นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
เรียนในต่างประเทศ : Essentials

‘Coding ภาษาแห่งอนาคต’ ใครอยากได้เงินเดือนปังๆ อัพแสน ต้องรู้!

share image

     เทคโนโลยีที่ก้าวกระโดดทำให้เกิดอาชีพใหม่ๆ ขึ้นมากมายเพื่อรองรับงานใหม่ที่เกิดขึ้น ทักษะที่บริษัทต้องการก็คือ ‘การเขียนโปรแกรมคอมพิวเตอร์’ หรือ ‘Coding’ นี่แหละ และทักษะนี้ก็กำลังมาแรงสุดๆ ในศตวรรษที่ 21 ประเทศอังกฤษตอกย้ำความจริงข้อนี้ด้วยการบรรจุวิชา Coding ลงในหลักสูตรชั้นประถมตั้งแต่ปี 2557 แล้วจ้ะ!

 

    สาขาวิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์ (COMPUTER SCIENCES)

 

    แล้ว Coding คืออะไรกันแน่?

    

    เอาแบบง่ายที่สุด Coding คือ การสั่งการให้คอมพิวเตอร์ทำตามที่เราต้องการโดยการใช้ภาษาคอมพิวเตอร์ ตัวภาษาคอมพิวเตอร์ก็จะมีหลายภาษาอีก เช่น Java, PHP, C++, CSS, Python โดยเราก็มาเขียนชุดคำสั่งขึ้นมาโดยใช้ภาษาคอมฯ นี่แหละเรียกว่า Coding 

 

    และจะบอกว่าอาชีพที่ใช้ทักษะ Coding มีหลากหลายมาก ตรงนี้ขอยกตัวอย่างคร่าวๆ ให้เห็นภาพบางส่วน และจะยกตัวอย่างเงินเดือนของอาชีพสายนี้ให้เห็นตัวเลขคร่าวๆ ด้วย ขออ้างอิงจากเว็บ  glassdoor.com ก็แล้วกัน

 

    นักวิเคราะห์ข้อมูล (Data Analyst) รายได้เฉลี่ยจะอยู่ที่ $67,377 ต่อปี หากมีประสบการณ์สูงขึ้นรายได้อาจสูงถึง $96,000 ต่อปีเลยทีเดียว

    

    นักวิทยาศาสตร์ข้อมูล (Data Scientist) รายได้เฉลี่ยจะอยู่ที่ $117,345 ต่อปี หากอยู่ในระดับ Senior แล้วเงินเดือนพุ่งไปที่ $136,633 ต่อปีเลยทีเดียว 

    

    UX/UI Designer สำหรับ UX Designer รายได้เฉลี่ยจะอยู่ที่ $90,697 ต่อปี ส่วน UI designer รายได้เฉลี่ยคือ $80,450 ต่อปีจ้ะ

 

    วิศวกรซอฟร์แวร์ (Software Engineer) รายได้เฉลี่ยอยู่ที่ $103,035 ต่อปี 

    นักพัฒนาซอฟต์แวร์ (Software Developer) รายได้เฉลี่ยคือ $80,018 ต่อปี 

 

    ส่องเทรนด์โลก 10 อาชีพสุดฮอตที่เติบโตสูงสุดในรอบ 5 ปี

    ผู้หญิงก็เรียน IT ได้ อาชีพที่ตลาดงานต้องการอย่างแรง

    เรียนสายวิศวะและไอที งานอะไรรายได้สูงสุด

    เรียนต่อวิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์และเทคโนโลยีสารสนเทศในต่างประเทศ

 

    ข่าวดีสำหรับใครที่อยากจะเรียนทางด้านนี้ TechRepublic รายงานว่า ใน 2020 จะมีตำแหน่งงานด้านคอมพิวเตอร์โปรแกรมมิ่งว่างถึง 1 ล้านตำแหน่งในสหรัฐอเมริกา! ส่วนในสหราชอาณาจักรเอง ITPRO ก็รายงานว่า 45% ของนักเรียนอังกฤษไม่เลือกเรียนวิชาโปรแกรมคอมพิวเตอร์ซึ่งสวนทางกับความต้องการของตลาดแรงงาน!!  เหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นในประเทศออสเตรเลียเช่นกัน Graduate Careers Australia รายงานว่า 41% ของนายจ้างมีปัญหาในการหาเด็กจบใหม่ด้านโปรแกรมคอมพิวเตอร์!  

    

 

    มีใครอยากเริ่มสนใจแล้วบ้าง ยกมือขึ้น 🙋🏻Hotcourses Thailand จะแนะนำคอร์สออนไลน์และเว็บไซต์ฟรีๆ ให้คนที่สนใจไปเรียนรู้ต่อยอดกัน โดยจะขอยกคอร์สระดับ Beginner มาให้ทุกคนได้ทำความรู้จักและเข้าใจกันเนาะ 

 

    code.org

    code.org เป็นองค์กรไม่แสวงกำไร สโลแกนคือ “Anybody can learn.” มีคอร์สให้เรียนตั้งแต่เด็กอายุ 4 ปีจนถึง 18 ปี แต่ใครที่แก่กว่านั้น แต่ไม่มีความรู้ด้านนี้เลยก็ไปกดเรียนได้นะ จะได้เห็นภาพการ Coding ให้มุมมองง่ายๆ ก่อนที่จะไปสู่ขั้นที่ซับซ้อนขึ้น 

 

 

    Learn to Program in Java    

    By Microsoft 

    Java เป็นภาษาที่ได้รับความนิยมมายาวนานในวงการนี้ การเรียนรู้ภาษาเบสิคนี้จึงเป็นเรื่องที่ไม่ควรมองข้ามไปเลย Java โดย Java ถือเป็นภาษาพื้นฐานเลยนะสำหรับใครที่อยากเขียนแอฯ ทางฝั่งแอนดรอยด์ สิ่งที่จะได้เรียนในคอร์สนี้ 

    

    - คำสั่ง Java พื้นฐาน

    - Control Structures เช่น loops, คำสั่ง if/else

 

 

    Introduction to Python: Absolute Beginner

    By Microsoft 

 

    Python คืออีกภาษาที่กำลังได้รับความนิยมในขณะนี้ Python เป็นภาษาคอมพิวเตอร์ระดับสูงดังนั้นจึงมีความใกล้เคียงกับภาษามนุษย์ (Natural Language) มากกว่าภาษาคอมพิวเตอร์ (Machine Language) องค์กรใหญ่ๆ อย่าง Google, Facebook, Dropbox และ NASA เริ่มใช้ภาษานี้ในองค์กรกันแล้ว โดย Python เป็นภาษาที่เหมาะสหรับการวิเคราะห์ข้อมูลปริมาณมากๆ เพื่อทำการตลาดเฉพาะกลุ่ม ที่สำคัญ เค้าว่าภาษานี่เรียนง่ายด้วยนะเออ ไม่ลองไม่รู้

 

    สิ่งที่จะได้เรียนในคอร์ส 

    - ลองใช้ Python ใน Jupyter Notebooks 

    - ใช้คำสั่งและทำซ้ำโดยใช้คำสั่งเงื่อนไขและ loops

 

 

    Foundations of Data Science: Computational Thinking with Python

    by UC Berkeley

 

    อีกคอร์สสำหรับ Python จากมหาลัยดังในอเมริกา ในคอร์สนี้จะได้เรียน

 

    - เบสิค Python และการใช้ Python เป็นเครื่องมือวิเคราะห์ข้อมูล

    - หลักการและวิธีพื้นฐานของแปรข้อมูลเป็นรูปภาพ (Visualization)

    - การใช้เครื่องมือที่ใช้อย่างแพร่หลายอย่าง Jupyter Notebooks

 

    

    JavaScript Introduction    

    by W3C

 

    อย่าสลับกันระหว่าง Java กับ JavaScript นะ Javascript คือภาษาคอมพิวเตอร์ที่ใช้เพิ่มความสามารของเว็บไซต์ สิ่งที่จะได้เรียนจากคอร์สนี้ก็คือ

 

    - จะเพิ่ม JavaScript (JS) เข้าไปในเว็บไซต์ แอพได้ยังไง

    - การใช้ควบคู่กับ HTML5 

    - การสร้างกราฟฟิคและแอนิเมชั่นพื้นฐานโดยใช้ HTML5 

    

 

    Think. Create. Code

    by The University of Adelaide

 

    อีกคอร์สที่น่าสนใจจากมหาลัย Adelaide ในออสเตรเลียซึ่งเป็นสมาชิกในกลุ่ม Australia’s research-intensive Group of Eight ซึ่งได้รับการยอมรับจากนานาชาติ ในคอร์สนี้ทุกคนจะได้เรียนเกี่ยวกับ

 

    - ทักษะการคิดเชิงคำนวณ (Computational Thinking)

    - ทักษะและความรู้ในการสร้างงานศิลปะและแอมนิชั่นพื้นฐาน

    - คอร์สนี้ถือเป็นการเตรียมตัวสำหรับการเรียน Computer Sceince หรือการจะเรียนภาษาโปรแกรมอื่นๆ ได้เลยนะ 

    (แอบกระซิบว่าเราก็ลงคอร์สนี้ไป อิอิ) 

 

   ส่วนใครที่ตั้งใจจะมุ่งเน้นให้ได้ปริญญาด้านนี้จริงๆ เลย กดดูคอร์สเรียนได้เลย  📌  

       

       เอาล่ะ พอเห็นภาพคร่าวๆ ของการ  Coding กันแล้วเนาะ ใครสนใจด้านนี้ก็ขอให้ไปให้สุดเลย! รับรองว่าคุ้มค่าแน่นอน :) 

 

MUST READ

article Img

ข้อมูลครบจบทุกเรื่องการสอบ IELTS

IELTS คืออะไร?   IELTS (International English Language Testing System)  เป็นการสอบวัดความสามารถทางภาษาอังกฤษไว้สำหรับประเมินว่าเรามีความสามารถในการใช้ภาษาอังกฤษเพียงพอกับการเอาตัวรอดในการเรียนหรือเปล่า และ เช่นเดียวกับ TOEFL  การสอบก็จะวัดสี่สกิลหลักๆ  คือ Listening, Reading, Writing, และ Speaking   การสอบ IELTS แบ่งออกได้เป็น 2 ประเภทด้วยกันคือ เพื่อการศึกษาต่อ (Academic

287K
article Img

สอบ TOEFL

สอบ TOEFL internet-based test (iBT) สำหรับคนที่กำลังเตรียมตัวจะไปเรียนต่ออเมริกา ที่จำเป็นจะต้องใช้ผลคะแนน TOEFL ยื่น ก่อนสอบควรจะมีการเตรียมตัวให้พร้อมก่อนไปสอบนะคะ วันนี้ Hotcourses Editor ขออนุญาตนำประสบการณ์และเทคนิคที่น่าสนใจจาก คุณมุตตา มานำให้ชาว Hotcourses Thailand ได้อ่านกันนะคะ เพราะคิดว่าคงเป็นประโยชน์สำหรับหลายๆคนที่กำลังเตรียมตัวสอบ TOEFL อยู่ค่ะ ขอพูดถึงการสอบ TOEFL internet-based test (iBT) ก่อนนะคะ เราเคยสอบทั้งหมด 2 ครั้ง

84.2K
article Img

การสอบวัดระดับประเภทต่างๆ

ATAS The National Board of Dental Examination (NBDE) คือ การทดสอบสำหรับผู้ที่ต้องการเรียนด้านทันตกรรมในประเทศอเมริกา แบบทดสอบจะแบ่งออกเป็น 3 ส่วนด้วยกัน ได้แก่ ส่วนที่ 1 เป็นคำถามแบบ multiple choice ประมาณ 400 ข้อ เกี่ยวกับจุลชีววิทยา, ทันตกรรม และคัพภวิทยา (Embryology) ส่วนที่ 2 เป็นการประเมินผลด้านวิชาชีพ และส่วนที่ 3 เกี่ยวกับการจัดการสุขอนามัยด้านทันตกรรมในด้านต่างๆ MCAT The Medical College Admission Test (MCAT)

17.3K
article Img

การเขียนใบสมัคร

ทาง hotcourses ได้รวบรวมเคล็ดลับง่ายๆ ที่จะช่วยให้ใบสมัครของเราพร้อมที่สุดเท่าที่จะพร้อมได้ • ถึงตอนนี้เราคงตัดสินใจไปแล้วว่าอยากจะเรียนหลักสูตรไหน เพราะอะไร แต่คนที่จะสมัครหลักสูตรเดียวกับเราก็คงคิดเหมือนกัน นอกจากจะต้องแสดงความมุ่งมั่นของเราให้ทางมหาวิทยาลัยเห็นในใบสมัครแล้ว เท่านี้ยังไม่พอ เราจะต้องนึกถึงข้อกำหนดที่ทางมหาวิทยาลัยต้องการจากนักศึกษาในอนาคตของทางมหาวิทยาลัยด้วย ลองคิดดูว่าเราเหมาะสมกับข้อกำหนดนี้หรือเปล่า

12.9K