นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
เรียนในต่างประเทศ : แนะนำประเทศและเมือง

เที่ยวในอังกฤษแบบไม่เสียสตางค์ พิพิธภัณฑ์ของมหาวิทยาลัยเคมบริดจ์

share image

ใกล้จะถึงเวลาปิดภาคเรียนในช่วงฤดูร้อนแล้ว คุณวางแผนไว้แล้วบ้างหรือยังว่าช่วงนี้คุณจะทำอะไร นักศึกษาต่างชาติหลายคนวางแผนจะไปเที่ยวตามต่างประเทศเพื่อหาประสบการณ์เพิ่มเติมนอกเหนือจากการเรียน แต่คุณทราบหรือไม่ว่าภายในมหาวิทยาลัยหลายแห่งในสหราชอาณาจักรก็มีอะไรน่าสนใจรอให้คุณได้เข้าไปค้นหา

มหาวิทยาลัยชั้นนำหลายแห่งในสหราชอาณาจักรมักจะมีพื้นที่เพื่อจัดแสดงผลงานของนักศึกษา ไม่ว่าจะเป็นผลงานทางศิลปะหรือวิชาการ แต่ที่นอกเหนือไปจากนั้นคือการมีพิพิธภัณฑ์ภายในมหาวิทยาลัยที่มีความน่าสนใจด้วยเช่นกัน โดยส่วนมากจะเปิดให้ผู้ที่สนใจเข้าชมได้ฟรี เราจะขอยกตัวอย่างพิพิธภัณฑ์ที่มหาวิทยาลัยเคมบริดจ์มาฝากกัน

มหาวิทยาลัยเคมบริดจ์มีพิพิธภัณฑ์ถึง 8 แห่ง ซึ่งประกอบด้วย

  1. พิพิธภัณฑ์ Fitzwilliam  ที่พิพิธภัณฑ์แห่งนี้จะจัดแสดงผลงานทางศิลปะตั้งแต่ยุคสมัยศตวรรษที่ 14 จนถึงปัจจุบัน ที่มีตั้งแต่ภาพวาด ภาพเขียน งานปั้น เครื่องตกแต่งบ้าน เครื่องปั้นดินเผา แก้วและของประดับตกแต่งมากมาย และมีส่วนจัดแสดงโบราณวัตถุสมัยอียิปต์ กรีก และโรมัน เป็นต้น นอกจากนี้ที่พิพิธภัณฑ์ยังมีการจัดงานศิลปะที่เกิดขึ้นเป็นประจำมากมายหลายงาน
  2. พิพิธภัณฑ์ Kettle’s Yard  เป็นพิพิธภัณฑ์ที่จัดแสดงศิลปะสมัยใหม่ ที่ก่อตั้งโดย H.S. 'Jim' Ede ที่ซึ่งผู้มาเยือนจะได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่นเป็นกันเองและความสงบจากดนตรีและชมงานศิลปะา
  3. พิพิธภัณฑ์ Archaeology and Anthropology  เป็นพิพิธภัณฑ์ที่จัดแสดงงานศิลปะและชิ้นงานที่แสดงให้เห็นถึงวัฒนธรรมที่มีจากทั่วทุกมุมโลก รวมถึงการเดินทางของกัปตันคุกในการเดินทางข้ามมหาสมุทรแปซิฟิค ผลงานที่มาจากทวีปเอเซีย แอฟริกา และรูปแกะสลักของชนเผ่าพื้นเมืองอเมริกา เป็นต้น
  4. พิพิธภัณฑ์สัตว์ (Zoology)  เป็นพิพิธภัณฑ์ที่จัดแสดงโครงกระดูกไดโนเสาร์พร้อมด้วยโครงกระดูกของสัตว์ต่างๆจำนวนมากและสัตว์ที่ถูกเก็บรักษาไว้ โดยมีการแบ่งเป็นหมวดหมู่ตามประเภทของสัตว์โดย เซอร์ ชารล์ส ดาร์วิน
  5. พิพิธภัณฑ์ Classical Archaeology   หรือที่รู้จักกันในชื่อ the Ark พิพิธภัณฑ์เป็นหนึ่งในอัญมณีที่ถูกซ้อนเร้นในเคมบริดจ์ พิพิธภัณฑ์ที่แสดงงานปูปั้นสมัยกรีกและโรมันที่มีหลงเหลืออยู่ในโลก
  6. พิพิธภัณฑ์ Whipple the History of science  เป็นพิพิธภัณฑ์ที่แสดงเครื่องมือทางวิทยาศาสตร์และต้นแบบที่สำคัญจากยุคสมัยกลาง ไม่ว่าจะเป็นกล้องจุลทรรศ์ กล้องโทรทัศน์ และเครื่องมือในห้องปฏิบัติการ
  7. พิพิธภัณฑ์ Sedwick  เป็นพิพิธภัณฑ์ที่แสดงซากหินฟอสซิลและแร่ธาตุต่างๆที่ถูกค้นพบจากทั่วโลกที่มีอายุมากกว่า 500 ล้านปี
  8. พิพิธภัณฑ์ขั้วโลก  พิพิธภัณฑ์ที่มีความเป็นเอกลักษณ์นี้ได้มีความสัมพันธ์กับสถาบันวิจัยสก๊อตโพลาร์ ที่แสดงเอกสารการเดินทางและรูปภาพการเดินทางไปสำรวจขั้วโลกเหนือและขั้วโลกใต้ เครื่องแต่งกาย แผนที่และอุปกรณ์การเดินทางในอดีต ที่ช่วยนักวิทยาศาสตร์ในปัจจุบันถึงการศึกษาการเปลี่ยนแปลงของสภาพแวดล้อม

หากว่าพิพิธภัณฑ์ทั้งแปดแห่งที่เรานำเสนอยังไม่เพียงพอต่อคุณ ที่เคมบริดจ์ยังมีสวนพฤกษชาติ ที่สงบและสวยงามรอรับการมาเยือนของคุณ นอกจากนี้คุณยังสามารถเช่าเรือที่มีทั้งแบบที่คุณจะถ่อเองหรือมีคนถ่อให้คุณนั่งไปตามแม่น้ำเคม หวังว่าคุณจะใช้เวลาอย่างคุ้มค่าในช่วงวันหยุดพักผ่อนของคุณและได้รับความประทับใจจากการเที่ยวในเคมบริดจ์เมืองการศึกษาที่มีความน่าสนใจและสวยงาม

 

เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับคอร์สและสถาบัน

คอร์สแมทเชอร์
มีแพลนคิดที่จะเรียนต่อ แต่เหนื่อยหาข้อมูลเยอะๆหรือเปล่า?
"คอร์สแมทเชอร์" ช่วยได้ เพียงไม่กี่คลิ๊ก เราแมทช์คุณกับคอร์สทั่วโลก
เริ่มหาและแมทช์เลย

MUST READ

article Img

ส่องสนามแข่งวีซ่าทำงานหลังเรียนจบ ประเทศไหนขอยาก ประเทศไหนได้ง่าย มาดูกัน

ร้อนขนาดนี้ใครนึกอยากหนีไปอยู่ทำงานต่อต่างประเทศบ้างคะ? บางคนอาจจะคิดว่าโอ๊ย มันไปยาก ทำไม่ได้หรอก แหมๆ ต้องขอบอกว่าอย่าเพิ่งปิดประตูความฝันดังปึ้ง! ขนาดนั้นค่ะ เพราะจริงๆ แล้ว หลายๆ ประเทศเค้ามีวีซ่าหลังเรียนจบให้นักเรียนต่างชาติสามารถอยู่ทำงานต่อได้เป็นปีๆ เลย     แล้วแต่ละประเทศขอวีซ่ายาก-ง่ายแค่ไหน? แต่ละประเทศมีเงื่อนไขแตกต่างกันไปค่ะ แต่ว่าส่วนใหญ่แล้ววีซ่าตัวนี้เป็นวีซ่าแบบที่ขอได้ไม่ยาก

4.3K
article Img

เรียนไป เที่ยวไป 5 Road Trip ที่ต้องไปให้ได้สักครั้งในชีวิต!

ใครมีความฝันอยากไป Road Trip กันบ้าง!? ยกมือหน่อยเร็ววว เพราะวันนี้ Hotcoureses Thailand ขอทำหน้าที่เป็นเอเจนท์พาทุกคนไปสำรวจเส้นทาง Road Trip ทั่วโลกกัน! นอกจากนี้จะพาไปดูด้วยว่าถ้าอยากไปเที่ยวเส้นไหนแล้ว มหาลัยอะไรบ้างที่อยู่ใกล้ๆ กับเส้นทางนั้น!         แพ็คกระเป๋าแล้วรัดเข็มขัดให้แน่นนะ จะออกเดินทางแล้วจ้ะ!    Route 66       หนึ่งในเส้นทางที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในโลก!

2.1K
article Img

เรียนต่อนอกในยูที่คนไทยเยอะ ปังหรือปิ๋ว? มาหาคำตอบกัน!

What’s up, Sis!?      Sup, Bro!?      มิสกลับมาจากภารกิจราชการแล้วจ้ะ พร้อมส่งรายงานให้ทุกคนทราบแล้วค่ะ! 🔍📚     สิ่งหนึ่งที่มิสสังเกตเวลาซิสจะไปเรียนต่อนอกกัน นอกจากคำถามทั่วๆ ไปที่เกี่ยวกับตัวหลักสูตรและมหาวิทยาลัยแล้ว จะมีคำถามนี้โผล่ขึ้นมาเสมอค่ะ นั่นก็คือ ‘คนไทยเยอะมั้ย?’  สำหรับบางคนคำถามนี้มัน Serious มากนะเออ! มิสเลยไปสืบมาให้ว่าตกลงแล้วถ้ามหาลัยที่เราไปเรียนต่อมีคนไทยเยอะ/น้อย

1.3K