นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
เรียนในต่างประเทศ : แนะนำประเทศและเมือง

10 เหตุผลที่จะเรียนต่อยุโรป

share image

10 เหตุผลที่จะเรียนต่อยุโรป

โดย Alejandra Diaz

      ตอนนี้ฉันกำลังตื่นเต้นมากๆ กับการมีโอกาสที่จะเรียนต่อในทวีปที่สุดแสนจะมหัศจรรย์ ที่ฉันจะสามารถท่องเที่ยวไปทั่วทวีปเพื่อพบเจอกับผู้คนที่แสนวิเศษ  ไม่ว่าจะที่อังกฤษ, ฝรั่งเศส, สเปน หรือแม้แต่ไอร์แลนด์ พวกเขาต่างมีสิ่งยอดเยี่ยมมากมายรอพวกเราอยู่  และนั่นคือเหตุผลที่ฉันต้องการที่จะแบ่งปันประสบการณ์และเหตุผลที่ว่าทำไมฉันถึงเลือกเรียนต่อที่นี่.... ในทวีปยุโรปแห่งนี้

  1. ยุโรปเป็นศูนย์กลางที่สำคัญในเรื่องของนวัตกรรมและเป็นทวีปที่อยู่คอยขับเคลื่อนความก้าวหน้าทางวิทยาศาสตร์และมีกระบวนการสอนที่มีมาตรฐานยอดเยี่ยม  นอกจากนี้ในเรื่องของความรู้และพัฒนาการของเทคโนโลยี ก็เป็นสิ่งที่ทำให้ยุโรปกลายเป็นอย่างในทุกวันนี้ คือ เป็นผู้นำในเรื่องของศิลปะเชิงเสรี,ในเรื่องการออกแบบและแฟชั่น,ในเรื่องการธนาคารและการเงิน รวมถึงในเรื่องของสื่อและเทคโนโลยีสื่อสารโทรคมนาคม
  2. ในยุโรป คุณจะพบว่าการศึกษาในระดับสูงนั้น ได้มีการฝึกซ้อมและทำงานโดยตรงกับบริษัทต่างๆ, วงการอุตสาหกรรม รวมถึงการทำงานที่ได้รับประสบการณ์จริง เพื่อทำให้คุณขยายโอกาสในการได้ตำแหน่งที่ดีในการทำงานในอนาคต เพราะปัจจุบันบริษัทจากประเทศต่างๆทั่วโลกเริ่มลงทุนในตลาดระดับนานาชาติมากขึ้น และต้องการคนทำงานที่สามารถรับมือกับโลกที่เปลี่ยนแปลงไปนี้ได้  สำหรับนายจ้างนั้น นักเรียนที่เรียนต่อ ณ ต่างประเทศนั้น เป็นผู้ที่มีความกระตือรือร้น, สามารถพึ่งตนเองได้, มีความพร้อมในการรับมือกับความท้าทาย และสามารถที่จะจัดการกับปัญหาและสถานการณ์ที่แตกต่างกันไปได้
  3. การศึกษาในยุโรปได้พิจารณาถึงสิทธิขั้นพื้นฐาน  และการกระตือรือร้นและความพยายามต่างๆของนักเรียน  ดังนั้นจึงทำให้สถาบันการศึกษามากกว่า 6,000 สถาบัน เปิดกว้างสำหรับนักเรียนทุกคนที่มีคุณสมบัติเหมาะสม  อย่างเช่น ทุน Erasmus Mundus ที่ได้เปิดกว้างให้กับนักเรียนทุกคนจากทั่วทุกมุมโลก ให้สามารถเข้ามาเรียนที่นี่ได้ เช่นเดียวกับนักเรียนชาวยุโรปเอง
  4. ค่าธรรมเนียมการศึกษา เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่นี่ไม่มี นอกจากนี้ยุโรปยังมีเงินทุนสนับสนุนการศึกษาและเงินทุนช่วยเหลืออีกมาก สำหรับนักเรียนชาวต่างชาติ ดังนั้น จึงทำให้ยุโรปเป็นทวีปที่ยินดีต้อนรับทุกคนจากทั่วโลกด้วยความใจกว้าง
  5. มหาวิทยาลัยในยุโรป กำลังพัฒนาสู่ความเป็นนานาชาติมากขึ้น โดยมีนักเรียนจากเอเชียมากกว่า 100,000 คน เรียนอยู่ที่นี่ นอกจากนี้ ยุโรปก็เต็มไปด้วยคนหลากหลายเชื้อชาติ จากหลากหลายทวีป จึงทำให้ทุกคนที่มาที่นี่สามารถหาสถานที่ที่เป็นตัวของตัวเองได้อย่างไม่ยากเย็น
  6. ถึงแม้ว่าการใช้ภาษาอังกฤษจะเพียงพอสำหรับการเรียนต่อในระดับมหาวิทยาลัยในยุโรป แต่ว่าคุณจะได้รับโอกาสที่ดีมากกว่านั้น คุณจะได้เรียนรู้วัฒนธรรมผ่านภาษาที่คุณพูด เพราะคุณจะรายล้อมไปด้วยการใช้ภาษาในชีวิตประจำวัน ทำให้คุณได้ยินได้ฟังและได้เรียนรู้ถึงบริบททางวัฒนธรรมที่ถูกต้อง
  7. ในระหว่างที่คุณหยุดหรือพักระหว่างเรียน คุณยังจะสามารถสนุกไปกับชีวิตอันน่าอภิรมย์ในยุโรปด้วย เช่น ดนตรี, การเต้นร่วมสมัย, โรงภาพยนตร์ล้ำยุค รวมถึงวัฒนธรรมชาวกรุงอันสุดล้ำ! นอกจากนี้ยุโรปต่างเชื่อมกันด้วยรถไฟ  ดังนั้น คุณจึงสามารถเดินทางท่องเที่ยวไปทั่วยุโรปได้อย่างสบาย รวมถึงยังมีสายการบินราคาประหยัดไว้คอยบริการอีกมากมายอีกด้วย 
  8. การเรียนในยุโรปยังมอบโอกาสในคุณได้พบเจอเพื่อนใหม่ๆจากทั่วโลก ในระหว่างที่คุณอยู่ต่างประเทศ คุณจะไมได้พบเจอแต่กับคนท้องถิ่นเท่านั้น แต่คุณยังเจอนักเรียนคนอื่นๆที่มาเรียนไกลบ้านเช่นเดียวกับคุณด้วย
  9. การเรียนในยุโรป ยังเป็นการเพิ่มความมั่นใจในตัวเองและทำให้คุณเติบโตขึ้นอย่างรวดเร็ว ด้วยความที่เมืองและวัฒนธรรมที่หลากหลาย ทำให้คุณได้มีโอกาสที่ดีในการเรียนรู้และจัดการกับโลกที่แตกต่างออกไปจากเดิม รวมถึงจัดการกับตัวคุณเอง และหาวิธีว่าคุณจะประสบความสำเร็จอย่างไรในระดับสากล
  10. ยุโรป ยังเป็นสถานที่อันยอดเยี่ยมในการพัฒนามุมมองและทัศนคติของคุณในกว้างขึ้นด้วย  เพราะที่นี่มีชื่อเสียงในเรื่องของการยอมรับความคิดเห็นซึ่งกันและกัน ดังนั้น การเรียนที่นี่จึงเป็นการสอนให้คุณเปิดกว้างและยอมรับความคิดเห็นของผู้อื่น

----------------------------------------------------

ข้อมูลที่น่าสนใจเพิ่มเติม

MUST READ

article Img

ส่องสนามแข่งวีซ่าทำงานหลังเรียนจบ ประเทศไหนขอยาก ประเทศไหนได้ง่าย มาดูกัน

ร้อนขนาดนี้ใครนึกอยากหนีไปอยู่ทำงานต่อต่างประเทศบ้างคะ? บางคนอาจจะคิดว่าโอ๊ย มันไปยาก ทำไม่ได้หรอก แหมๆ ต้องขอบอกว่าอย่าเพิ่งปิดประตูความฝันดังปึ้ง! ขนาดนั้นค่ะ เพราะจริงๆ แล้ว หลายๆ ประเทศเค้ามีวีซ่าหลังเรียนจบให้นักเรียนต่างชาติสามารถอยู่ทำงานต่อได้เป็นปีๆ เลย     แล้วแต่ละประเทศขอวีซ่ายาก-ง่ายแค่ไหน? แต่ละประเทศมีเงื่อนไขแตกต่างกันไปค่ะ แต่ว่าส่วนใหญ่แล้ววีซ่าตัวนี้เป็นวีซ่าแบบที่ขอได้ไม่ยาก

3.9K
article Img

เรียนไป เที่ยวไป 5 Road Trip ที่ต้องไปให้ได้สักครั้งในชีวิต!

ใครมีความฝันอยากไป Road Trip กันบ้าง!? ยกมือหน่อยเร็ววว เพราะวันนี้ Hotcoureses Thailand ขอทำหน้าที่เป็นเอเจนท์พาทุกคนไปสำรวจเส้นทาง Road Trip ทั่วโลกกัน! นอกจากนี้จะพาไปดูด้วยว่าถ้าอยากไปเที่ยวเส้นไหนแล้ว มหาลัยอะไรบ้างที่อยู่ใกล้ๆ กับเส้นทางนั้น!         แพ็คกระเป๋าแล้วรัดเข็มขัดให้แน่นนะ จะออกเดินทางแล้วจ้ะ!    Route 66       หนึ่งในเส้นทางที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในโลก!

2K
article Img

เรียนต่อนอกในยูที่คนไทยเยอะ ปังหรือปิ๋ว? มาหาคำตอบกัน!

What’s up, Sis!?      Sup, Bro!?      มิสกลับมาจากภารกิจราชการแล้วจ้ะ พร้อมส่งรายงานให้ทุกคนทราบแล้วค่ะ! 🔍📚     สิ่งหนึ่งที่มิสสังเกตเวลาซิสจะไปเรียนต่อนอกกัน นอกจากคำถามทั่วๆ ไปที่เกี่ยวกับตัวหลักสูตรและมหาวิทยาลัยแล้ว จะมีคำถามนี้โผล่ขึ้นมาเสมอค่ะ นั่นก็คือ ‘คนไทยเยอะมั้ย?’  สำหรับบางคนคำถามนี้มัน Serious มากนะเออ! มิสเลยไปสืบมาให้ว่าตกลงแล้วถ้ามหาลัยที่เราไปเรียนต่อมีคนไทยเยอะ/น้อย

1.2K