ขั้นตอนเรียนต่อ
เรียนในต่างประเทศ : แนะนำประเทศและเมือง

คอร์สที่แมชท์กับคุณหมายถึงอะไร

share image

เลือกคอร์สที่แมทช์กับคุณ ระบบกการแมทช์ข้อมูลบนเวบไซท์ของฮอทคอร์สทำงานอย่างไร คอร์สและมหาวิทยาลัยจากฐานข้อมูลทั่วโลก คอร์สแบบไหนบ้างที่คุณสามารถสมัครได้

 

 “คอร์สที่แมชท์ข้อมูลของคุณ” หมายถึงอะไร

เลือกประเทศและหลักสูตรเรียนต่อเป็นเรื่องค่อนข้างยากและซับซ้อน เราจึงพัฒนาเครื่องมือเพื่อค้นหาและจับคู่คอร์สเรียนและมหาวิทยาลัย เพื่อให้เรื่องนี้ง่ายขึ้นสำหรับคุณเพียงแค่ไม่กี่คลิก

และเครื่องมือนี้แมทช์ข้อมูลของคุณกับคอร์สเรียนอย่างไร ?

 

ทำไมการแมชท์ข้อมูลถึงดีกับคุณ

อย่างแรก เรามีทีมงานที่คอยเก็บข้อมูลของคอร์สเรียนจากสถาบันต่างๆ และเอามาจัดเรียงเป็นหมวดหมู่ เมื่อคุณใส่ข้อมูลเกี่ยวกับประวัติการศึกษาตัวเอง สถาบันที่คุณจบมา และหลักสูตรที่คุณสนใจ เราก็จะเอามาประมวลและแสดงหลักสูตรที่ตรงกับความต้องการและเหมาะสมกับคุณ หลักสูตรที่มีข้อความ คอร์สที่แมชท์ข้อมูลของคุณ”  หมายถึงคอร์สนั้นเหมาะและตรงกับสิ่งที่คุณต้องการเรียน แค่นี้คุณก็จะรู้ว่ามหาวิทยาลัยไหนเพอร์เฟคสำหรับคุณ

 

ทิปส์ในการเลือกมหาวิทยาลัยจากเครื่องมือค้นหา

หากมหาวิทยาลัยในผลการค้นหาของคุณไม่มีข้อความ คอร์สที่แมชท์ข้อมูลของคุณหมายความว่าอย่างไร ?  มหาวิทยาลัยนั้นๆ ไม่ได้ใส่รายละเอียดการสมัครที่เฉพาะเจาะจงสำหรับคอร์สนี้ ทำให้สามารถรับผู้สมัครได้หลากหลาย หรือเป็นไปได้ว่าไม่มีมหาวิทยาลัยที่เหมาะสมในการค้นหาของคุณ ดังนั้นถึงจะไม่แมชท์กับข้อมูลของคุณ มหาวิทยาลัยเหล่านี้ก็ควรเก็บไว้พิจารณาเพราะยังตรงกับเกณฑ์ในการค้นหาของคุณอยู่ดี

เหตุผลอีกอย่างหนึ่งคือหากคุณไม่เห็น คอร์สที่แมชท์ข้อมูลของคุณ เนื่องจากมหาวิทยาลัยในบางประเทศไม่มีข้อมูลล่าสุดสำหรับคอร์สเหล่านี้ หรือคุณอยู่ในประเทศที่ไม่เราไม่สามารถหาข้อมูลของคอร์สเหล่านี้ได้ แต่คุณก็ยังมีตัวเลือกอื่นๆที่มาจากผลของการใส่ข้อมูลของคุณ

 

 

ขั้นต่อไป

เมื่อคุณค้นหาเสร็จ และได้มหาวิทยาลัยที่น่าสนใจแล้ว ทีนี้ต้องทำอะไรต่อไป ? ลองดูที่หลักสูตร เรารวมรวมรายละเอียดหลักสูตรทั้งหมดมาให้คุณ และถ้าหากคุณอยากรู้เรื่องอื่นๆเพิ่ม คลิก ‘ขอข้อมูลคอร์ส’ หรือไปที่เวบไซท์ของมหาวิทยาลัย และถ้าหากคุณยังอยากรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับเรื่องเรียนต่อ ลองเข้าไปอ่านบทความ ที่แนะนำเคล็ดลับไม่ว่าจะเป็นการตัดสินใจ การวางแผนเรียน ค่าใช้จ่ายและโอกาสในการทำงานหลังเรียนจบ

 

โชคดีค่ะ