นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
เรียนในต่างประเทศ : แนะนำประเทศและเมือง

พาเที่ยว 12 เมืองที่ตั้งสนามดวลแข้งฟุตบอลโลก 2014 ประเทศบราซิล

share image

พาเที่ยว 12 เมืองที่ตั้งสนามดวลแข้งฟุตบอลโลก 2014 ประเทศบราซิล

ช่วงนี้กระแสฟุตบอลโลก ครั้งที่ 20 ปี 2014 กำลังคึกคักทีเดียว ซึ่งปีนี้ก็ถือเป็นการรับตำแหน่งเจ้าภาพครั้งที่ 2 ของบราซิล หลังจากเคยเป็นเจ้าภาพไปเมื่อปี 1950 นอกจากนี้ในการแข่งขัน 19 ครั้งที่ผ่านมาทีมชาติบราซิล ยังเป็นทีมที่ครองแชมป์ชนะเลิศมากที่สุด โดยชนะไปถึง 5 ครั้ง และเป็นทีมเดียวที่เข้าร่วมการแข่งขันในทุกครั้งอีกด้วย

ว่ากันว่าฟุตบอลโลกครั้งนี้ ถือเป็นการแข่งขันที่แพงที่สุดในประวัติศาสตร์ เพราะบราซิลได้ทุ่มงบสุดตัวปรับปรุงสาธารณูปโภคต่างๆ อย่างเต็มที่ คาดการณ์ว่าน่าจะใช้งบสูงถึง 1,400-1,600 ล้านเหรียญสหรัฐฯ (หรือราว 46,200-52,800 ล้านบาท) เลยทีเดียว ทั้งนี้บราซิลเองก็หวังผลโปรโมตการท่องเที่ยวด้วย ซึ่งในบริเวณใกล้เคียงสนามแข่งทั้ง 12 แห่ง ก็มีสถานที่น่าเที่ยวหลายแห่ง และนี่คือไฮไลท์เด็ดๆ ที่เราคัดสรรมาฝากกันค่ะ

 

 

1. เมืองบราซิเลีย (Brasilia)

ถ้ามาถึงเมืองบราซิเลีย จุดหมายห้ามพลาดคือ โบสถ์ประจำเมือง (The Cathedral of Brasília) ซึ่งนอกจากภายนอกจะมีรูปร่างแปลกตาแล้ว ด้านในก็ยังตกแต่งเก๋ไก๋ด้วยโมเสกสีฟ้า จนยูเนสโกยกย่องให้เป็นมรดกโลก

 

 

2. เมือง รีโอเดจาเนโร (Rio de Janeiro)

รูปปั้นพระคริสต์ผู้ไถ่บาป (Christ the Redeemer) ตั้งอยู่เหนือยอดเขากอร์โกวาโด ในเขตอุทยานแห่งชาติทิจูคา เป็น 1 ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลกยุคใหม่ ที่มีความสูงถึง 38 เมตร หากขึ้นไปชมรูปปั้นก็ยังจะได้ดื่มด่ำกับทิวทัศน์ของทั้งเมืองจากมุมสูงเป็นของแถมด้วย

 

3. เมืองเรซิฟี (Recife)

เมืองท่าสำคัญที่ได้ชื่อว่าเป็น เวนิสแห่งบราซิล ภายในเมืองรายล้อมไปด้วยแม่น้ำหลายสาย เกาะขนาดเล็ก รวมถึงสะพานที่สวยงามกว่า 50 แห่ง ยามพระอาทิตย์ตกดินของที่นี่จึงโรแมนติกเป็นอย่างมาก

 

4. เมืองเบโลโอรีซอนชี (Belo Horizonte)

ทีเด็ดของเมืองนี้อยู่ที่พิพิธภัณฑ์ศิลปะสมัยใหม่ (Museum of Modern Art) และโบสถ์นักบุญฟรังซิสแห่งอัสซีซี (Church of Saint Francis of Assisi) ซึ่งได้รับการออกแบบโดย อูสการ์ นีเอไมเยอร์ สถาปิกชื่อดังชาวบราซิล หนึ่งในบุคคลสำคัญของวงการสถาปัตยกรรมสมัยใหม่

 

5. เมืองปอร์โต อาเลเกร (Porto Alegre)

สถาปัตยกรรมเด่นที่ตั้งอยู่ใจกลางเมืองนี้คือ อาคารที่ว่าการประจำเมือง (Porto Alegre City Hall) ซึ่งได้รับอิทธิพลมาจากศิลปวัฒนธรรมของชาวโปรตุเกส และถ้าใครชอบอากาศแบบสบายๆ เมืองนี้ก็ยังมีอุณหภูมิเฉลี่ยเย็นกว่าเมืองอื่นๆ ในบราซิลอีกด้วย

 

6. เมืองนาตาล (Natal)

เมืองนี้เป็นที่ตั้งของชายหาดสวยงามหลายแห่ง ที่แนะนำว่าไม่ควรพลาดคือ การชมสันทรายสวยแปลกตาบนชายหาดยอดฮิตอย่าง ปอนตา เนกรา (Ponta Negra)

 

7. เมืองมาเนาส์ (Manaus)

เอาใจคนชอบผจญภัยด้วยทริปล่องแม่น้ำอะเมซอน สัมผัสวิถีชีวิตของชนพื้นเมือง และชมสัตว์หายากนานาชนิด ซึ่งสามารถเลือกได้ทั้งแบบทัวร์และแบบแบ็คแพ็คโดยมีไกด์ท้องถิ่นนำทาง

 

8. เมืองฟอร์ตาเลซา (Fortaleza)  

ด้วยความเป็นเมืองชายทะเล ซึ่งมีชายหาดสวยงามทอดยาวถึง 34 กิโลเมตร ที่นี่จึงมีร้านอาหารเก๋ๆ ริมทะเล และกิจกรรมชายหาดที่น่าสนใจให้เลือกทำมากมาย หากมาฟอร์ตาเลซาไม่ควรพลาดการชิมอาหารทะเลสดๆ และชมการแสดงของชาวพื้นเมือง

 

9. เมืองกูรีตีบา (Curitiba)

สวนพฤกษศาสตร์กูรีตีบา (Jardim Botânico de Curitiba) ถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมอีกแห่งหนึ่งในบราซิล ภายในสวนมีทั้งดอกไม้นานาพันธุ์ บ่อน้ำ และเรือนกระจกสไตล์อาร์ตนูโว ที่ได้รับแรงบันดาลใจมากจากฝรั่งเศส หากได้มาเยือนสักครั้งจะรู้สึกเหมือนเดินอยู่ในดินแดนเทพนิยายเลยทีเดียว

 

10. เมืองกุยาบา (Cuiabá)

อุทยานแห่งชาติซาปาดา โดส กีมาเรยช์ (Chapada dos Guimarães) อยู่ทางตอนเหนือของเมืองกุยาบา เป็นที่ตั้งของแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติอันสวยงาม เหมาะแก่การจัดทริปเดินป่าชื่นชมทิวทัศน์ระหว่างทาง

 

 

11. เมืองซัลวาดอร์ (Salvador)

แม้ในอดีตซัลวาดอร์จะเคยเป็นศูนย์กลางการค้าทาสในแถบอเมริกาใต้มาก่อน แต่ปัจจุบันที่นี่ได้ชื่อว่าเป็นเมืองแห่งความสุข ที่มีชื่อเสียงในเรื่องงานสังสรรค์และเทศกาลรื่นเริง กิจกรรมน่าสนใจคือทัวร์ประวัติศาสตร์ ซึ่งจะพาผู้มาเยือนย้อนเวลาไปเรียนรู้เรื่องราวในอดีตของบราซิล และชมสถาปัตยกรรมเก่าแก่หลายแห่ง

 

12. เมืองเซาเปาลู (São Paulo)

ศูนย์วัฒนธรรม Julio Prestes - Sala Sao Paulo สถาปัตยกรรมอันทรงคุณค่า ซึ่งเป็นสถานที่จัดคอนเสิร์ตและงานอีเวนต์ที่สำคัญที่สุดแห่งหนึ่งของบราซิล การแสดงที่มีชื่อเสียงคือ วงซิมโฟนี ออเคสตราของเมืองเซาเปาลู

MUST READ

article Img

ส่องสนามแข่งวีซ่าทำงานหลังเรียนจบ ประเทศไหนขอยาก ประเทศไหนได้ง่าย มาดูกัน

ร้อนขนาดนี้ใครนึกอยากหนีไปอยู่ทำงานต่อต่างประเทศบ้างคะ? บางคนอาจจะคิดว่าโอ๊ย มันไปยาก ทำไม่ได้หรอก แหมๆ ต้องขอบอกว่าอย่าเพิ่งปิดประตูความฝันดังปึ้ง! ขนาดนั้นค่ะ เพราะจริงๆ แล้ว หลายๆ ประเทศเค้ามีวีซ่าหลังเรียนจบให้นักเรียนต่างชาติสามารถอยู่ทำงานต่อได้เป็นปีๆ เลย     แล้วแต่ละประเทศขอวีซ่ายาก-ง่ายแค่ไหน? แต่ละประเทศมีเงื่อนไขแตกต่างกันไปค่ะ แต่ว่าส่วนใหญ่แล้ววีซ่าตัวนี้เป็นวีซ่าแบบที่ขอได้ไม่ยาก

3.9K
article Img

เรียนไป เที่ยวไป 5 Road Trip ที่ต้องไปให้ได้สักครั้งในชีวิต!

ใครมีความฝันอยากไป Road Trip กันบ้าง!? ยกมือหน่อยเร็ววว เพราะวันนี้ Hotcoureses Thailand ขอทำหน้าที่เป็นเอเจนท์พาทุกคนไปสำรวจเส้นทาง Road Trip ทั่วโลกกัน! นอกจากนี้จะพาไปดูด้วยว่าถ้าอยากไปเที่ยวเส้นไหนแล้ว มหาลัยอะไรบ้างที่อยู่ใกล้ๆ กับเส้นทางนั้น!         แพ็คกระเป๋าแล้วรัดเข็มขัดให้แน่นนะ จะออกเดินทางแล้วจ้ะ!    Route 66       หนึ่งในเส้นทางที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในโลก!

2K
article Img

เรียนต่อนอกในยูที่คนไทยเยอะ ปังหรือปิ๋ว? มาหาคำตอบกัน!

What’s up, Sis!?      Sup, Bro!?      มิสกลับมาจากภารกิจราชการแล้วจ้ะ พร้อมส่งรายงานให้ทุกคนทราบแล้วค่ะ! 🔍📚     สิ่งหนึ่งที่มิสสังเกตเวลาซิสจะไปเรียนต่อนอกกัน นอกจากคำถามทั่วๆ ไปที่เกี่ยวกับตัวหลักสูตรและมหาวิทยาลัยแล้ว จะมีคำถามนี้โผล่ขึ้นมาเสมอค่ะ นั่นก็คือ ‘คนไทยเยอะมั้ย?’  สำหรับบางคนคำถามนี้มัน Serious มากนะเออ! มิสเลยไปสืบมาให้ว่าตกลงแล้วถ้ามหาลัยที่เราไปเรียนต่อมีคนไทยเยอะ/น้อย

1.2K