวกเขาเรียนรู้ภาษาอื่นได้ จะช่วยให้มีความก้าวหน้าในการทำงานมากขึ้น แต่จะช่วยยังไง แล้วจะเรียนภาษาอะไรดี ข้อมูลที่เราได้ทำการสำรวจเพิ่มเติมมามีคำตอบค่ะ จากใจบริษัท >> บางหน่วยงาน ผู้สมัครที่สามารถพูดภาษาที่ 2 ได้ (นอกเหนือจากภาษาอังกฤษ) จะได้รับการพิจารณาเป็นพิเศษ โดยเฉพาะหน่วยงานที่มีสำนักงานหรือลูกค้าต่างชาติ

22.1K

ส่องเทรนด์โลก 10 อาชีพสุดฮอตที่เติบโตสูงสุดในรอบ 5 ปี

ส่องเทรนด์โลก 10 อาชีพสุดฮอตที่เติบโตสูงสุดในรอบ 5 ปี เรียนอะไรดีให้ได้งาน? จบสาขาวิชาอะไรแล้วโอกาสได้งานสูง? นี่คงเป็นคำถามที่หลายคนอยากรู้ เพื่อใช้ประกอบการตัดสินใจในการเลือกเรียนมหาวิทยาลัย ในโอกาสนี้เราจึงขอแชร์ข้อมูลสถิติที่น่าสนใจจาก LinkedIn เว็บไซต์เครือข่ายสังคมชื่อดังที่เน้นเครือข่ายด้านธุรกิจและการงานโดยเฉพาะ โดยทางทีมงานของ LinkedIn ได้ทำการสำรวจข้อมูลย้อนหลังตั้งแต่ปี 2008 ถึงปี 2013 จากจำนวนสมาชิกทั้งหมดราว 259,000,000 คน ว่าอาชีพ 10

17.8K